1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Alfred Riedl trở lại lần thứ 3

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 06/01/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. changtraitaito

    changtraitaito Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    26
    Việt Nam sắp bị loại rùi nè, lại đâu đầu với chả ko may mắn, "dành kết quả tốt nhất", hic hic:
    HLV Riedl: "Tôi đang rất đau đầu!" - 6:21 11/5/2007
    Đội tuyển Olympic quốc gia sẽ hoàn tất chặng đường đầu tiên của vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008 bằng trận đấu lượt về vô cùng quan trọng trước Li-băng vào ngày 16/5 tới đây. Cơ hội lọt vào vòng 2 đang hiển hiện trước mắt nếu chúng ta chỉ cần một kết quả hòa hoặc thua với tỷ số tối thiểu.
    Áp lực cho HLV Riedl
    Sẽ không dễ để lấy được 1 điểm trên sân khách trước Lebanon (trắng)
    Bản thân ông Riedl cũng đang chịu rất nhiều áp lực. Lượt đi, "cầu thủ chính" vắng mặt trên băng ghế chỉ đạo vì phải về nước để ghép thận. "Cầu thủ dự bị" Mai Đức Chung đã "thi đấu" quá xuất sắc, dẫn dắt VN thắng Li-băng trên sân nhà với tỷ số 2-0.
    Không những thế với chiến thắng tiếp theo cũng với tỷ số 2-0 trước Oman, VN đã giành được vị trí số một bảng A, trở thành đội bóng có thành tích tốt nhất Đông Nam Á trong khi các đối thủ cùng khu vực gần như chắc chắn sẽ phải chia tay với vòng loại Olympic.
    Thừa hưởng thành tích được coi là rực rỡ ấy, HLV Riedl dù có thể không muốn nhưng vẫn phải đi theo nền tảng mà ông Chung đã gây dựng được. Nền tảng ấy là gì? Là đấu pháp 4 - 2 - 3 - 1 mà trước đây ông Riedl vốn không ưa dùng vì coi đó không phải sơ đồ chuẩn của bóng đá VN, là đặt Công Vinh ở vị trí hộ công, điều mà trước đây ông Riedl chẳng mấy thiết tha.
    Một tuần trước khi sang Li-băng, HLV Mai Đức Chung đã quả quyết rằng, ông và HLV trưởng đã bàn kỹ phương án thi đấu và chắc chắn sẽ chơi phòng ngự phản công theo sơ đồ quen thuộc của mình.
    Ông Chung cũng khẳng định với báo chí: "Tôi đã chuyển giao lại cho HLV Riedl để trở về đúng cương vị. Tuy nhiên, tôi tin rằng, HLV Riedl vẫn tôn trọng ý kiến của tôi và tiếp tục duy trì lối chơi đang có chứ không tạo ra thay đổi lớn nào!". Thế nên với HLV Riedl, một trận thua trước đối thủ từng thua mình là khó có thể chấp nhận trong mắt người hâm mộ.
    Chưa chọn được thủ môn chính
    Vĩnh Lợi chưa thể làm an lòng HLV Riedl
    Trước giờ xuất phát, HLV Riedl bày tỏ một nỗi quan ngại khác liên quan đến vấn đề con người. Trong số 2 tiền vệ trung tâm sẽ chỉ còn Duy Nam, vắng Minh Chuyên vì bị 2 thẻ vàng. Mất mát này nghiêm trọng hơn việc mất Văn Biển ở trận gặp Oman. Tiền vệ dự bị Đồng Huy Thái chơi nổi bật trong thời gian gần đây có lẽ là lựa chọn duy nhất để thay Minh Chuyên.
    Nhưng tuyển thủ Thanh Hóa này có vẻ không thỏa mãn yêu cầu của HLV Riedl. Ông than vãn: "Tôi quá lo lắng vì những cầu thủ dự bị để trám vào những chỗ khuyết đều đang đạt phong độ không tốt. Nhưng nguy hiểm nhất là vị trí thủ môn. Đức Cường không đi Li-băng lần này vì cũng bị 2 thẻ vàng, Tô Vĩnh Lợi không hiểu sao lại sa sút đến thế ở CLB. Hiện tại, tôi có hai thủ môn dự bị. Ai sẽ bắt chính trong trận đấu then chốt này vẫn chưa được ngã ngũ".
    Ông Chung cũng băn khoăn không kém: "Thủ môn Thanh Bình và Thanh Tùng cùng sinh năm 1987, còn rất trẻ nên kinh nghiệm còn non. Nhưng thủ môn dưới 23 tuổi của chúng ta không có để mà chọn". HLV Riedl nói tiếp: "Chúng tôi sẽ quyết định vào chiều 15/5, chỉ một ngày trước khi trận đấu bắt đầu. Quả thật, vấn đề thủ môn khiến tôi rất đau đầu!".
    HLV Mai Đức Chung cho biết do điều lệ quy định sẽ tính đối kháng giữa các đội khi có từ 2 đội bằng điểm nhau trở lên, nên đội VN bắt buộc phải giành một trận hòa để đảm bảo an toàn hoặc chí ít cũng chỉ thua với cách biệt tối thiểu, quan trọng là ghi được bàn trên sân khách. Khi đó Olympic VN sẽ rộng cửa trong trận cuối gặp Indonesia.
    Trường hợp thua trên 2 bàn, cửa vào vòng 2 của Olympic VN sẽ hầu như không còn nữa nếu Li-băng thua Oman với tỷ số thấp ở trận chót. Thế nên HLV Riedl cho biết: "Ở lượt đi, nhờ một phần vào may mắn, chúng ta đã thắng Li-băng. Vì thế tôi biết đây không hề là một trận đấu dễ dàng và tôi sẽ còn đau đầu với lực lượng không đầy đủ. Nhưng dù sao đứng trước cánh cửa đang mở rất rộng, không ai muốn lạc bước. Dù đối thủ của VN có nhiều lợi thế, tôi vẫn động viên các học trò thi đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất".
  2. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Chắc cửa đặt cho VN lọt vào vòng sau hơi lớn nên ông Đần được lệnh phải thua
  3. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Cái lão Riedl này cứ mở mồm ra là kêu khó khăn với thiếu lực lượng. Nếu đi đá lúc nào cũng thuận lợi và chắc thắng, thì người ta cần HLV làm ch ó gì nữa. Cái giỏi của HLV là chỉ đạo chiến thuật, dùng người hợp lí, lấy yếu thắng mạnh, lấy mạnh không bao giờ cho yếu có cơ hội. M ẹ cái lão này, đá với Lào còn kêu là khó khăn nữa là đá với Lebanon. Nghe nó lải nhải bao nhiêu năm điếc cả tai, hôm nay phải chửi cho bõ.
  4. haglvn

    haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    540
    Dong y voi mc_queen1, cai lao Dan nay dung la cu mo mom ra la than van, keu ca the nay the no, chang co luc nao thay lao tuyen bo hung hon la tuyen vn se thang hay hoa doi nao ca, nghe lao phat bieu ma mat het nhue khi. Lao ma nhu vay thi lam sao truyen lua chien dau cho cac cau thu duoc.
  5. thanmeo78

    thanmeo78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Hai bài toán của Afred Riedl
    ?oChúng ta có thể thắng, có thể hòa, mà thậm chí có thể thua?. Ông Afred tuyên bố trước trận gặp Lebanon như thế. Người ta gọi đấy là những tuyên bố kiểu ?onước 3?. Với một trận đấu bóng đá mà kết quả bao giờ cũng chỉ có 3 dạng (thắng ?" hòa ?" thua) thì những tuyên bố kiểu như vậy kể ra cũng có thể coi là?chẳng tuyên bố gì.
    Vì sao ông lại ?ochẳng tuyên bố gì??. Vì không biết là do số mệnh hay do một xuất phát điểm nào đó mà ngày ông chính thức cầm lại ĐT Olympic thì cũng là ngày đội bóng ấy thiếu trước hụt sau. Nó thiếu và hụt đến nỗi khi nghe Công Vinh dính chân thương, rồi lại trực tiếp thấy Duy Nam tập tễnh trên đường piste, ông Riedl đã tức điên người.

    Matouk - ngôi sao sáng của Leabon

    Vắng công Vinh có nghĩa là ĐT sẽ vắng một chốt điểm quan trọng ?" một cầu nối giữa tiền vệ và tiền đạo trong sơ đồ 4-5-1. Vắng Duy Nam có nghĩa là ĐT sẽ mất toi cặp tiền vệ trung tâm (trước đó, Minh Chuyên cũng dính 2 thẻ vàng), cặp tiền vệ vốn đã trở thành điểm tựa cho hàng loạt chiến thắng vừa qua. Đã vậy, lại vắng thêm cả Vũ Phong nơi biên trái và Đức Cường trong khung gỗ. Với hàng loạt những thiếu vắng như vậy, có thể khẳng định Olympic Việt Nam đang rách một cái hồn.

