1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ăn những món ăn bổ mắt là cách không chỉ để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi wankadalinhtt, 16/07/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. wankadalinhtt

    wankadalinhtt Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2018
    Bài viết:
    525
    Đã được thích:
    1
    Mặc dù không chứa một hàm lượng lớn omega-3 như cá, nhưng hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt đậu phộng vẫn là những thực phẩm làm thuoc bo mat có lợi nhờ tác dụng giảm khô mắt và ngăn ngừa các vấn đề về mắt thường xuất hiện kèm theo những dấu hiệu tuổi già.


    xem thêm: thực phẩm chức năng vitamin 3b


    Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận dưỡng tâm, trứng cút thường được dùng làm thức ăn cho những người mất ngủ hay quên, đầu choáng hoa mắt, tai ù, lưng đau gối mỏi…do thận hư gây nên.

    Ăn những món ăn bổ mắt là cách không chỉ để bảo vệ đôi mắt của bạn.

    Nó có thể chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể, và kết hợp với các vitamin và chất dinh dưỡng khác, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

    Vitamin A và beta carotene giúp bề mặt của mắt và cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh về mắt nghiêm trọng khác.


    xem thêm: thực phẩm chức năng vitamin c


    Những chất chống oxy hoá này sẽ ngăn chặn các chất oxy hóa có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn bằng những cách tiêu cực.

    Một vài món ăn có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, có ích cho mắt, làm sáng mắt.

    TTƯT Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, theo dinh dưỡng học cổ truyền, gan lợn vị ngọt đắng, tính ấm, có công dụng dưỡng huyết, bổ can, minh mục, rất thích hợp với các chứng can âm huyết hư gây ra tình trạng hai mắt bị khô, nhìn mờ, thị lực giảm sút, chứng khí huyết hư tổn dẫn tới suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, suy nhược thần kinh…

    Đây là hoạt chất có tính kháng viêm, giảm phù nề tự nhiên, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ nên rất phù hợp để người lớn tuổi dùng hàng ngày giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt nguy hiểm dễ tái phát.

    Nguyên nhân là do tuổi tác càng tăng thì mức độ hấp thu càng giảm, bên cạnh đó, quá trình chế biến đã làm mất đi một lượng lớn các dưỡng chất có trong thực phẩm.

Chia sẻ trang này