1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ảnh báo chí -Ảnh nghệ thuật

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi tuoiyeu, 31/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuoiyeu

    tuoiyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Ảnh báo chí -Ảnh nghệ thuật

    Ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật co khác nhau nhiều ko ? và sự khác biệt thể hiện ntn? các ấy nghĩ thế nào?
    Hãy cho tui nghe ý kiến của các ây với.
  2. hatxxihoi

    hatxxihoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2004
    Bài viết:
    1.269
    Đã được thích:
    0

    Hoàn toàn khác, nói một cách ngắn gọn, ảnh nghệ thuật chú trọng tới tính THẨM MỸ, còn ảnh báo chí quan tâm đến dung lượng THÔNG TIN và tính THỜI SỰ trong bức ảnh.

  3. mirage85

    mirage85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2004
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    0
    Hì hì để nói một cách chính xác thì các bác chờ một thời gian nữa em học chuyên nghành thì em sẽ trả lời. Còn bi h thì em cũng không rõ. Nhưng chắc là cũng khác chút chút thôi. Ảnh trên mấy tạp chí như Người đẹp, Phụ nữ..nhiều ảnh cũng mang tính chất ảnh nghệ thuật nhưng vẩn chỉ gọi là ảnh báo chí thui đấy chứ?? Trên thực tế thì hai thể loại này cũng chả khác nhau nhiu lắm đâu.
  4. cuccuh

    cuccuh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Nhất trí với hatxxihoi, chỉ có một điểm bổ sung thêm là:
    Ảnh báo chí ngoài 2 đặc trưng là THÔNG TIN và THỜI SỰ thì cũng rất cần có tính thẩm mĩ, có vậy thì mới dễ tạo được ấn tượng đối với người xem. Còn Ảnh nghệ thuật thì ngoài đặc trưng thẩm mỹ ra cũng cần phải chuyển tải được đến cho người xem môht thông điệp nhất định. Một cô gái đẹp hay một bức tranh phogn cảnh ít ra cũng phải ẩn chứa một ý nghĩa riêng.
    Chính vì sự giao thoa giữa những yếu tố này mà nhiều người cho rằng, ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật có nhiều điểm chung. Nhưng quan điểm của tớ là chúng chỉ gặp nhau một tí tẹo thôi, còn căn bản là khác.
  5. 1smoker

    1smoker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2004
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Quá đúng, bạn ách xì và cúc cu. Tớ thuộc quan niệm này.
    Kể chuyện thêm : tớ vô box nhiếp ảnh, mục Sài Gòn đời thường, thấy có một tấm hình đen trắng chụp cảnh kẹt xe trên cầu Bình Triệu. Hàng ngàn cái đầu đen chen chúc, kẹt cứng lúc giữa trưa. Trên cầu không còn khoảng trống nào. Những gương mặt nhìn gần thấy buồn dàu dạu, chịu đựng, cúi gằm. Bức ảnh cho thấy một nỗi buồn hàng ngày của người Sài Gòn. Tớ rất chiêm ngưỡng bức ảnh ấy. Chưa nói đến sự công phu của người chụp ảnh này đã bỏ ra.
    Nhưng một thành viên khác lại chê ảnh chán, chả nghệ thuật gì cả.
  6. Thiet_Khau_Nhi

    Thiet_Khau_Nhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Hế hế. Các bác quan tâm, xin mời sáng thứ 6 hàng tuần, ghé qua câu lạc bộ báo chí (Press Club-tầng 2) mà nghe "cụ" Vũ Huyến nói cho 1 buổi.
    Nếu thích, đóng 200 xiền vào làm thành viên, nếu sinh viên nghe đâu được giảm giá thì phải
  7. DANG_BLUE

    DANG_BLUE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2002
    Bài viết:
    717
    Đã được thích:
    0
    Cái chỗ CLB kia địa chỉ cụ thể thế nào để em còn tham gia ạ?
  8. Thiet_Khau_Nhi

    Thiet_Khau_Nhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Giòi oi là giòi! Nói địa chỉ ở trên rồi mà: Press Club (số 1 Tô Hiến Thành, áp lưng với Tòa soạn báo Nhà báo và Công luận, chung vách với tạp chí Người làm báo.
    Cứ sáng thứ 6 đến. Nếu sinh viên thì mang thẻ sinh viên hoặc liên hệ với khoa. Nếu đi làm rồi thì lấy giấy giới thiệu hoặc mang thẻ nhà báo.
    Nếu mấy chú bảo vệ có hạch thì nhớ ưỡn ngực ra (ngực lép thì độn áo vào) rồi bảo: Em lên Nhà văn hóa hội nhà báo sinh hoạt. Nhá. Sáng thứ 7 thì vác thẻ đến mà xem phim kinh điển, phê ra phết
  9. hatxxihoi

    hatxxihoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2004
    Bài viết:
    1.269
    Đã được thích:
    0

    Hôm qua vừa gặp bác VH (tên "thân mật" là "Vũ Hoắng" ) mới nhớ ra ngày xưa bác ấy từng gạ tớ làm ăn chung. Bác ấy mời tớ cộng tác làm một cuốn giáo trình cho Khoa Nhiếp ảnh của trường ĐH SKĐA, cuối cùng kế hoạch đổ bể. Không ngờ trong "giang hồ" bác ấy cũng nổi tiếng ghê.
    Nói về ảnh thì có rất nhiều vấn đề cần bàn. Ai có ảnh nào hay hay thì post lên để mọi người cùng phân tích mổ xẻ. Ảnh cũng là một bộ phận quan trọng của báo chí, nó minh hoạ và tăng tính thuyết phục của một bài báo.
    P/S: Cảm ơn đồng chí nào đó đã vote ***** cho bài của tớ nhé, nhưng bài đó chưa xứng đáng 5* đâu.

  10. Queen

    Queen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/06/2001
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    0
    hehe...đang buồn ngủ, đụng ngay em hatxxihoi nhà mình kể chuyện quen...giang hồ nổi tiếng trên này! Các đồng chí box Báo thân mến! Tớ thì chả hiểu gì về nghệ thuật nhiếp ảnh cả, nhưng em hatxxihoi nhà ta là biên tập viên tạp chí Thế giới ảnh đấy! Các đồng chí khai thác được gì cứ khai thác tẹt ga đi!!

Chia sẻ trang này