    Và vì vậy, Afred Riedl đang đứng trước bài toàn làm gì để vá lại cái hồn? Vá bằng cách để Tô Vĩnh Lơi trấn thủ cửa thành, nhét Quý Sửu ?" Đồng Huy Thái vào trung tâm hàng tiền vệ, kéo Thanh Bình đá thấp, dí Anh Đức vào chốt điểm hàng công? Vá bằng cách kéo đội hình 4-5-1 xuống thấp, chấp nhận hy sinh hàng tiền vệ, để hình thành những vành đai thép trước tử cấm thành? Hay là sẽ vá bằng cách chuyển luôn sơ đồ 4-5-1 thành 4-4-2 để đảm bảo tính cân bằng giữa công và thủ?
    Một người ngại thay đổi, tôn thờ những gì đã trở thành khuôn mẫu như Riedl nhiều khả năng sẽ chọn giải pháp thứ nhất. Có nghĩa là vắng người này thì thay bằng người khác, còn sơ đồ chiến thuật vẫn giữ nguyên, và cũng như thế, các phương án chơi bóng vẫn giữ nguyên.

    Việt Nam gần như không có cửa thắng

    Tuy nhiên, cứ cho là những người được thay sẽ chơi ít nhất ở mức ?otròn vai? thì một câu hỏi đáng quan tâm hơn cần phải được đặt ra: Các cầu thủ lấy sức đâu mà đá? Thứ nhất, toàn bộ các cầu thủ Olympic vừa phải trải qua 11 vòng V.league vắt kiệt sức lực. Thứ hai, họ vừa phải trải qua một hành trình bay mệt mỏi hệt như một cuộc ?ohành xác?. Thứ ba, thời tiết tại Beirut (Lebanon) đang rất khó chịu (nhiệt độ thấp, ẩm ướt, và nhiều khả năng sẽ có mưa). Như thế bài toán thứ hai liên quan tới thể lực mà Riedl phải đối diện có thể còn khó giải hơn bài toán thứ nhất (liên quan tới lực lượng). Mà cả thể lực lẫn lực lượng đều là những điểm mạnh, nếu không muốn nói là rất mạnh của Olympic Lebanon.
    Có lẽ hiểu thấm thía điều này, nên trước khi lên đường Riedl mới tuyên bố theo kiểu??chẳng tuyên bố gì?: Olympic VIệt Nam có thể thắng, có thể hòa, mà cũng có thể thua.
    Hay thật!
  6. dtunghn

    dtunghn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2004
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Dấu ấn Rield: vẫn như cũ

    Trận đấu VN-Indo diễn ra được gần 65 phút, nhưng chúng ta nhận thấy được rõ ràng dấu ấn của Riedl. Với Riedl, mọi thứ vẫn vậy, đội hình 4-4-2. Tấn công biên trái và biên phải, kể cả khi đội bạn đã bịt chặt biên Riedl cũng không có bài tấn công trung lộ.

    Nếu không có quả đá phạt lúc trời mưa, chắc tỉ số giờ vần là 0-0

    RIEDL ƠI, Sao ông không nghỉ đi cho chúng tôi nhờ.
  7. sontraha

    sontraha Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    4.463
    Đã được thích:
    0
    Sao ngu thê snhỉ không đảy thàng Anh Duc to cao vao giua cho thang cong vinh gian bien di
  8. sontraha

    sontraha Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    4.463
    Đã được thích:
    0
    ANH DUC phi qua cu de no da bien luc nay co thang TOCAO o gia la hau ve INDO khiep ngay
  9. sontraha

    sontraha Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    4.463
    Đã được thích:
    0
    Thang Dan NGU NHU CHO
  10. Litterboy

    Litterboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Xem lối đá của thằng Đần sao mà thấy khó chịu quá, hình ảnh giống như Trâu húc mả ấy, nó bịt chặt ở giữa rồi mà vẫn cứ treo bóng vào, xin nhớ rằng cả 2 bàn thắng của VN đều nhờ vào thần may mắn.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này