1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai mê kem ,muốn tự làm kem để ăn một cách thủ công và ngon miệng nhất cùng vào đây chia sẻ công thức

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ngaythu_8, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hanoi_autumn

    hanoi_autumn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2001
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    kem tươi whipping 35% béo Anchor 70k/hộp 1 lít, hoặc 1 vài loại khác của Pháp giá cũng gần như nhau từ 65k-70k. Có 1 cửa hàng ngay sau sân vận động Hoàng cầu có bán, Liên Hoa chợ Âm phủ, Metro đều có. Nhưng mà tớ không làm kem có whipping vì sợ béo , ăn kem có whipping chẳng khác gì mousse đảm bảo bạn nào gầy sẽ lên cân vù vù
  2. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua em làm kem vani, có thể tự đánh giá là thành công bước đầu , ăn ngon lắm,lần này thì ko bị cứng như cục gạch giống lần trc nữ rồi , em cảm ơn chị ngaythu_8 nhắm nhắm
  3. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Trong lòng trắng trứng gà có sợi mình dùng từ sợi chẳng hiểu có chính xác không..hihi (Nhưng đúng là nó như những sợi liên kết nhỏ ,nếu không đánh kỹ hoặc lọc kỹ như làm Kem caramen) mình tin là hỗn hợp sẽ không đông kết được, tạo thành lỗ vết nứt trên mặt sản phẩm .Mình chỉ dùng lòng đỏ trứng gà thôi.
    Còn sở dĩ phải dùng máy đánh trứng 3 lần vì làm như thế hỗn hợp sẽ nhuyễn bóng , Kem xốp mềm không cứng như Kem que.
    Kem wipping cream nếu bạn đánh 1-2 phút trước với máy đánh trứng đảm bảo nó đã cứng lại rồi , như thế khi trộn với hỗn hợp không cẩn thận hay bị vón cục , khi cho kem wipping vào tuyệt đối lúc hỗn hợp đã nguội và khuấy nhẹ tay ( cho theo kiểu rót dầu nhé )
  4. o0_NORA_0o

    o0_NORA_0o Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    1.949
    Đã được thích:
    0
    ôi hay nhờ ,mình phải làm thử mới được cám ơn bạn ngày thứ 8 nhé !!
  5. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Cái vấn đề cho kem tươi này hồi trước chị nói khác mà,
    Hôm qua em làm kem theo cách mà hồi đầu chị hướng dẫn ý, kem dẻo, ngon lắm. Thế từ giờ lại phải làm khác ạ
  6. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Em thân mến vì tuỳ từng loại mà , chị đã nói rồi .
    Kem hoa quả em không được xay ra lọc rồi cho lên bếp đun đâu nhé , phải trộn vào hỗn hợp khi nó đang nguội với wipping khuấy hỗn hợp nhẹ tay thôi.
  7. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Trong công cuộc làm kem bơ cho bánh gatô thất bại mà lại tiếc của ko muốn đổ đi em vô tình làm đc cái kem socola ngon, bổ, rẻ và cũng mềm mềm dẻo dẻo lắm . Sau đây là công thức em tự rút ra, đóng góp cho thêm phần vui vẻ topic
    Lòng trắng trứng: 4 quả, khoảng 140g
    Đường: 200-250g (tùy ng thích ăn ngọt)
    Bơ (nhạt): 70g
    Socola: 50g
    Sữa tươi: 200ml
    Kem tươi wipping: 50g (có thể ko có, thay luôn bằng sữa tươi cho tiết kiệm cũng đc)
    Lòng trắng trứng + đường cho vào nồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa (đừng để lửa chạm đáy xoong), quấy đều tay trong vòng khoảng 8''. Sau đó bắc ra dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 10''. Cho bơ đã quay chảy vào đánh cho đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho nguội, sau đó trộn đều kem wipping (tất nhiên vẫn dùng máy đánh trứng, nếu ko có kem tươi thì bỏ qua bước này). Socola quay chảy, cho vào đánh đều với hỗn hợp, rồi cho lên ngăn đá để lạnh (hỗn hợp này có để cả ngày cũng ko đông ) tiếp tục cho 200ml sữa tươi vào đánh đều -->bỏ tủ lạnh, khoảng 4 tiếng là lôi ra ăn đc
  8. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    ..sha la la
    @@@ goldland ...đúng là không gì bằng kinh nghiệm cả em nhỉ
    Hôm nay mình làm kem trà xanh Nhật Bản , bố thích ăn mỳ Ý lần đầu tiên mình làm hai món này cùng một lúc
    Nên có một kinh nghiệm tuyệt vời cho món.. không phải kem đâu nhéLọ sốt mayonaise chẳng còn là bao tự dưng nảy ra sáng kiến cho kem wipping vào thử xem .
    Thế là mình cho vào hai muỗng ..Oh la la ngon vô cùng , Mỳ Ý vừa ngậy vừa thơm vừa béo
    Nên rút ra một kinh nghiệm ,khi nào làm kem sẽ làm luôn cả Mỳ Ý cùng một lúcVì nhân tiện có kem wipping (loại này giá thành cao ) không tiện nếu chỉ sử dụng một ít cho món Mỳ Ý
    Thư giãn một chút đọc bài dự đoán tính cách qua các loại Kem
    Tính cách trong vị kem yêu thích

