1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai yêu Nam Á và người Nam Á thì vào đây nào (Tầng 15 - Những trái tim yêu tìm về hạnh phúc)

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi copconmisa, 30/07/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Ruagirl

    Ruagirl Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2013
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    37
    Đọc bài này thấy hay hay rất phù hợp với nhà mình nên share cho cả nhà mình đọc :)

    Hạnh phúc không hề có shortcut

    Bạn biết không, con đường tới hạnh phúc cuối cùng dài lắm! Để chạm vào cái đích ấy, người ta phải đánh đổi bằng mồ hôi và cả nước mắt.
    Có ai đó nói rằng, hạnh phúc là phải tranh cướp, giành giật! Tôi thì chưa bao giờ nghĩ vậy bởi mỗi lần xem bộ phim nào có tình tiết chú rể và cô dâu đang bước vào thánh đường, bỗng dưng có người thứ ba đột ngột xuất hiện, cướp mất cô dâu/ chú rể rồi bỏ chạy mất, đám cưới tan vỡ, người ở lại bơ vơ với nỗi đau mất mát không gì có thể cứu vãn được, là bị ám ảnh.

    Ai có thể đủ dũng khí và niềm tin để quên đi nỗi đau trong ngày trọng đại của cuộc đời ấy, một lần lỡ dở sẽ còn sang ngang nữa không? Bởi vì hạnh phúc không có shortcut.

    Chưa bao giờ có con đường tắt để ai đó được phép đi thẳng tới hạnh phúc một cách nhanh chóng. Kiểu như chạy tới đám cưới và giật chú rể ra, hoặc đi bắt cóc cô dâu!

    Bạn biết không, con đường tới hạnh phúc cuối cùng dài lắm! Để chạm vào cái đích ấy, người ta phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và quan trọng là bằng cả trái tim chân thành yêu thương dành cho người mình yêu.

    Mỗi một hạnh phúc là mỗi bông hồng được ươm mầm và nuôi dưỡng trên trái tim hoen máu của những người đã gửi trọn niềm tin và tình yêu của mình. Chỉ có những người chịu đau vì nỗi nhớ, chịu thương vì người mình yêu mới xứng đáng hái bông hồng hạnh phúc ấy. Và, đừng quên rằng, để hái được nó, người sẽ thêm một lần rướm máu vì gai.

    Vậy thì, nếu bạn không trải qua một quá trình dài vun đắp từng nền móng, gom góp từng viên gạch cho hạnh phúc của mình thì bạn không bao giờ có quyền và không bao giờ xứng đáng chen ngang cướp đi hạnh phúc của ai đó đã dày công ươm mầm. Vì hạnh phúc chưa bao giờ nhẹ nhàng như một cái click chuột, và bạn sẽ có ngay "shortcut"!

    Hôm nay, gửi tới các bạn đã yêu, đang yêu và sẽ yêu thông điệp này, tôi mong rằng các bạn sẽ vững tin để giữ chặt tình yêu của mình nếu có một ngày bão tố đến. Đừng sợ, vì một nửa thế giới là tình yêu đích thực và bạn không bao giờ chiến đấu cô đơn.
  2. copconmisa

    copconmisa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2011
    Bài viết:
    1.975
    Đã được thích:
    1.138
    Đáng lẽ Cọp chỉ định viết một bài rồi thôi, nhưng sau đó lại nhận thấy hình như mình chưa làm rõ vấn đề mình quyết định viết rõ hơn. Thật sự những chuyện này là đáng báo động, chứ không chỉ dừng lại là chat *** đơn giản như @loveindian đã nêu nên mình muốn lên tiếng cảnh tỉnh một lần nữa.


    Trước hết, mình muốn khẳng định lại, bài viết lúc trước của mình chỉ nhằm vào những kẻ sở khanh, lợi dụng các bạn nữ về mặt thân xác và tiền bạc, còn những mối quan hệ nghiêm túc, chân thành, đủ lâu dài của đôi bên thì tạm thời không thuộc phạm vi của bài post này.


