1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ai yêu Nam Á và người Nam Á thì vào đây nào (Tầng 16: India - Giấc mơ trở thành hiện thực)

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi phamtram, 27/03/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trang_inder

  trang_inder Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/04/2012
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  61
  Vài lời ngắn gọn vì em đang phải ôn thi :P
  @copconmisa : chị nói quá hay , quá đúng, quá chuẩn, em quá khâm phục chị luôn.
  @Jasmine Kaur : chồng chị ngoan đạo hơn cả bf em, bạn em ăn thịt ầm ầm mà vẫn k biết đường xấu hổ cắt tóc đi :P
  Imnoangel thích bài này.
 2. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  @Jasmine Kaur và @copconmisa : Lời khuyên của các nàng thật quá đúng, quá chuẩn, quá chí lý , quá thiết thực, tớ phục các nàng sát đất.

  Lời khuyên của Jasmine không chỉ phù hợp đối với những nàng sắp về làm dâu xứ Ấn. Dù là xứ Ấn, Ả Rập, Iraq hay Anh Pháp Mỹ Đức gì đi nữa, khi mình rời bỏ gia đình bạn bè, quê hương của mình để theo chồng đến nơi đất khách quê người xa lạ, mình phải có những phòng bị nhất định để có thể bảo vệ bản thân nếu có chuyện gì xấu xảy ra. Giấy tờ phòng thân là một trong những thứ quan trọng nhất. Hộ chiếu, giấy lưu trú, v.v... không bao giờ đưa cho người khác giữ. Phải coi đó như bùa hộ mệnh của mình. Lá bùa hộ mệnh thứ hai là tiền. Luôn luôn ém 1 khoản vừa đủ ở đâu đó mà mình có thể lấy ra xài bất cứ lúc nào, để nếu cần có thể lập tức mua vé máy bay trở về VN với gia đình. Dù ở VN mình có còn gia đình hay không thì ít nhất VN cũng là quê hương mình, người VN nói cùng thứ tiếng của mình, có cùng văn hoá với mình, kiểu gì cũng còn đường sống. Ngoài hai lá bùa hộ mệnh nói trên, điều tối kỵ các nàng nên tránh là tự cô lập bản thân hoặc để người khác cô lập mình. Ngay sau khi đến chỗ ở mới, các nàng phải lập tức tìm mọi cách làm quen và hoà nhập với cuộc sống mới, cố gắng tự lập càng sớm càng tốt. Nếu có thể tìm được việc làm để có thu nhập riêng, độc lập về tài chính thì quá tuyệt vời, nhưng nếu không thì ít ra các nàng cũng cần thiết lập những mối quan hệ quen biết, bạn bè thân cũng như sơ, nói chung là có một đời sống xã hội độc lập. Thứ nhất là để cuộc sống tinh thần của mình không bị tù túng, chật hẹp, có bạn để chia sẻ tâm tình, nâng đỡ về mặt tâm lý. Thứ hai là khi cần thì có người có thể giúp mình, góp ý chỉ bảo giúp đỡ từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật cho đến những chuyện to tát hơn. Bạn đồng hương khác thành phố cũng tốt, nhưng những lúc hoạn nạn thì nước xa không cứu được lửa gần, các nàng sẽ cần có những người bạn cùng tp với mình, những ng có thể cho mình đi nhờ một cuốc xe khi mình lỡ độ đường. Cuối cùng là các nàng nên tìm hiểu kỹ cuộc sống, luật pháp và xã hội nơi mình ở, nắm rõ thông tin về những quyền lợi của mình cũng như những tổ chức cứu giúp hỗ trợ để biết trước là trong những hoàn cảnh nào thì mình có thể tìm sự giúp đỡ ở đâu. Đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng lạc lõng, 3h sáng đứng ở ngã tư đường chưa biết đi đâu mà trong tay không có giấy tờ phòng thân, tiền và vài số điện thoại có thể gọi để yêu cầu giúp đỡ. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng trường hợp này đã từng xảy ra với bạn tớ. Vả lại cuộc đời chẳng ai biết trước chữ ngờ nên phòng hỏa bao giờ cũng tốt hơn là cứu hỏa.
  Jann, loveindian, jenny4t8 người khác thích bài này.
 3. loveindian

