1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai yêu Ấn Độ và người Ấn nào (tầng 4 rồi nhé! ^^ )

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi ngoc_tama4406, 23/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lilysblue

    lilysblue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    1
    Thời xưa cái dây đeo tay ấy thường là handmade, nhưng bây giờ thì đủ kiểu rồi, do đó cũng có nhiều cái trông hay lắm.
    http://www.tribuneindia.com/2001/20010804/windows/main1.htm
    http://designflute.wordpress.com/2007/08/28/rakhi-the-thread-of-love/
    [​IMG]
    Được lilysblue sửa chữa / chuyển vào 05:04 ngày 27/02/2008
  2. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy có 2 cái từ năm ngoái em chồn gửi sang. 1 cái của cô ấy cho chồng tớ, 1 cái của con gái cho bé Lắc. Tớ thấy vòg tay thì cũng bon chen "sao ko thấy của tui?" làm OX tớ phá lên cười , nói em mà ở Ấn thì phải làm 1 cái cho anh 2 chứ ở đó mà đòi hỏi làm tớ quê lắm lắm[​IMG]
  3. ngoc_tama4406

    ngoc_tama4406 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    0
    Tàma thấy ở Ấn họ có vẻ "hâm mộ" mấy cái vòng tết bằng chỉ kiểu như vậy nhỉ. Không chỉ ở mỗi dịp lễ hội này mà cả những tập tục khác họ cũng hay đeo vòng tay bằng chỉ.
    Chẳng hạn như Tàma thấy người thật việc thật, một "bằng chứng sống" là anh í của Tàma. Lúc nhỏ xíu chụp hình thấy trên tay có cái sợi gì đó xấu xấu, Tàma hỏi thì anh í nói là nó được tết từ chỉ, gia đình đeo vào cho may mắn này nọ. Đến lúc lớn hơn tí, tuy là con một, ko có chị em ruột nhưng anh í vẫn được chị em họ đeo cho cái rakhi này mỗi năm(sướng thế nhỉ ) . Cách đây khoảng 1 tháng, anh í bị bệnh 1 trận do thời tiết lạnh quá, thế là mấy hôm sau Tàma thấy trên tay anh í xuất hiện ngay 1 sợi gì đó, lần này rút kinh nghiệm nên ko hỏi nó làm từ gì nữa (vì biết chắc là nó lại làm từ...chỉ thôi). Nó giống như 1 loại bùa bình an vậy. Hình như đến hôm qua Tàma vẫn còn thấy nó trên tay anh í, nhưng có điều nó đã đổi màu rùi ..hmmm ko biết định đeo đến bao giờ đây nhỉ!! .
    Xem trên mấy trang web thấy mấy cái thread đó dễ thương ghê, đáng lẽ dễ thương như vậy phải đeo vào tay con gái chứ
    Tàma cảm thấy ở Ấn họ ưu ái phe XY wá, có ai biết ngày lễ nào ở Ấn dành cho đối tượng XX ko?
  4. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    tớ tưởng cái này là cái hath panja chứ lily nhỉ. Còn lễ Rakhi người ta thường thắt chỉ thô, giống louise nói là mình ngày xưa hay có mốt tự tết vòng tay ở nhà í.
  5. kirstan

    kirstan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2007
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    0
    vậy cái cuộn dây đeo ở chân thì để làm gì nhở ?
    hừm , lạc đề tí, mức độ dẻo miệng của các anh Ấn nói chung và hắn nhà tớ nói riêng chắc cỡ hàng sư phụ, chở tớ mà gặp em nào hấp dẫn là hắn xuýt xoa, mắt sáng hơn đèn pha, rồi nhìn cái mặt đang tức của tớ mà nham nhở, Thì em cứ nhìn boys rồi khen ôi đẹp trai quá anh cũng không sao đâu mà.
    hành trình học nấu ăn của tớ xem ra khá gian nan, sáng nay mở mắt ra là lên mạng search coi có món gì dễ nấu tranh thủ mà học, thế là vừa tìm vừa google images coi cái gia vị đó nó hình dạng ra sao, rồi hí hoáy ghi ghi chép chép, tìm được món này lại thấy món khác hay ho hơn, lại cặm cụi ghi chép, quay qua quay lại đã gần trưa rồi, nhưng không sao, giờ này mall chưa chắc đã mở cửa nhưng đói bụng quá phải đi nấu cơm cái đã, ăn xong thì trưa nắng chang chang làm ... biếng đi quá, rút cuộc hẹn anh ... mùa ổi năm sau vậy
  6. lilysblue