    Quay trở lại câu chuyện mà mình muốn nói, đằng sau những chia sẻ tình cảm trong nhà Ấn còn có cả những câu chuyện buồn mà các tác giả, thường chỉ chia sẻ hạnh phúc chứ ít ai dám lên tiếng về những sai lầm (chí mạng) của bản thân. Mình rất nhiều lần muốn đăng đàn, đem hết những chuyện đau lòng trong nhà để kể cho mọi người nghe để các bạn đi sau rút kinh nghiệm, nhưng mình không thể, vì 2 lý do. Thứ nhất, các "nạn nhân" (nếu mình có thể gọi như thế) đều là những người quen của mình, mình và các bạn ấy dù ít dù nhiều, dù thân dù sơ cũng đều có chút giao tình. Trừ phi được các bạn đồng ý, mình không thể nào và cũng không đời nào phơi bày những chuyện riêng tư của các bạn nơi chốn công cộng cho dù mình không có nêu tên trong bài viết. Thứ 2, chuyện cũng đã qua từ lâu, các bạn hiện nay đều đang sống rất tốt, có người đang vui vẻ với cuộc sống tự do tự tại, lại có người sắp đoàn tụ với người yêu mới sau bao năm xa cách. Vì lẽ đó, mà mình không muốn xáo trộn cuộc sống bình yên của các bạn vốn không dễ dàng gì có được.


    Thành ra, mình rất bối rối và lúng túng vì bất lực trong việc làm cho các bạn ở đây hiểu hết được bản chất và tầm quan trọng của vấn đề. Có nạn nhân sau khủng hoảng đã thấy mình nhơ nhuốc, khép chặt lòng mình với tất cả. Có bạn tìm quên trong men rượu, có bạn gặp phải một kẻ hèn hạ, dùng mọi trò xấu để buộc quay lại. Có tên còn chửi thẳng ba mẹ bạn ấy không biết dạy con. Các bạn ấy đều còn rất trẻ, trẻ đến nỗi thậm chí mình nghi ngờ cái mà các bạn gọi là tình yêu liệu đó có phải là tình yêu hay không? Chẳng qua, các bạn bị mờ mắt bởi vẻ ngoài đẹp trai, bảnh bảo, sự dịu dàng, ngọt ngào, và nói thẳng, một chút kiêu hãnh bên tình yêu ngoại quốc nên trở thành miếng mồi ngon của các chàng Ấn/PK (những người xem tán tỉnh thành công phụ nữ nước ngoài là một chiến tích vẻ vang).


    Mình đã từng trải qua những tháng ngày khủng hoảng đó cùng các bạn ấy, hầu hết đều tuyệt vọng, khủng hoảng, chê trách bản thân, mất niềm tin, và thấy mình tội lỗi, dơ bẩn. Như mình đã nói bài trước, vấn đề không phải là nên hay không, mà vấn đề là với ai và bạn đã chuẩn bị tâm lý như thế nào cho chuyện đó và sau chuyện đó? Mình không nói đến những cảm xúc nam nữ bình thường khi yêu nhau đâu bạn @loveindian à, những tên bệnh hoạn hay gặp online cũng rất dễ giải quyết, mình đang nói đến một bộ phận không ít trai Ấn/PK sang VN (hoặc nước ngoài) làm việc, họ tiếp cận phụ nữ với mục đích lừa tình hoặc lừa tiền. Tình yêu không phải chỉ là một vài câu ngọt ngào, một vài nụ hôn, vài lần I love you là các bạn sống chết trao thân cho người ta. Theo mình, để được gọi là tình yêu, cả 2 phải có sự gắn bó, đồng điệu về mặt thể xác lẫn tinh thần. Phải hiểu đối phương như hiểu chính mình, phải nghĩ cho người kia nhiều hơn cho bản thân mình, phải hy sinh cho nhau, phải đối mặt cùng thử thách, phải cùng nhau nói về tương lai… thì lúc đó mới thật sự là tình yêu. Riêng đối với người Ấn/PK, cả 2 phải sống gần nhau nhiều, ở cùng nhau nhiều mới dung hòa được các khác biệt, phải bước chân vào không gian văn hóa của nhau (cả VN lẫn Ấn/PK) để được là một phần của nhau thì họa may ra mới nghĩ tới hạnh phúc sau này