  loveindian Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/09/2013
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  68
  Chúc nhà mình đầu tuần thêm năng lượng để làm việc và để thực hiện ước mơ. Mấy hôm rồi vừa bận, gia đình mình lại tổ chức đi chơi nên toàn vào nhà mình bằng điện thoại, thấy post nhiều bài quá.
  Gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến Shona Thao, Sam.angel và Phamtram nha. Chúc Thảo sức khỏe, tinh thần thoải mái để làm cô dâu sắp tới nha.
  Nói về dấu chấm đỏ giữa trán mình lại nhớ trước đây mỗi lần chat him thi thoảng him lại nói mình lấy thỏi son ra và chấm lên trán cho him xem. Hồi đó chỉ nghĩ cho đẹp thôi ko biết và cũng ko hỏi nó có ý nghĩa gì. Chỉ có bức hình him send mình khi him đi đền có vệt trắng ở trán (như là màu vôi hay phấn ở Viet nam mình), mình hỏi tại sao him k chấm màu đỏ mà lại chấm màu trắng, him giải thích màu đỏ cho con gái, màu trắng cho con trai.
  Còn về bài báo đọc xong không biết sự thật chiếm bao nhiêu phần trăm, nhưng báo chí dù có hư cấu thì phần lớn chất liệu tạo nên nó cũng phải ít nhiều có từ thực tế. Cho nên chúc chị em nhà Ấn ngoài bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn để yêu trai Ấn, đi đến cuối con đường với Ấn còn có thêm bản lĩnh để đối phó với khó khăn hậu hôn nhân nha. Lời khuyên của mọi người về cách tự vệ và thủ thân thủ thế khi làm dâu Ấn thật là bổ ích và chí lý.
  ...
  Ngủ ngon nha cả nhà!
  sam.angel, Shona Thaophamtram thích bài này.
 4. trang_inder

  trang_inder Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/04/2012
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  61
  đọc đoạn này của chị cọp xong lânglâng mãi chưa xuống được mặt đất, ai kéo em xuống giùm cái =)))) tiếng punjab hay thật hả c.. em cũng chưa biết điều này đâu. Em thì hay cãi nhau và dùng từ khá tệ với bf. Bạn e k bao giờ nói gì xằng bậy với em cả, mỗi khi nghe em nói quá đáng thì không đốp chát lại , mà một lúc sau khi em nguôi giận thì chàng mới nói sao con gái nước ngoài lại hay quát tháo và nói năng linh tinh như thế. Chàng nói vậy làm em có cảm tưởng ở chỗ chàng hình như không ai dùng từ nặng lời bao giờ, dù cáu đến đâu. Liên hệ với chuyện chị cọp kể " dù mắng ai đó cũng chỉ là tặng họ một đóa hoa", em nghĩ tiếng punjabi thực sự rất tình cảm và không có nhiều từ đay nghiến. Khi nào có thời gian phải nghiên cứu mới đc hehe. Em nghe nói là tiếng pak và tiếng punjabi có cách đọc giống nhau, nhưng bảng chữ cái, cách viết khác nhau, chi cọp thử xác nhận lại với bf xem có đúng k nha :D Không ngờ một đạo có ngoại hình trông dữ dằn như thế mà lại tốt bụng, hiền từ, đọc đoạn bác đạo sikh gọi bf chị là " son" nghe thiệt là ấm áp :D

