1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

An ninh và công an Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 11/12/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.751
  Đã được thích:
  2.622
  Bác ơi, huy động lực lượng quân đội, công an, tuyên giáo như thế phải là hành động và chủ trương của TW. Chính quyền HN tuổi gì.

  Người nông dân chỉ có đất. Lấy đất người ta canh tác bao đời mà ko chịu đền bù thì họ sống kiểu gì? Dân Đồng Tâm chỉ đòi hỏi quyền lợi ở 28,9 ha của họ thôi, phần còn lại tùy nhà nước, họ ko có ý kiến.

  Mà nếu các bác chịu khó theo dõi tin của cả 2 phía cung cấp thì người dân có lí hơn hẳn, còn chính quyền thì vẫn phong cách quen thuộc bao nhiêu năm nay, cả vú lấp miệng em. Kiểu cư xử của chính quyền biến người nông dân thành phản loạn. Người dân, bắt đầu từ việc gửi đơn khiếu kiện, căng băng rôn nói rõ chỉ đòi hỏi quyền lợi chứ ko chống đối chính quyền, từ chối sự giúp đỡ (về mặt truyền thông) của các nhân vật "dân chủ" nổi tiếng, bắt Cảnh sát cơ động nhưng vẫn đối xử tử tế. Và giờ, sau 2 năm đã leo thang bạo lực đến mức 4 người chết. Xin lỗi phải nói rõ rằng, chính quyền mới là người châm dây cháy chậm, kích hoạt bạo lực đến mức mất kiểm soát như ngày hôm nay.

  Mọi sự vẫn có thể giải quyết bằng cách đối thoại. Dân Đồng Tâm từ trước đến giờ vẫn luôn yêu cầu đối thoại.
 2. T90Vladimir

