1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai xứng đáng có mặt ở Đức năm sau, sử dụng đội hình chiến thuật gì, 11 cầu thủ xuất phát sẽ là ai...

Chủ đề trong 'Argentina (ArFC)' bởi GIA_CAT_LUONG, 18/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. _Messi

    _Messi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Vốt bác năm sẹo
  2. DAlessandro

    DAlessandro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    :D
    Gần đến WC nên ko khí sôi nổi hẳn. Giữ vững tinh thần này đi nhé!
    Đồng ý với bạn Gia Cát, về chuyện mâu thuẫn nội bộ và dung hòa giữa các cầu thủ thì mình ít thông tin thật. Chuyện này thì các bạn hoàn toàn đúng.
    Mình có ủng hộ Bielsa, nhưng cũng ko phải đến mức nhất quyết phải là Bielsa dẫn dắt Arg mà ko phải Pekerman. Thực ra, tôi nghĩ ở đây tất cả đều muốn làm sao để Arg ra sân là chiến thắng và giành được WC kì này (và cả các kì sau, sao lại ko nhỉ? :D). Nguồn cầu thủ và tài năng của Arg bây giờ là No.1 với đủ mọi lứa tuổi và ko như mấy thằng Châu Âu, lượng teenager của ARG ngày càng đông và hay. Đấy là ưu thế tuyệt đối của Arg và Brasil.
    Mình nghĩ, cái gì đúng thì nên thừa nhận, cái gì sai thì nên học tập và rút kinh no để sửa. Cái hay mà đội của Bielsa có cho đến thời điểm ông ấy từ chức là lối đá cực nhuyễn và có tính đồng đội cao, nhưng vẫn xen lẫn được với phẩm chất kĩ thuật rất tốt của cá nhân. Mình vừa xem đi xem lại 2 bàn thắng của Arg vào lưới Italy ở trận bán kết Olympic và thấy rằng dưới thời Bielsa, những pha ghi bàn nhờ phối hợp cũng như tận dụng ưu thế cá nhân của Tevez và Gonzales là ko hề thiếu. Điều đó chứng tỏ lối chơi đã đạt đến độ ổn định. Một điểm nữa mà mình nghĩ đa số các bạn phải thừa nhận là Bielsa có thấy được sai lầm về chiến thuật quá cứng nhắc trước đây để điều chỉnh lối đá cho Arg kể từ Copa America 2004.
    Còn Pekerman, về mặt con người và cách giải quyết các mâu thuẫn, mình ko biết nên ko thể bàn. Nếu ông ấy dung hòa được các cầu thủ thì đấy là một thuận lợi rất tốt. Tuy nhiên, cho đến lúc này, mình vẫn cho là Pekerman chưa đủ đẳng cấp để xây dựng nên một lối đá cho Arg. Đội trẻ khác đội lớn. Cái đầu tiên là tư duy đá bóng, tổ chức đội bóng. Tiếp nữa là cách tiếp cận trận đấu cũng như tình huống khác nhau. Mình phải nhắc lại, đầu tiên mình cũng ủng hộ Pekerman nhưng chỉ sau 3 trận mình đã thấy ngược lại. Ở ông này ko có đủ phẩm chất để xây dựng được một lối đá có nét cho Arg. Điểm này ko thể gọi là giấu bài được. Hihihi, so sánh khập khiễng thật, nhưng mình thấy Pekerman kiểu như bố Hồng Thanh nhà mình, ko thể làm HLV được vì chẳng có lối đá hay chiến thuật gì cả. Đá với đội yếu để nó đưa bóng vào 16m50 nhiều, đá với đội cao to lại lui về nửa sân nhà phòng ngự. Cái đấy là tối kị. Xem Arg đá với Ecuador, Boliviar, kể cả với Tunisia, Úc thấy đau quá. Mà WC gần đến nơi rồi. HL cao to đấy, đánh đầu tốt, mấy thằng kia có kĩ thuật. Nếu ko vây ráp mạnh thì đáng lo ngại mà về chuyện vây ráp thì chỉ hi vọng là Pekerman sẽ cho quân luyện tập nghiêm chỉnh. Tấn công và phòng ngự từ xa tốt chứ đừng lui sâu, ông Pekerman có hiểu ko? Nên rút kinh no, cái gì hay nên học tập và cái gì ko hợp nên từ bỏ, dù cho việc như thế có làm cho người ta thấy đấy ko phải là made in Pekerman nhưng có lợi cho Arg. Về điểm này, cần nhắc lại cách xử lí của Pekerman mà mình thấy rất thất vọng: trận đá với Brasil ở chugn kết Confed cũng muốn thắng, nhìn nét mặt là biết nhưng lúc trả lời lại đổ cho lực lượng thiếu nọ kia, mặc dù cầu thủ đưa ra sân lởm quá trong khi một loạt cầu thủ khác dự bị. Trận thua ngược Anh thì kém quá, đá với thằng lởm thế mà để nó rót bóng vào đánh đầu. Rõ ràng Pekerman quá non tay. Cũng ko phải Pekerman giả này giả kia vì để giải quyết sức ép từ những trận thua lãng xẹt cũng như lối đá hoàn toàn tự phát (may mà phần lớn cầu thủ tốt quá) thì đưa tuyển Arg đá với Hung và với Kowett hay Quatar để chống chế. Đá với mấy đội đấy với mục đích gì nhỉ? Chắc ko đến mức để tăng thu nhập, còn đá để tập thì chẳng biết được lợi gì ngoài chuyện muốn thắng đậm.
    Minh rất mong với đội ngũ tham mưu rất giỏi của Arg, Pekerman sẽ nhận ra và dám khắc phục những nhược điểm về cách xây dựng lối đá và cách chống lại đối phương của mình. Có như thế, cộng thêm việc may mắn ko ngoảnh lại với mình, Arg sẽ rất xứng đáng để vô địch WC lần này. Dù sao, cũng chúc ông thành công. Nếu ko, một trong những người đau nhất chính là ... tác giả bài này.
    PS. Về cầu thủ thì hãy mạnh dạn loại Scaloni đi, kể cả khi chót gọi rồi. Việc để Scaloni lại cũng sẽ gây ức chế cho các cầu thủ khác. Việc đưa Scaloni vào rất mang tính thách thức dư luận vì cầu thủ này đã được tạo cơ hội ko ít nhưng ko thể hiện được mình. Scaloni, Duscher, Delgado, Figueroa, cả Maxi nữa. Tất cả đều đã ra sân trong đội hình chính khá nhiều và quá lởm, đưa vào phí chỗ.


