1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai nấu được đồ Âu vào đây em hỏi tí !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi bluesunflower_to_on_ca, 15/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. choupat

    choupat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    2.401
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói cũng đúng vì có lẽ bạn đã không nói là việc ăn uống đó ở đâu và theo kiểu tiệc tùng, nhà hàng hay chỉ là những bữa ăn đơn giản. Như bạn nói mỗi vùng một cách ăn uống khác nhau, hoặc người phương tây nói chung và người pháp nói riêng, họ là những người ăn uống tiết kiệm, ý của choupat ở đây là họ rất hiếm khi bỏ và vứt đồ ăn đi. một phần vì thức ăn như thịt rất là đắt chính vì thế mà trong bữa ăn họ ăn món chính trước vì họ có thể kết thúc được món ăn chính đó và sau đó là salad vì sau khi ăn bữa chính xong, đã bắt đầu no và nếu không kết thúc được món ăn salad thì cũng có thể bỏ đi vì nó rẻ hơn và cũng đỡ hơn là bỏ món ăn chính.
  2. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ biết ở Pháp thì bọn tây ăn Salade còn tuỳ thuộc món ăn , nếu là bữa ăn thông thường thì người ta ăn salade vào đầu bữa, tức là như kiểu bình dân và nhanh gọn thì như vậy. Còn những bữa tiệc thịnh soạn thì salade thường được dọn ra sau khi ăn món ăn chính và trước khi ăn fomage ( tác dụng ở đây là để dễ tiêu). Cũng có nơi người ta ăn fomage cùng với salade.Nhưng nói chung cũng không phải là lúc nào cũng vậy, có khi người ta ăn salade cùng với món chính, ví dụ như khi ăn món trứng hấp có thịt....
    Bây giờ tớ giới thiệu một món đơn giản và dễ làm nhất nhé , côte de porc à l''echalotte ( thịt rán sốt hành)
    Bạn mua 2 miếng côte de porc, 3 củ hành ta ( hành tím), 20ml rượu vang trắng ( nếu không rượu đỏ cũng được ) , 50 ml kem fraiche, dầu ăn, muối, tiêu.
    Cho dầu ăn vào chảo, để cho thật nóng, sau đó cho thịt vào, không để lâu quá làm thịt khô đi ( bạn nhớ để lửa lớn.) Khi thịt đã chín vàng thì bỏ ra đĩa, cho hành tím đã cắt nhỏ vào, rán lên, sau đó đổ rượu chát vào, rồi cho muối tiêu vào. Bây giờ bạn cho thịt vào lại chảo, và cho kem fraiche vào. Món này bạn ăn nóng mới ngon nhé! Nếu muốn đẹp thì bạn có thể cho vào mấy lá mùi tây Nếu có khách thì món này uống với rượu vang đỏ nhé.
    Chậc chậc ngon quá mà lại giống tây nhể
    Hakunamatata
  3. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Ừ, bọn Pháp nó ăn xong, nó lấy bánh mì ra vét sạch đĩa đến mức độ có thể mang đĩa cất luôn ko cần rửa! chẳng bù cho dân VN, ăn không hết thì vứt đi vô tư...
    Mình cũng hay ăn chung với mấy đứa bạn ở Lyon, bọn nó chẳng phân ra salad phải ăn đầu hay cuối bữa ăn đâu, cứ làm 1 chậu thật to rồi chuyền cho nhau để self-service thôi! nói chung là bọn nó ăn salad suốt bữa ăn, cứ hết lại serve! Ăn xong, cả bọn mỗi đứa ăn một miếng phomai tráng miệng, lúc đầu thì hơi là lạ nhưng từ từ mình cũng ... nghiện! hehehe...
    Love actually is all around.
  4. thanchet07

    thanchet07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Tui không rõ mọi người nghĩ thế nào nhưng ở bên này ăn đồ ăn Việtnam rất là bất tiện, lick kịch và mất thời gian. Đồ ăn sẵn bên này không đắt lắm, lại tiện nữa chỉ cần cho vào lò vi sóng là xong đơn giản và thuận tiện
    Pasta và spagetti có rất nhiều loại, chỉ sợ bạn không nấu hết được thôi, còn cả pizza nữa chứ. Với pasta thì bạn có thể nấu cùng với sốt cà chua hoặc nấm với gà hoặc là hải sản. Từ hồi sang đây đến bầy giờ tui đã trộn rất nhiều loại thức ăn vào với nhau (thử nghiệm ấy mà), mùi vị cũng không đến nỗi. Còn món ăn việt nam thì quả thật là không đủ gia vị thật. Với lại tui cũng không biết nấu nhiều món nên đành chấp nhận là nấu những món vừa Việtnam lại không phải Việtnam.
    Tóm lại một câu là tuỳ cơ ứng biến. Nếu bạn có nhiều thời gian dành cho nấu nướng thì có hàng tỷ món ăn để cho bạn trổ tài chẳng hạn: đậu nhồi thịt nè, rau xào, nấu, luôc,... thịt băm nè, súp gà nè, chân gà nuớng nè... còn nếu không có thời gian thì đơn giản nhất là chơi fastfood, chán fastfood thì nấu cơm cho cả ngày hoặc nấu thức ăn cho vài ngày hehe
  5. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn mọi người nhiệt tình giúp đỡ. Em có nhiều thời gian lắm. Mọi người giới thiệu món cầu kì hay nhanh gọn đều được. Mọi người giúp em thêm nhé.
    I love G2
  6. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Đây là cách trộn salat theo kiểu Italia
    - 2 muỗng dầu olive.
    - 1muỗng dấm đen (Balsamic Modena)
    - 1muỗng Dijon Mustard
    - Chút tiêu, muối, đường, thyme.
    Mix đều lên, trộn vào salad ăn ngon hết ý.
    I love G2
  7. Sunflower83