  T90Vladimir Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/07/2015
  Bài viết:
  1.090
  Đã được thích:
  621
  Oài, có vậy mà các cụ vẫn không hiểu. Nó là thế này:
  1. Đất mà đã có nguồn gốc quốc phòng thì đến ông chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng không có thẩm quyền cắt, cấp cho tổ chức, cá nhân một khi chưa có ý kiến của Bộ Quốc phòng, Chính phủ hoặc thậm chí là Quốc hội. Do đó, mới có hàng loạt cán bộ bị xử lý hình sự vì dám cắt đất quốc phòng hợp thức hoá cho dân.
  2. Ai đang sử dụng đất thì người đó phải đóng phí sử dụng đất, đóng phí sử dụng đất không có nghĩa là đất thuộc quyền sử dụng của người đóng phí. Vì sao vậy? Vì người sử dụng là người thu lợi trên đất nên phải có nghĩa vụ đóng, và tiền này cũng chẳng nhiều.
  3. Đồng ý là có một số trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất quốc phòng, tuy nhiên theo luật đất đai thì nhà ở là QUYỀN SỞ HỮU và là tài sản trên đất, do đó, nếu giải toả phải bồi thường bằng tiền hoặc được hỗ trợ bằng suất tái định cư tối thiểu. Trường hợp được HỖ TRỢ bố trí tái định cư là cho những người không có nơi ở khác TRONG XÃ và trong trường hợp dự án có đủ điều kiện để tái định cư, nếu không thì được đền bù bằng tiền. Do đó Thanh tra kết luận có một số trường hợp do đã có nhà trong xã nên không bố trí tái định cư mà được bồi thường bằng tiền. Nói thẳng ra cái nền tái định cư khi giải toả nhà ở đây là đất CHO, không phải đất đền bù. Mình cho rằng đây nghe qua có vẻ vô lý nhưng chính là chính sách nhân đạo của ta vì đơn giản đuổi ra đường rồi dân ở đâu?
  4. Miền Bắc thì trước 15/10/1993 đất nông nghiệp nào của dân nói nghe thử? (miền Nam thì có vì không áp dụng cải cách ruộng đất). Do đó, căn cứ luật đất đai qua các thời kỳ thì đất ở Miếu Môn không thuộc trường hợp được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất do có thời gian sử dụng lâu dài vì là đất đi thuê và lấn chiếm.
  5. Cho phép dân khai thác nguồn lợi về nông nghiệp trên đất vành đai sân bay là chủ trương vô cùng đúng đắn của Bộ đội ta, vì phải để trắng, mà để trắng thì phí nên cho trồng lúa, hoa màu.
  6. Nếu cho rằng 28ha là tự “vẽ” ra thì xin hỏi lão Kình là nông trường Lương Mỹ trồng trọt ở đâu hàng chục năm nay (trên điện Linh Tiêu hả), tại sao câu kết luận của Thanh tra Chính phủ đọc có 1 nửa, đọc hết đến cuối đi.
  7. Vụ Đồng Tâm thì chính quyền địa phương đã làm lợi cho dân khi cấp sổ đỏ nhưng đã trái thẩm quyền và vi phạm quy định của pháp luật, đây chúnh là thực tế không phải “ông dân” lúc nào cũng đúng. Do đó một khi đã xử lý cán bộ làm sai xong là phải trả lại đất quốc phòng cho cơ quan chủ quản. Vì không ai đủ thẩm quyền cắt đất quốc phòng cấp cho dân một khi chưa có đủ ít nhất 2 chữ ký của Bộ Quốc Phòng và Chính phủ.
  8. Ở địa phương mình cũng có tình trạng này, bộ đội cho người dân vào thao trường để trồng lạc (đậu phộng) kiếm ít hoa lợi sống qua ngày và hoàn toàn không thu đồng nào, nhưng điều bất ngờ là người dân canh tác lâu năm lại “lén” ra xã làm ...sổ đỏ. Rất may là UBND xã không chịu xác nhận mà nêu rõ là đất quốc phòng. Kết quả: Bộ đội họ không cho vào canh tác nữa mà đào hẳn cả chục km hào ngăn cách đất quốc phòng và đất dân để khỏi lằng nhằng. Đó là thực tế mình biết rõ.
  9. Tưởng lý lẽ của lão Kình “cao siêu” lắm, hoá ra chưa bằng mấy thím ở địa phương tớ, lý sự cùn như tớ còn đem luật ra trả lời được thì cãi nhau “không ăn thua” với TTCP.
  luongmy, Javelin1, ttanh9192 người khác thích bài này.
 3. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.463
  Đã được thích:
  4.245
  Ông Kình đã giết cả nhà mình bởi vì Lòng Tham, bởi vì ngộ nhận về sức mạnh bơm thổi của công đồng mạng, vì tin vào 2 thằng đại biểu quốc hội Dân túy. Mình thấy ai chỉ huy vụ này để quân chết nhiều như này, thật khó mà chấp nhận được, phản ánh đúng tình trạng huấn luyện có vấn đề quá.
  usadok, T90Vladimir, ngthi962 người khác thích bài này.
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  18.068
  Đã được thích:
  16.834
  e xin phép lôi bài của trung tướng Không quân Phạm Phú Thái từ bên fb của bác sang đây để mọi người hiểu rõ rằng đất làm sân bay là đất quân sự đã đc chỉ định từ rất lâu rồi, những thằng ôm chân thằng Kình đều là những đứa thiếu hiểu biết hoặc chúng nó cố gắng bám vào "dân oan" Kình vì 1 mục đích nào đó

  MIẾU MÔN - ĐỒNG TÂM
  Tôi đã giữ im lặng để theo dõi vv xử lý vụ việc xảy ra ở ĐT. Hôm qua 9.1.2020 xảy ra việc quá nghiêm trọng nên tôi mới lần giở lại sự việc. Bây giờ phê phán a dua thì dễ nhưng tôi chỉ nêu quan điểm và sự việc mà tôi biết. Ngay từ 1968 Chính phủ đã cho phép Quân Đội XD một Sân Bay bí mật ở khu vực MM. Đồng thời XD hệ thống hấm giấu Máy bay trong các dãy núi song song với đường băng và cách từ vài trăm mét. Đầu tháng 4.1969 khi SB bằng đất và hệ thống hầm đã hoàn thành bước một thì chúng tôi nhận lệnh hạ cánh thử nghiệm SB và Hầm cất giấu MB. Trên hình vẽ tôi ghi chép để chuẩn bị hạ cánh thử thì có tọa độ SB và số liệu dài rộng của đường băng. Khi đó xung quanh SB hầu như ko có người ở. Sau khi hạ cánh MB được kéo vào hầm dưới sự chỉ huy của TTMP Đại tá Phùng Thế Tài. Chui qua hầm sang phía bên kia núi mới có thấy ít Người Mường ở trong bản gần đó. Nói vậy để thấy hai điều:
  1/ Bản đồ đất mà chính phủ giao cho Quốc phòng làm SB phải có từ 1968.
  2/ Đất này ko có tranh chấp. Vì nó là đất QS.

