1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anh Bồ Câu trò chuyện với tình yêu

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi mit_ne, 17/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mit_ne

    mit_ne Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Anh Bồ Câu trò chuyện với tình yêu

    Anh Bồ Câu ơi ,tại sao khi yêu con người ta không dám nói yêu hả anh ?( Diễm ,TPHCM )
    Có thể tại vì khi không yêu người ta đã nói yêu quá nhiều rồi !

    Nếu phải chọn giữa một người con gái đẹp và một người con gái thông minh ,anh sẽ chọn ai ? ( Mỹ Trinh ,Quảng Ngãi )
    Thành thực mà nói thì anh không thể trả lời được câu hỏi này chừng nào anh chưa ..gặp được hai người con gái đó ! Người đàn ông kén vợ dù sao cũng cần biết người con gái nào làm anh ta rung động ,bởi đây là câu chuyện cụ thể của trái tim chứ không đơn giản là việc đánh dấu tréo vào phiếu thi trắc nghiệm !

    Nếu anh đeo đuổi một cô gái ,cùng lúc đó cũng có bốn ,năm chàng trai cũng đang đeo đuổi cô ta ;cái cảnh "bon chen " chộn rộn đó có khiến anh cảm thấy mình bị " mất giá" hay không ? (Trần Văn Thành ,Đà Nẵng )
    Nếu có nhiều "đối thủ " cùng "tham gia " như vậy ,anh chẳng sợ "mất giá" ,mà chỉ sợ ...mất cô ấy !

    Anh Bồ Câu ơi ,làm thế nào để cuộc sống không trở thành một gánh nặng hả anh ? ( Thoại Nhiên ,TPHCM )
    Gánh chục kí vàng chắc chắn sẽ cảm thấy nhẹ hơn gánh chục kí..đá ! Vậy ,hãy sống cho xứng đáng ! Chất lượng cuộc sống sẽ làm giảm trọng lượng trên ...cột sống !

    Anh thường khuyên không nên hấp tấp khi tỏ tình .Nhưng nếu mình chậm chạp ,rủi người ta yêu người khác mất thì sao anh ? ( Hoàng Hữu Dương ,Sông Bé )
    Đừng hấp tấp không có nghiã là chậm chạp .Cũng như khuyên em đừng uống nước lạnh không có nghiã là bắt em uống...nuớc sôi !Nhưng em đã hiểu thế nào là sự chậm chạp trong tình yêu chưa ?Một người đàn ông vào hôm nào đó bỗng ấm ức nói với một đứa bé " Cách đây hai mươi năm ,hồi còn đi học ,chú đã từng thầm yêu mẹ cháu đấy !" Đó mới chính là sự chậm chạp !



    --------------------------------------------------------------------------------
    Người ta nói ái tình bị bỏ đói thì sống còn cho ăn no thì chết ,có đúng không anh ?( Nguyễn Văn Đồng Hương ,Quảng Trị )
    Aí tình cũng như con nguời ,cho ăn no quá thì chết mà bỏ đói quá cũng ...ngủm .Tốt nhất là nên cho ăn vừa phải !

    Chưa một lần gặp mặt ,theo anh có thể ngỏ lời yêu được không ? ( Bùi Đức Hải ,Nha Trang )
    Dĩ nhiên là được ! Chỉ mong sao khi gặp mặt rồi ,em đừng nói điều ngược lại ! Tội người ta !

    Muốn giữ hòa khí trong gia đình ,phải chăng người chồng lúc nào cũng phải giả điếc trước những lời cằn nhằn ,gây gổ không ngừng của vợ mình ? ( Võ Đình Sâm ,Phan Rang )
    Nếu thực sự có một người vợ "không ngừng cằn nhằn gây gổ " như vậy ,chỉ có người chồng điếc thật mới có thể giữ được hoà khí ! Còn "giả điếc" thì chưa chắc !

    Em năm nay đã 29 tuổi .Đã có bao nhiêu cuộc gặp gỡ ,bao nhiêu mối tình đi qua cuộc đời em nhưng rốt cuộc tất cả đều không đâu vào đâu .Gần đây ,một cô bạn thân dẫn em em đến chơi nhà một anh chàng nọ ,có ý ngầm giới thiệu cho em .Anh chàng này lớn hơn em khoảng 5,6 tuổi ,ngoài tính tình có vẻ hiền lành ,các mặt còn lại đều không có gì xuất sắc ,ngoại hình lại hơi thô .Nếu cuộc gặp gỡ này xảy ra cách đây 3,4 năm ,em sẽ không bao giờ "nói lời tái ngộ " ,nhưng bây giờ tình thế đã khác và em nghĩ để làm chồng một người con gái ở độ tuổi 30 thì anh ta cũng không đến nỗi nào .Trước khi đi đến quyết định chính thức ,em muốn nghe ở anh một lời khuyên .( Nguyễn Thị Hường ,Long Xuyên )
    Trên thực tế không thể có một con người hoàn hảo ,vì vậy cũng không thể có một tình cảnh hoàn hảo ! Nhưng trong mắt của những người đang yêu ,đối tượng cuả mình bao giờ cũng đẹp nhất ,hoàn hảo nhất .Khi "đại ngôn" như vậy ,không phải chàng trai kia hay cô gái nọ không thấy được những điểm khiếm khuyết nơi người yêu cuả mình ,nhưng tình yêu giúp họ bỏ qua những khuyết điểm mà chỉ chú ý đến những ưu điểm của đối tượng .Tất nhiên trong cuộc sống dài lâu ,qua hàng loạt những chung đụng ,mọi cái nhìn đếù phải điều chỉnh cho sát với thực tế hơn nhưng dù sao không ai có thể chối cãi rằng những đôi trai gái này đã đến với nhau bởi tất cả sự nhiệt thành háo hức .Trường hợp cuả em lại khác .Không có tình yêu ,em chọn người bạn đời cuả mình như một món hàng .Em nhìn anh ta bằng cái nhìn soi mói của một nhân viên KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm ),khắt khe ,lạnh lùng ,thiếu khoan dung .Và rõ ràng là em không hài lòng về anh ta và thậm chí em nói về người bạn đời dự kiến của mình bằng lời lẽ cuả một bà nội trợ nói về...món cá ươn ,rằng nếu bà có buộc lòng khuân món cá này về nhà là bởi ngoài chợ người ta không còn một thứ cá nào khác ! Cũng có thể đưa ra một nhận xét như thế nếu em thật lòng nghĩ như thế ,nhưng sau đó em không nên nghĩ đến việc kết hợp với con người đó nữa .Người ta không thể lấy một người chồng theo kiểu thí sinh đậu vớt .Người chồng hoặc người vợ của mình có thể không bằng ai ,nhưng với mình vẫn luôn có một giá trị nhất định .Không có cái giá trị đó ,hạnh phúc gia đình khó mà tồn tại .


