1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai muon tim hieu ve Dien hat nhan, hoi to nhe!

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi AdieuTristesse, 01/08/2001.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. redlight

  redlight Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2002
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Trời,cái người ta rủ nhau bỏ thì các bac lại vơ vao làm gì?
  redlight
 2. RungBachDuong

  RungBachDuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  0
  Hừm, tôi thấy bác không nhận thức đc vấn đề rồi, phải hiểu là những nước bỏ đều là nước công nghiệp phát triển, đã bước vào giai đoạn hậu công nghiệp, còn VN mới chỉ là 1 nước đang phát triển - năng lượng cần thiết hơn bao giờ hết vào lúc này!
 3. Oshin

  Oshin Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  653
  Đã được thích:
  0
  Các bác viết đều hay cả, mỗi người đều có cái lý của mình. Em không dám nói là ai đúng ai sai, càng không dám nói là em đúng. Em chỉ xin được góp ý với diễn đàn bằng thiển ý riêng của mình.
  Vâng, theo bản thân em nghĩ thì em không ủng hộ phát triển năng lượng hạt nhân đâu ạ. Em đồng ý với bác Redlight.
  Đúng là NLHN một mặt dường như khá ưu việt vì có thể tạo nên một nguồn năng lượng lớn, ít ô nhiễm (nếu như so với việc đốt than trong các nhà máy nhiệt điện), không phát thải khí cacbonic gây hiệu ứng nhà kính...nhưng, mặt khác nó tồn tại những vấn đề môi trường mà cho đến nay thế giới vẫn chưa thể giải quyết triệt để được như : chất thải phóng xạ (xử lý như thế nào?, ảnh hưởng tiềm tàng của nó có thể kéo dài đến hàng ngàn năm), vấn đề tháo dỡ các nhà máy điện nguyên tử đã cũ ?...đó là chưa kể nếu xảy ra sự cố thì ảnh hưởng của bức xạ hạt nhân sẽ nguy hiểm đến vùng lân cận như thế nào.
  Em thiết nghĩ, Việt Nam đi sau, đừng nên lặp lại vết xe đổ của các nước đi trước. Em thực sự thấy lo nếu Việt Nam phát triển điện nguyên tử !
  Oshin
 4. RungBachDuong

  RungBachDuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  0
  Ok, cứ coi như bác nói đúng đi, thì với việc năng lượng đang ngày càng cạn kiệt, xin hỏi bác đất nước của chúng ta sẽ lấy gì thay thế. Chắc bác tưởng Sông Đà, Sơn La là đủ nhỉ, nhưng thực ra hiện nay chúng ta đang phụ thuộc vào nhiệt điện khá nhiều, mà nhiệt điện có tác hại thế nào thì chắc bác cũng biết đấy!
 5. aphilong

  aphilong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/07/2001
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Có Trời Phật chứng giám, bài viết của tôi hoàn toàn là từ những suy nghĩ và hiểu biết của tôi viết ra chứ cả đời tôi chưa bao giờ được đọc một "đề tài cấp Bộ trình lên chính phủ về sự cấp thiết của Điện nguyên tử" bao giờ. Bác thử đọc lại bài viết của tôi mà xem tôi nói có đúng không. Còn bác, bác Bạch Dương ạ, thì tôi chân thành khuyên bác là nếu bác có cái "văn bản của Viện Năng lượng Nguyên tử gửi Chính phủ về tiềm năng..." thì bác không nên public cái văn bản ấy vì bác có thể vi phạm luật pháp VN về việc tiết lộ những thông tin "nhạy cảm", dù sao thì khi bác public những văn bản bác có trong tay rất có thể bác sẽ vô tình làm lộ những thông tin thuộc loại bí mật quốc gia, sẽ không có lợi cho cái đất nước đã sinh ra bác và cho bác cơ hội ra nước ngoài du học. Đó là lời góp ý chân tình của tôi, có gì không phải mong bác bỏ quá cho.

  aphilong@
 6. RungBachDuong

  RungBachDuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  0
  :-). Bác nhầm rùi đấy Aphilong ạ! Thứ nhất là tôi không hề nói bác lấy thông tin ở đâu cả mà chỉ khâm phục bác nói đúng quá thôi! Thứ hai là việc Văn bản của Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam 0 phải là bí mật gì cả, nó không được công bố rộng rãi chỉ vì chưa phải văn bản chính thức thôi!
  Tôi và bác cùng chiến tuyến!
 7. HOCONGANH

  HOCONGANH Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/02/2002
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  toi co mot suy nghi rat khac nguoi la:tai sao la khong che ra mot dung cu de lay nang luong điện từ tiếng ồn nhỉ,boi vi ngay nay tieng on rat nhieu.
 8. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  5
  Có một bác rất giỏi về vấn đề này trên diễn đàn của chúng ta. Đó là bác 7604, xin mời các bạn tham khảo ở đây:
  http://www.ttvnol.com/forum/t_132198
  http://www.ttvnol.com/forum/t_132199
  http://www.ttvnol.com/forum/t_135224
  http://www.ttvnol.com/forum/t_135788
  "Những việc cần làm ngay"

Chia sẻ trang này