  3. Phicanh

    Phicanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    Tất nhiên bao giờ đội hình cũng sẽ có 1 vài chỗ mà fan không đồng ý.Nhưng đâ là quyết định của HLV và đôi khi nó mang mục đích tâm lý hay gì đó ..........Scaloni đá cũng khá tốt thời gian gần đây
    Còn nhớ ở 2002 Ar đá với chú Pochetino quá là chán luôn ,đúng là pha vào bóng trình non .Samuel đá cũng tiểu xảo và chú này dạo này hay làm ảnh hưởng đến cục diện trận đấu 1 cách bất lợi
  4. Phicanh

    Phicanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    Nhìn cái đội hình của "ứng cử viên hàng đầu Anh" toàn đồ lởm thì không biết mình thuộc hàng gì nữa
  5. ThongLyPaTra

    ThongLyPaTra Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/06/2002
    Bài viết:
    916
    Đã được thích:
    0
    Tôi nhớ chú Garcia của Uruguay từng phát biểu tài năng cỡ Walcott ở Uruguay có khoảng 5000 chú . Vậy mà là niềm hy vọng của bọn Anh **** cơ đấy. Tôi vote 1 phiếu cho bon Anh quit ngay vòng đầu
  6. thangio_Argentina

    thangio_Argentina Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2006
    Bài viết:
    1.295
    Đã được thích:
    0
    Luôn luôn đội hình đc gọi sẽ có vài vị trí ta ko vừa ý.Ng ta nói 9 người 10 ý mà.Đành chấp nhận thôi.Bàn về chiến thuật của các HLV,mình cay hắn nhất là ở WC02 ,Arg cứ đá với trò chạy xuống biên rồi tạt cánh.Arg lúc đó cầm banh rất tuyệt,làm chủ khu giữa sân nhưng ko hiẩu sao cứ đến dưới lại tạt cánh để nhận đc...những cú đội đầu phá bóng lên.Coi mà tức,lại nóng ruột vì thời gian qua mau.Bàn thắng Batigol ghi đc cũng do...phạt góc.Chẳng có pha nào phối hợp nhìn cho đúng phong cách Arg.Chán chết.Tuyển Anh thì mình chẳng lo gì cả.Thật ra mình chỉ ngán Bra nhất và Đức nhì.
  7. vnbui

    vnbui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    1.811
    Đã được thích:
    0
    Bọn Anh thì đá đấm cái gì hả các bác, mịe cái bọn đầu đất chân gỗ, nếu Crespo mà ko đá ở Anh thì đếch thèm xem.
  8. GIA_CAT_LUONG

