1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm [An toàn giao thông] Ý thức trên đường Du lịch - Lựa chọn đồ bảo hộ trên đường !!!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi duongkhan, 18/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. -_-

  -_- Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2010
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  mình ủng hộ mọi người nên dán logo 1. trước mình học võ, thích nên đặt tìm logo môn võ đó dán đầu xe, nên thỉnh thoảng ai nhìn đầu xe cũng tưởng mình có võ 2. mình hay ngồi cf, đoán khách hay vào quán cg là dân lượt phượt mà ngại không dám hỏi làm quen, nếu có dc logo nhận diện ở xe, ở mũ chắc sẽ có nhiều cái tình thương mến thương hơn Mình có 1 y/k mở rộng logo thế này: Các hội nhóm phượt-du lịch trên các diễn đàn khác nhau có thể qui định 1 hình background chung (kiểu I 1 ng sinh hoạt 5 nơi có thể dán 5 cái . Vẽ vậy thôi chứ thống nhất thiên hạ kiểu này e là khó
 2. Benediction

  Benediction Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  1.157
  Đã được thích:
  0
  Các bác vào đây đọc để hiểu rõ tầm quan trọng của mũ bảo hiểm này: http://megabike.com.vn/news/7/

  Theo tôi chạy những cung đường xa nên đội mũ full face, mặc đồ bảo hộ (tay, chân, vai, lưng, ngực) như thế sẽ giảm thiểu chấn thương do tai nạn rất nhiều.
 3. LastWalkman

  LastWalkman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/02/2008
  Bài viết:
  4.483
  Đã được thích:
  7
  Logo chỉ là một phần của sự an toàn khi đi trời tối. Để có mức an toàn hơn thì chúng ta phải dán nó trên mũ bảo hiểm phù hợp với đường trường chứ. Đối với những bạn đi nhiều sẽ hiểu cái này.

  Các bạn trên Box mình bây giờ đi khiếp quá, một năm các bạn đi bằng chúng tôi đi vài năm. Một ngày các bạn có thể đi đến 400km và những cung đường chúng tôi sắp xếp đi bốn ngày thì có bạn chiến nó trong hai ngày. Các bạn có thể đi xuyên màn đêm, một ngày có thể chỉ ăn 1 bữa sáng và một bữa đêm, uống nước trừ bữa. Các bạn đi kể cả đầu óc lơ tơ mơ vì vắt sức quá nhiều, hay vẫn lê tê phê mồm còn ợ rượu vì mải trót say sưa đêm qua ở một đồn biên phòng nào đó… Các bạn sẽ tự giết mình, giết những cuộc chơi vì cái sự “chiến” của các bạn.

  Trong Box chúng ta có rất nhiều bạn, đặc biệt là những bạn quản trị hoặc đã từng quản trị Box, các anh lớn đều có ý thức rất cao trong việc sử dụng đồ bảo hộ. Bạn đừng nghĩ là bạn sử dụng xe nữ, xe thông dụng thì không cần phải bảo vệ. Bởi càng xe nữ, xe thông dụng đường phố mức độ nguy hiểm càng cao khi đi đường trường. Tôi là người sử dụng xe motocross nên mức độ an toàn cao hơn xe thông dụng, vì thế khi di chuyển trên đường cao tốc tôi có thể cho xe chạy với vận tốc đến trên 70km/h nếu hai bên có rào chắn, không gặp đường cắt ngang và tầm nhìn tốt. Còn các bạn, các bạn đi xe nữ, xe thông dụng đường phố khi ra đến đường cao tốc các bạn điều khiển xe đến tốc độ bao nhiêu? Chắc hẳn tốc độ không thấp tẹo nào và có nhiều bạn còn điều khiển xe với tốc độ lớn hơn tốc độ cho phép rất nhiều. Điều đó càng nguy hiểm vì những xe thông dụng được thiết kế cho mục đích sử dụng thông thường nên độ an toàn thấp, các bạn lại di chuyển với vận tốc quá cao thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, nếu gặp trường hợp bất ngờ gần như không thể làm chủ tốc độ dẫn đến gây tại nạn cho mình và nguy hiểm cho những người khác.


