1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm [An toàn giao thông] Ý thức trên đường Du lịch - Lựa chọn đồ bảo hộ trên đường !!!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi duongkhan, 18/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Tôi nghĩ điều đầu tiên cần lên án việc đèo 3 đi xe máy là VI PHẠM PHÁP LUẬT, COI THƯƠNG PHÁP LUẬT.
    Sau đó mới là việc Tính mạng của những người đó. Tất nhiên với những người tính mạng cũng coi thường thì việc coi thường pháp luật cũng dễ hiểu.
    Đừng vì cái hứng chí, cái máu nhất thời của mình mà sẵn sàng coi thường tất cả, đứng trên tất cả, cả Pháp luật, cả An toàn tính mạng của mình, người mình đèo, và NHỮNG NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG KHÁC NỮA.
    Nếu các bạn nào thấy mình lẻ, và không thể tự mình đi xe được, thì tốt nhất là tự mình RÚT LUI. Trường hợp đến chân núi Ba Vì mới biết lẻ, thì đừng có tiếc tiền mà thuê xe ôm đưa lên. Tiếc một ít tiền nhưng lại sẵn sàng phung phí tính mạng mình và người khác, sẵn sàng phạm pháp được sao?
    Xin lỗi vì hơi nặng lời.
  2. tabalo

    tabalo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2003
    Bài viết:
    1.052
    Đã được thích:
    4
    Rất đồng ý với ý kiến bạn Chitto,
    Các bạn trưởng đoàn lưu ý, nhiều tình huống không cho phép chúng ta hành động theo cảm tính.
    Trưởng đoàn cũng là người sẽ giữ nhịp, tinh thần và lượng trước những vấn đề có thể xảy ra. Nếu các bạn không kiên quyết thì chính các thành viên sẽ không tuân thủ những nguyên tắc để giảm thiểu rủi ro ( không dám nói là loại trừ ).
    Trưởng đoàn vừa phải mềm mỏng nhưng phải rất cứng rắn. Không đủ điều kiện đi thì xin mời ở nhà chứ không nể vì vì sau này sẽ có thể có những chuyện không hay mà mình chưa biết được.
  3. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Gớm Chitto và bác tabalo cho em con đường sống chứ! Lần sau sẽ rút kinh nghiệm, sẽ không lặp lại lần nữa!
    Theo lời Chitto thì mình VI PHẠM PHÁP LUẬT là đúng nhưng mình nhận lỗi rồi mà . Thế mà cứ ép mình mãi. Chẳng nhẽ bạn lại bắt mình bỏ tù à!...
    Kinh nghiệm còn rất nhiều. Mong các bác chỉ giáo thêm cho mọi người bớt dại.
  4. pategan

