1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

An ninh và công an Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 11/12/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tombuys

  tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/08/2007
  Bài viết:
  4.362
  Đã được thích:
  3.286
  chuyện xưa như trái đất òi...;))
 2. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.349
  Đã được thích:
  7.191
  Một bộ phận không nhỏ giờ đã trở thành đa số áp đảo rồi àhh. Buồn nhỉ.
  karate_hn thích bài này.
 3. satthumoscow

  satthumoscow Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/04/2007
  Bài viết:
  724
  Đã được thích:
  53
  Bác nghĩ tăng lên vài trăm triệu 1 tháng thì "1 bộ phận không nhỏ" sẽ thôi việc ăn uống kia sao , em nghĩ là không vì ăn uống là 1 con số rất lớn mà chả mức lương nào sánh nổi.
  karate_hn thích bài này.
 4. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.296
  Đã được thích:
  2.262
  Việc tăng lương phải đi đôi với nâng cấp năng lực quản lí, bộ phận giám sát, kiểm tra, chế tài trừng phạt .... Chứ chỉ tăng lương ko thôi thì đừng hi vọng chống được tham nhũng, lãng phí vì lòng tham của con người là vô đáy, lương bao nhiêu là đủ?

  Ngay từ bước đi đầu tiên của chống tham nhũng là kê khai tài sản minh bạch (dù là kê khai trong nội bộ) thôi mình còn ko làm được, nói gì đến chuyện phức tạp hơn.

  Các bác chịu khó tìm tài liệu cũ đọc để biết thời thực dân, đầu tư công được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả gấp tỉ lần bây giờ, điển hình như việc xây cầu Long Biên, xây Chợ Lớn. Mình chỉ cần áp dụng nghiêm chỉnh 70% các biện pháp ấy là tốt lắm rồi, cần gì phải học xa xôi ở đâu cho mệt.
  karate_hn thích bài này.
 5. nd2003

  nd2003 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  281
  Không có liều thuốc nào có "hiệu quả ngay lập tức" nhưng "tạo chuyển biến dần" thì có thể.

  Không cần (và không thể) tăng mạnh lương cho tất cả CBCCVC. Song nhà dột là dột từ nóc, khi nóc bớt dột thì bên dưới tự nhiên theo. Cần tăng ngay lương cho LĐ các bộ/nghành, tỉnh/TP lên tầm 100 - 150 triệu/người/tháng . Nguồn để trả lương cho nhóm nay (khoảng 700 người) khoảng 1000 tỷ/năm, dư sức làm được. Khi họ được đảm bảo dư đủ sống sẽ bớt lo tham nhũng vặt, tự nhiên chuyên tâm công việc.

  Tiền lương tuy nhỏ so với tiền tham nhũng nhưng có lợi thế là được hưởng công khai đàng hoàng, không phải lăn tăn, trói buộc như tiền tham nhũng nên nó có sức mạnh của nó. Nhiệm kỳ hiện tai chưa thể thay đổi nhiều, song sang nhiệm kỳ kế tiếp sẽ giảm dần.
  -----------
  Lương sỹ quan cấp tướng VN và lính trơn của Mỹ: dĩ nhiên lương quân nhân của cường quốc phải cao hơn, nhưng lương đại tướng 1 quốc gia không bằng 1/2 binh bét của nước khác thì có vẻ quá chênh lệch !
  [​IMG]

  [​IMG]

  Tham khảo lương một số nghành nghề ở VN: (về mặt công khai) nghề làm tướng có thu nhập quả là hom hem !

  [​IMG]

  .
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 15/05/2020
 6. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.349
  Đã được thích:
  7.191
  Cán bộ ngồi xe hộp biển xanh đi 'tiếp khách', ăn nhậu, tiệc tùng. Người dân đội nắng đội mưa đi làm trên mấy chiếc xe 2 bánh để đóng thuế mua xe hộp biển xanh cho cán bộ. Thấy chưa đủ nhục hay sao mà bây giờ còn đòi lương trăm triệu ?

  Bây giờ còn đòi Đảng ta nên ra luật nói rõ rằng vào Đảng thì phải được ăn mâm trên, ngồi phía trước thiên hạ. Vào Đảng thì phải giàu, phải sống sung sướng như Mỹ như Tây nhỉ. Đảng viên nếu mà được sống sung sướng, sống giàu có hơn tầng lớp nhân dân cần lao thì họ sẽ nhanh chóng xây dựng được một đất nước mới giàu mạnh, một xã hội mới công bằng, dân chủ, văn minh.

  Nói thế nghe được ?

  Sống trên đời hoặc là vì Danh, hoặc là vì Lợi. Vừa muốn mang Danh làm con người cách mạng, vừa muốn Lợi ích được sống trên đầu trên cổ nhân dân là chuyện không thể. Trừ phi nguỵ xưng như bọn triều đình Bắc Triều Tiên. Nếu cho rằng lương nhà nước không đúng với giá trị lao động bỏ ra thì cứ nộp đơn xin được nghỉ rồi đi làm việc gì đó đem lại lợi ích tương xứng với giá trị lao động. Đừng bấu víu, núi kéo. Đừng núp dưới Danh nghĩa người chiến sĩ cách mạng để trục Lợi mà sống trên đầu, trên cổ nhân dân.