  Còn một điều nữa, em thử áp dụng cách của chị cọp là trong các cuộc nói chuyện hàng ngày, thử nói về các vấn đề kinh tế chính trị xã hội thời sự với chàng để xem phản ứng và cách suy nghĩ của các chàng thế nào, từ đó mà bộc lộ được bản tính thật. Kết quả là, khi chỉ có thể gặp nhau online mà nói đến những chuyện này khiến chàng rất mau chán và thờ ơ, không bày tỏ chính kiến cụ thể. Chàng ngáp ngắn ngáp dài và đòi go to bed. Những đôi có điều kiện ở gần nhau, thì biết hết các hoạt động hàng ngày của nhau, không còn chuyện phiếm gì để nói nữa nên dễ dàng lôi những chủ đề khá vĩ mô và khô khan này ra để nói được., hơn nữa khi có thể face-t0 - face thì việc bày tỏ quan điểm tốt hơn. Còn như tụi em , trong khi chat chit hàng ngày toàn nói chuyện nhí nhố, chọc nhau cười hoặc khóc.. thuộc lĩnh vực tình cảm quen rồi, tự dưng một hôm nói chuyện nghiêm túc khiến cho cả hai bên cảm giác điêu điêu thế nào đó, cứ như hai đứa trẻ con bàn chương trình nghị sự. Cho nên cách này hiệu quả với những người ở gần nhau nhưng với những người yêu online, yêu xa thì chưa đc ổn lắm. Bởi vậy nên cách duy nhất vẫn là tìm cơ hội để gặp nhau nhiều hơn, ở bên nhau lâu hơn thì mới hiểu được bản tính con người . Mà đến khi đó, dính như sam rồi thì dù phát hiện ra cái gì ở chàng, liệu có gỡ nổi nữa không đây hích hích !!!!!

  @Shona Thao : chị thảo ơi, chị lo đám cưới đến đâu rùi. thỉnh thoảng vào update cho cả nhà đi nèo :D

  @Jasmine Kaur : em vừa google map tìm đường đi từ sector 79 đến phase 9 , gần xịt. Cách nhau có 4km thôi chị. Có một lần bf em bảo nhìn thấy một đôi vợ chồng vn indo ở gần đó, hay có khi chính là.... he he he
  sam.angel, xtrandn, Shona Thao2 người khác thích bài này.
 5. bee_qq

  bee_qq Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2011
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  28
  đi vắng có mấy ngày thôi mà vào đọc muốn ná thở luôn :D ... chủ đề đám cưới thật là sôi nổi. Thấy mừng cho các chị các em trong nhà.

  bee đã từng dự một đám cưới của người Ấn tại Ấn (chàng đạo Sikh còn nàng đạo Hindu), được dịp nhìn qua các nghi lễ chính & cảm giác là đám cưới Ấn hết sức cầu kỳ & phức tạp :D

  Có mấy điều các bạn thắc mắc trong này bee biết gì thì nói ra đây cho các nàng đỡ lo lắng nhé :)
  - Về của hồi môn, nếu là love marriage thì không cần của hồi môn. Ngày xưa phong tục này phổ biến vì ngày xưa không có nhiều người theo concept love marriage. Còn bây giờ thì thậm chí nhiều gia đình, nhà trai còn đi mua vàng tặng cho con dâu tương lai trong buổi gặp mặt hai bên gia đình, nôm na như lễ dạm hỏi bên mình á.
  - Về da dẻ, con gái Việt chỉ cần da hơi sáng màu chứ ko cần trắng tinh tươm là đã được đánh giá là trắng trẻo rồi. Các bạn Ấn bảo mình là vì con gái Việt ít lông tay lông chân nên trông ai cũng sáng láng & dễ thương. Nói về nước da thì bee thuộc loại da ngăm mà vẫn được đánh giá là trắng trẻo (!), cho nên nàng nào sắp lên xe bông cứ chăm chút đắp mặt nạ & dùng phấn nền là đã đủ đẹp rồi :)
  - Về tiếng punjabi, nghe các đồng chí bên ấy đồn là một loại ngôn ngữ nghe thôi đã thấy buồn cười. Người vùng punjab vui tính, nói nhiều, xởi lởi & thích ca múa. Nhưng bảo ngôn ngữ đẹp như hát thì không hẳn vì nhiều bài hát punjabi có phần lời khá là ... đó nhé hè hè
  sam.angel, xtrandn, phamtram3 người khác thích bài này.
 6. selanhuvay