  Hiện tại bây giờ những trường hợp gây tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự "
  Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm". Hãy đặt vào trường hợp bạn ngồi sau song sắt, hối hận vì đã gây tai nạn chết người khi chạy quá tốc dộ, nhìn chúng bạn rong chơi bên ngoài để mà tiếc nuối!!!

  Xin đọc lại lần nữa, vấn lại mình xem cách chơi của mình ntn để:

  • Mang mũ bảo hiểm full face, modular hoặc chí ít là openface helmet chứ tuyệt nhiên không sử dụng loại half helmet để đối phó với cơ quan chức năng và bán rẻ mạng sống của chính bản thân bạn.
  • Giữ tốc độ trong giới hạn cho phép khi tham gia giao thông để không làm nguy hiểm đến tính mạng của mình, của người khác.
  • Không uống bia rượu khi tham gia giao thông, buổi tối có thể vui vẻ chút ít nhưng tuyệt đối không thức quá khuya, uống quá nhiều tàn phá sức lực khi đi du lịch bằng xe moto.
  • Tự nhắc nhở mình rằng, có những người đã dừng cuộc chơi một cách lãng nhách bởi 3 lý do trên. Bạn cũng sẽ có lúc như vậy nếu không thay đổi thái độ, suy nghĩ và cách chơi. Chính bạn đấy chứ chả phải ai khác.
 4. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghe nói tại Đại hội vừa rồi có những cuộc rượu xuyên đêm (ai rượu tự biết nhờ), liệu hôm sau các bác trở về bằng mô tô có còn an toàn? [r23)]
 5. LastWalkman

  LastWalkman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/02/2008
  Bài viết:
  4.483
  Đã được thích:
  7
  Đúng là đêm Đại hội có rất nhiều bạn uống xuyên đêm, mãi đến 4h sáng, nhưng các bạn đó cũng ngủ đến 10h sáng mới xuất phát về Hà Nội, vả lại, mỗi năm chỉ có một lần nên các bạn thoải mái xõa thôi. Hôm đó em đi ngủ sớm nên không biết là ai, không em rì pọt anh ngay.
  Anh Chồn tự kỷ hay sao ko tham gia Đại hội :D
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Cũng nhắc nhở anh Chồn về ý thức tham gia giao thông nhé: mũ lởm, bắt anh em đi xe máy xuyên đêm,...
  Anh về nhà Mong manh thông báo anh em để đăng ký logo nhé[r2)]
 6. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Mỗi năm chỉ có một lần. Xoã thôi.

  Đôi khi một lần sẽ là mãi mãi ...

  (Anh ghét mày nên anh "chổng mông" - lời của Red Skin đấy)
 7. LastWalkman

  LastWalkman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/02/2008
  Bài viết:
  4.483
  Đã được thích:
  7
  Anh ghét em không sao nhưng anh phải thương cái mạng của anh và những người khác chứ :D.
  Mà anh Chồn già rồi nên khó tính, hồi này toàn thấy chọc ngoáy thôi. Rút kinh nghiệm anh nhé!
 8. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Bố trí nhậu đê để anh rút kinh nghiệm nhẩy. Hôm đó nhớ bao anh tiền taxi nhá. Đã điều khiển xe là nói không với nhậu ;))
 9. Shachou

  Shachou Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2005
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  0
  Chồn với anh Last Walkman vui nhỉ?

  Quy tắc là quy tắc, thi thoảng cũng phải có cái ngoại lệ tuy nhiên cũng cần đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

  Các bác rủ nhau đi nhậu đi! [r2)]

  Cá nhân em từ hồi chôm được cái mũ của Câu lạc bộ Mô Tô - Xe Máy mừng như vớ được vàng và cảm thấy yên tâm cực kỳ khi đồng hành cùng chiếc mũ kín đầu này.

  AN TOÀN là trên hết.

  Các anh em cũng lưu ý là ngay cả trong thành phố, nếu đi nhậu thì vứt xe máy ở nhà. =D>
 10. LANTRAI

  LANTRAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2003
  Bài viết:
  3.460
  Đã được thích:
  2
  Vứt xe ở nhà, đi xe ôm làm ôm hoặc đi taxi, hưởng thụ vai trò làm ôm ^^ \:D/

Chia sẻ trang này