  Nay có quá nhiều bài viết nói rất ko đúng về tình trạng ban đầu để nói là đất tranh chấp rồi quí trách nhiệm và bôi xấu chính quyền là ko được. Đây là LẤN CHIẾM ĐẤT CÔNG. Nhưng ko giải quyết ngay từ đầu để phần tử xấu lợi dụng quyết đòi ăn thua chiếm đất công? Chỉ cần cơ quan Bộ QP và QCPKKQ tìm lại và đưa tấm bản đồ giao đất từ 1968 là ổn nhưng mãi mới tìm ra bản đồ năm 1991?
  Có tình trạng chung trong quản lý đất công (QS, Nông Lâm trường) là chưa chặt chẽ, có nơi lỏng lẻo và bị lợi dụng biến đất công thành đất tư. Cán bộ cơ sở trực tiếp quản lý hay dính. Đây là việc nhức nhối ko ơn riêng chỗ nào.
  Tuy nhiên ở ĐT thì đã bị các thế lực chống đối lợi dụng và kích động làm cho những kẻ tham lam nghĩ rằng mình có thể thắng và có thể chiếm được đất và từ đó là tiền. Vì vậy các bạn FB của tôi hãy tỉnh táo đừng để những kẻ mị dân hay dân tuý làm nhoà tầm nhìn của mình, còn những ai lợi dụng việc này để kích động thêm sẽ là có tội với dân với nước đấy.
  Tôi đăng thêm hình chụp màn hình bản đồ GMap khu vực SB MM để bạn so sánh.
  Mong cmt XD. Ko được chửi bới.
  [​IMG]
  ttanh919, CheburashkaVN, usadok2 người khác thích bài này.
 5. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.885
  Đã được thích:
  19.149
  Mấy người có bản chất mất dạy thế này à? Đại biểu quốc hội hay cựu cán bộ xã như họ dù có làm điều gì trái quấy thì cũng lớn hơn mình. Thế cái truyền thống kính trên nhường dưới đâu rồi? Với cái kiểu này thầy giáo con mình làm gì trái quấy thì kéo bè phái đến trường đánh chứ gì.
  --- Gộp bài viết: 10/01/2020, Bài cũ từ: 10/01/2020 ---
  Chuyện đúng sai chưa nói được vì mình chưa cầm đủ hồ sơ trong tay. Nhưng vụ cố thủ trong làng tớ tin là có cách giải quyết không gây thương vong nặng như thế. Tết đến nơi rồi bắt các em các cháu xông vào cái nơi mà bản thân mình không biết, không ý thức được là cái gì đang chờ mình trong ấy thì thiếu trách nhiệm quá.
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.
 6. centaur271188

  centaur271188 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2011
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  320
  Không có ý phủ định các thông tin của Trung tướng Phạm Phú Thái, nhưng chẳng phải các văn bản giao đất đầu tiên của tỉnh Hà Sơn Bình cho Quân chủng PKKQ là từ 1980 sao? Cứ làm việc theo giấy trắng mực đen vậy đi :-?

  Đất (ý em là 59 ha tranh chấp) không phải của dân Đồng Tâm, OK. Nhưng bằng cách nào đó họ đã được tạm giao. Bằng cách nào đó họ làm được sổ đỏ. Có thể Lữ Công binh 28 PKKQ không có thẩm quyền tạm giao, hay chính quyền xã+huyện không hiểu biết hoặc cố ý cấp sổ đỏ sai luật để tư lợi. Nhưng người Đồng Tâm không tự làm những chuyện đó, hay có trách nhiệm phải biết những việc ấy là không đúng. Đất đó là 1 nguồn sinh kế ổn định của họ trong nhiều năm. Lấy lại đất mà không đền bù, thương lượng... theo em là không thích đáng :-?
  Bây giờ chửi người Đồng Tâm bạo động, vũ lực, vô pháp vô thiên... thì dễ rồi. Nhưng bên đầu tiên có hành xử côn đồ là chính quyền :-L Vụ 1 B cơ động bị hốt sạch, giữ làm con tin trong làng (2017) là vì nhân dân bị kích động sau vụ bắt cóc cụ Kình. 1 đàn cán bộ mặc sắc phục đi ô tô xuống kêu cụ Kình ra xem mốc, đo đất... OK cụ ra. Cụ đi cùng chúng nó đến đoạn đồng vắng, thì đùng 1 cái cụ bị hành hung, hốt lên xe, chở tuốt về trung tâm thành phố. 1 cụ già 8x tuổi đã làm gì để bị bắt như thế? Gián điệp? Khủng bố? Lật đổ? :-L Nó là xã hội đen cấp Nhà nước.
  --- Gộp bài viết: 10/01/2020, Bài cũ từ: 10/01/2020 ---
  Ai ra cái lệnh củ lon đó? Ai trực tiếp thi hành lệnh đó? Bắt giữ người trái pháp luật là tội hình sự, rồi có đứa nào phải chịu tội chưa?
 7. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.885
  Đã được thích:
  19.149
  Theo tớ là do anh em không nhận được đầy đủ thông tin. Họ nghỉ cứ vào và cùng lắm bị dân giữ lại, cho ăn uống đàng hoàng như 2 năm trước. Cho nên mới ra cớ sự. Trong khi phía điều động lại muốn sự vụ diễn biến theo hướng khác để nâng quan điểm theo hướng khủng bố sát nhân. Có thể cả phía dân Đồng Tâm lẫn phía anh em chiến sỹ đều sập bẫy.

