1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anh biết nói yêu không? - Tranh Tử

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi thuyhang182, 20/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bebechance

    bebechance Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    2.874
    Đã được thích:
    0
    Sáu
    CŨNG ĐỪNG NÊN ĐỂ PHÍ HOÀI
    Xét ở góc độ thụ hưởng cuộc sống hoặc sự tự do cá nhân thì việc kìm nén, gìn giữ cho cái đêm động phòng cũng là một dạng lãng phí. Bất kỳ phụ nữ nào, nếu không mắc chứng lãnh cảm hoặc chứng sợ người dị giới, thì chuyện ân ái đều không chỉ cần thiết mà còn là một nhu cầu, bởi trước hết là nó mang tới cảm giác thoả mãn, sau là nó góp phần ổn định tinh thần, tình cảm, đôi khi ngăn ngừa cả một vài chứng bệnh thuộc về thể xác. Chẳng trách thời phong kiến biết bao cung tần mỹ nữ buộc phải hoá ra "liệt nữ!"
    Ta nên coi cái việc người phụ nữ gìn giữ sự trinh trắng hay sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi của thân xác đều chỉ là tự do cá nhân của họ.
    Nhưng nếu nhìn từ góc độ ước lệ đạo đức hay từ vị trí ổn định xã hội để sắp xếp những lựa chọn của chúng ta thì trong các dạng thức Cuộc sống không ********, Cuộc sống ******** dồi dào, Cuộc sống ******** ngoài hôn nhân... xem ra việc cẩn thận gìn giữ sự trinh trắng đến ngày cưới vẫn được xã hội ngưỡng mộ.
    Bebechance: Dạo này bận quá không rảnh để type mọi người thông củm
  2. bebechance

    bebechance Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    2.874
    Đã được thích:
    0
    Bảy
    SỰ KÍN ĐÁO CẦN THIẾT?
    Cái gì mới gọi là trong trắng? Theo tôi, bất kể đàn ông đàn bà, nếu vì yêu nhau mà ân ái, mà có quan hệ ******** với nhau, thì đó chính là trong trắng, là hạnh phúc, là món quà tuyệt vời mà Thượng Đế ban tặng loài người. Vậy thì, tôi đang yêu và được yêu, tôi muốn là vợ anh ấy, và ngược lại. Vậy tại sao chúng tôi không-thể-trao-gửi thân xác cho nhau?
    Nhưng rồi chúng tôi chỉ có duyên mà không có phận. Thiếu gì những chuyện như thế xảy ra, cả hai đều yêu nhau, đều muốn là vợ chồng, vậy mà vẫn phải chia lìa. Mọi cố gắng, và cả nước mắt đều không níu giữ được.
    Và thời gian cứ thản nhiên trôi. Tôi lại yêu, lại muốn làm vợ một người đàn ông khác. Tôi không có ý định giấu anh chuyện gì trong quá khứ, nhất là chuyện tôi đã một lần trao thân gửi phận. Nhưng liệu có bao nhiêu đàn ông hiểu và chấp nhận được sự trung thực trong thái độ đó? Tiếc thay, người chồng mà tôi đã chọn lại không nằm trong số ấy, để rồi kết quả lại là một cuộc chia tay - may là không có nước mắt, chỉ sót chút dư vị chua chát trong lòng.
    Vậy là, nếu chót gây tiền sự mà lại muốn làm vợ một người không ưa cái sự phạm pháp đó, người phụ nữ chỉ còn mỗi cách né tránh nếu không muốn lừa dối chồng. Nhưng né tránh thực khó. Không dấu vết trong đêm tân hôn hoặc trong lần ******** đầu tiên giữa hai người, chắc chắn người đàn ông sẽ có nghi ngờ, rồi vặn hỏi. Mà phải hỏi cho ra nhẽ để còn xử lý...Vậy né tránh vào đâu? Nghĩa là muốn êm ấm chỉ còn cách lừa dối.
    Dư luận xã hội và đạo đức con người thật khó chấp nhận việc vá víu để cô dâu lại có được sự nguyên vẹn trong đêm tân hôn, nhưng với đầu óc chật hẹp của những ông chồng ích kỷ, nếu không dối trá vậy, hỏi còn biết làm sao để trong ấm ngoài êm không chỉ một đêm đầu tiên mà còn bao năm tháng tiếp theo, nếu không nói, cả đời chồng vợ? Ai hiểu cho rằng người phụ nữ cũng phải cũng phải cắn răng mà làm chuyện đó, phần vì lo lắng kết quả không bảo đảm thì thật mất cả chì lẫn chài, phần vì có thể họ sẽ phải gánh mặc cảm tâm lý suốt đời...
    Tôi cũng rất ghét phải dối trá, vì nó biểu hiện sự hèn nhát, nỗi sợ sệt của mình. Nhưng riêng trong chuyện này, tôi nghiến răng khuyên các bạn gái rằng, nếu chẳng may người chồng bạn sẽ cưới lại không phải người đàn ông đầu tiên của bạn thì cũng nên liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau, chứ đừng có mạo hiểm thử thách tình yêu "lớn" hoặc lòng khoan dung cao cả của chồng, nhất là với những ông coi sự thẳng thắn của vợ không là biểu hiện của lòng trung thực mà là mang hàm ý khiêu khích.
    Tất nhiên, chẳng lời khuyên nào thực sự hoàn hảo trong chuyện tế nhị này. Chính bạn mới là nguời biết rõ mình phải có thái độ ra sao.
  3. bebechance

