1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai nấu được đồ Âu vào đây em hỏi tí !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi bluesunflower_to_on_ca, 15/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Ai nấu được đồ Âu vào đây em hỏi tí !

    Mà ai có thể dạy em nấu đồ ăn Âu thì tốt quá. Rất cảm ơn

    I love G2
  2. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ đang ở Pháp đây, nhưng tớ không rành về đồ Tây lắm, vì nấu đồ của Pháp đòi hỏi rất nhiều gia vị cũng như thời gian.
    Bạn muốn nấu món gì thì cứ hỏi cụ thể nhé, tớ sẽ thử xem sao
    Tớ chỉ thấy khác biệt là nếu như đồ ăn Việt Nam mình hay ướp thịt thà trước khi nấu thì bọn tây lại để thịt tươi và chú trọng vào nước sốt Ăn cũng ngon lắm nhưng rất péo
    Hakunamatata
  3. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Chị lady ơi chị biết làm món gì thì dạy em với. Em biết ăn đồ Âu nó béo nhưng ở cái xứ lạnh "cắt da cắt thịt" này mà ăn đồ Việt thì ko đủ năng lượng. Em chỉ nấu được có mỗi spaghetti loại sốt cà chua ý và đó cũng là món duy nhất em nấu được. Hu... hu.... Em ko thể ngày nào cũng ăn spaghetti và fast food được. Chị giúp em nha. Em cảm ơn chị nhiều nhiều lắm đó.
    _Cà Muối_
    I love G2
  4. lanhchanh

    lanhchanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/07/2002
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    E hèm. Nếu bạn ăn được đồ tây thì tốt còn tớ ăn vào thì một tuần sau là biết tay nhau ngay, sẽ mũm mĩm như là hòn bi thôi.
    Món đơn giản và dễ làm: thịt bò bít tết ( Beaf Steak)
    Nguyên liêu:
    - Thịt bò làm bít tết mua ở chợ, họ đã dằn/đâm/giã... sẵn cho mình rồi. Loại bt thì mua ở quầy hàng bt khoảng 14e, còn bạn ăn sang hơn thì mua ở trong tủ kính, có mấy em xinh tươi đứng cân đo đong đếm cho bạn thì khoảng 30-40e. Còn nếu không thì mua loại 9-10e gì đấy rồi về tự mình đâm/chặt/chém cho nó rẻ . Ăn một người thì khoảng 300gr
    - tỏi 1 củ, hành tây 1 củ
    - Tiêu, gia vị một ít. Nêm thế nào mà bạn cảm thấy vừa là được tớ chẳng bao giờ đong đếm cả
    - Nước sốt thì nó có bán sẵn trong các cái túi nhỏ nhỏ như là túi Knor, bạn vào đó tìm cái lạoi nào có vẽ hình thịt bò thì cầm về. rất đơn giản.
    - Mua khoai tây về để rán hoặc nếu lười thì mua túi loại đóng đá rồi. Về cho một ít bơ vào rồi bỏ lò vi ba. Cũng ngon
    Tèn ten: Cách làm
    - Tỏi ép bằng cái ép tỏi , hành tây thái hạt lịu. Trộn hành 2 lạoi vừa chế biến với tiêu và gia vị lên. Rồi đổ vào mấy cái miếng thịt bò, ....để đấy.
    - Nước sốt: Theo công thúc ghi ở bìa mà làm. Thường là đổ 1,5dl nước vào bột. Cho lên bếp đun đến khi nào sôi thì cắt 50gr bơ cho vào. Đun tiếp 1 phút rồi bỏ ra thế là xong.
    - Quay laii với thịt bò đã ướp gia vị. Bắc chảo lên cho nóng rồi bỏ dầu hoặc bơ để rán thịt bò (thường tớ dùng bơ vì thơm và ngậy hơn là dầu , mỗi tội béo ). Bơ nóng bỏ thịt bò vào nhanh tay lật đi lật lại khoảng 4,5 lần là được. Ăn tái ngon hơn là chín .
    - Dọn ra đĩa. Bữa tối đã sẵn sàng với thịt bò bít tết, nước sốt ăn đến đâu đổ vào đến đấy hoặc bạn đổ luôn vào cũng được, khoai tây chiên.
    Thế là xong một bữa tối. Làm hết có 10 phút tất tần tật. Bạn muốn ấm cúng thì tháp ngọn nến lên ngồi rung đùi và thưởng thức, nếu có cả nhạc nữa thì lí thú hơn .
    Chúc bạn bữa ăn ngon
  5. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Cà muối rất thích ăn đồ âu.Mình đã béo rồi nên ko sợ béo nữa. Hii... Hii....... Rất cảm ơn lanhchanh. Vote cho bạn 5* .
    I love G2
  6. aquarius_vn2003