  Đó là nhận định chủ quan duy nhất và cuối cùng của tớ về vụ việc sau khi đã cân nhắc ngôn từ.
 8. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.407
  Đã được thích:
  7.203
  Sau vụ đụng độ năm 2017 thì chính quyền đã nhân nhượng, đã đạt được đồng thuận với các hộ bị ảnh hưởng. 14 hộ 'mất đất' sẽ nhận đền bù hoa màu, và chuyển đổi nghề. Việc ông Kình tiếp tục chống đối là sai. Mình không biết ông ấy chống đối chuyện gì. Nhưng mình không cần phải hỏi dọc hỏi ngang tại bị xị cái gì.

  Hồi xưa Đoàn Văn Vươn bắn bị thương công an ở Hải Phòng chỉ đi tù 3 năm. Ân xá về còn phát biểu là không sai, không ân hận, gia đình vẫn chiếm dụng số đất vẫn vượt hạn mức như xưa. Ông Kình chắc cũng nghĩ là tạo tiếng vang, cùng lắm là vài năm, ra tù thì vẫn là anh hùng. Ai ngờ lần này công an thì đã chết, còn dân thì sắp chết.

  Còn mình cũng chẳng hiểu bên công an trang bị thế nào, tác chiến ra sao mà để chết mất 3 đồng chí. Thế này thì mấy ông đòi trang bị trực thăng với đại liên cho Công an sẽ được dịp bảo thấy chưa !!
  T90Vladimirlamali1 thích bài này.
 9. centaur271188

  centaur271188 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2011
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  320
  Coi dân như thù địch, hành xử với dân theo kiểu chợ búa như thế rất là tệ, nhưng nó đang xảy ra rất nhiều. Riêng người Đồng Tâm đã được hưởng nó 2 lần.

  2015, tro thải của nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận) bay lên tít mù, gây ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống dân địa phương. Dân kêu lên huyện. Đang thương lượng giải quyết thì chính huyện điều tầm 1 B cơ động từ đâu xuống để đàn áp. Kết quả là dân đổ ra đường 1A biểu tình, gây kẹt xe, còn riêng các anh cơ động được đón tiếp như thế này 8->

  Cũng may, không ai chết. Có người bị thương không thì em cũng không rõ [-O<

  Có cần nhắc đến các chốt csgt với "tiếp thị sữa", "quần chúng bức xúc" hộ tống không? Người bị gọi vào chốt làm việc, chỉ cần thắc mắc, phản ứng với quyết định xử phạt, là có "tiếp thị sữa" ra nói chuyện bằng nắm đấm ngay. ;;)b-(
  --- Gộp bài viết: 10/01/2020, Bài cũ từ: 10/01/2020 ---
  Em không tin là có nhõn 14 hộ. Đồng Tâm có gần 1 vạn dân, bỏ rẻ cũng 2k hộ, vấn đề đất đai nếu chỉ thực sự liên quan đến tầm chục hộ, chỉ có 1 nhúm người chống đối ngoan cố, lẽ ra phải ở qui mô rất nhỏ, rất dễ xử lí :-?
 10. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.407
  Đã được thích:
  7.203
  Một nhóm nhỏ liều mạng manh động thôi. Làm gì đến mức cả làng vót chông, rào làng chống cán bộ chứ.

Chia sẻ trang này