1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai mê kem ,muốn tự làm kem để ăn một cách thủ công và ngon miệng nhất cùng vào đây chia sẻ công thức

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ngaythu_8, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boorin_de_thuong

    boorin_de_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    He he. Có nhiều người hỏi về kem tươi thế nhờ ^^ Kem tươi hay còn gọi là whipping cream thực chất là hỗn hợp bơ và sữa tươi được oánh ở nhiệt độ lạnh ^^ Cái này thì tốt nhất đừng cố tự làm mà đi mua cho tiện ^^ Nếu muốn mua thì ra các siêu thi < Metro, Intimex...> Hoặc như ở phố Phan Đình Phùng gần cửa hàng Bánh ngọt Thu Hương chỗ gần đoạn đầu phố Phan Đình Phùng giao với chỗ gần chợ Đồng Xuân í có một cái đại lý bán kem tươi<whipping cream> hoặc kem phủ báh ga tô<topping cream> của ANCHOR đó. Cứ hỏi whipping cream là họ đưa ngay cho í mà, hơn 70k một hộp 1 lít ^^ Nhưng cái này đặc biệt nhớ là k được để ngăn đá, k là tèo luôn đó :D
  2. rinko_cyber955

    rinko_cyber955 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    ngaythu ơi,bạn post hộ mấy công thức làm kem ko cần kem tươi được không?
    Mình không có máy làm kem,cũng chẳng có máy đánh trứng,xiền thì đang èo uột ..hehe.....nhưng cũng muốn thử làm kem tý chút
  3. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2

    ngaythu ơi,bạn post hộ mấy công thức làm kem ko cần kem tươi được không?
    Mình không có máy làm kem,cũng chẳng có máy đánh trứng,xiền thì đang èo uột ..hehe.....nhưng cũng muốn thử làm kem tý chút
    Thực tế là nếu không chịu khó đánh bằng máy đánh trứng kem không được nhuyễn bông xốp đâu bạn ạ , Kem que thì được, còn em ly thì cứng lắm
    Tớ làm hơi cầu kỳ nên tớ đánh bằng máy đánh trứng những 3 lần đấy
    Lần thứ nhất
    Khi lòng đỏ trứng khuấy với đường trên bếp cho tan , bỏ ra đánh với máy đánh trứng tầm 3 phút
    Lần thứ hai
    Là sau khi hỗn hợp để nguội ta trộn kem tươi vào .
    Lần thứ ba :
    Là sau khi cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng lôi ra đánh bằng máy đánh trứng cho nhuyễn bóng
    Nhớ là khi đánh bằng máy đánh trứng các bạn để hỗn hợp ngập mới khởi động mức thấp nhất rồi tăng tốc nếu không là hỗn hợp bị bắn ra ngoài , mất công thu dọn chiến trường
    Chỉ trộn kem mất khoảng 5 phút với máy thôi
    Hè đến rồi , làm kem thôi
  4. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    tớ có công thức kem sữa chua đây rồi ,ăn hơi khác kem chua bán ở lý thường kiệt 1 chút ,lần trước hứa gửi cho boorin_đầugấu [​IMG] mà quên mất [​IMG] giờ post lên đây mọi người tham khảo luôn
    KEM SỮA CHUA
    công thức :
    sữa chua không đường :200gr(loại của vinamilk là oki)
    sữa tươi không đường :1 lít
    kem whipping :250gr
    đường cát :250gr
    cách làm :
    -dùng nồi đun sôi sữa tươi rồi để nguội đến khoảng 37 độ C (bằng nhiệt độ cơ thể người) thì cho sữa chua vào quấy đều rồi đậy gần kín lắp nồi lại để ủ (cái này thì tớ ko rõ vì sao lại không đậy kín hẳn nhưng tớ cũng không để ý lắm )
    -ủ khoảng ~ 4 tiếng (hồi tớ học là làm vào trời lạnh nên ủ 4 tiếng) làm vào mùa nóng thì thời gian ủ sẽ nhanh hơn ,bạn nào mà làm thì lưu ý .khi nào thử hỗn hợp sữa đấy có vị chua chua vừa phải thì cho đường vào quấy tan ,sau đó cho kem whipping vào quấy tan tiếp
    -nếu có máy làm kem thì cho vào (máy làm kem nguyên lý là vừa chuyển động vừa làm lạnh)
    -nếu không có máy kem thì cho kem vào 1 cái âu ,cho vào tủ lạnh ngăn đá ,kem bắt đầu đóng thành đá thì bỏ ra dùng máy đánh trứng hoặc máy sinh tố đánh tan nhuyễn đá ra rồi lại cho tủ ngăn đá ,như vậy khoảng 2 lần là ăn được
    -1 cách nữa đó là dùng 1 cái âu inox cho kem vào ,dùng 1 cái nồi to hơn âu ,xếp kín đá đã đạp vụn trộn với muối dải ở dưới và xung quanh nồi ,đặt âu đựng kem lên dùng phới quấy 1 lúc ,hỗn hợp sẽ đặc laị thành kem
    -ai làm kem thành công thì hú 1 tiếng cho bà con đến nếm nhỉ
  5. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    @@@Labang ,mình sẽ không dùng sữa chua Vinamilk đâu , độ chua chưa đủ mình sẽ dùng sữa chua không đường của Nestle ..thứ 7 này sẽ làm, hy vọng không thất bại
    Hôm trước tớ đọc về một món kem theo nguyên bản Tiếng Anh vậy mà nguyên liệu có cả Bột Mì nữa ( không biết tớ dịch có sai không)Hôm nào tớ sẽ làm thử
  6. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua em làm kem vani,nhưng mà thất bại thảm hại. nó ko đc mềm xốp, mà cứng như kem đá ý
  7. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Ngày xưa tớ cũng thế đấy ,.hihi
    Nhưng tớ đã nói rồi mỗi lần làm sai hay làm tốt đều là một lần học hỏi và tự rút kinh nghiệm
    Bạn thử xem cả quá trình của mình , bạn sai ở khâu nào nhé???
    Để rút kinh nghiệm lần sau ??
    1: Khi đặt lên bếp, đun hỗn hợp chưa thực sự sánh lại
    2: Khi cho kem tươi vào và dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp vẫn còn đang nóng , nếu nóng hỗn hợp sẽ làm tan chảy độ đặc sánh của Kem tươi ..dùng kem tươi để tạo độ xốp mềm ,thơm ngon là vô tác dụng
    3: Tham quá cho thêm nhiều nước hoặc sữa tươi .
    4: Khi đưa vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng không mang ra ngoài để đánh với máy đánh trứng lần cuối cùng
    ..Chúc bạn làm thành công với lần tiếp theo ...
  8. hanoi_autumn