    bebechance Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    2.874
    Đã được thích:
    0
    TÁM
    TỰ DO CŨNG PHẢI CÓ GIỚI HẠN
    Đến năm 2003 này thì đã có vô vàn người tuyên bố bằng lời nói, chữ viết ở trên bàn tiệc hay trên các phương tiện thông tin, rằng chuyện trinh tiết của phụ nữ không còn là vấn đề ảnh hưởng tới tình yêu hay tình cảm vợ chồng nữa. Nếu một cô gái chấp nhận (kể cả muốn) ân ái với người yêu, hẳn cô ta đã yêu một cách sâu sắc, một cách thật lòng, và đó là một biểu hiện đáng trân trọng. Nhưng sự trinh trắng của người con gái cũng được trân trọng không kém, (số đông còn dám nói là hơn) bởi ước lệ ngàn xưa vẫn coi đó là thứ quý báu nhất, đáng phải giữ gìn nhất của cô gái khi bước về nhà chồng. Nó chẳng có giá trị gì về mặt khoa học (hoặc cơ thể học gì đó) mà chỉ là một cách bày tỏ thái độ tôn trọng sự thuần khiết của tình yêu, sự tự kiềm chế bản thân, sự cưỡng chống lối sống buông thả...
    Nhiều khi, những kẻ cổ súy mạnh mẽ nhất cho tự do ******** lại rất sợ cái tự do ấy thấm vào vợ họ, con gái họ. Sự tự do nào cũng phải có giới hạn, có đạo lý thì mới là cái tự do được đông đảo công chúng chấp nhận. Các bạn gái thân mến, tôi hy vọng các bạn thông cảm với cánh đàn ông, cho dù khắt khe này nọ nhưng họ luôn mong được có người vợ sáng trong, đoan chính.
    CHÍN
    ĐÀN ÔNG CŨNG PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM
    Không ít đàn ông cho rằng trước khi họ kết hôn, nếu có ******** với các cô gái đã thành đàn bà thì đó chỉ là chuyện chơi bời, miễn hai bên đều vui vẻ. Còn khi kết hôn thì chính cái đám không ít ấy lại nhất định muốn phải có bằng được người vẫn còn là một cô gái vẹn nguyên.
    Đa phần các cô gái chưa chồng mà đã thành đàn bà, "thủ phạm" đều là đàn ông. Nếu họ có thể kìm giữ, khống chế được mình thì "con gái vẫn là con gái" cứ gọi là nhan nhản trên khắp trái đất này.
    Vậy mà họ cứ luôn miệng ca ngợi, luôn mắt dõi tìm sự trinh trắng.

