1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ăn chay- có thật là vì một cuộc sống tốt hơn???

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hmphongvu, 31/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    @Bác buonlieutrai: Thôi, em thua, em thua, tại em là đồ con sâu, nên chỉ ăn được rau thôi Dạ, thế đã thành khẩn chưa ạ
    Dù sao cũng cám ơn bác đã chịu khó đọc bài của em, lại còn nhận xét góp ý, vote bác 5* nè
    Chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi nào!!!!!
  2. chip_quay

    chip_quay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    4.495
    Đã được thích:
    0
    Nghe nói Adolf Hitler cũng ăn chay!
    Tui có 1 ng bạn tuyệt đối chỉ ăn được ra, ko thịt cá sữa trứng.. hắn ăn vào là ói liền, tội nghiệp. Đi nhậu cả đám hắn chỉ được ún mà ko được ăn
  3. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Hỏi: Adolf Hitler có phải là người ăn chay?
    Câu trả lới ngắn gọn và chính xác nhất: Ông ta không phải là người ăn chay!
    Thực tế, từ năm 1931, Hitler đã phải thực hiện một chế độ ăn kiêng, giảm bớt thịt, do chứng đầy hơi và dạ dày kinh niên của ông ta. Tuy nhiên ông ta chưa bao giờ bỏ ăn thịt thực sự, và cũng chưa bao giờ là một người yêu động vật. Món ăn ưa thích nhất của ông ta là xúc xích Bavarian, chim câu, gan... Dưới thời của ông ta, hội ăn chay ở Đức đã bị cấm hoạt động. Vậy ông ta là cái thứ ăn chay gì ???
    Đừng bao giờ đặt Hitler giữa những người ăn chay, ông ta chưa bao giờ đủ tư cách trở thành một hội viên dự bị cả!
    Thông tin thêm ở đây:
    http://www.ivu.org/history/europe20a/hitler.html
    p/s: bác chip_quay có ông bạn hay nhỉ, số lão là có duyên với ăn chay rồi, sướng thế còn gì!!!!
  4. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Nói cho công bằng thì nên ăn đủ tố chất : chất xơ và chất thịt .
    Không ăn chay cũng như đừng quá nghiêng về thịt .
    Ăn chay có lợi là tránh được một số bệnh nhưng cũng làm cơ thể thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng .
    Người ăn chay ( không phải tất cả ) thường khó đáp ứng được cuộc sống chăn gối vợ chồng . Một người bạn của tôi từng bị vợ bỏ vì ăn chay , do anh không đủ tố chất để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người vợ .
    Noí chung chế độ ăn hợp lý nhất là đủ chất xơ lẫn chất thịt . Cái gì lạm dụng quá mức hay nghiêng hẳn về một thái cực nào đó đều không hợp tình hợp lý .
  5. walknam

    walknam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    0
    Ăn chay đổi bữa ý mà !
  6. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Bác Le Viet Ha, bác ra đây đối chất với em
    Thứ nhất : Ăn chay thiếu một số chất quan trọng
    Đâu, đâu, chất nào, chất nào, bác kể cho em một chất thôi cũng được, bác kể ra được thì từ nay em ko bao giờ dám viết về ăn chay nữa. Nên nhớ ăn chay không phải là ăn cơm với muối vừng đấy nhé, còn bao nhiêu thứ: bơ, sữa, phomat, các loại hạt, đậu, quả....
    Thứ hai: Ăn chay làm yếu sinh lí
    Đây, quả này mới là quả hiểu lầm chết người đây!!!!! Bác nghe đồn ở đâu được cái tin này đấy, bác chỉ cho em, nếu thật, em thề từ nay ko ăn chay nữa.
    Cái ông bạn của bác, lão ý yếu sinh lí từ trước, lại đổ cho ăn chay Thế bao nhiêu người yếu sinh lí vẫn ăn thịt thì đổ cho ăn thịt à??? Ăn chay hay ăn thịt thì liên quan gì đến sinh lí chứ.
    Bác nói gì phải có chứng cứ, chứ cứ nói kiểu đấy thì chết em mất bác ơi, nhỡ người yêu em mà đọc được, lại phải một phen giải thích, mà giải thích thế nào mới là vấn đề chứ
    Bác có biết Brad Pitt, David Duchovny, Richard Gere, Dustin Hoffman đều là người ăn chay 100% không. Còn cái ông Anh sờ tanh, đến năm 60 tuổi vẫn còn có bồ, yếu sinh lí là yếu cái giề?
    Thứ ba: ăn chay là cực đoan, phải ăn thêm thịt mới đủ
    Không phải là em cãi nhau với bác. Có điều cái gì cũng phải có cái lí của nó. Tất cả những gì em viết, bác có thể kiểm tra, dùng Google mà tìm, em mà nói điêu, bác MOD cứ lock nick em lại. Nếu bác ko nhịn được thịt, thì bác cứ ăn, nhưng đừng nói là phải ăn thêm thịt, vì con người vốn là loài ăn thực vật, Darwin bảo thế. Bác xem thêm ở đây:
    http://www.ttvnol.com/Amthuc/223914/trang-13.ttvn
    Tất cả những gì tôi viết chỉ nhằm mục đích làm sáng tỏ về ăn chay, đưa lại một cái nhìn chính xác hơn, giúp những ai quan tâm đến ăn chay có thêm niềm tin. Sự thật thế nào thì tôi nói như thế, hoàn toàn không phải ý kiến chủ quan. Nếu ai có thắc mắc gì, chúng ta có thể cùng trao đổi ,cám ơn các bạn.
  7. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    bạn hô mưa gọi gió nói ko phải là ko đúng, nhưng mà hơi bị quá khích gọi là extrémiste đúng ko nhỉ...
    ăn chay cũng tốt nhưng cũng ko phải là thần tiên gì. Ăn uống điều độ thôi....
    Trời đẹp, nắng vàng, gió mát , ko có xịt làm barbecue thì buồn chết
  8. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Bác Noa, thì em có bảo ăn chay là sẽ thành tiên đâu Có điều xưa nay ăn chay hay bị nghĩ theo hướng tiêu cực. Em chỉ muốn chỉ ra đâu là sự thật còn đâu là "truyền kì" thôi. Với lại, bác xem, có bác còn bảo ăn chay bị yếu sinh lí , hic, thế thì bảo ai còn dám ăn chay, trừ mấy ông sư nữa!
    Hơn nữa, cái gì tốt thì nên làm, cái gì xấu thì nên bỏ, dù ít dù nhiều, phương án tốt hơn thì vẫn nên làm đúng không bác. Giống như bác cổ động cho việc bỏ thuốc ý (em nhìn cái chữ kí nên đoán), rõ ràng bỏ thuốc lợi nhiều hơn hại, nên bỏ là đúng. Cũng như vậy, ăn chay chỉ có cái hại duy nhất là không được sướng mồm như xưa, còn cái lợi thì rất nhiều, hơn nữa sau một thời gian ăn chay thì sẽ thấy ăn thịt còn chán hơn ăn rau. Như vậy là không còn hại gì, chỉ toàn lợi, ok!
    Nhìn thẳng vào thực tế, nếu thế giới có thể bỏ ăn thịt, lợi ích ấy còn lớn hơn bỏ hút thuốc nhiều.
    Bác nào có thể chỉ ra những cái hại của ăn chay nào????
  9. mua_dong_ha_noi

