1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai yêu Nam Á và người Nam Á thì vào đây nào (Tầng 16: India - Giấc mơ trở thành hiện thực)

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi phamtram, 27/03/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. love indian

  love indian Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  11
  Hi! Cảm ơn các bạn rất nhiều trong ngôi nhà Ấn đã chia sẻ những suy nghĩ, kinh nghiệm và những câu chuyện thực tế cho mình biết. Thực sự mình rất biết ơn về điều đó.
  Hôm qua, mình đã nói với chàng thế này:
  " I think a lot about we. I like and love you, interested with you. I can meet ... as we want. Maybe in your eyes, I’m a g irl good. But that's not me.... not! I can’t live with myself other. I can not deceive my family to come to you. Although my heart wants. I am not able to change to feelings, and to lose its dignity. Whatever feelings with your amazing. I think you do not really love me. Do you like, but love is not. You never asked what I liked? I want? To find out about me.
  If you have a chance, I will come your class participation. I'm so sorry......."
  Mình thực sự cảm thấy nhẹ nhàng khi quyết định chấm dứt câu chuyện như thế.. chỉ say nắng chứ không để cháy nắng. Hơi tiếc vì chưa kịp đọc cách của copconmisa thì đã lỡ nói mất rồi. Không thì áp dụng cũng thú vị đấy nhỉ?
  Nhưng chắc chắn mình và các bạn đều biết kết cục thế nào rồi đúng không?
  Chàng í đúng như y suy nghĩ và nhận xét của các bạn.
  Khi sau khi nói đủ thứ và kết thúc câu chuyện về việc này, chàng có nói với mình là:
  - i know you are gud girl. and I respect you.
  Cảm xúc của mình lúc đó rất tuyệt. Vì suốt thời gian tụi mình quen nhau, mình luôn dằn vặt giữa lý trí và cảm xúc. Nên rất tuyệt vời khi mình làm điều đúng đắn nhất cho bản thân mình, và hơn nữa được thấy mình trong suy nghĩ của người mình thích là mình được tôn trọng. Cứ để trong nhau những ấn tượng ban đầu tuyệt đẹp. Để chàng ấy nghĩ tốt hơn về con gái Việt Nam.
  Tụi mình chốt lại, mình sẽ là cô bạn gái đặc biệt, sẽ chia sẻ với chàng ấy những gì chàng í ko hiểu về cuộc sống tại Việt Nam. Vẫn thi thoảng trò chuyện, chia sẻ với nhau về yoga. Và chỉ có thế. Không dễ để hết nhớ một ai đó, nhưng thời gian, và quan trọng biết tôn trọng bản thân mình sẽ sớm qua thôi.
  Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã giúp mình thức tỉnh.
 2. phamtram

  phamtram Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  104
  Đầu tuần vui vẻ nhé các nàng :)

  Đám cưới có nhiều tục lệ mình không ngờ được, như tặng quần áo cho tất cả khách đến nhà thăm sau khi cưới, tặng đồ có giá trị cho em rể của chú rể .... còn gì nữa không các nàng, bạn nào có kinh nghiệm vụ tặng quà trước và sau khi cưới thì vào đây liệt kê ra giúp mình với, để mình đỡ bị shock :)
  Lần cập nhật cuối: 31/03/2014
  copconmisasam.angel thích bài này.
 3. gee

  gee Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2010
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  252
  Chắc bạn còn shock nhiều đấy. Người Ấn nhiều tục lệ lắm.
  @teekanee. Cái vụ cha cô dau phải rửa chân cho chú rẻ thật kỳ lạ. Nàng kể ta mới nhớ ra hồi ta cưới. Trước đám cưới, trai nhà ta hỏi mẹ em có thể touch feet anh không. Tớ nghe đã muốn nổi giận, không đời nào nhá. Chàng bảo chỉ là ý nghĩa Chúc phúc thôi. Tớ bảo ok, thế cũng được. Vậy mẹ anh cũng touch feet em nhỉ. Chàng bảo không có chuyện đó. Thế là lão tự dẹp chuyện ấy. Mình biết thủ tuc này do nhà trai muốn thế chứ khong phải trai, trai biết tính mình sĩ diện hơi bị nhiều. Lôi thôi tớ dẹp luôn đám cưới .
  copconmisa, teekannephamtram thích bài này.
 4. Jasmine Kaur

  Jasmine Kaur Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2014
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  300
  Có nhiều tục lệ lắm đó chị, chị sẽ làm quen từ từ ah,bây giờ cứ enjoy đi đừng nghĩ nhiều không thì hôm cưới cô dâu lại kém tươi đấy.
  Gd có bao nhiêu em rể là phải tặng hết đó không chừa người nào đâu. Gd còn phải làm thật nhiều bánh ngọt để tặng cho hàng xóm bà con nữa kìa. Trong hôn lễ gd bà con sẽ tặng rất nhiều quà hoặc tiền (kéo dài đến hơn tháng cho cô dâu hehe nhận sướng tay lắm) sau đó cô dâu phải đến từng nhà trong dòng họ để tặng quà lại (nếu gd đó nhiều thế hệ ơ chung thì phải tặng hết không bỏ sót người nào chứ không họ lại nói phân biệt người này người kia nhứt đầu lắm.... thường là tặng áo quần nhưng họ cũng sẽ tặng lại áo quần cho chị nhưng ít hơn số chị bỏ ra có qua có lại đó mà) sẽ có 1 buổi tiệc mời hết tất cả mọi người trong gd đến cô dâu mới sẽ nấu 1 món gì đó mời họ hàng (mẹ chồng sẽ giúp chị trong việc này nếu ăn không ngon họ sẽ nói gd này khổ rồi vì thế đừng lo gì cả cứ đứng bếp khuấy vài cái và bưng ra thôi hehe) sau buổi tiệc này cô dâu mới sẽ chính thức bước vào bếp học nấu ăn từ mẹ chồng (nếu tiếp thu nhanh thì sau này mọi việc tự làm từ pha trà cho đến nấu ăn) lúc này sẽ là thời gian để biết được mẹ chồng dễ hay khó nè chứ lúc đầu chưa biết được đâu sure 100% (inbox em đi em kể kn cho nghe nếu chị muốn biết hehe)
  sam.angel, copconmisaphamtram thích bài này.
 5. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Giống tớ thế. Hắn biết rõ tính tớ nên không cần hỏi mà tự động đề nghị bỏ qua chi tiết này luôn, hehe.