    Mình thấy nhiều bạn dại quá, thành ra có kha khá anh chàng Ấn Độ ở VN nói con gái VN dễ dãi. Không cần phải xù lông để phản ứng đâu, điều đó là sự thực đấy. Dù cho bạn biện minh sự dễ dãi đó đến từ đâu, từ sự non nớt, thiếu kinh nghiệm của chính bản thân các bạn hay từ sự ngọt ngào, điêu luyện của các chàng thì quan điểm của mình vẫn là, những chuyện đó, con gái mà không muốn, đố thằng nào dám làm.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    @ShonaThao Thảo ơi, Thảo đừng nghĩ ngợi nhiều quá Thảo à. Cọp thấy Thảo giờ đã leo lên lưng cọp rồi, không quay đầu lại được đâu :P Chi bằng nghĩ cách làm sao để nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống bên Ấn càng sớm càng tốt. Cọp thấy Thảo có một thuận lợi là không sống với nhà chồng nên những phiền não coi như 10 phần giảm được 7,8 phần rồi đó. Riêng Sandy, Cọp tin là để làm Thảo hạnh phúc, Sandy sẵn sàng thay đổi bản thân hoặc làm bất cứ điều gì có thể đến mang lại cho Thảo một cuộc sống tốt nhất có thể. Nghĩ tới điều đó mà vững tin nhé Thảo.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------


    vnvs thích bài này.
  3. ShonaThao

    ShonaThao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2013
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    33
    Thì chính vì duy nhất lí do này mà thành như Cọp nói "Thảo đã cưỡi lên lưng cọp rồi" còn đường nào quay đầu lại đâu, "đâm lao thì phải theo lao thôi". Bên Thảo tình hình có tiến triển rồi nhưng giờ không dám nói với ai, "nói trước bước không qua" nên thôi đợi khi nào có kết quả chắc chắn 100% thì công bố luôn à.
  4. loveindian

    loveindian Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/09/2013
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    68
    @ Cop. Thực ra nhân chuyện Cop đề cập đến vấn đề nhạy cảm này thì mình kể luôn chuyện mình gặp phải khi online, đó là những lời đề nghị khiếm nhã của một số người , thật ra đúng là dối phó với kiểu người này thì rất đơn giản, một là kệ cho họ hỏi gì thì hỏi, k reply thì chỉ vài lần là họ chán ngay thôi. Chỉ tại hồi mới đầu vào chát chít, mình cứ nghĩ ai cũng đơn giản lên mạng kết bạn để chia sẻ thông tin hoặc thậm chí chỉ đơn giản tám tý cho đỡ buồn, cho nên khi nghe những lời đề nghị *** thì có hơi nóng mặt và shock thôi.

    Còn mình hiểu khía cạnh Cọp đề cập đến nghiêm trọng và mức độ nặng hơn. Những bài học xương máu từ mọi người hoặc nhìn thấy từ người khác nó sẽ giúp cho chị em rất nhiều. Có thể bây giờ mình hoặc nhiều người khác may mắn chưa gặp phải, chưa vấp phải, nhưng cuộc đời còn dài, k ai nói trước được điều gì , cho nên kinh nghiệm từ ng khác sẽ là bài học cho mình. Đành rằng k phải ai cũng bất hạnh gặp phải sở khanh, lừa gạt tiền bạc và ái tình tuy nhiên lường trước vẫn hơn.