  Lương quan trọng là đủ sống. Không thể đòi ăn trên ngồi trước với tiền thuế của nhân dân.
 7. nd2003

  nd2003 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  281
  - Đã qua rồi cái thời cả nước chỗ nào cũng đói nghèo để mà hơi một tí là thương xót. Cán bộ người Việt làm trưởng phòng, trưởng trung tâm của các DN FDI lĩnh lương tầm trăm triệu là phổ biến; các hộ kinh doanh trồng vải, nuôi bò sữa, chăn nuôi VAC ....... cho thu nhập vài trăm triệu đ/tháng, xây nhà lầu ở quê đã phổ biến từ lâu. Nói như bác Hoàng thì đội này không biết xấu hổ khi sống sung túc trong lúc XH vẫn còn những người đói khổ!?
  Kinh tế ngày càng phát triển, một quyết sách sai, bị chi phối bởi lợi ích nhóm tại 1 tỉnh hoặc 1 nghành có thể làm thiệt hại hàng trăm tỷ, nhiều khi là hàng nghìn tỷ như bỡn. Tiết kiệm vài trăm triệu rồi để mất hàng trăm tỷ, đó mới là nhẫn tâm.

  - Đứng ở góc độ "khả năng thực tế" , cái cần là thắng được giặc (tham nhũng), không cần quyết dồn giặc vào chỗ cùng, giặc sẽ điên cuồng chống cự, gây thêm khó khăn. Muốn cán bộ cấp cao không tiêu cực thì phải chấp nhận thực tế là họ cần, xứng đáng được lương ở mức cao trong xã hội. Họ phải nỗ lực hơn người bình thường và phải chịu nhiều áp lực, trách nhiệm khi ngồi ở vị trí cao.
  Người giữ chức vụ cao phải có trình độ cao. Khi đã công nhận họ là người có đức, tài cao hơn bình thường mà không dám trả lương cao thì đó là hẹp hòi, không sòng phẳng. Người lĩnh nhận lương cao thì cũng chính là chấp nhận ràng buộc về mặt trách nhiệm, khiến họ không thể lơ mơ được.
 8. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.349
  Đã được thích:
  7.191
  Đảng viên đi trồng cây họ có ăn đồng tiền thuế của người dân không ? Đảng viên đi làm thuê cho bọn FDI có ăn đồng tiền thuế của của người dân không ? Ăn tiền thuế của người dân mà còn đòi ăn nhiều hơn, ăn ngon hơn, sống sung sướng hơn phần đông nhân dân. Nói như vậy nghe có lọt tai ?
  Lý sự rằng tôi có tài thì phải trả lương cho xứng tài năng chỉ đúng nếu mục đích sử dụng tài năng là để kiếm tiền. Mục đích của người Đảng viên là kiếm tiền ?

  Nói chốt lại thì muốn làm giàu, muốn có tiền thì dấn thân đi làm giàu, đi kiếm tiền. Bấu víu vào quyền lực nhà nước rồi bảo tại vì tôi không giàu bằng người này người kia nên tôi thế này thế kia là vô liêm sỉ.
 9. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.711
  Đã được thích:
  4.111
  Nói chuyện lương bổng một chút.
  Lương cán bộ to ở ta tuy không cao lắm nhưng đi kèm theo đó là các đặc quyền để phục vụ công việc. Ví dụ như: ô tô riêng ko phải đổ xăng, có biệt thự nhà nước cấp, đi họp suốt nên ko phải ăn cơm nhà, đi các địa phương nhiều nên kéo cả nhà du lịch cũng không mất tiền....đại loại thế.

  Như thế công khai minh bạch thì đồng lương của cán bộ to không phải chi trả quá nhiều cho cuộc sống cơm áo gạo tiền như của cán bộ nhỏ và dân đen. Cái đó là dĩ nhiên.

  Chênh lệch như vậy khách quan mà nói cả thế giới này đều phải chấp nhận. Tổng thống Mỹ cũng thế, lương thấp hơn cả lương thư ký Liên hợp quốc nhưng tiêu tiền ngân sách cho sinh hoạt thì vô kể.

  Một dạng không công khai nhưng cũng cực kỳ minh bạch nữa là cán bộ to có nhiều nguồn thông tin, quan hệ rộng. Việc này rất có lợi cho người nhà, con cháu và bản thân kinh doanh, thăng chức, đi bệnh viện ốm đau.....việc gì cũng biết trước, đi đúng cửa, rất tiện lợi nhanh chóng. Cái đó là đặc quyền của người làm quan không ai có thể bắt bẻ được. Ông nào ý kiến có giỏi thì phấn đấu làm quan đi. Tết nhất bão lụt ko được ở nhà mà phải đi chúc Tết người xa lạ xem có chịu được không? Cái gì cũng có giá của nó. Miễn không làm quá là được. Một người làm quan cả họ được nhờ mà.

  Do vậy, có tăng lương cho cán bộ to cũng không thể tăng theo hệ số của các công ty tư nhân được. Vừa phải thôi.
  thanhVNW, T90Vladimirtombuys thích bài này.
 10. tombuys

  tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/08/2007
  Bài viết:
  4.362
  Đã được thích:
  3.286
  Sao bỗng dưng các cụ lại có nhã hứng và cuốn vào cái chuyện mênh mang trùng khơi này vậy :D
  thanhVNWT90Vladimir thích bài này.

Chia sẻ trang này