1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai yêu Nam Á và người Nam Á thì vào đây nào (Tầng 16: India - Giấc mơ trở thành hiện thực)

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi phamtram, 27/03/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sam.angel

  sam.angel Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2013
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  102
  e thì ngược với chị. e đong đảnh muốn chồng mặc truyền thống haha chị@@phamtram .
  xtrandnphamtram thích bài này.
 2. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Mình chụp hình ko ăn ảnh nên ko dám khoe ai, @sam.angel à. Mình cũng không thuê đồ cưới nên ko nắm rõ giá cả, nhưng @Jasmine Kaur nói là rẻ đó. Mà sau này sam.angel tính tổ chức lễ cưới ở đâu vậy?

  Chụp hình cưới nghệ thuật thì có đấy, nhưng trào lưu này mới bắt đầu ở Ấn thôi nên còn chưa phổ biến và khá đắt, thợ chụp cũng ko có nhiều kinh nghiệm và ý tưởng như ở VN đâu. Sam.angel thử vào trang web này tìm thêm thông tin nhé bigindianwedding.com (nhớ chọn địa điểm trước rồi hãy chọn dịch vụ). Có hai thể loại là candid photography và tra***ional photography (chụp kiểu tự nhiên hoặc chụp kiểu truyền thống). Nàng đọc đoạn tự giới thiệu của thợ rồi xem ảnh mẫu rồi trao đổi thêm với họ thì sẽ biết rõ hơn về phong cách chụp của họ.

  @copconmisa : Hihi, nàng hỏi tớ những chuyện này trong khi tớ vừa là đứa vô đạo lại chẳng phải luật sư, làm khó tớ quá! ;-) Tớ biết gì nói đó nha, nếu có nói sai gì ai biết thì sửa lại hộ tớ.

  Theo quan điểm của tớ thì về mặt tôn giáo, cái quan trọng là đức tin của mình. Mình tin theo đạo nào thì mình là tín đồ của đạo đó. Như tớ nói, một số tôn giáo như đạo Thiên chúa và đạo Hồi hoặc Do Thái giáo thì có lễ nhập đạo (Thiên Chúa giáo gọi là lễ rửa tội), còn những tôn giáo khác thì mình cứ tự động làm theo điều luật của họ là mình trở thành tín đồ rồi. Sau đó, chừng nào mình vẫn còn tin và làm theo điều luật của tôn giáo đó thì mình vẫn là con chiên ngoan đạo. Nếu mình hết tin và hết theo thì mình muốn nghĩ mình là con chiên lạc lối hay mình ko còn là con chiên nữa tùy mình. Đấy là từ phía bản thân mình. Còn từ phía các giáo sĩ tăng lữ, nếu mình làm gì quá đáng đi ngược lại giới luật của họ thì họ có thể tuyên bố từ mình (Thiên Chúa giáo gọi là rút phép thông công) hoặc nghiêm trọng hơn thế (Salman Rushdie vì viết cuốn Những vần thơ của quỷ Satan mà bị giáo chủ Hồi giáo Iran ra lệnh tín đồ trên toàn thế giới truy nã và tử hình).

  Về mặt pháp lý thì khi mình làm giấy tờ này nọ mình có thể khai báo tôn giáo của mình. Sau này nếu cần làm gì có liên quan thì phải có giấy tờ phù hợp (tức là cái paper trail của mình phải nhất quán) nhưng mình khai mình là tín đồ Thiên Chúa (và có giấy tờ chứng minh nếu cần) nhưng cả đời ko bước chân vào nhà thờ thì cũng chẳng ai làm gì mình. Còn ko kết hôn mà vẫn muốn có giấy cải theo đạo Hindu thì tớ nghĩ cũng không khó (tuy tớ chưa từng làm việc này). Tớ nghĩ Cọp chỉ cần đến gặp thầy tu, trình bày với họ lý do vì sao nàng cần giấy, rồi có lẽ họ sẽ yêu cầu nàng tham dự lễ gì đó, có thể chỉ là cúng bái một chút, rồi họ sẽ ký giấy cho nàng thôi.
 3. sam.angel

  sam.angel Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2013
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  102
  @Jasmine Kaur chị có định học nhảy không? Nhìn thích ghê. Trong đám cưới cô dâu chú rể có nhảy k ạ?
  e thích nhất cái vụ lắc lắc cái cổ. Mà xem cái clip này bật nhớ ng ta nói qua Ấn cái ấn tượng đầu tiên là color- nhìn tươi vui ghê luôn a'. Nhắc cái cái lắc lắc, nhiều khi hai vc cãi vui: chồng e cứ lắc lắc cái đầu nhẹ nhẹ mà lâu lâu em cứ tưởng là No. E phải la lên hỏi yes or no. Chồng thì cứ gật lắc liên hồi :)) .Loạn xạ cả lên
  loveindian, xtrandn, phamtram2 người khác thích bài này.
 4. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Cái lắc đầu của người Ấn gọi là head bobbing đấy. Mà thực ra nó không confusing lắm đâu. Nếu để ý kỹ sẽ thấy cách ng Ấn lắc đầu khi muốn nói Yes khác với cách chúng ta lắc đầu khi muốn nói No. Nói đúng hơn là họ nghiêng đầu qua phải (rồi qua trái) chứ không phải là lắc (xoay đầu).
  sam.angel, phamtram, copconmisa1 người khác thích bài này.
 5. sam.angel

