1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai ở ams thì nhào zô !!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Hà Lan - Bỉ - Luxembourg' bởi trangbaby281, 08/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trangbaby281

  trangbaby281 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Các bạn ơi, mình sẽ sang Ams du học vào tháng 1 năm 2011, trường Hogeschool van Amstersdam. Mình muốn hỏi một chút kinh nghiệm. Phòng ở là ở mấy người hay ở một mình, có bếp gas ko? Đồ ăn ở Ams có đắt ko? Thangs 1 Ams còn lạnh ko? Where to buy xe đạp second-hand ở Ams?, một chiếc khoảng bao nhiêu E? Phí điện thoại ở Hà Lan có đắt ko? All......... Mình thắc mắc nhiều lắm nhưng ko biết hỏi ai. Các bạn các anh chị có lòng tốt thì chia sẻ với mình nhé. Xin cảm ơn và hậu tạ :D
 2. trangbaby281

  trangbaby281 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Hic, các bạn ơi, pleaseeee, help mình với, mình sắp sang Ams r`, mình vẫn chưa biết gì nhiều. Thông tin trên mạng thì nhiều nhưng cái mình cần là kinh nghiệm của những bạn từng học ở đây. Thế nên các bạn nếu biết j` thì rep lại cho mình với nhé, cám ơn rất nhiều !
 3. TungKelvin

  TungKelvin Du học Moderator

  Tham gia ngày:
  13/08/2009
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  31
  Về nhà ở: em đã book phòng chưa, thông thường sang học là trường sẽ hỗ trợ tìm nhà mà. Em hỏi lại trường xem? Còn nếu tự tìm nhà thì hơi bị mệt đấy, vì tìm nhà ở Ams khá là khó. Như anh đang học ở VU Ams, nhà thuê của cty nhà ở DUWO thì 10m2 ở một mình một phòng, có bếp và nhà vệ sinh chung share với 10-14 bạn nữa, nhưng mà thoải mái rộng rãi lắm ko vấn đề gì.

  Về đồ ăn: tùy em thích ăn đồ ăn sẵn hay tự nấu. Ăn sẵn thì đắt hơn tự nấu rồi. Tự nấu thì 1 tháng 1 người khoảng 150E là max., có thể ra các siêu thị như Dirk, A&H, Super de Boer, Aldi hoặc có thể lên chợ Tàu mua nếu thích ăn đồ Việt.

  Về xe đạp cũ: lên Waterlooplein mua, hoặc để ý xem trường có bạn nào dán quảng cáo bán xe đạp ko thì contact mua. Giá khoảng 60-70E 1 cái xe đạp cũ. Mua mới thì vô cùng, nhưng thường trên 100E.

  Về điện thoại: Có nhiều loại , có thể ký theo kiểu hợp đồng, hoặc mua kiểu prepaid. Như anh đang dùng của Lebara, một tháng dùng hết khoảng 10E, thi thoảng nhắn tin hoặc gọi về Vn thôi. Nếu hay gọi về VN thì tạo 1 cái account trên smsdiscount rồi nạp tiền vào mà gọi.

  Nói chung em nên tìm contact của bạn nào đó học trường em, liên lạc hỏi han cho dễ.

  Gluck!
 4. Thanh_Nguyen_Cargill2

  Thanh_Nguyen_Cargill2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/04/2011
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chao cac ban, minh la Thanh, moi chuyen sang lam viec tai Halan duoc 1 thang. Cong nhan la thang dau rat nho Vietnam. Cho Thanh hoi o Amsterdam minh muon gap cac ban Vietnam de ket ban va tro chuyen, giao luu thi gap nhau o dau, luc nao hoac lien lac ai?

  Cam on cac ban nhieu.

  Thanh

  PS: Thanh van chua co sdt halan nen cac ban vui long lien lac thanh_nguyen@cargill.com (luon online trong gio lam viec) hoac sdt Indonesia +62 811 411 777
 5. happymoon88

  happymoon88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2011
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Anh Thành đã có số ở HÀ LAN chưa? Em đang ở Devnter, Em đang định lên Am chơi. Em cũng mới sangnênc chưa có nhiều bạn.
  THứ 7 tuần này Zommer Festival ở Rotterdam thấy mọi người bảo rất hay anh có đi xem không?

Chia sẻ trang này