    pategan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2006
    Bài viết:
    1.394
    Đã được thích:
    0
    Em xin ý kiến là ý thức cả lúc đi , lúc về sau khi đi du lịch đều cần có, trên cơ sở tôn trọng nhau, viết bài để cho mọi ng cùng đọc.
    Anh xà điệu kô biết là do bực tức hay như thế nào ấy , đi về lại tuyên bố việc bỏ bạn gì trên box là em thấy vô ý thức, gây hiểu nhầm cho những ng kô đi nhưng phải đọc, các anh có thể Pm cho nhau hay cho cả nhóm. Xembài các anh viết xong chả bạn mới nào dám nhập bọn để mà lượt phượt nữa, sợ trái ý anh anh lại tuyên bố bỏ cả box , hic, sợ ghê.
    Việc đi lại càng thêm anh em càng quý, sai thì rút kinh nghiệm, mỗi lần dẫm phải ...phân lại chặt chân chắc con ng phải có nhiều chân như con rết mới sống đc ạh.
    Mới lại em góp ý thêm là chắc anh xà điệu thích ăn to nói lơn nên cứ phải viết bài phông chữ cỡ to và viết hoa nhiều quá cũng là vô ý thức trên forum ạh. Em mắt cận, đọc web em để view chế độ font chữ lớn, đọc đến bài anh Xà điệu viết rất tức mắt và phản cảm so với bài các bạn khác ạh.
  5. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Rất mong muốn có được thông tin kiểm chứng và từ các phía : đặc biệt là những người đã tham gia chuyến đi mang đỉnh Fan mới.
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ: Theo lời Chitto thì mình VI PHẠM PHÁP LUẬT là đúng nhưng mình nhận lỗi rồi mà . Thế mà cứ ép mình mãi. Chẳng nhẽ bạn lại bắt mình bỏ tù à!... [/QUOTE]
    @:
    Tôi có một kỉ niệm rất buồn về chuyện liên quan đến đèo ba: Một người cậu của tôi trong khi đang đi trên đường về nhà, đúng phần đường bên phải bị một chiếc xe kẹp 3 (3 thanh niên) lao từ dốc xuống, do xe nặng, dốc, không làm chủ được tay lái, đâm thẳng vào. Xe kia đè lên cậu tôi, và tay phanh chọc thẳng vào đầu khiến cậu tôi chết ngay tại chỗ.
    Ba thanh niên kia chỉ hơi xây xước mà thôi.
    Bạn bảo phải làm gì ? Bỏ tù người điều khiển xe chăng ? Lúc người đó đèo ba có giống bạn lúc đèo ba lên / xuống Ba Vì không?
    Tôi đoán rằng người kia sẽ không bao giờ dám đèo ba, đặc biệt là đèo ba lên/xuống dốc nữa. Nhưng đã quá muộn...
    Bạn đã 1 lần vi phạm, nhưng lại tiếp tục lần nữa vi phạm. Lỗi lần 2 gấp 10 lần so với lần đầu. Nhiều người sẽ nghĩ rằng: lần trước thế có sao đâu, lần này thêm tí cũng thế... và rồi...
    Được tabalo sửa chữa / chuyển vào 09:30 ngày 22/02/2008
  6. chim_lac_viet

    chim_lac_viet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.037
    Đã được thích:
    1
    Hôm 17/2/2008 vừa rồi, Đoàn Fan Love do anh làm trưởng đoàn lên đỉnh Fansipan thấy không hề có cái biển của bất cứ Công ty nào trên đó cả. Những miếng đá vỡ của Chóp cũ cũng đã được dọn sạch sẽ rồi. Chỉ có trên đường xuống Trạm Tôn là có biển của Viêttl và Vietnamairline đặt rải rác dọc đường.
    Được chim_lac_viet sửa chữa / chuyển vào 08:19 ngày 22/02/2008
  7. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Topic nghiêm túc không phải là nơi trêu đùa nhau.
    Đây cũng là ý thức đấy.
    Được chitto sửa chữa / chuyển vào 18:50 ngày 14/03/2008
  8. vnpathfinder

    vnpathfinder Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    - Đi đâu cũng rất cần tinh thần tập thể, vui chơi thì ai cũng muốn thoải mái tự do nhưng tự do trong khuôn khổ.
    - Nhất là đi du lịch mạo hiểm thì rất cần sự kiểm soát từ ai đó. Trưởng nhóm không thể kiểm soát hết mà thành viên trong nhóm cũng có thể kiểm soát lẫn nhau
  9. xuongrong_nho86

