1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

aidez-moi stp ! (Taxe d'habitation)

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi spanish_vagabond, 30/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. spanish_vagabond

    spanish_vagabond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    không biết đã có ai ở trong box mình đã phải nhận thuế nhà chưa nhỉ...mình vừa mới chuyển nhà xong thì nhà cũ nhận được giấy phải đóng thuế habitation... khổ thế cơ chứ , tiền thì đã ko có thế mà phải đóng hết thuế này thuế nọ....có bạn nào biết rõ thì tư vấn cho mình với.... mình có thể xin miễn hoặc giảm thuế dc ko ? mà trong trường hợp ko đóng thì có bị làm sao ko ?
  2. JogReload

    JogReload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    392
    Đã được thích:
    0
    cũng có nhiều trường hợp đấy, tớ cũng bị đây này, đó là vì chủ nhà khai báo (déclarer) với sở thuế về việc có nhà cho thuê, trong trường hợp này người ta sẽ cho tên cậu vào "sổ đen".
    đóng hay không tuỳ cậu, nếu là tớ tớ sẽ chả đóng gì cả, theo đúng trình tự họ sẽ gửi giấy báo đến nói là nếu không đóng thì sẽ cho huissier đến tịch thu tài sản, đó là trên nguyên tắc chứ nếu cậu không ở đó nữa thì cũng chả làm gì được nhau.
    hồi trước tớ cũng nhận được giấy báo phải đóng thuế nhà, tớ lên sở thuế cãi nhau với nó thì được giảm xuống còn hơn một nửa, sau đó mình cũng chuyển nhà luôn chả đóng xu nào
    --------------------------------------------------
    TTVNOL FAN CLUB : http://groups.yahoo.com/group/suthatttvnol/
    Smilies Club : http://freepgs.com/smilies/
    Các đồng chí tránh xa La Rô-meo ra cẩn thận kẻo nó lăn ra ăn vạ bây giờ...
    [​IMG]
  3. chevaliersanstete

    chevaliersanstete Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2003
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Về cái thuế nhà ở đấy thì bác cứ nộp xong rồi viết một cái thư kêu gào thảm thiết, bảo là em chỉ là sinh viên đang đi học, chẳng có thu nhập con khỉ con tiều gì cả, tiền thì do ông bà già ở nhà trợ cấp thành ra không có khả năng đóng tiền thuế gì cả. Xong rồi chờ nó xem xét, sau đó nó sẽ gửi cho bác một cái thư trả lời và hoàn lại số tiền cho bác.
    Đây là cái thư em viết cho nó đây
    --------------------------------------------------------
    Madame, Monsieur,
    J''ai l''honneur de solliciter votre bienveillance pour une exonération de la taxe d''habitation. En effet, je suis étudiant étranger de nationalité vietnamienne, et je bénéficie d''une bourse d''études qui me permet de poursuivre mes études en France. Par conséquent, je désirerais un dégrèvement total de la taxe d''habitation.
    En vous remerciant d''avance, je vous prie d''agréer, Madame, Monsieur, mes salutations distinguées.
    ---------------------------------------------------------
    Bác tham khảo xem thế nào nhé, nói chung là có nhiều phương pháp để "trốn thuế một cách hợp pháp" mà.
    Thành công thì vote cho em một phát 5sao nhé!
  4. JogReload

    JogReload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    392
    Đã được thích:
    0
    cái này cũng là một cách, vì luật bất thành văn ở Pháp là cứ phải trả tiền đã, thừa thiếu gì người ta hoàn lại sau, nhưng hồi trước mình phải lên gặp trực tiếp là vì hồi đó mới đi chơi nước ngoài về, hết nhẵn nhụi cả tiền, nhận được cái hoá đơn hơn 4.000 frs choáng quá nên tức tốc phi lên chỗ thu thuế luôn, may sao gặp thằng conseiller tốt bụng nó hướng dẫn mình làm đơn "kháng án"
    --------------------------------------------------
    TTVNOL FAN CLUB : http://groups.yahoo.com/group/suthatttvnol/
    Smilies Club : http://freepgs.com/smilies/
    Các đồng chí tránh xa La Rô-meo ra cẩn thận kẻo nó lăn ra ăn vạ bây giờ...
    [​IMG]
  5. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    khổ nhì? tớ ở đây 4 năm, mới bị đóng có 1 lần và chỉ có 34 euros nên rất xông xênh tớ đóng luôn rùi nó mà tầm từ trăm euros trở lên chắc tớ cũng fải bù lu bù loa con nhà nghèo mà xin nó miễn
    nói chung là ko nên ko đóng, cứ cái gì liên quan đến thuế má thì tốt nhất là chấp hành đầy đủ, nhất là mình là người nước ngoài nữa... ko biết có đúng ko nhưng tớ nghe nói rằng người ta có thể vin vào lý do đó mà cho mình về nước Nói chung theo tớ cẩn thận vẫn hơn. Làm theo mọi người nói ý, cứ đóng đi xong rùi xin miễn xem sao Còn muốn biết rõ hơn thì đợi đến thứ 6 tuần sau tớ đi học rùi hỏi thầy dạy Thuế cho (nếu nhớ )
  6. taminh

    taminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    10.017
    Đã được thích:
    0
    Em thấy trên nnb có mấy bài viết về cái này rất chi tiết ai ngồi rỗi cóp pì, rồi pốt lại cho anh em nhỉ
  7. spanish_vagabond

    spanish_vagabond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn các bạn nhiều nhiều....bạn he-goat có nếu không quên thì hỏi giúp mình với nhé thanx! chắc năm tuần sau mình cũng phải đi đóng thôi..hix tình hình của mình bây giờ cũng giống như bạn jogreload mình vừa đi chơi về hết nhẵn..mà phải đóng một lúc đến tận 277e thì chắc teo luôn. ko biết có thể xin chúng nó hoãn mấy tháng sau có được không nhỉ? nhưng trong trường hợp của minh là ko ở cái nhà bị đóng thuế nữa và viện cái cớ rằng mình ko nhận được cái thư thuế má nào cả thì có bi sao ko ?
    ..mình đi học tự tức nên ko có bourse mà có bourse theo mình thì hình như cũng được miễn một phần rồi hay sao ý.
  8. JogReload

    JogReload Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    392
    Đã được thích:
    0
    đấy đấy vấn đề nó nằm ở chỗ này đấy, cậu chuyển nhà rồi, cái thư kia không đến được tay người nhận, đơn giản thế thôi, nó gửi một lúc cả ngàn cái thư, có phải cái nào cũng đến được người cần nhận đâu
    --------------------------------------------------
    TTVNOL FAN CLUB : http://groups.yahoo.com/group/suthatttvnol/
    Smilies Club : http://freepgs.com/smilies/
    Các đồng chí tránh xa La Rô-meo ra cẩn thận kẻo nó lăn ra ăn vạ bây giờ...
    [​IMG]
  9. philippe

    philippe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    3.975
    Đã được thích:
    0
    ừ thế bạn nhớ hỏi hộ để mọi người biết luôn, tớ có nghe nói là đối với những người thu nhập thấp (chả hiểu kiểu SMIC hay RMI gì đấy) thì không phải đóng hay sao ý.
    Còn bạn gì nếu đã chuyển nhà rùi thì cứ coi như là không nhận được cái thư ấy, chẳng may nó làm căng (xác suất 0,1%) đến tận nơi kiểm tra thì bạn đâu có ở đấy, trừ khi bằng cách nào đó nó có số compte của bạn. Nếu không thì bạn cứ viết đơn trình bày, étudiant boursier chúng nó còn coi là hoàn cảnh nữa là sans ressources có thể được nó miễn giảm một phần hoặc giãn nợ.
    Nhân nói đến mấy chuyện này, một đứa bạn tớ nói là nếu không có nguồn thu nhập chính thức gì thì nên hàng năm đến cơ quan thuế (ở Paris là hôtel des impôts des arr) xin tờ khai, ghi là không có thu nhập, ký vào rôì gửi lại cho họ. Như vậy tuy không đóng thuế thu nhập nhưng vẫn có mã số thuế và cái đó là bằng chứng mình ở liên tục trên đất Pháp sau này nếu ở lâu dài thế nào cũng có lúc cần. Ngoài ra ở chỗ Thuế họ thấy không có ressources gì thì họ cũng chẳng gửi cho mình những thứ linh tinh như thuế lưu trú taxe d''hab hay thuế tivi (redevance télé) đâu. không biết có chính xác như thế ko nhờ bạn hegoat hỏi giùm luôn chứ mấy thứ tiền nong này tớ mù tịt hic đóng một lúc mấy trăm ơ thế thì khác gì bị cướp
  10. He-goat

    He-goat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    rùi, tớ sẽ hỏi, chắc là sẽ nhớ thôi tớ nhớ là thầy tớ bảo taxe d''''habitation est due par la personne qui occupe l''''appartement au 1er janvier của cái năm mà taxe bị due
    còn đâu cái lợi của việc déclarer ses ressources là sẽ được bọn nó cho prime d''''emploi nếu mà mình làm 1 số giờ nhất định nào đó mà thu nhập hàng năm ít không đủ để bị đóng thuế. Giống tớ năm vừa rồi ko fải đóng đồng thuế nào, được người ta cho 42 euros de prime
    Được he-goat sửa chữa / chuyển vào 23:07 ngày 31/12/2004

Chia sẻ trang này