    @hailinh0276. Nghe Linh nói "tỉ lệ người Ấn tốt mà k thực dụng và kẹo kéo thì rất ít..." . hix. Một đất nước đông dân như vậy mà tỷ lệ người được đánh giá thiên về chiều hướng xấu chiếm đa số thì quả đáng buồn và chán. Chỉ hi vọng nhà mình mọi người sẽ luôn gặp được niềm vui và hạnh phúc. Mà thấy nhà mình cũng có nhiều bạn đã điều chỉnh rất tốt mấy anh ẤN, và cũng có chàng vì tình yêu với các nàng mà tự thay đổi bản thân mình. Ngày trước, bạn trai cũ mình thường xuyên đi công tác nước ngoài, có đi Ấn vài ba lần nói, người Ấn hôi lắm và ăn đinh vệ sinh ra sắt ( ý là keo kiệt), mình nghe chỉ nghe vậy thôi, k ngờ có ngày dính líu đến ÂN. Bây giờ Tình cảm mình và Ấn chưa đến mức sâu đậm, mới mức tìm hiểu để có quyết định xa hơn, lâu bền hơn. Nghe nhà mình phân tích đôi khi thấy hoang mang. Rút chân ra thì k đành, mà dấn thân vô thì thấy lo sợ. Boy Ấn nhà mình bây giờ kể hết với gia đình him rồi. mình nói chuyện rất nhiều với cậu dì và em gái him. Cậu và dì him quý mình. Bây giờ bọn mình mà tranh cãi, him buồn và có lần bỏ dinner là cậu và em gái him lại gọi cho mình hỏi han, nhiều khi làm mình điên đầu lắm.
    @ sona Thảo. Cảm ơn Thảo nhắc nhở mình về những khó khăn sẽ gặp phải kể cả khi cưới được nhau. Mình cũng có mối tình với Việt Nam kéo dài 5 năm. 2 đứa học ĐH cùng nhau, bằng tuổi nhau luôn. Ba mẹ 2 bên gia đình yêu quý và ủng hộ 2 đứa nên duyên, nhưng sự chia tay lại do chính từ 2 đứa. Cái Tôi và lòng tự trọng của 2 đứa đều To và Cao như nhau. Rồi vì bằng tuổi nên cũng k nhường nhịn nhau, yêu nhau đôi khi cần tỏ ra ngoan hiền 1 chút, nhưng mình lại k làm được như vậy. Mình thấy tình yêu đó như tình đồng chí thì đúng hơn. Sự ngoan cố, sự hiểu lầm, sự gây lỗi đã khiến mối tình đó chấm dứt. Mình cũng buồn lắm nhưng k ân hận vì quyết định đó . Bây giờ 2 đứa mình vẫn là bạn của nhau vì muốn né tránh nhau cũng khó, học chung ĐH, có nhiều bạn chung, nhiều khi họp lớp, họp trường vẫn phải gặp. Tình cảm bây giờ với người cũ đã hoàn toàn nguội lạnh, chỉ còn lại tình bạn, tình nghĩa. Đôi lúc mình bất ngờ vì mình lại làm được điều này. Tuy nhiên , đây cũng là lý do mà boy ẤN nhà mình thi thoảng hay ghen, luôn hỏi mình có còn yêu người cũ k, anh ta có hay đến thăm mình k, mình có ý định quay lại k. Mình nói kể cả nếu k quen boy bây giờ, mình cũng k bao giờ quay lại . Có những thứ đã vỡ tan rồi k thể hàn gắn lại được, gắn lại thì cũng sứt mẻ mà thôi.
    Thảo và Sandy có tình cảm chân thành dành cho nhau. Vì nhau mà muốn vượt qua khó khăn. Chúc 2 bạn sẽ vượt qua được tất cả, và sẽ có kết quả mà 2 bạn hài lòng và mãn nguyện nhất. Đành rằng cs k bao giờ hoàn hảo lấy nhau rồi có thể có phát sinh khác, nhưng nếu mình k mạnh dạn bước qua thì làm sao biết được kết quả nó như thế nào.
    copconmisa thích bài này.
  5. hthn0204

    hthn0204 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/11/2012
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    79
    HI Cả nhà ơi! Anh nhà em là người Bắc Ấn, em xin hỏi cả nhà về phong tục tập quán của người Bắc Ấn đc ko ạ? Nếu dài dòng lắm thì tóm tắt ý chung thôi ạ. Sự khác nhau giữa người miền Bắc và miền Nam[:D][:D][:D]. Kể ra cả ưu điểm và khuyết điểm luôn nha cả nha. Đừng lo em buồn nha[-X[-X[-X
  6. halinh0276

    halinh0276 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2013
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    15
    Bắc Ấn nhìn sáng sủa hơn Nam Ấn nhưng sĩ diện, khoe khoang, gia trưởng. Nam Ấn da đen hơn nhưng friendly, tử tế, tốt bụng...để Linh nghĩ thêm rồi share nhé...mới nghĩ được có bằng đó thôi...hehe. Nàng nào có giai Bắc Ấn thì đừng ném đá Linh nhá.
  7. vexem_vn

    vexem_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2013
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    nhiều ảnh nhìn đẹp quá. tks bác chủ top.
  8. hthn0204

    hthn0204 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/11/2012
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    79
    Trùi, có gì đâu Linh, à, trai nhà Linh là Nam Ấn hay Bắc Ấn ha? trai nhà Nhung thì chưa thấy khoe khoang, gia trưởng. [:D][:D][:D]
  9. trang_inder

    trang_inder Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2012
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    61
    Bạn em cũng là bắc ấn nè. chị nhung :D nhưng mà cũng đen đen chứ có trắng trẻo gì đâu :( gia trưởng có , khoe khoang không có, sĩ diện cũng k hihi :) em chưa đi ấn , chưa sống ở đó nên cũng k biết thực hư thế nào, nhưng theo ý chị hailinh thì em thấy bên ấn cũng giống bên vn.