    xuongrong_nho86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Không nên uống nước trực tiếp từ vòi, nhất là sau khi xảy ra úng ngập, lũ lụt.
    Tránh đi bằng xích lô khi trời tối.
    Trang phục gọn gàng và phù hợp khi thăm viếng nhà dân và đình chùa, miếu mạo?
    Không mang theo đồ vật giá trị khi ra ngoài vào buổi đêm hoặc đi tắm biển.
    Khi sang đường - nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh - chú ý xe cộ hai bên và đi từ từ.
    Không trực tiếp cho tiền người dân tộc thiểu số, thay vào đó hãy gửi tặng các quỹ từ thiện của địa phương hoặc tặng họ một món quà nhỏ, chẳng hạn như một cây viết.
    Thử nếm ít nhất một lần đồ ăn trên đường phố.
    Xin phép trước khi chụp ảnh, nhất là ở nNghỉ qua đêm trên vịnh Hạ Long
    Đặt may đo quần áo tại một cửa hàng may địa phương
    Đi dạo bằng xích lô chầm chậm qua khu phố Pháp cổ của Sài Gòn
    Thưởng thức món phở gà tại một quán phở vỉa hè.
    Xem trình diễn múa rối nước truyền thống tại Hà Nội
    Tham dự lễ hội ngày rằm tại khu phố cổ Hội An
    Uống rượu cần
    Đi thuyền trên sông Hương ở Huế, thăm lăng mộ vua chúa
    Ngủ đêm ở các nhà trọ trong các miệt vườn ven sông của vùng đồng bằng sông Cửu Long
    Đi thăm, mua bán tại khu chợ lớn nhất Sài Gòn - chợ Bến Thành
    Dạo quanh khu phố cổ ở Hà Nội
    hững vùng hẻo lánh.
  10. cocktailtinhyeu

    cocktailtinhyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2004
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    1
    Cũng là ý thức khi đi du lịch dù không liên quan trực tiếp tới những gì các bạn đang thảo luận cho dù mình biết có thể có rất nhiều tiêu cực từ phía những người cung cấp dịch vụ ở các khu du lịch làm các bạn bực mình khó chịu nhưng hãy chung một tay xây dựng văn hoá du lịch của người Việt trẻ. Xin lỗi những travellers chân chính, nhưng mình cũng xin tham gia từ góc độ người dân, nơi các bạn đã và sẽ đến du lịch để có thể chia sẻ với nhau một cuộc sống tốt hơn:
    1. Đừng đi du lịch với con mắt top - down, hãy khám phá cuộc sống, con người (đặc biệt là người dân tộc thiểu số) bằng tri thức và sự hiểu biết. Mình rất khó chịu với vài nhóm du lịch ở nơi khác đến có thái độ rất coi thường người bản địa, chi tiền theo kiểu tao có tiền mua gì cũng được.
    2. Nhìn cuộc sống và văn hoá của những nhóm người dân tộc thiểu số bản địa là cái gì đó dị biệt, quái đản hơn là bản sắc và sự khác lạ. Bạn thử hình dung nếu bạn là tôi - một người dân tộc thiểu số bản địa - người đã từng ngồi nghe rất nhiều câu chuyện như thế về những cái các bạn gọi là "ghê tởm", "kinh khủng" ... về cuộc sống, văn hoá và truyền thống của người bản địa. Hãy nghiên cứu và hiểu viết về văn hoá thực sự. Xin đừng nhận xét, đánh giá về một nền văn hoá khác bằng nền văn hoá của mình. Các bạn có quyền thấy lạ lẫm, thậm chí là không thích những sự khác lạ đó nhưng đừng nhận xét theo kiểu đánh giá như vậy.
    3. Giữ gìn môi trường nơi đến. Hãy nhớ một điều rằng, môi trường không phải chỉ là của người bản địa, nó là của chính các bạn. Tôi không hiểu nổi sao các bạn gạ gẫm, lùng xục tìm kiến thịt thú rừng, đặc sản,... Xin hãy nhớ rằng điều đó đang tàn phá môi trường bằng cách thúc đẩy người bản địa săn bắt, khai thác tài nguyên thiên nhiên vì mục đích thương mại.
    Du lịch bụi cũng thường bỏ lại rất nhiêu vỏ lon, ni lông và các loại rác thải khác nơi các bạn đến. Hãy mang theo rác của chính bạn và bỏ vào thùng rác, nơi tập kết rác... ngay cả khi người bản địa ở nơi đó chưa có ý thức về những điều bạn làm. Hành động đó sẽ làm mọi người học tập theo và xây dựng một thói quen có ích cho môi trường.

Chia sẻ trang này