1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai nấu được đồ Âu vào đây em hỏi tí !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi bluesunflower_to_on_ca, 15/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Rot

    Rot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2001
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Đồ ăn Tây đấy à !! Thấy có nhiều món ăn cũng khoái khẩu lắm .
    Cách pha chế , nêm nếm cũng đơn giản không cầu kỳ cho lắm . Các gia vị cũng như cách nêm thật đơn giản ( đây có làm bếp mấy năm nên biết rất rõ ) . Chủ yếu các món ăn là dựa trên cơ sở mầu sắc , trưng bày coi rất đẹp mắt , âm thanh . Thành phần gia vị gồm có :
    -Bơ dùng để chiên , nếu không có thì dùng dầu olive .
    -Nước cam vắt , nước chanh vắt .
    -Rượu vang đỏ , vang trắng và rượu mạnh cognac .
    -Sữa tươi .
    -Tiêu , hành , tỏi ,đường , bột ngọt , giấm , muối và quan trọng nhất là mật ong . ( mật ong chỉ nên lấy chổi quét sơn loại nhỏ dùng để quét lên miếng thịt hay con vịt , con gà )
    Các món ăn của người Đức hầu như bắt nguồn từ các loại sản xuất từ sữa , người Pháp cũng vậy tuy nhiên người pháp nấu thường hay cho rượu vang đỏ vào các món ăn , người ý thì dùng bằng nước cam , chanh và rượu vang đỏ hoặc trắng , thông thường nước sốt của người ý thường có giấm , người mỹ thì dùng rượu mạnh để ướp thịt hay cá . Ví dụ món "rumsteck" .
    Một miếng thịt bò nạm cỡ 300gr ướp với tiêu hành bột ngọt muối đường và 15cl rượu rum , sau 1/2 giờ đem nướng lữa than hoặc chiên bơ . Ăn với salat trộn sốt dầu, giấm và rượu vang đỏ .
    Chúc ăn ngon

Chia sẻ trang này