  À, cũng phải nói rõ là cha cô dâu ko phải rửa chân chú rể thật mà chỉ làm tượng trưng thôi, tức là chỉ đổ chút nước lên chân chú rể, hoặc như gee nói là (nhúng tay vào nước rồi) chạm vào chân chú rể vậy thôi.
  phamtram thích bài này.
 6. phamtram

  phamtram Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  104
  bé @Shona Thao: vào cập nhật chuyện của tụi em đi (hôm trước hình như còn chưa kết thúc vụ hội họp cả gia đình), haizz toàn chuyện cưới hỏi tục lệ này kia đọc hoài các nàng nhức xương quá :)
  Lần cập nhật cuối: 01/04/2014
  Shona Thao thích bài này.
 7. Shona Thao

  Shona Thao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/11/2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  246
  Chị ơi, chuyện hội họp kết thúc rồi mà, em cũng về VN được 3 tuần rồi :D, giờ em đang chuẩn bị cho marry, nên đang hóng chuyện các nàng nói về phong tục cưới hỏi nè, mà công nhận bên Ấn nhiều phong tục quá, đọc xong đầu choáng mắt hoa, Vn mình đãi nhà gái, nhà trai rước dâu rồi đãi nhà trai chỉ có 2 ngày mà sau đám cưới cô dâu chú rể te tua. Theo em biết đám cưới em bên Ấn đãi 5 ngày, cưới xong em thành cái dạng gì em cũng không dám tưởng tượng nữa, haizzz
  Janee, Imnoangel, copconmisa1 người khác thích bài này.
 8. phamtram

  phamtram Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  104
  Thế tụi em dự định ngày cưới chưa. Có định tổ chức bên Việt Nam không? Chị thì khoảng tháng 8 về Việt Nam lần nữa làm tiệc báo hỷ nho nhỏ thôi.

  Có chuyện này mình không biết nên hỏi không, haizz. Có nàng nào mỗi ngày chấm sindoor từ sau khi cưới không ??? mình lúc đầu nghe bạn @teekanne mô tả lễ cưới xong thì bắt đầu ngại, sau này nghĩ chỉ là chấm đỏ thôi mà, thôi thì cứ chấm, nhưng trong tâm mình không hình dung được chấm đỏ đó liên quan đến cuộc sống khỏe mạnh hạnh phúc của chồng mình :)
  copconmisaShona Thao thích bài này.
 9. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Tớ chỉ mô tả những gì tớ biết về phong tục cưới hỏi của họ thôi, còn có tin và làm theo hay ko là lựa chọn của mỗi người mà. Trâm hỏi ox tương lai nghĩ sao về chuyện này chưa?

  Hình minh hoạ cho bindi và sindoor đây.

  [​IMG]

  Bindi là chấm đỏ giữa 2 lông mày. Sindoor là vệt đỏ ở chân tóc (thường ở giữa trán/chỗ rẽ đường ngôi).
  copconmisaphamtram thích bài này.
 10. Shona Thao

  Shona Thao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/11/2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  246
  Em tổ chức cưới ở cả Việt Nam và Ấn, chẳng thấy háo hức gì hết, dạo này chỉ cần ai hỏi đến chuyện cưới xin là em bắt đầu nhức đầu chóng mặt liền, tụi em chỉ mong xong hết 2 cái đám cưới, rút về Kashmir, tích góp trả hết nợ nần rồi sống cuộc sống hai đứa. Giờ tụi em cũng đếm từng ngày nhưng không phải đếm ngày cưới mà đếm đến ngày xong hết hai cái đám cưới thôi :D.

  Còn cái vụ chấm đỏ gì đó, lúc em tới nhà Sandy đúng là những người phụ nữ có gia đình đều chấm, em thấy cái chất đỏ đỏ giống như cái vôi ăn trầu của mình :rolleyes:. Em qua nhà hàng xóm Sandy chơi, trước khi em về, họ lấy cái chất đó để trên bàn thờ nhà họ, chấm ngay trán em :D:D:D. Về nhà Sandy hỏi em lấy cái chấm đỏ ở đâu vậy, em nói hàng xóm làm, mọi người gật gật đầu cười toe tét. Lúc đó em hiểu đó như một lời chúc phúc thôi chẳng biết có liên quan gì đến cái mấy bạn trong nhà mình nói không nữa.
  loveindian, copconmisaphamtram thích bài này.

Chia sẻ trang này