    hanoi_autumn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2001
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    tớ vừa làm Kem Chocolate từ Nutella, rất ngon, công thức của Chef Simon - French. Ai có hứng thì làm nhé
    Cho 3/4l kem:
    Sữa tươi: 500 ml
    đường 100 gr (tớ chỉ cho 80gr)
    Lòng đỏ trứng : 4
    Nutella: 250 gr
    Carob: 2 gr (tớ thay bằng bột cacao)
    Cách làm:
    Trứng quậy tan với đường, sữa đun sôi lăn tăn đổ 1/2 vào hỗn hơpj trứng đảo đều nhanh tay rồi đổ lại vào chỗ sữa còn lại. Đun nhỏ lửa quấy đều tay, khi thấy hơi sánh lại là được (đây còn gọi là Kem ăng-lê English Cream) Bắc khỏi bếp, đổ 1/2 kem Ang-le vào Nutella đánh tan rồi đổ ngược lại vào kem còn lại, đảo đều. Để nguội hoặc cho vào tủ lanh 1h cho ra chạy bằng máy.
    Tớ cũng vừa làm xong Frozen Yogurt + chanh leo, chưa thử. Nếu ngon tớ post tiếp
  9. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    ui, hình như em phạm đến 3/4 lỗi chị đưa ra . Em làm đúng quy trình và tỷ lệ nhưng mà lúc quấy hỗn hợp em nếm thấy hơi nhạt (chít vì nếm) nên em cho thêm ít đường, vậy là tự nhiên hỗn hợp bị vón vón ít cục nhỏ nhỏ, em quấy mãi chả thấy nó sánh mấy, tức mình cứ bắc xuống, hỗn hợp còn hơi âm ấm, em cho wipping vào (cho vào rồi mới nhớ ra hình như wipping phải quấy luôn cùng hỗn hợp hả chị ), và sau 3 tiếng lôi ra em đã thấy nó cứng đơ rồi, ko thể cho vào máy đánh trứng đánh đc nữa ---> thất bại thảm hại
    @chị hanoi mùa thu: Nutella là gì hả chị
    Được goldenland sửa chữa / chuyển vào 01:25 ngày 14/04/2007
  10. hanoi_autumn

    hanoi_autumn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2001
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    Nutella là chocolate em ạ, hay dùng để phết bánh mỳ....
    @ Kem lạc (món khoái khẩu của mình vaf con trai)
    Sữa tươi: 500ml
    Lòng đỏ trứng: 4 quả
    Đường 120 gr
    Bơ lạc: 250 gr
    Lạc rang giã dập: 50-60 gr
    Cách làm: Trứng quậy tan với đường, sữa đun sôi lăn tăn đổ 1/2 vào hỗn hơpj trứng đảo đều nhanh tay rồi đổ lại vào chỗ sữa còn lại. Đun nhỏ lửa quấy đều tay, khi thấy hơi sánh lại là được (đây còn gọi là Kem ăng-lê English Cream) Bắc khỏi bếp, đổ 1/2 kem Ang-le vào bơ lạc đánh tan rồi đổ ngược vào kem còn lại, đảo đều. cho vào tủ lanh 1h - 2h cho ra chạy bằng máy, khi chạy được 10'' , đổ tiếp chỗ lạc rang giã dập vào chạy tiếp, đến khi kem xốp là được. Cho vào khay để ngăn đá ít nhất 3h thì ăn được, nhưng ngon nhất vẫn là để qua đêm.

Chia sẻ trang này