1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ampli Hi-end dùng tranzito trường

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi Audiophile, 20/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lehoaithanh

    lehoaithanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    1
    bác Lotomo xài tụ xuất là 10.000uF bác thấy nó có nóng không?
    bác nvl xài quạt cho cái tản nhiệt,theo tôi là xoấn các dây dẫn lại thì quạt nào làm rung cho nổi,vấn đề còn lại có thể là mấy cái chổi than của động cơ và từ trườn của cuộn dây ,theo tôi là dùng tụ dập là xong,tui thấy cái động cơ trong cái xe có điều khiển từ xa ,tháo cái mô tơ tui thấy nó xài 3 cái tụ mắc song song với 3 cuộn dây,động cơ xoay chiều thì tui không rành
    hôm nọ ,tui hàn cái tụ lọc 10uF nhưng hàn vào thì bị nổ,tui đoán là do mới sáng sớm chưa tỉnh táo nên tui đã hàn lộn cực ,nhưng sau đó thì bất ngờ máy của tui nó hết ù luôn,tui cũng đã phát hiện ra là tui bị hở mối hàn cái điện trở chân E con công suất ,khi nghe thì trong lắm nhưng có tiếng rẹt rẹt đi theo nếu vặn lớn tiếng thì không nghe tiếng nhạc luôn,tui thấy bác gì đó bị ù nguồn coi chừng hàn không kỹ chỗ nào đó,tui xài nguồn cũng chỉ có 4700uF như bác nvl thôi
    tui thấy nếu làm pre bằng opamp thì khó kiếm con nào có điện áp ra tới 30-40 V,theo tui là mình làm cái pre bằng bán dẫn rời luôn,mình xài con 2SC2240 là khoẻ re vì Vce max của nó trên 100V,và xài nguồn 30-40V cho nó ,vậy bác nào kiếm được topo mạch tốt ,tui gởi cho mấy bác cái này các bác sửa đổi 1 chút
    Performance: Ideally, a buffer such as this is transparent to signals with differing loads and with diverse levels. The circuit shown was tested standalone--that is, with no driving op amp. Tested for THD+N with both low- (150 ) and high-impedance (100 k) loads, it holds up well over levels from 0.5 to 8 V rms. At the highest levels of 8 V into a low impedance, THD+N reaches a high of 0.15%. But, it quickly drops to 0.02% at 2V, and is appreciably less than .01% at 0.5 to 1 V, or within the Class A range.
    For high-impedance loading, distortion for all levels is well below 0.01%, typically 0.002% for 1 V. And, for either load impedance, THD+N is also relatively independent of frequency (below 100 kHz). Harmonics within the distortion residual at the output are predominantly third at 1- to 2-V levels.
    tui gởi lên 1 đoạn để có thể tìm được,tui không biết nó ở địa chỉ nào
  2. lehoaithanh

    lehoaithanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    1
    À mà Htthanh mới post cái hình trong đó tui thấy có cái gì vàng là cái gì vậy ?bác có thể giải thích cơ chế chóng nhiễu của cái lớp gì đó mà mấy miếng nhựa đó là loại gì vậy rẻ không
    ?
    Được lehoaithanh sửa chữa / chuyển vào 10:28 ngày 12/10/2003
  3. biettiti

    biettiti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2002
    Bài viết:
    1.573
    Đã được thích:
    0
    bác Lotomo xài tụ xuất là 10.000uF bác thấy nó có nóng không?
    Nóng là nóng cái gì vậy bạn.Tụ thì sờ vào mát lạnh còn sò thì nóng là đương nhiên thôi.