    Mùa hè đã gõ cửa. Trong khí trời nóng bức như thế, chắc chắn một que kem có thể khiến bạn ngất ngây trong cảm giác lạnh tê tê êm ái. Và còn một điều nữa mà có thể bạn chưa biết, món ăn khoái khẩu này còn tiết lộ bạn là một người như thế nào nữa đấy.
    Hãy chọn ra loại kem với hương vị mà bạn yêu thích, sau đó đọc tiếp để xem nó nói gì về tính cách của bạn.
    1. Kem vani
    2. Kem chocolate
    3. Kem bơ
    4. Kem chuối
    5. Kem dâu
    Kem Vani
    Bạn là người nhiều màu sắc, hơi bốc đồng và ưa mạo hiểm. Bạn luôn đặt ra những mục tiêu rất cao và mong đợi rất lớn ở bản thân. Bạn hạnh phúc khi tạo dựng được các mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Bạn yêu thích một cuộc sống được tự do ngao du đây đó, sôi nổi, cuồng nhiệt. Tính cách đặc trưng của bạn là dễ bị ảnh hưởng, duy tâm và kín đáo.
    Kem chocolate
    Bạn rất năng động, sôi nổi, hấp dẫn, nhiệt tình. Bạn là con người của những buổi tiệc. Bạn muốn được là trung tâm của sự chú ý và dễ bị chán nản với những thứ cứ lặp đi lặp lại. Bạn rất khéo ăn mặc, có sức cuốn hút, sống hướng ngoại, thích làm theo người khác, hành động theo trực giác. Bạn luôn hướng tới các mối quan hệ thân thiết.
    Kem bơ
    Bạn là người ngăn nắp, ưa hoàn hảo, cẩn thận, tận tâm, chu đáo. Bạn sống quy tắc nhưng có phần hơi bảo thủ. Bạn thích được cạnh tranh, đặc biệt là trong các môn thể thao. Cá tính nổi bật của bạn là sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
    Kem chuối
    Bạn rất dễ gần, dễ thích nghi, hào phóng, chân thành và biết đồng cảm.
    Kem dâu
    Bạn là người nhút nhát, rụt rè, hay hoài nghi, hướng tới chi tiết, có phần bảo thủ. Bạn sống hướng nội và thường tự phê bình bản thân. Bạn rất dễ cảm thấy tủi thân, bi quan, thiếu tự tin và khá lập dị.
    Phước Đại
    Theo PersonalityTest
    http://dantri.com.vn/nhipsongtre/2007/5/179352.vip?SearchTerm=kem
    [
    Được ngaythu_8 sửa chữa / chuyển vào 20:43 ngày 17/05/2007
  9. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Chị ui, mỳ ý dùng sốt mayones như thế nào hả chị, cho vào lúc nào, em chưa thủ dùng bao giờ
  10. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    @ goldland
    Em ui mỳ Ý sau khi đã luộc chín kỹ ( 10 phút )có khi hơn , vớt ra cho ráo nước em trộn ngay sốt vào khi nó còn đang nóng , căn bản sốt và kem wipping đều để lạnh nên phải trộn vào mỳ ngay lúc nóng sẽ dễ tan chảy và quyện với từng sợi mỳ ăn sẽ ngon hơn , trộn cả nước sốt cà chua em nhé hãng kechup thì phải ( không nhớ rõ tên lọ nhỏ bằng thuỷ tinh) là hãng chị hay mua , loại này đã nêm gia vị đầy đủ .Không phải loại nước sốt cà chua tinh .
    Ngon lắm chỉ cần thế thôi là đã ngon rồi ,chưa nói đến thực phẩm khác như sốt thịt bò , sốt cá , hải sản đâu nhé

Chia sẻ trang này