1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

An ninh và công an Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 11/12/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.549
  Đã được thích:
  2.038
  Nhân tiện đang tranh cãi về chuyện bố con với bác Hoàng, để em kể cho bác Kùi nghe một mẩu chuyện từ lâu lắm rồi, thời em còn trẻ người non dạ, sau khi đọc "Bất khuất" của Nguyễn Quang Thuận và những tấm gương anh Trỗi với anh gì là.m tì.nh b.áo bị Mĩ cưa chân hàng chục lần ấy:

  - Bố ơi, nhà tù Mĩ ngụy kinh khủng thật, bố nhỉ?

  - Ừ, con ạ.

  - Nhưng những người Cộ.ng Sả.n thật là tuyệt vời. Không một tù ngục nào trên trái đất này có thể khuất phục được ý chí của những người Côn.g Sản.

  - Có chứ con.

  - Nhà tù nào vậy bố?

  - Nhà tù của những người Cộn.g Sả.n đấy con.

  Lúc đấy em nghe mà nửa tin nửa ngờ. Về sau đi nhiều, nhìn nhiều, đọc nhiều, đặc biệt là mấy cuốn như "Đêm giữa ban ngày" của Nguyễn Thư Hiên, "Truyện kể năm 2000" của Bùi Ngọc Tấn thì mới thấy thấm lời của ông cụ.
  Connuocviet, karate_hnkuyomuko thích bài này.
 2. karate_hn

  karate_hn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/06/2012
  Bài viết:
  3.588
  Đã được thích:
  373
  Bác ạ, láo nháo bị vào uống nước chè ở xx phường mà còn bị dùng "các biện pháp nghiệp vụ" nữa là. và công cụ của các "biện pháp nghiệp vụ" cũng rất chi phong phú.
  --- Gộp bài viết: 12/09/2020, Bài cũ từ: 11/09/2020 ---
  Làm gì có "lực lượng kế cận" nên chả khai cho nhanh để hưởng lượng khoan hồng hehee
  Mà em thấy có xảy ra việc mới thấy trình độ chỉ huy như ****, PCCC/CHCN thường ở phía sau và ở lại để dọn dẹp hiện trường, chả hiểu lại cho phi lên trước làm gì để nguy hiểm đến tính mạng?
 3. igansanzenin

  igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/10/2014
  Bài viết:
  5.366
  Đã được thích:
  2.608

  đọc nhiều quá nên cụ mới nảy ra cái ý định thiên tài là mới phái đoàn LHQ do Mỹ và Âu đứng đầu vào VN làm thực nghiệm hiện trường đúng không?
 4. AUDISUVQ3

  AUDISUVQ3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2016
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  713
  Cụ đừng nổi nóng. Cái chúng ta muốn nói là luật pháp. Không phải cảm tính. Chết là đau thương nhưng mọi kết luận đều dựa trên luật.
  Trong BLHS có quy định rõ các bước của tố tụng trong đó có bước thực nghiệm điều tra. Luật sư bên bị yêu cầu điều đó không có gì sai cả. Nó thể hiện sự thượng tôn pháp luật và công bằng cho các bên một cách tâm phục khẩu phục. Tuy nhiên, dựa theo phiên toà, HĐXX hoặc chủ toạ lại có quyền bác yêu cầu. Đó là điều đáng tiếc.
  karate_hn thích bài này.
 5. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.001
  Đã được thích:
  7.032
  Bộ luật tố tụng hình sự quy định các yếu tố cấu thành bằng chứng. Trong đó có quy định thu thập bằng chứng thì phải làm thế nào cho nó đúng trình tự tố tụng để bằng chứng đó có thể được trình bày trước toà. Không để xảy ra chuyện tầm bậy như anh điều tra viên vụ án Hồ Duy Hải đi mua dao, mua thớt về rồi niêm phong bảo bằng chứng.

  Luật quy định trình tự thực nghiệm điều tra phải làm thế nào cho đúng. Không hề nói thực nghiệm điều tra là một bước của quá trình tố tụng. Thực nghiệm điều tra là một phương án thu thập chứng cứ.

  BL tố tụng hình sự:

  Chương VI CHỨNG MINH VÀ CHỨNG CỨ
  Điều 86. Chứng cứ

  Chứng cứ là những gì có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định, được dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội và những tình tiết khác có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án.
  Điều 87. Nguồn chứng cứ
  đ) Biên bản trong hoạt động khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án;

  Chương XIV KHÁM NGHIỆM HIỆN TRƯỜNG, KHÁM NGHIỆM TỬ THI, XEM XÉT DẤU VẾT TRÊN THÂN THỂ, THỰC NGHIỆM ĐIỀU TRA
  Điều 204. Thực nghiệm điều tra

  1. Để kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án, Cơ quan điều tra có thể thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, diễn lại hành vi, tình huống hoặc những tình tiết khác của một sự việc nhất định và tiến hành các hoạt động thực nghiệm cần thiết. Khi thực nghiệm điều tra phải đo đạc, chụp ảnh, ghi hình, vẽ sơ đồ, ghi rõ kết quả thực nghiệm điều tra vào biên bản.