    Gac kiem ... gia tu vu khi !
  4. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    bác nvl xài quạt cho cái tản nhiệt,theo tôi là xoấn các dây dẫn lại thì quạt nào làm rung cho nổi,vấn đề còn lại có thể là mấy cái chổi than của động cơ và từ trườn của cuộn dây ,theo tôi là dùng tụ dập là xong
    Bác ơi, nếu dùng quạt làm mát loại mô tơ chổi than thì chết con (^87 rồi, hãn hữu lắm mà dùng quạt thì cố kiếm mấy con quạt máy tính ấy, nó không có chổi than, cuộn dây đứng yên, nam châm động.
    À mà Htthanh mới post cái hình trong đó tui thấy có cái gì vàng là cái gì vậy
    Hai cái vàng vàng đó là hai cái ổ cắm đầu vào ( tớ cũng chả biết gọi là cái gì nữa, nó để cắm hai sợi giắc hoa sen vào đó )
    bác có thể giải thích cơ chế chóng nhiễu của cái lớp gì đó
    Cậu có thấy ở cái biến áp thường ( không phải xuyến ) loại ngon nó có một cái phiến đồng mỏng bao bọc xung quanh cái lõi thép không, cái đó để tránh nhiẽu đó, còn cái loại xuyến này do lõi thép con nên không cuốn như thế được, do đó ta cuốn một lớp dây đồng kín đễ cách ly giữa cuộn sơ và cuộn thứ, lớp dây đồng đó chỉ thò ra một đầu thôi, để nối mát.
    mà mấy miếng nhựa đó là loại gì vậy rẻ không
    Còn mấy miếng nhựa thì thế này, khi cậu bắt cả ba em ITRF ( có khi cả sáu em ) trong mạch vào phiến toả nhiệt thì cậu phải có một lớp cách điện giữa bóng với phiến toả nhệt, thường thì ta hay dùng mica mà mi ca của TQ thì khá dày ( tớ hay dùng một con dao tem tách đôi, có khi tách nó ra làm 3 lớp cho nó mỏng ) nhưng mica thì cứng lắm, lưng bóng cũng cứng mà toả nhiệt cũng cứng nên ba cái đó tiếp xúc với nhau 100% là không tưởng, do đó ta lại phải thêm một lớp keo toả nhiệt cho nó tiếp xúc tốt với nhau, còn nếu cậu kiếm được mấy phiến toả nhiệt mềm thì đơn giản, do nó mềm như cao su nên nó tiếp xúc với nhau rất tốt, không cần lớp keo trung gian, tớ cũng chả biết cái này bán ở đâu, tớ gỡ ra được cùng với mấy em YTFP250
    Nhưng cái đó tiện có thì dùng thôi chứ băn khoăn chi những thứ nhỏ nhặt đó.
    PS:
    Tại sao tôi lại thành ra " Thành viên mới " thế này ---
    <--------------------------------------------
    Htthanh@
  5. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    Bác lotomo ơi, nếu không có cái em biến áp đó thì sờ vào đâu nó cũng giật cho thấy ông bà ông vải, như vỏ máy tính ấy, bác chịu khó cuốn con biến ápthì phải sờ hai tay vào hai cực mơi mong " được" giật.
    Htthanh@
  6. biettiti

    biettiti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2002
    Bài viết:
    1.573
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi các bác nhá .Mắt mũi tèm lem bấm lộn số.
    Được Lotomo sửa chữa / chuyển vào 21:59 ngày 13/10/2003
  7. Audiophile

    Audiophile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    1
  8. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay tớ mới lại kiếm được thời gian làm tiếp con xuyến. Nó liếm mất của tớ khoảng hơn 1 tiếng.
    Nguyên liệu:
    Em xuyến hôm trước.
    Nửa cân dây đồng 1.2mm cắt làm đôi, mỗi phần 2,5 lạng
    Đồng hồ số
    Đang làm đây, phải bóp cuộn dây đồng cho nó dài ra mới chui được vào lòng trong của xuyến.
    Cuốn xong rồi đây, bọc băng dính nữa thôi:
    Cuối cùng cũng xong:
    Htthanh@
  9. lehoaithanh

    lehoaithanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    1
    trích của Lotmo "
    bác Lotomo xài tụ xuất là 10.000uF bác thấy nó có nóng không?
    Nóng là nóng cái gì vậy bạn.Tụ thì sờ vào mát lạnh còn sò thì nóng là đương nhiên thôi."
    tui nghĩ là dòng qua tụ bằng với dòng qua loa,vậy nếu dòng cỡ 2-3A chắc là cái tụ toả tí xíu nhiệt,bác thử nghe với công suất 70-80 watt chưa,nếu công suất cao mà nó không nóng thì tui cũng mua 1 cặp về xài thử vì cái mạch bảo vệ loa nhiều khi nó cũng cháy luôn
    tui mới xem cuốn kỹ thuật điều khiển công suất mạch điện tử của ks đỗ thanh hải nói là sức toả nhiệt của nhôm bóng là khoảng 0.06(quên đơn vị) còn nhôm bóng là 0.6,trong đó có nói là sơn dầu là 0.9 hay 1gì đó,không biết sơn dầu là mình dùng sơn dầu quét lên cái tản nhiệt hay không?, có bác nào biết sơn dầu là cái gì hay không?tui chỉ sơn nippon,và cái thứ đó ở tp hcm có bán ở đâu?
  10. Audiophile

    Audiophile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    1

Chia sẻ trang này