  selanhuvay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  có ai biết gì về thành phố Mandi Himachal không vậy. bạn trai em ở đó. anh đg làm việc ở Malaysia muốn em sang đấy làm và sau này cùng anh ấy về Ấn Độ. em cũng muốn vượt biên lắm nhưng lo sợ nhiều thứ
 7. Jasmine Kaur

  Jasmine Kaur Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2014
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  300
  @selanhuvay: nàng ơi tp Mandi thuộc bang Himachal Pradesh, Bắc Ấn nha giáp ranh với bang Punjab cụ thể chỗ nàng ơ sau này cách chỗ ta 3h lái xe đó. Nơi đó là vùng núi cao rất lạnh vào mùa đông phải mặc 3 lớp áo chống lạnh đấy. Khi nào nàng qua đến tp này rồi lái xe khoảng 1h nữa sẽ đến Manali (thấy tuyết không đẹp lắm đó). Ta có bạn trên đó nàng muốn hỏi gì.
  Em đồng ý kiến với chị @bee_qq tiếng punjabi khi phát âm không cần mở miệng đâu ít cử động môi hầu như dùng giọng mũi mà nói, tiếng này ai mà nói nhanh là khỏi nghe luôn. Còn khi chửi thì khó nghe lắm lên giọng cao lắm đó. Về bài hát thì ca từ hay được lặp lại nhiều lần và phải nghe nhiều lần mới hiểu nói gì. Tặng cả nhà 2 bài nha.
  Bài này ta thích, nam ca sĩ rất phong cách và đẹp

  Bài này có vũ điệu Bhanga, nam nữ nv mặc punjabi suit. Nàng @sam.angel và em @trang_inder thích áo thế không?


  Con gái Ấn do da đen nen thường cạo lông tay va chân cho nhìn đỡ do và do thay đen và thường cạo vào mùa hè còn mùa đông để đó vì mùa đông mặc áo khoác dày ít ai thấy lắm hehe (bắc Ấn cạo nhiều lắm đấy) lâu dần lông mới nhiều đó
  sam.angel, loveindian, phamtram1 người khác thích bài này.
 8. Jasmine Kaur

  Jasmine Kaur Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2014
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  300
  @trang_inder: thế hả em chết chưa không chừng hai vc chị đó mà hồi nào thế? (chàng nhà em cũng hay ghê chị che kín mít mà cũng nhận ra hihi). Em thử hỏi chàng ơ chandigarh mới có rạp xiếc ấy anh đi chưa coi hay không nó biểu diễn những gì em muốn đi coi..... Nhiều chuyện để em hỏi lắm mà. Hôm bữa chị thấy bài của em chưa kịp trả lời em xoá rồi. Ba mẹ chàng còn ăn thịt là vui rồi. Bên mẹ chồng và bố chồng (ông mất lâu rồi) đều là pure Sikh cả nhưng chỉ người lớn thôi đến đời ox chị là hết rồi các anh ăn thịt hết rồi nhưng chị dâu là pure Sikh không đó, mấy đứa cháu của chị đứa nào cũng có mini turban cả (bên bố chồng), các anh bên mẹ chồng vẫn còn turban đầy đủ Five Ks luôn. Chị thấy hình củ khoai của em với mẹ chàng (không biết đúng không?) hehe
  Paddu, Shona Thao, phamtram1 người khác thích bài này.
 9. Shona Thao

  Shona Thao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/11/2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  246
  Chị bình thường thôi, cưới xin thì do bên VN không có rước dâu chỉ làm lễ tại nhà gái nên cũng không quá phức tạp, chị chỉ chuẩn bị những thứ cần thiết nhất cho đám cưới, còn cái nào cắt giảm được là cắt hết, tiết kiệm chi phí tối đa. Giờ chỉ nhức đầu vì họ hàng, mọi người xung quanh bàn ra tán vào, ý kiến này nọ rất phiền phức.