    mua_dong_ha_noi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2005
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    ấy ấy,bác gió bão bình tĩnh đi nào,cười 1 cái cho hạ hoả nào.làm gì mà nóng thế.bác nói từ từ,bình tĩnh.1,2,3...hãy nói konika nàobác uống cốc nước cho hạ hỏa nào
    ko phải là em bênh bác Vũ vì em trong hội đâu ạ,nhưng thực sự em thấy ăn chay có lợi ích cho chính bản thân em.hồi đầu em cũng ko tin đâu,vì em nghĩ là đã ăn thịt thì làm sao mà bỏ được,nhưng khi đã ăn rồi,lại thấy thích.đầu tiên là nhờ ăn chay mà em đã làm được điều em mong muốn từ lâu(tuy chưa phải là mỹ mãn lắm),tiếp theo là em thấy ăn chay sẽ làm cho con người cảm thấy nhẹ nhàng,thoải mái,ko thấy nặng nề.thêm nữa là ăn rau sẽ rất đẹp da,nhiều vitamin cần thiết.nếu mọi người sợ thiếu protein thì có thể uống sữa,ăn phomat,bơ(nói chung là các sản phẩm từ sữa ý).có phải là mình ăn chay cả tháng đâu,ăn có 2 ngày trong 1 tuần,vị chi là 1 tháng 8 ngày,bớt đi 1 ít thịt thì có làm sao,mà em thấy mẹ em bảo ở nhà mình bây giờ cái gì cũng đắt lên rồi.đấy,các bác ăn chay 2 hôm,tiết kiệm được 1 số tiền để đi chơi với người yêu còn gì.các bác sướng,ở nhà có đầy rau để ăn,chứ em ở bên này,suốt ngày ăn bắp cải,chán ốm lên được,mà ko được bắp cải như nhà mình đâu,bắp cải mùa đông ở đây,đố bác nào luộc lên mà ăn được đến miếng thứ 2 em quen ăn nhiều rau ở nhà rồi,sang đây ăn ít,thấy khó chịu cực kỳ
    trên đây là 1 số điểm nổi bật mà em thấy được khi giảm bớt khẩu phần thịt trong bữa ăn,hihi,mọi người tham khảo tạm ạ
    ơ,các đồng chí trong chi bộ đâu hết ý nhờ???cho ý kiến tham khảo đi xem nào???VD như là thấy có lợi ích gì cho bản thân khi ăn chay chẳng hạn.....bon chen nói đi nào....
  10. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Í, không biết các bác đọc bài em viết thế nào lại bảo là em đang nóng đấy
    Chắc tại viết hơi vội nên có chút sơ sót, các bác thông cảm Oái, mà em không có ý chê trách gì những ai không ăn chay đâu nhá, phải nói trước coi chừng lại hiểu nhầm
    Em chỉ muốn chỉ rõ thế nào là ăn chay đúng đắn thôi, ngoài ra lôi kéo thêm được bác nào thì càng tốt, gia nhập hội ăn chay cho nó zdui
    Quảng cáo tí:
    Hãy đến với Hội ăn chay, tường thuật offline trang 15,16
    http://www.ttvnol.com/Amthuc/507733/trang-1.ttvn
    Được hmphongvu sửa chữa / chuyển vào 18:41 ngày 04/06/2005

Chia sẻ trang này