1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ẩm Thực & Võ Thuật

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi zimaleta, 16/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Ẩm Thực & Võ Thuật

    Xin chào tất cả các quý vị !
    + Trên diễn đàn Tôi thấy có nhiều trương mục hay nhưng nó qua giống tiểu thuyết võ hiệp. Tôi muốn cùng mọi người trao đổi một đề tài thật gần gũi với bao người không phân biệt đẳng cấp, màu da ,tiếng nói , nơi sinh sống .... đấy là việc Ẩm Thực như thế nào cho phải và có kết quả tốt trong việc tập luyện Võ Thuật.
  2. masuda

    masuda Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    -Tiên chủ hậu khách.
    - Anh zimaleta làm trước hen, mời anh mở màn giới thiệu thực đơn luyện võ của anh
  3. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chuyện tưởng chừng dễ mà quá khó phải không các vị.
    + Ở đâu cũng có viện dinh dưỡng, vậy mà ăn uống cho đúng đâu dễ tý nào.
    + Có 1 thời Tôi sống trong Mai Hoa Tự ,ăn uống cũng không có gì được gọi là cao lương mỹ vị cả . Được cái là đủ chất . Tôi nhớ nhất là được ăn đậu phụ,làm sữa đậu nành uống nhưng ăn chè đậu mà đến chỗ tập thì đúng là cực hình cho mọi người.
    + Trong tập luyện thì chế độ ăn uống rất nghiêm khắc đúng giờ giấc đủ chất là điều đầu tiên. Nói chung là tuỳ vào mục đích tập luyện đề ra
    + Tôi khoái ăn các món ăn dân dã,có nguồn gốc thực vật - Tối ngủ yên thân.
    +Trước kia còn táy máy chân tay thì không rượu chè thức khuya ít nhất cũng 2 tháng.
    + Hiện tại thì ngày 3 buổi cơm/ 1 buổi 3 chén. canh 2 chén, quả khoảng 500gr, mật ong 2 muổng , phấn hoa 1 muổng, 1 chai nước khoáng 2lit. chè xanh 2 lần ngày 200gr/lần
    + Không dùng đồ đóng hộp, nước ngọt có Gas
    + Nói chung cũng không thể xem đấy là chuẩn 100%.
    + Có gì hay xin quý vị trao đổi đóng góp thêm.
    t/b Năm trước tại SG mấy cậu trong đội tuyển Ka trúng độc thức ăn báo chí tường thuật lại nghe thấy sợ quá . Học ăn, học nói.... có lẽ mọi người quên rồi !?
  4. masuda

    masuda Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0

    Cám ơn anh zimaleta.Em nghĩ dù chế độ ăn uống mỗi người có khác nhau, nhưng vẫn có điểm chính như nhau là bổ sung cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng
    Riêng em rất chú trọng việc ăn chuối thường xuyên. Cái này thì mọi người ai cũng biết, nhưng em thấy ít người chịu chọn chuối là món ăn chính, và duy trì hàng ngày để bổ trợ cho tập luyện. Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp cho các nhóm cơ không bị đau nhức, cơ thể mau hồi phục khi vận động nhiều.
    Vài hàng đóng góp, mong anh em hướng dẫn thêm
  5. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Ăn uống quan trọng cho mọi hoạt động thể thao chứ chả phải riêng võ thuật .
    Thằng con tôi thì ép phải uống sữa, không phải loại sữa đặc có đường đâu . Tụi Tây tay chân cứng cáp , trượt nước, trượt tuyết được là nhờ cổ chân cưng, VN mình tập gì cung không cứng như nó được vì lúc bé không có đủ sữa uống .
    Còn dân chơi Hockey thì trong thời gian tranh giải, họ hay ăn thức ăn của Ý, toàn là bột .
    Lực sĩ cấp quốc gia họ được bồi dưỡng ăn uống rất nhiều ( Canada là 600 $ 1 tháng ) không biết VN có được ưu đãi như thế không ? Tất nhiên là chả cần đến ngần ấy tiền vì ở VN ăn uống rất rẻ .
  6. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Đề tài hay quá.
    Tôi thấy trong luyện võ cũng như các hình thức thể thao khác, người luyện tập cần phải có đủ năng lượng cho vận động. Mức độ vận động càng lớn thì tiêu hao năng lượng càng nhiều hơn.
    Nếu chỉ ăn uống như một người bình thường thì không ổn, thậm chí có nhiều người ăn uống rất kém. Rất nhiều người tập võ, càng ngày càng gày, đó là vì sao? vì năng lượng không đủ, dẫn đến yếu tố sức mạnh, sức bền thể lực không đủ, hoa mắt chóng mặt, thiếu máu,...
    Theo tôi 1 ngày cần:
    - 3 lạng thịt nạc: Nếu là thịt bò thì càng tốt
    - 1 hoặc 2 lít sữa tươi
    - 3 quả trứng gà (hoặc vịt)
    - 0,5 kg rau
    - 0,5 kg hoa quả
    - Ngũ cốc như cơm: mỗi bữa 3 bát, ngày 3 bữa
    - và một số loại thực phẩm thêm khác,...
    Trước mỗi buổi tập nên ăn nhẹ 1 lát bánh mỳ hoặc uống 1 cốc sữa để lấy năng lượng vận động.
    Đối với những anh em nào ăn uống quá khoẻ có thể ăn như Lý Đức, nhưng lượng ít hơn vì ăn no quá sẽ không tốt và không tập được.
  7. vienanh

    vienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Bài viết:
    2.289
    Đã được thích:
    0
    Em nghe các anh bàn luận mà thèm quá đi mất !
  8. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Sao thế Vienanh, vui lên tí đi lúc nào rảnh đi nhậu "thả phanh" nhé, ấy quên nhớ không dùng rượi dịp tết này đâu đấy, sức khoẻ là trên hết.
  9. vienanh

    vienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Bài viết:
    2.289
    Đã được thích:
    0
    Anh à , em không uống được rượu đâu mà ..... cho dù là ngày gì cũng thế anh ạ .
  10. motdikhongtrolai

    motdikhongtrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    2.982
    Đã được thích:
    0

    Cám ơn anh zimaleta đã lập ra topic này, tiện cho mọi người và tui được rộng đường lạm luận
    Chế độ ăn uống của tui bấy lâu nay thường chỉ dựa vào cảm tính, mà thiếu đi sự để tâm đúng mức cho nó. Tuy nhiên,đến gần đây tui mới biết mình may mắn - "chó ngáp phải ruồi" , vì bấy lâu nay món khoái khẩu của tui là táo sắc thái hạt lựu, dằm với yaourt . Nó là món tui xơi thường xuyên.
    Cách đây không lâu, tình cờ tui đọc được trên Net một bài chuyên đề về sức khoẻ - có nói đến các công dụng của trái táo như sau:
    "tác dụng của trái táo :
    Táo có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng. Táo có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
    1. Chống táo bón: ăn mỗi ngày từ 1-2 quả táo thì tiêu hóa rất tốt, đi cầu dễ dàng.
    2. Chống nhiễm khuẩn: Đặc biệt sau các bữa ăn chính, tráng miệng bằng táo tươi sẽ tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng và viêm dạ dày.
    3. Nhuận mật: Dùng táo ngâm rượu uống có tác dụng lưu thông mật, chống tạo sỏi.
    Người có sỏi mật có thể uống rượu táo mỗi ngày 5 lần, mỗi lần ½ ly kết hợp với uống ¼ ly dầu ô liu có thể làm tan sỏi mật, đồng thời táo có thể làm giảm luợng cholesteron.
    Do vậy người ăn nhiều táo có thể phòng được sỏi đường mật và cholesterol máu.
    4. Trong lĩnh vực thẩm mỹ: nguời ta dùng rượu táo làm làm bớt gầu tóc và làm chất thơm để khử mùi hôi của cơ thể, nhất là ở những người có mồ hôi dầu.
    5. Giảm đau đầu: uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.
    6. Tác dụng tiêu mỡ, giảm béo: Ăn mỗi ngày 2 quả có tác dụng giảm béo và chất mỡ dư thừa của cơ thể.
    7. Táo làm giảm nguy cơ đột quỵ: nhất là đối với những người cao tuổi.
    Học viện Quốc gia về cây ăn quả Nhật đã công bố một công trình nghiên cứu, theo đó ăn mỗi ngày 1-2 quả táo (400gr táo) có thể giúp hạ thấp lượng chất béo trung tính trong máu (chất này gây xơ cứng động mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ và gây tăng huyết áp).
    Ngoài ra ăn táo còn làm tăng lượng vitamin C có tác dụng gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể..."

    Ghi nhận theo cảm tính của cá nhân tui - có lẽ ăn táo thường xuyên, sẽ rất tốt cho người có tuổi duy trì tập luyện Stretching (vương duỗi - căng xoạc). Tuổi tác người như tui, có thể gọi là già - không thích hợp với căng duỗi, uốn xoạc toàn thân. Ấy vậy mà tui may mắn vẫn tập luyện được - Phải chăng là nhờ tác dụng của trái táo bấy lâu nay ???

Chia sẻ trang này