    lilysblue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    1
    Hihi, tớ thấy cái hình đó trong cái link thứ hai tớ gửi đó: rakhi the thread of bond. Tớ thấy đẹp đẹp nên tớ chèn vào
  7. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    Tớ chẳng hiểu sao cái link thứ hai không mở được, toàn báo lỗi
    @VH: Tết bằng chỉ thô là loại chỉ nào? Ngày xưa tết vòng tớ toàn tết bằng loại dây giống dây dù í. Không biết con trai đeo có kì cục không
    Hic mà bạn nào có biết loại sách hay trang web nào dạy tết không? Tớ chỉ biết một vài kiểu đơn giản thui, trông xấu quá không dám tặng
  8. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    Những người theo Ấn giáo gắn hoa sen với niềm tin tín ngưỡng của họ và thường gắn với các vị thần như Vishnu, Brahma hay Lakshmi. Từ thời cổ đại thì hoa sen đã là biểu tượng thiêng liêng của người Hindu. Nó thường được sử dụng như là một ví dụ về vẻ đẹp linh thiêng, chẳng hạn Sri Krishna thông thường được miêu tả như là ''''''''''''''''người có mắt sen''''''''''''''''. Các cánh hoa đã nở được coi là sự mở rộng của tâm hồn. Vẻ đẹp của hoa sen tương phản với với nguồn gốc từ bùn lầy của nó thể hiện một sức mạnh tinh thần. Người ta cũng cho rằng cả Brahma và Lakshmi, các vị thần của sức mạnh và sự giàu có, có biểu tượng hoa sen gắn liền với họ tại chỗ ngồi của họ. Trong tiếng Hindi nó được gọi là .मल(Kamal), đây cũng là tên gọi phổ biến cho phụ nữ cũng như là một phần trong tên gọi của đàn ông tại Ấn Độ.
    Bên cạnh đó hoa sen cũng được trích dẫn nhiều trong các văn bản Puranas và Vệ Đà: Người thực hiện bổn phận của mình mà không có sự quyến luyến, dâng các kết quả cho Đấng tối cao, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác động tội lỗi, giống như lá sen không bị nước dính vào. Bhagavad Gita 5.10
    Mặc dù chỉ là một loài hoa, nhưng hoa sen có nhiều huyền thoại nói về nguồn gốc thần thoại của nó, mà từ đó địa vị và ý nghĩa tinh thần lớn của nó đã được sáng tạo ra. Đáng chú ý nhất có lẽ là huyền thoại về ''''''''''''''''Samudra-manthana'''''''''''''''' - khuấy đảo đại dương.
    Người ta kể rằng ngày xưa có một thời các vị thần thánh và quỷ dữ đã đạt được thỏa thuận là họ có thể cùng nhau khuấy đảo đại dương để lấy rượu tiên ẩn giấu dưới lòng đại dương. Khi họ đang khuấy tung đại dương lên thì biển cả đã để lộ ra 14 vật báu và bông hoa sen với Lakshmi ngồi trên đó là một trong số 14 vật báu này.
    Vay mượn các ý nghĩa của hoa sen trong Ấn giáo, trong Phật giáo hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết của thể xác, lời nói và tinh thần, vượt ra ngoài ái. Đức Phật thông thường được vẽ trong tư thế ngồi trên đài sen khổng lồ tỏa sáng lung linh.
    Như mọi người đều thấy, việc chọn quốc hoa không nhất thiết loại hoa đó chưa có nước nào chọn Vì ngòai Ấn Độ thì Srilanka cũng chọn hoa sen làm quốc hoa của. Đến cả Irac, Ả rập Xêut cùng chọn hoa hồng, Trung quốc chọn hoa mẫu đơn?Và cũng không phải một nước chỉ chọn một hoa, điển hình là Quốc hoa của Nhật Bản , ngoài hoa anh đào núi (yamazakura) thì họ còn chọn hoa cúc (tất cả hộ chiếu của người Nhật đều in hình hoa cúc trên trang bìa). Và cũng không phải tất cả các quốc gia đều chọn hoa. Như Campuchia là cây lúa. Yêmen thì là cây cà phê?
  9. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    tớ thấy thỉnh thoảng nhà mình có kiểu "chết lâm sàng". Thôi thì vào sốc điện một phát cho nhà nó tỉnh vậy
    @rainy: sao ấy tìm được nhiều bài lạ thế? Google hả rainy? Chắc tớ tìm không tài bằng rainy rồi, suốt ngày tớ lóc cóc google mà chưa từng thấy mấy bài rainy post, hì hì.
  10. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    tớ cũng chả biết nữa. Vì cái dây ấy là do chị em thắt rồi đeo vào tay các anh. Nói chung là đeo vào tay con trai. Cài vòng ấy mà con trai đeo thì...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này