  sam.angel Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2013
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  102
  @teekanne: quê chồng e ở chandigarh nên nếu cưới thì ở đó luôn. Vì e thấy cả nhà đang bàn tán chuyện cưới xin nên e hỏi ké vài câu :) hiện hai vc e ở vn đi làm rồi tài chính mạnh sẽ tổ chức ở chd chứ giờ chưa dám. Ma chi đang ở vùng nào ạ? Nếu có dam cưới ở Ẩn e mời hết mấy chị trong nhà đang ở Ẩn, nhất là chị @Jasmine Kaur và bạn trai trang_inder đó nha :P e

  mong đợi hai chị @phamtram và @Shona Thao làm đám cưới để xem hình hai chị để học hỏi kinh nghiệm. Hai chị nhớ nha, có nhiêu truyền hết võ công cho đàn em. Hai chị cố gắng giữ gìn nhan sắc cho ngày cưới nhất là chị Thảo đó.
 6. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Vậy là đám cưới nàng sẽ rất đông vui rồi, thích thế! Mình thì ko sống ở Ấn cũng ko sống ở VN, nên chưa bao giờ mà chắc sau này cũng khó có dịp tham dự ngày vui của các nàng trong nhà mình. Nhưng nếu có điều kiện thì mình rất thích góp phần, nhất là khoản sắm sửa chuẩn bị trước ngày cưới.
  sam.angel, phamtram, copconmisa1 người khác thích bài này.
 7. Jasmine Kaur

  Jasmine Kaur Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2014
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  300
  @teekanne: Nhờ mod nói mới biết có dịch vụ này nha bữa hôm cưới quay phim chụp hình anh họ của ox đứng ra làm cho sướng lắm (không tốn tiền mà clip rất sáng tạo thích cách làm của anh ấy ghê đang suy nghĩ có nên dẫn ox đi chụp thêm bộ nghệ thuật hay không?) mà mod ơi nàng đang ơ đâu thế?
  @sam.angel: ai o vùng này cũng biết nhảy điệu này cả em oi mà cô dâu chú rể có nhảy đấy (nhắc mới nhớ trong lễ cưới của chị bà con họ thích nắm tay chi nhảy lắm chỉ khổ mình hai tay đã nặng mà cứ bắt giơ lên váy thì dài lê thê cứ chấm đất di chuyển khó khăn mà người quay phim thì cứ nhè nhân vật chính mà quay haizz).
  Ah em có rãnh tìm phim Bhaaji in problem mà coi cũng có lễ cưới trong phim đó mà phim này được quay ơ Mohali gần Chandigarh đó em (lễ cưới Sikh truyền thống) vì là phim hài nên cười mà đau cả bụng luôn (có phiên bản punjabi và tiếng anh đó). Chị chờ đám cưới của em lắm luôn.
  Ngoài cái gật đầu người Ấn còn có hành động nghiến răng nữa đó thể hiện cho không biết một việc gì mà cái này chỉ làm đối với người ngang mình hoặc nhỏ hơn (đừng làm với mẹ chồng nha chết đó)
  teekanne, sam.angel, phamtram2 người khác thích bài này.
 8. copconmisa

  copconmisa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.975
  Đã được thích:
  1.137
  Hehe, nàng vô đạo cho nên có cái nhìn khách quan :D Mình cũng đồng ý quan điểm của nàng về mặt tôn giáo. Giấy tờ hay gì gì đó chẳng qua là cái vỏ bên ngoài, chẳng có giấy gì có thể chứng nhận được đức tin của mình hết, nhưng về mặt hình thức thì ta vẫn cứ làm thôi, trước khi làm một tín đồ ngoan đạo, thì ta cứ làm một công dân thượng tôn pháp luật có trách nhiệm trước đã. Mod có khác, giải đáp thắc mắc của các thành viên đâu ra đấy, biết nhiều ghê hông !!!!!

  @sam.angel khi nào cưới mà em lo quá vậy? :D Em sang đó có chị Jasmine tha hồ vui nha.
  teekannephamtram thích bài này.
 9. sam.angel

  sam.angel Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2013
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  102
  @Jasmine Kaur @copconmisa tụi em muốn cuối năm lắm luôn vì bên Ấn họ cũng nôn gặp e và chồng e xa quê hương đến tháng 7 là một năm nên gia đình nhớ. để tiết kiệm về một lần rồi làm luôn nên dự định cuối năm hoặc đầu năm sau chứ tháng 7 mà về rồi nữa đám cưới về nữa thì tốn tiền lắm luôn nên chắc hè k gặp e @trang_inder rồii.
  copconmisatrang_inder thích bài này.
 10. jenny4t

  jenny4t Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/11/2010
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  57

Chia sẻ trang này