    Sunflower83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2003
    Bài viết:
    448
    Đã được thích:
    0

    Tụi Hà Lan còn có đồ chuyên dụng để vét nồi , vét chảo . trút thức ăn ra đĩa bát ( đồ xào nấu ) rồi dùng miếng nhựa con con quét nồi sạch bong chứ . trông mà sợ .
    Nhưng Hà Lan không có nhiều đồ ăn đặc trưng , hầu hết là học theo đồ ăn của Ý , Pháp ,Đức .....
    Life is what you make it !
  8. choupat

    choupat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    2.401
    Đã được thích:
    0

    Choupat thì không biết đồ ăn ở Hà Lan nhưng theo món ăn châu âu thì món ăn pháp là đứng thứ 1 và sau đó là đến đồ ăn Ý. Còn đồ ăn Đức thì choupat chẳng thích, có thể là không hợp. Còn đồ ăn của Anh thì thà ăn bánh mỳ với một cốc sữa còn ngon hơn đồ ăn của Anh.
  9. Sunflower83

    Sunflower83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2003
    Bài viết:
    448
    Đã được thích:
    0
    -ừ, đồ ăn Pháp đỡ béo hơn đồ ăn Ý nên có lẽ hợp với người mình hơn .
    - đồ ăn Ý thì nổi tiếng rồi nhỉ, ,tớ thấy mấy món béo béo của Ý ngon hết sẩy luôn , mê nhất là nước sốt dùng với các loại mì
    -đồ ăn Đức khô và mặn , giống người Đức , ăn lâu thì lại quen .
    -nhưng mà tớ không thể tưởng tượng là đồ ăn Anh lại dở đến thế á ?
    -Hà Lan có mấy món truyền thống là :
    + Cá Harring( không biết viết có đúng không nữa ) : ăn sống nhé ,..., với tỏi và hành băm nhuyễn , thường người ta ăn nguyên từng con một , mỗi lần tọng nguyên một con cá vào , eo ôi , .. tớ chưa dám thử , bạn tớ thử rồi thì bảo cũng ngon , người Hà Lan thì rất tự hào món nảy
    + Fo_mát (cheese) : dĩ nhiên rồi
    +Bánh crếp nóng : bánh ngot_khá ngậy , ăn nóng thì càng thấy béo tại mùi bơ ,mùi mật ong , ...bốc lên . đói đói làm một chiếc còn thấy thơm ngon , đến chiếc thứ 2 thì bỏ của chạy lấy người .
    tớ mới biết đến đấy , hôm nào học được thêm lại pót nữa
    P/S : đang hỏi công thức mấy món nước sốt nhưng mà phải vài hôm nữa mới nhận được
    Life is what you make it !
  10. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Haring không ăn chung với tỏi em ơi, chỉ ăn chung với hành tây cắt nhỏ thôi. Đặc biệt là cá haring chỉ rửa 1 lần rồi lóc xương, sau đấy chỉ cần nhúng vào hành tây băm nhuyễn rồi bỏ cả con cá còn nhớt nhợt ấy vào họng... ban đầu ăn thì hơi ghê ghê... nhưng ăn được một vài lần thì sẽ thấy hay hay...
    Bánh Crêpe là bánh của Pháp em ạ, bánh Hà Lan là Pancake. Thành phần nguyên liệu của Pancake và Crêpe theo anh chắc giống nhau thôi nhưng Pancake thì to hơn Crêpe nhiều (đường kính khoảng 30-40cm) và dầy hơn nữa. Crêpe thì được làm mỏng và nhỏ hơn để còn gấp (hoặc cuốn) lại. Anh chưa bao giờ thấy ai ăn được một lần 2 cái Pancake cả! nhưng Crêpe thì anh ăn khoảng 4-5 cái là bình thường.
    Love actually is all around.

Chia sẻ trang này