  4. EverMan

    EverMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2004
    Bài viết:
    1.681
    Đã được thích:
    0
    Còn điều thứ 10 không hả bạn?
    Uhmmm...những vấn đề nan giải
  5. mimozi

    mimozi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2003
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    0
    Điều thứ 9 đã kết thúc cuốn truyện "Anh biết nói yêu không" rồi đó bạn.
    Tâm đắc nhất phần thứ 5. Đọc xong phần này thấy các cô gái thật là khổ sở. Dù có phải là người buông thả hay không thì khi không còn "cái đầu tiên" đó họ vẫn phải chịu điều tiếng không hay. Mấy người bỏ qua cái đêm đầu tiên đó mà sau này vì giận dữ với nhau lại chẳng bới móc điều đó ra.... Con người mà! Cảm thấy đau nhất cho cái câu "Họ luôn muốn người yêu tạm ứng cho nhưng nếu phải lấy 1 người khác làm vợ, sao họ lại cứ đòi người kia phải nguyên vẹn? Vậy cái cô người yêu mà họ chia tay ấy phải ở vậy suốt đời sao, vì đâu có người đàn ông nào muốn hưởng đồ thừa?"
  6. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Bắn bỏ tất cả những thằng đàn ông vô trách nhiệm, và có thể nói là vô đạo đức! Khốn nỗi chị em rất hay tin mấy thằng dẻo mỏ.
    Tôi cũng không đồng ý việc quan hệ trước hôn nhân. Các cô gái thì nên suy nghĩ trước khi quyết định trao thân cho ai đó, Hãy đặt mình vào hoàn cảnh xấu nhất có thể, xem mình có thể vượt qua không. Nếu các bạn nữ tự nguyện thì đừng kêu ca làm gì, nếu các bạn bị ép buộc thì đã có pháp luật bảo vệ. Những quan hệ đó nếu bạn tự nguyện thì bạn là người nên lường trước hậu quả và chịu trách nhiệm với chính mình. Chúng ta đang sống trong XH, chịu sự chi phối của quan niệm XH, nếu quan niệm đó xấu thì cùng đấu tranh để xoá bỏ, nhưng không dễ dàng đâu, hãy ý thức điều đó khi chúng ta đang sống, và đang ươm mầm cho XH tương lai. Cánh đàn ông chúng tôi xin sẵn sàng ủng hộ.
  7. thuyhang182

    thuyhang182 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2006
    Bài viết:
    11.250
    Đã được thích:
    0
    Bạn này khẩu khí mạnh mẽ quá! Nhưng cái chị em chúng tôi cần là cánh đàn ông các anh xoá bỏ cái quan điềm ích kỷ kìa. Còn chuyện quan hệ khi 2 ng yêu nhau đâu có gì xấu xa chứ, đó là nhu cầu tất yếu trong tình yêu, miễn là safe ***. Đấu tranh để xoá bỏ k có nghĩa là sợ hậu quả mà k dám làm. Nếu ủng hộ chúng tôi thì các bác giai hãy khuyên bảo nhau bỏ đi những tàn tích của tư tưởng cổ hủ, lạc hậu.
    Cảm ơn các bạn đã có công hoàn tất hộ tôi việc post cuốn truyện này lên diễn đàn. Và cả những bạn đã cùng đọc và góp ý kiến. Hy vọng chúng ta sớm gặp lại nhau ở những truyện khác. Thân mến!
  8. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Về quan niệm xã hội, nếu nó sai hoàn toàn thì chắc chắn sẽ bị thải loại bạn ạ. Bởi vì quan niệm đó vẫn còn một số mặt không phải là tiêu cực, nên nó vẫn còn tồn tại.
    Về việc QHTD trước hôn nhân, mỗi người một cách nghĩ. Nếu hai người chắc chắn đến với nhau thì không nói làm gì, mình ủng hộ. Nhưng khi mà cả hai chưa chắc đến với nhau thì như thế có nên không? Không những chỉ con trai mà cả nhiều bạn gái vẫn cảm thấy không bằng lòng khi người mình yêu đã từng QH với ai đó. Không biết bạn có thuộc nhóm người này không? Đấy là một mặt của tình yêu đấy bạn ạ! Khổ nỗi là tạo hoá chỉ để lại dấu vết trên cơ thể của người phụ nữ, còn đàn ông thì không. Nhưng chẳng lẽ chúng ta đi trách tạo hoá ư? Bạn đi trách đi, cho mình gửi thêm lời!
  9. dvty