    Người miền Bắc thì da trắng hơn, cao ráo mảnh khảnh hơn, nhưng kỹ tính , cầu kỳ hơn.. còn người miền Nam thì sậm da hơn nhưng tính tình phóng khoáng, đơn giản , hồn hậu chất phác :D Nói thế có đúng không nhỉ?? Em thấy ở mỗi vùng miền đều có những đặc trưng riêng, vừa có mặt tốt lẫn mặt xấu, nhưng dù trai có sống ở miền nào chăng nữa thì tính cách cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh xuất thân, điều kiện sinh sống, trình độ học vẫn e tê cê.. chứ không phải là đẻ ra ở đâu thì cái tính phải y sì đúc như nhau :D tính cách đặc trưng theo vùng miền chỉ là cái tính bên ngoài, còn bản chất bên trong mỗi người thực sự thì do bản thân của người đó, sinh ra ở đâu ít quyết định được
  10. LittleCamel

    LittleCamel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2013
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    North Indians

    1,Majority of them are idiots or we can say they have a narrow mind!
    2,A North Indian believes fairness is the symbol of beauty,they won't consider whether the guy/girl is fat or un proportional,for them fairness means beauty which again concludes they are still living in British colonial system which proves they are ages behind.
    3,A North Indian think National Language of India is Hindi because they believe their language is the best and there is another reason for this.They can't arrange words to sentences,In short they are so poor in English.Some of them even don't know English,even a single word.
    4,A North Indian won't mingle with other culture,now although some of them mingle they keep boasting about North India although its a the worst place in the world,Remember Nigeria is cleaner than Delhi.Its the fact,I read it from a site.
    5,Don't get amazed if a Punjabi said we are not like other Indians,we are superior because we are white.The fact,even Punjabi girls hate Punjabi guys coz they are so racist and no one gives a **** about them and Punjabis are said to be idiots,much more than North Indians(You can imagine how idiotic they are)
    6,North Indian guys who speaks English,Its pretty funny,we won't be able to distinguish between Hindi and English when they talk coz they talk like Hindi plus English,although they speak English fully,their accent sucks,This is so true,they always talk like DUDE DUDE DUDE!Funny as hell
    7,North Indians are only obsessed with fairness,they will clean even a white mans ******* to become white and the fact is 50% of them are brown or black.
    8,Least but not the last they are racist,they will specify North India when it comes to everything

    South Indians

    1,South Indians are more western due to the western influence.They are much more open minded,they can accept other cultures and respect everyone
    2/They are considered to be darker than North Indians but the fact is they are much more fair than North Indians(Tamil Nadu got more black guys) but if you take any other states,they are fair than North Indians(Kerala,Karnataka for example)
    3,In South India people talk different languages,Tamil In TN,Kannada in Karnataka,Malayalam in Kerala.So they have a common language and its English and they speak very good,there is no need to talk about younger generation.They speak like English people,atleast they try to and they don't boast a lot
    4,South Indians on average come from a much better family than North India.South Indians are generally rich than North Indians hence more facilities
    5,Although South Indians are said to be conservative(which is created by North Indians) they are the most rocking people.We can't see a girl and guy enjoying in North(we can only see rapes) but In South guys and girls are more free(mainly due to western culture)
    6,South guys are more friendly but when they are provoked,I mean by some Northies they can also kill that's why guys in Bangalore kill Northies and guys in TN and Kerala rage Northie students
    7,People in South is much more educated,infact the Indian state which got close to 100% literacy-Kerala is situated in South India
    8,South Indians hate Hindi and love English.South Indians mainly hate Hindi coz North Indian forces them to talk their language and now a days its like,When a Northie asks Do you know Hindi,Southies ask Do you know Tamil,so its prety much equalised.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Its not my words anw...I got this ans from Yahoo ans....If you guys feel irritated so sorry for it...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này