    aquarius_vn2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn biết thêm được món gì nữa thì chỉ thêm nữa nhé, để đổi món. Tớ cũng ở châu Âu hơn 1 năm rồi mà chẳng biết nấu món Tây nào cả, toàn nấu món VN nhưng mà hạn chế gia vị và thành phần thức ăn nên ăn mãi có mấy món chán quá.
  7. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Đồ ăn Tây thì có lẽ chỉ của Pháp là hợp khẩu vị của người Việtnam nhất. Nói đến đồ ăn pháp thì phải nói đến nước xốt, và cách pha dầu (dressing) cho salad. Dưới đây là cách pha dầu từ mù tạc (mustard) dành cho salad đơn giản và được dùng tại hầu hết các nhà hàng Pháp.
    Nếu người Pháp khó làm quen với mắm tôm của Việtnam, thì người Việtnam lại khó làm quen với mù tạc (mustard) của Pháp. Nhưng một điều dễ nhận thấy là cái gì càng khó ăn, khi đã quen thì ăn rất ngon, và thường không thể thiếu trong việc nêm nếm gia vị. Với mắm tôm người Việtnam cho ta nhiều món ăn khác nhau, còn người Pháp với mustard họ có thể chế biến hàng chục món, nhiều khi chỉ cần một miếng thịt rán (chiên) và một chút mustard quệt ngang cũng đủ cho người Pháp bữa ăn ngon lành.
    Mustard dressing: Bạn lấy khoảng 500ml dầu ô liu ( olive oil), 200g prepared french mustard, 1 nửa quả chanh (lemon). Cho mustard vào bát to và sâu (mixing bowl). Vắt chanh vào, tiếp theo bạn dùng một cái gì đó mà bạn vẫn dùng để đánh trứng (eggs) đánh đều(stir), rót dầu ô liu vào từ từ, vừa rót vừa đánh đều tay. Cho đến khi nào hết chỗ dầu ô liu, thì bạn vẫn tiếp tục quẫy bát mustard của bạn, sau khoảng 1 -2 phút nó sẽ tạo thành một dung dịch đặc, và nở cao lên trên mặt bát. Xong, bạn cho vào bình nhựa (plastic), và có thể dùng trong vòng nửa tháng.
    Chuẩn bị salad: bạn có thể dùng bất kỳ salad nào bạn thích, nhưng trong nhà hàng pháp thường dùng mix green salad, và spinach. Cắt thêm chút pho mat (cheese) loại Mozzarella. Thêm thịt lợn hun khói thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Cho salad ra đĩa đã trộn mozzarella và thịt lợn hun khói ra đĩa, rót dressing bạn vừa pha lên trên. Thế là bạn đã có một món salad đậm phong cách Pháp.
    Thường người Pháp thường kết thúc bữa ăn bằng một chút salad, nhưng tôi lại thường ăn vào đầu bữa ăn, hoặc ăn luôn cùng món ăn chính (main course).
    Được luongvec sửa chữa / chuyển vào 16:39 ngày 16/01/2004
  8. choupat

    choupat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    2.401
    Đã được thích:
    0
    ối , lần đầu tiên choupat nghe nói là người pháp kết thúc bữa ăn bằng một chút salad. Salad được ăn vào lúc đầu mà trong tiếng pháp gọi là L''''entrée, sau đó là đến món ăn chính ( Le plat principal) và phần tráng miệng ( Le dessert), phần tráng miệng người pháp có thể ăn pho-mai, hoa quả hay bất kỳ một cái gì đó có vị ngọt.
    Được choupat sửa chữa / chuyển vào 21:24 ngày 16/01/2004
  9. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Ừh, bạn nói đúng rồi đó, khi ăn món salad thường được làm món khai vị, nhưng trong văn hoá đời sống hằng ngày của người Pháp, không phải lúc nào cũng vậy. Thường khi người ta có món khai vị, món chính, tráng miệng là khi đi vào nhà hàng, và khi mời bạn bè đến nhà dùng bữa. Ý trên tôi muốn nói đến bữa ăn hàng ngày của người Pháp, chỉ là bữa ăn bình thường, không cầu kỳ chia làm nhiều phần. Tôi tiếp xúc và ăn uống khá nhiều với người Pháp, nhưng thường sau khi kết thúc món ăn chính họ mới ăn salad. Mà cũng có thể mỗi vùng một cách ăn uống khác nhau. Để hôm nào có thời gian, tôi với bạn nói chuyện về văn hoá ăn uống trong nhà hàng của người Pháp sau nhé. Chúc vui !
  10. lanhchanh

    lanhchanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/07/2002
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy là ăn uống đồ tây thì đơn giản, bạn cứ ra ngoài chợ thấy cái gì ăn được thì nhặt về, nhìn hướng dẫn rồi thực hành. Đối với tớ đồ tây là : Cho vào lò. Nếu thích ăn thì nấu nấu một tí rồi đổ thêm chút cream vào. Thế thôi

Chia sẻ trang này