1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi dongdang1211, 23/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dongdang1211

    dongdang1211 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Lạm dụng thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư tụy là cảnh báo của các chuyên gia y tế mà chúng ta không nên bỏ qua để tránh phải đối diện với bệnh lý đáng sợ này.



    Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt dê,… là những thực phẩm quen thuộc hằng ngày của mỗi chúng ta. Thịt đỏ chứa hàm lượng các chất đạm, chất béo và chất sắt cao cũng như nhiều dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể.

    Tuy nhiên, việc lạm dụng thịt đỏ trong ăn uống và chế biến thịt đỏ sai cách lại là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.



    Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do khi thịt đỏ được chế biến ở nhiệt độ cao thì thường sẽ sinh ra chất hóa học là polycyclic aromactic hydrocarbon và heterocyclic amines. Đây chính là hai trong số các nguyên nhân chính gây bệnh ung thư và nếu chọn nguyên liệu là thịt đỏ có chứa nhiều mỡ thì những chất hóa học độc hại này còn sản sinh ra nhiều hơn và mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe cũng tăng lên theo cấp số nhân. Vì thế mà các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều khuyên chúng ta không nên lạm dụng thịt đỏ nếu không muốn trả giá bằng chính sức khỏe của mình.

    [​IMG]

    Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn thịt đỏ nhiều nạc, ít mỡ và tốt nhất là chế biến theo kiểu hấp, luộc hoặc hầm. Chúng ta nên làm chín thịt dần dần, từ từ thay vì phải cung cấp một lượng nhiệt lớn để rút ngắn quá trình làm chín của thực phẩm nói chung cũng như những món ăn từ thịt đỏ nói riêng.



    Ngoài ra, khi chế biến và sử dụng thịt đỏ, bạn có thể nấu kèm hoặc dùng kèm các loại hoa quả, trái cây tươi để dung hòa bớt tác động không mong muốn của chúng đối với sức khỏe. Các loại hoa quả có vị chua, rau sống, cà chua, cà tím, hành tây,… đều rất phù hợp với các món chiên, nướng, giúp chúng ta hạn chế tối đa sự hình thành các yếu tố gây bệnh ung thư, góp phần phòng ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Chia sẻ trang này