  Nghiêm cấm việc thực nghiệm điều tra xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản của người tham gia thực nghiệm điều tra và người khác.

  2. Trước khi tiến hành thực nghiệm điều tra, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành thực nghiệm điều tra. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc thực nghiệm điều tra. Nếu Kiểm sát viên vắng mặt thì phải ghi rõ vào biên bản.

  3. Điều tra viên chủ trì tiến hành thực nghiệm điều tra và việc thực nghiệm điều tra phải có người chứng kiến.

  Khi tiến hành thực nghiệm điều tra, Cơ quan điều tra có thể mời người có chuyên môn tham gia. Trường hợp cần thiết, người bị tạm giữ, bị can, người bào chữa, bị hại, người làm chứng có thể tham gia.

  4. Trường hợp cần thiết, Viện kiểm sát tiến hành thực nghiệm điều tra. Việc thực nghiệm điều tra được tiến hành theo quy định tại Điều này.
  ngthi96 thích bài này.
 6. MMichelHungVII

  MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2016
  Bài viết:
  437
  Đã được thích:
  73
  Công an xã dân phòng có nghe nói chuyển qua đơn vị mới nhỉ?
 7. nobikami

  nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  327
 8. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.001
  Đã được thích:
  7.032
  Như vậy vụ án giết người ở Đồng Tâm cũng đã được bỏ vào túi. Có người chỉ đạo, VKS đề nghị, toà tuyên y hệt, lũ 'luật sư' bào chữa uất ức bảo rằng nói không ai nghe thì thuê bào chữa để làm gì.

  Không muốn chọc đến căn bệnh thất vọng, chán chường kinh niên của một cơ số người. Thì qua án này bộc lộ rõ ràng sự nguy hiểm khi thuê nhầm luật sư. Mình không hiểu gia đình ông Lê Đình Kình suy nghĩ gì mà đi nhận tiền của các tổ chức 'từ thiện', 'hảo tâm' để thuê ông luật sư Mạnh gì gì ấy. Bây giờ hại chết người thân. Khổ.

  Trách nhiệm của luật sư không phải là cãi cho trắng án, trừ phi họ biết rõ rằng có thể cãi được. Vì có đôi khi án quá rõ ràng, không có cửa để cãi. Án giết người ở Đồng Tâm này thuộc vào loại rõ ràng không có cửa để cãi. Lúc đó trách nhiệm của luật sư là tìm kiếm phương pháp để giảm tội, tránh cho thân chủ nhận hình phạt quá cao. Ông Mạnh này thay vì tìm cách liên lạc, dàn xếp với các gia đình nạn nhân xin được gặp mặt để xin lỗi, bồi thường. Vận dụng thêm báo chí, truyền thông cho hoạt động thể hiện sự ăn năn, hối hận của gia đình bị cáo. Có thể án này đã được chỉ đạo khác.

  Tiếc là ông Mạnh này ăn tiền của người ta thì phải múa cho người ta xem. Bào chữa cho thân chủ thì làm gì có tiền. Do đó ông Mạnh phải chờ đến ngày ra toà thì mới trưng ra bằng chứng sợi dây điện để đòi hỏi dừng xét xử, đòi hỏi phải điều tra thực nghiệm cho ông ấy được rõ ràng. Mặc dù bộ luật tố tụng quy định rõ ông ấy được tiếp xúc hiện trường, thu thập chứng cứ, và kiến nghị yêu cầu với VKS, với cơ quan điều tra ngay từ gian đoạn điều tra. Thuê luật sư 'dâm chủ' để bào chữa nên mới có cái trò hề là thân chủ một mực khai mình đã giết người, còn luật sư thì không lo bào chữa mà chỉ lo tấn công hệ thống tư pháp. 'Các anh có bị bức cung hay không ?'

  Tuy nhiên đây chỉ là sai lầm ở bước thứ nhất. Vẫn còn một phiên phúc thẩm, và một lá thư xin ân xá nữa. Hy vọng người nhà họ Lê Đình nhận ra bọn luật sư 'dâm chủ' này không hề có ý định bảo vệ quyền lợi cho người thân của họ. Nhận ra để mà kịp thay luật sư và có điều chỉnh phương hướng tiếp cận vụ án, cứu tính mạng của người thân của họ.
  ngthi96 thích bài này.
 9. AUDISUVQ3

  AUDISUVQ3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2016
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  713
  Riết rồi cụ Hoàng giống như một kẻ viết thuê. Lải nhải một giọng điệu.
  Đâu rồi người ăn phúc lợi chữa bệnh dành cho người nghèo ỡ Mỹ chửi anh em topic Syria là Nga vàng. Em thích cách của cụ khi xưa hơn, có hàm lượng thông tin nhiều hơn. Cụ cứ như kẻ nhai lại như bài viết trên thì cãi nhau với cụ thật chán.
  hoalongtrang thích bài này.
 10. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.549
  Đã được thích:
  2.038
  Bác thật ngây thơ quá. Bác ko biết trên trái đất này tồn tại một loại người muốn chửi chế độ nhưng vì ko có can đảm nên phải chơi trò khiêu khích cho người khác chửi hộ để họ ngồi nghe mà sướng lỗ nhĩ à?
  hoalongtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này