  Mấy nay ngồi hóng nghe nhà mình bàn về đám cưới và của hồi môn, nghe chuyện của chị nào đó bên dehli cũng thấy lo lo. Nên ngày nào cũng đem chuyện này ra hỏi Sandy, nhưng Sandy nói là gia đình Sandy chưa bao giờ nhắc đến vấn đề tiền bạc, mọi người chỉ nói là hỏi Thảo xem đám cưới bên Việt Nam có cần hỗ trợ tiền không, rồi cần nhà trai phải tặng những gì cho cô dâu trong ngày cưới, Gold thì cần những gì để show cho họ hàng bên Việt Nam xem trong lúc đám cưới, cứ nói để nhà Sandy sắp xếp. Nhưng Thảo nói là nhà Sandy đã chi rất nhiều đám cưới bên Ấn rồi, không muốn nhận gì từ nhà Sandy ở VN đâu. Nói qua nói lại thì chốt lại là, vàng bên Ấn nhà Sandy lo cho đám cưới bên Ấn, nhưng vàng bên Ân không thể đeo trong đám cưới ở Việt Nam nên nếu muốn tặng Thảo quà gì trong ngày cưới thì mua cái kiềng và cặp nhẫn được rồi. Sau đó Thảo cũng hỏi chú Sandy về vấn đề của hồi môn vì muốn rõ ràng ngay từ đầu không muốn sau này xảy ra chuyện gì chỉ vì của hồi môn, chú Sandy nói "who in our family asked you about dowry? you give me name. You are dowry for us, we want you only. Dowry is tran***ional in india, but you are not indian. In India, Dowry is TV, fridge and clothes for all family. But we don't need from you, we will arrange it, you don't need to worry and forget about dowry now". Đã nói đến vậy thì Thảo cũng không hỏi thêm được nữa, chỉ dặn Sandy hỏi Dad coi Dad nói sao một lần cho chắc ăn thôi.
  Lần cập nhật cuối: 08/04/2014
  hthn0204, sam.angel, Paddu5 người khác thích bài này.
 10. phamtram

  phamtram Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  104
  Hi các nàng, đọc comment của các nàng mà thấy sướng sao ấy, định comment liền, nhưng rùi ý rơi rớt hết giờ dzô 'Hi' cái tới mọi người cho nhanh lên trang.
  Cập nhật chút nha, mình đã xong vụ dzé máy bay rồi, làm giấy chứng nhận độc thân ở VN rồi (không biết có cần đi chứng ở đâu ?! để xài được ở Ấn ko ?!). Thêm nữa là giấy chứng nhận độc thân trong thời gian ở Nhật, sáng nay lên chỗ quản lý của địa phương làm cái giấy chứng nhận, mà người ta nói ở Nhật không có form này, nên mình kêu làm cho tui cái giấy tui chưa từng kết hôn ở đây, như vậy mình phải về chỗ ở cũ làm thêm cái nữa (mình chuyển chỗ hai lần :))

  Thêm vụ nữa là, chồng mình có điện thoại mời bà con đi cưới, mấy người này cứ bảo chồng mình là sao không suy nghĩ cho ba mẹ, tại sao lại cưới người nước ngoài, blah blah ... chuyến này mình đi đánh giặc trên nước người có vẻ căng đây :)
  Lần cập nhật cuối: 09/04/2014
  hthn0204, loveindiancopconmisa thích bài này.

Chia sẻ trang này