    GIA_CAT_LUONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Bài viết:
    1.220
    Đã được thích:
    0
    Đã có số áo chính thức vừa được công bố. Xem chừng chúng ta cũng đã mường tượng được đội hình chính trong đầu Pek, ngoại trừ trường hợp Messi (luôn mặc áo 19) sẽ xuất phát trong đội hình chính thay Saviola (thường xuyên mặc áo số 7)
    Argentina World Cup 2006 Squad (Official)
    1. Roberto Abbondanzieri (Boca Juniors, Argentina)
    2. Roberto Ayala (Valencia, Spain)
    3. Juan Pablo Sorin (Villarreal, Spain)
    4. Fabricio Coloccini (Deportivo La Coruna, Spain)
    5. Esteban Cambiasso (Inter Milan, Italy)
    6. Gabriel Heinze (Manchester United, England)
    7. Javier Saviola (Sevilla, Spain)
    8. Javier Mascherano (Corinthians, Brazil)
    9. Hernan Crespo (Chelsea London, England)
    10. Juan Roman Riquelme (Villarreal, Spain)
    11. Carlos Tevez (Corinthians, Brazil)
    12. Leonardo Franco (Atletico Madrid, Spain)
    13. Lionel Scaloni (West Ham United, England)
    14. Rodrigo Palacio (Boca Juniors, Argentina)
    15. Gabriel Milito (Real Saragossa, Spain)
    16. Pablo Aimar (Valencia, Spain)
    17. Leandro Cufre (AS Roma, Italy)
    18. Maximiliano Rodriguez (Atletico Madrid, Spain)
    19. Lionel Messi (FC Barcelona, Spain)
    20. Julio Cruz (Inter Milan, Italy)
    21. Nicolas Burdisso (Inter Milan, Italy)
    22. Luis Gonzalez (Porto, Portugal)
    23. Oscar Ustari (Independiente, Argentina)
  9. Phicanh

    Phicanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    theo em có lẽ Cambiaso sẽ ngồi dự bị ,chuyện số 5 và 8 thay nhau ngồi ghế có lẽ là hợp lý ,đổi vào đó sẽ có thể là Max hoặc Luis ,để tạo thêm sự ổn định .
  10. thangio_Argentina

    thangio_Argentina Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2006
    Bài viết:
    1.295
    Đã được thích:
    0
    Về khoang HLV thì cong nhận Arg dở thật,đó cũng chính là lý do sao các kỳ WC gần đây Arg thua te tua.NHƯng nếu so sánh giữa Perkerman và Bielsa thì tất nhiên chọn HLV đương nhiệm của Arg.Tôi cay cú ông Bielsa lắm.Hồi WC02 đá chẳng ra gì cả.Năm đó tôi ko hy vọng gì lắm Arg vô địch nhưng cũng ko nghĩ bị loại từ vòng đầu.Lối đá tấn công biên,đánh đầu chỉ tốn thời gian thôi chứ khó đem lại hiệu quả với 1 đội bóng như Arg lắm.Còn ông HLV hiện tại này tôi cũng ko biết nói sao nữa.Những trận vòng loại WC thua mấy đội nhảm nhí thì tôi ko nói làm gì vì có thể hắn giấu bài(khi đã chắc suất vào vòng trong)nhưng trận Ck cup liên đoàn hắn đưa đội hình kỳ cục để thua Bra 1 cách nhục nhã là tôi cay lắm.Nên cũng chẳng biết hăn như thế nào.Nhưng nếu chọn hắn và Bielsa thì tôi chọn hắn.Linh cảm cho thấy hắn tài năng hơn.Và cách triệu tập cầu thủ cũng ưng ý với tôi hơn Bielsa(tuy ko hoàn toàn ưng ý nhưng cũng chấp nhận đc)

Chia sẻ trang này