    dvty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Đọc hết topic này thấy buồn quá, đúng là trong xã hội Á Đông ngày nay người phụ nữ còn phải chụi thiệt thòi nhiều quá. Bữa nọ có vj bộ trưởng (y Tế thì phải) của Nhật còn tuyên bố phụ nữ Nhật chỉ là những chiếc máy đẻ..... Thẫy xấu hổ thay cho cánh đàn ông xữ đó....Theo tôi thì đàn ông VN dù sao cũng còn đỡ hơn đàn ông Tàu hay Nhật(không phải tôi là đàn ông mà nói vậy đâu) vì chúng ta không phải là nước gốc của đạo Nho phong kiến, trong xã hội mình cũng còn nhiều ngưòi đàn ông tốt lắm, dừng nên chỉ nhìn vào mặt xấu của nó mà đánh đồng tất cả... Cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thuyhang182 , chúc bạn thành công trong cuộc sống và hãy quên đi nhũng nỗi buồn đã qua.... vote cho bạn 5 sao. Mong còn được đọc nhiều bài viết hay của bạn
  10. bettypop

    bettypop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    0
    doc truyen nay minh cung nhu cac ban,ko the dut khoi suy nghi...
    Dung la phu nu co nhieu cai thiet thoi.Nhung minh sinh ra o xa hoi nao thi phai chiu tu tuong cua xa hoi do.Nhat la Vn minh bi anh huong boi Nho Giao qua nang.Chinh nguoi TQ voi tu tuong hep hoi da ap dat len toan bo tu tuong cua cac nuoc Chau A va minh cung cac nuoc nhu Han, Nhat cung anh huong theo.Boi no bao ve vi tri doc ton cua ng dan ong, bao ve tinh gia truong phong kien.Chu ngay xua chuyen quan he cua ng ********* rat tu nhien va thuan phac.Tu tuong trong trang hay trinh tiet ko thuoc ve dan toc minh.Boi cha ong minh ngay xua theo tu tuong tu nhien co ma,Dieu do khang dinh tren cac trong dong, cac den tho,trong ca ca dao, tranh anh.Em doc nhieu ve van hoa lich su thi thay ngay xua nguoi ********* nam nu yeu duong co nhung ngay hoi, le hoi tu do...va quan he nam nu cung la mot phan tat yeu.
    Nhung dan toc khac tren dat nuoc minh cung dau co cai tu tuong trong nam khinh nu, coi thuong ng phu nu den the.
    Ban than em biet ng yeu da tung quan he voi ban gai cu cung thay dau long va khong khoi suy nghi van vo.Hoai nghi qua khu cua anh ay,lieu do co phai chi voi 1 nguoi hay con nguoi khac nua.Nen cac anh trai neu ko giu duoc minh thi dung len mat doi hoi va xuc pham nguoi khac, nhat la do la nguoi ma minh yeu.Ai chang muon ng ay thuoc ve minh mot cach tron ven ca the xac lan tam hon.Nguoi phu nu cung co quyen doi hoi dieu do

Chia sẻ trang này