1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ẩm thực với Rắn - Rượu tiết rắn - Thịt rắn - Rắn hầm thuốc bắc...

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xadieu_2000, 27/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lunaviolet

    lunaviolet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2007
    Bài viết:
    832
    Đã được thích:
    0
    ấy ơi chỗ đấy là chỗ nào thế ? với cả tớ cũng quan tâm là hổ chúa nuôi hay rừng nhỉ ? nếu là rừng thì ...hehehe hội của ấy có cho con gái đi theo ko ? tớ cũng thích cái này .
  2. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Cách Hà Nội khoảng 60km . Chi phí mình tính rồi:
    - Nếu đi ít < 10 người thì phải 200K / 1 người
    - Số người 12 - 18 người ( 2 - 3 mâm) - 150K / người
    - Số người 24 người ( 3 mâm trở lên) - giảm đi chút nữa
    Vì đây là RẮN HỔ CHÚA . Hung dữ nhất, đắt nhất, bổ nhất trong các loài Rắn. Mỗi mâm ước lượng từ 3- 4 cân / 6 người. Nhưng róc thịt ra thì còn ít hơn. Đó là chi phí ước tính.
    Nếu chúng ta làm bữa càng Hoành Tráng thì giá cả càng tăng.
    < 1kg kg giá như trên
    Con 1 - 1,5 kg giá khác
    > 1,5 nó giá khác
    Nhưng các bác cứ nhìn con to khoảng 2,3 kg phun phè phè , đầu ngóc cao như hươu cao cổ, Lưỡi dài cả mét ... sau đó chúng ta làm thịt con này. Oách

    Sẽ làm khoảng 3 - 4 món trong những món sau:
    ( tùy mọi người chọn hoặc tôi sẽ chọn hộ)
    - Thịt Rắn thì băm chả quấn lá nốt
    - Ra rắn chiên giòn
    - Xương rắn hầm với thuốc bắc ( hơi khó ăn nhưng đại bổ)
    - Xương rắn hầm kỹ rồi nấu cháo đậu xanh
    - Rắn hầm xả
    - Rắn xào hành lá
    ...
  3. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    ấy ơi chỗ đấy là chỗ nào thế ? với cả tớ cũng quan tâm là hổ chúa nuôi hay rừng nhỉ ? nếu là rừng thì ...hehehe hội của ấy có cho con gái đi theo ko ? tớ cũng thích cái này .
    ----------------------------------------------------
    Thực ra tớ hoạt động bên box Du Lịch cơ. Tại vì bữa đi ăn Rắn này của bọn mình bao trùm cả 2 box: Du Lịch và Ẩm Thực. Nhưng tính chất Ẩm thực cao hơn nên mình lập box ở đây. Con gái số lượng = con trai các bạn à!
    Với lại HỔ CHÚA RỪNG hiếm, đắt . Sợ mọi người không chịu được. Ước lượng giá Hổ Mang Chúa Rừng thì mỗi người bét phải 400 - 500 K mới may ra đủ. Mà nó có đưa HỔ MANG CHÚA rừng thì bố ai mà biết được là rừng hay nuôi.

    Phân biệt 2 loại Hổ Mang:
    - Hổ Mang thường:
    - Hổ Mang Chúa:

    Mô tả một chút
    Rắn hổ mang chúa (tên khoa học: Ophiophagus hannah) là loài rắn độc cỡ lớn nhất thế giới, có chiều dài có thể lên đến 5,7 m[1][2]. Tuy nhiên, thân nó không dày và trọng lượng không bao giờ vượt quá 20 kg. Đầu, lưng màu nâu xám, vàng lục hay màu chì. Những vảy thân từ giữa cơ thể tới hết đuôi có viền xám đen. Nọc độc của rắn hổ mang chúa chủ yếu là đầu độc thần kinh, và con rắn này hoàn toàn có thể giết chết một người chỉ bằng một cú cắn[2]. Tỷ lệ tử vong có thể lên đến 75%, nhưng phần lớn các cú cắn của nó có mức nọc độc không gây hại[2][3][4]. Rắn hổ mang chúa thường sống trong hang dưới nhũng gốc cây lớn hay thân cây gỗ trong rừng, bên bờ suối... thức ăn là các loài rắn khác, chim, chuột, thằn lằn, kì đà. Rắn hổ mang chúa đẻ trứng vào khoảng tháng 4-5. Rắn hổ mang chúa là loài rất quý hiếm rất cần được bảo vệ.

  4. DAIKATU

    DAIKATU Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2005
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    60km là o dâu thế bạn ơi. Nghe thú vị quá
  5. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Thịt rắn được xếp vào hàng những món ăn cao cấp và bổ dưỡng. Các loại rắn dùng để chế biến những món ăn thông thường gồm có: hổ mang, hổ ngựa, hổ hành, hổ mây, ri cá? Các loại rắn dùng để ngâm rượu có: rắn lục, rắn trun, rắn mai gầm? Mỗi loại rắn có vị hơi khác nhau nhưng chúng đều là bài thuốc chống đau nhức khớp, chữa bệnh phong thấp và tăng cường sức khỏe.
    Rắn được chế biến thành trên dưới 10 món ăn khác nhau (người Việt Nam thường dùng luôn cả da rắn trong khi khách nước ngoài lại thích ăn rắn lột da):

    - Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Đây là món đủ những ?ocay, đắng, ngọt, bùi, chua, chát??.
    Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn? chấm với muối tiêu chanh, rất ?otuyệt vời?.

    - Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát. Sau đó rút xương rắn và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Rắn hầm sả thơm ngon hơn các loại thịt thường ăn hằng ngày rất nhiều. Nếu được ăn rắn hổ đất, lại càng bổ, mát và ngủ khỏe. Làm thịt rắn hổ đất, người ta chỉ bỏ phần đầu và nội tạng rồi chặt từng khúc 7-8cm cho vào xoong nước. Bắc xoong lên bếp, thêm sả càng nhiều càng ngon. Nước cốt hầm sả bổ và ngọt lựng, hương sả và mùi thơm thịt rắn kích thích cả khứu giác và vị giác thực khách.
    - Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó, rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm.

    - Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng
    Rắn tiềm thuốc Bắc: Là món bổ nhất trong các món rắn. Rắn được tiềm với chín vị thuốc Bắc có công dụng chống đau nhức và là vị thuốc mát. Rắn tiềm được để trong lẩu và đặt trên lửa nhỏ, sôi liu riu. Hương thuốc Bắc tỏa nghi ngút, vị hơi nhẫn và ngọt, thịt rắn đủ mềm.

    - Cháo rắn đậu xanh: Là món thường được ưa thích nhất trong thực đơn rắn. Cháo thơm, vừa có vị bùi của đậu xanh, dẻo của nếp và vị ngọt của thịt rắn.
    - Rắn nhồi thịt: Món này dành riêng cho những dân nhậu thật ?oxiềng? thịt rắn (món này không làm với rắn hổ). Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng bỏ chạy ?" khi món này được dọn trên bàn ăn!

    Ngoài ra còn có rắn nấu rượu và rắn nấu canh gừng. Hai món này thường được khách nước ngoài ưa thích nhưng không phải là món ?okhoái khẩu? của dân nhậu Việt Nam
    Thịt rắn vừa ngon, vừa chữa được bệnh đau nhức xương nhưng quả là ?onhức túi? khi bước vào quán rắn. Các chủ quán cho biết mùa mưa giá rắn chỉ rẻ bằng 1/2 mùa hạn. Mùa mưa: rắn hổ mang 150.000 đồng/kg; rắn ri cá, hổ hành: 60.000 ?" 70.000 đồng/kg. Còn mùa hạn: hổ mang 280.000 ?" 300.000 đồng/kg, hổ hành 70.000 ?" 100.000 đồng/ký. Trung bình 1kg rắn làm được 2 món. Khách hàng chỉ trả tiền số kilogam rắn, không trả tiền theo món.

  6. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Rắn Hổ Chúa. Nhìn Oách không? Yếu tim thì mặc BỈM đã rồi hãy nhìn: Phì phì...
    [​IMG]
  7. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Món: Da rắn chiên giòn:
    [​IMG]
    Được xadieu_2000 sửa chữa / chuyển vào 17:02 ngày 28/11/2007
  8. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Món: Rắn xào hành lá
    [​IMG]
  9. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Món này thì thôi rồi. Vui, ngon, bổ, rẻ . Cực Hot.
    Món Rắn hầm xả. Máu thì có thể cho thêm ít thuốc bắc cho nó bổ ngang bổ dọc chạy lung tung lèng phèng. Ăn xong món này mà các bác trai không đòi lấy Zợ mới là lạ ... Còn các chị gái thì ôi thôi. Chiềng làng chiềng chạ ...
    Trong không khí đồng quê, thưởng thức hương thơm nương ngô đồng nội, mái đình cao vút . Trong không khí se se lạnh đó, chúng ta ngồi quây quần bên bến lửa, những bàn tay lạnh giá nhưng trái tim hừng hực sức sống. Bàn tay lạnh giá với chén rượu ấm nồng quây quần bên món RẮN HẦM XẢ nghi nghút bay .... úi giời! Em chảy hết dãi ra áo rồi...
    [​IMG]
    Được xadieu_2000 sửa chữa / chuyển vào 17:11 ngày 28/11/2007
  10. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Em đã nói rồi. Ai chẳng sợ rắn. Các bác sống được bao nhiêu năm? Mà cứ sợ làm gì. Tôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi sợ đó. Lúc bác ăn sẽ thấy nó rất ngon ( mô tả như thế chứ mình chưa ăn bao giờ).
    Đăng kí sớm để em còn tính toán. Đây là chuyến đi ăn Rắn đầu tiên trong đời của mình. Nếu thấy ngon thì lần sau lại đi ăn tiếp . Mùa này là mùa khô nên rắn ít hơn và đắt hơn mùa mưa.
    Đăng kí để em còn biết mà đặt Rượu từ quê mang ra để uống với Tiết Rắn, mật rắn.
    Một số người gợi ý cho mình nên uống Tiết rắn và mật rắn với Trái dừa non. Ngon hơn nhiều và rất mát. Nhưng phương án này tự mình đã loại ra vì theo am hiểu về Y học của mình như vậy là không ổn lắm. Vẫn dùng Rượu quê mạnh pha tiết rắn là hợp lý nhất.
    Mình sẽ đặt khoảng 1 lít rượu mạnh quê mình . Khoảng 50 độ .

Chia sẻ trang này