    --------------------------------------------------------------------------------

    Gần đây có một nhỏ nọ dọn về ở kế nhà em .Nhỏ xinh thật xinh ,em muốn làm quen nhưngchưa biết làm sao .Em định mua tặng nhỏ một hộp bánh để kiếm cớ lân la trò chuyện nhưng lại sợ nhỏ giận vì nghĩ em coi thường nhỏ ,cho rằng nhỏ không ham gì ngoài chuyện "ăn uống " .Khó nghĩ ghê !( Nguyên Chương ,TPHCM )
    Coi chừng em nhầm ! Em không chịu "coi thường" nhỏ biết đâu nhỏ lại giận hơn !

    Em và cô ấy đều là sinh viên .Cả hai chúng em yêu nhau .Vào dịp tết vừa qua ,em và cô ấy ...đã vượt quá giới hạn .Bây giờ cô ấy báo với em là cô ấy đã có thai .Điều này làm em thực sự bối rối .Em không phải là người trốn tránh trách nhiệm ,nhưng hiện giờ em đang còn ăn bám cha mẹ ,biết lấy gì lo cho tương lai .Hiện nay tin này chưa ai biết .Bây giờ em phải làm sao ,em có nên thú thật với cha mẹ không ?( Một em trai ,Cần Thơ )
    Chỉ những người từng trải và hiểu biết mới có thể đề ra những giải pháp đúng đắn và có trách nhiệm trước sự việc "trọng đại " này .Vì vậy ,tốt nhất em nên báo cho cha mẹ biết.Lòng thương con sẽ giúp bậc cha mẹ vượt qua sự ngạc nhiên và tức giận để có được những chủ trương hợp tình hợp lí nhất .Việc đã lỡ rồi ,em không nên hoang mang và sợ hãi thái quá ,nhất là không nên tự mình tìm cách giải quyết bởi sự thiếu kinh nghiệm rất dễ dẫn đến những hậu quả không hay .

    Theo anh ,tiền bạc có mua được hạnh phúc không ? ( Trịnh Mỹ Hương ,Bến Tre )
    Tiền bạc không mua được hạnh phúc nhưng có thể mua được những thứ thuốc xịt để ngôi nhà hạnh phúc không bị mối mọt gặm nhấm !

    ( còn típ )
  2. latrung

    latrung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Bài viết:
    694
    Đã được thích:
    0
    Cái phần xoá bài đang bị lỗi. Thôi để lúc khác tôi xoá.Tôi cũng vừa vào TMG để thắc mắc lỗi này.Vừa xong thử lại cũng chưa được,vào phần quản lý user cũng không được.Thành thật xin lỗi bạn . Con gái Đà Nẵng khó tính ghê
    ------------------------
    Bây giờ còn nhớ hay không?
    Ngày xưa hè đến,phượng hồng nở hoa
    Ngây thơ anh rủ em ra
    Bảo nhặt hoa phượng về nhà chơi chung
  3. Rosebaby

    Rosebaby Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/12/2002
    Bài viết:
    792
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã xóa những bài mà bạn Mit_ne yêu cầu rùi. Bạn post tiếp nhé! Có lẽ, chúng ta cũng nên có những câu tư vấn thật ngắn gọn mà thú vị, tinh tế như anh Bồ Câu.
    Chúc các bạn tìm thấy và rút ra cho mình những điều bổ ích trong những câu trả lời mới đọc qua tưởng như đơn giản đó.

    Này em bâng khuâng gì thế
    Ban mai dậy hát bên thềm
    Hay là... có niềm xao xuyến
    Ai vừa thắp lửa con tim?

  4. mit_ne

    mit_ne Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Em có một anh bạn ăn nói rất tuỳ tiện .Mỗi lần nhắc đến bạn gái anh ta thường gọi bằng "con này " ,"con nọ " nghe rất chói tai .Em trách thì anh ta phân bua rằng chữ "con " là "đại từ chỉ giới tính " dùng để phân biệt người nữ với người nam ,như tiếng Pháp có chữ "la" với chữ "le" vậy .Đó là cách dùng từ khoa học ,không có ý coi thường ai .Anh ta bảo vậy ,em không biết nói sao bây giờ ! ( Hạnh ,Đà Nẵng )
    Khoa học" của anh bạn em là khoa học ..ngụy biện .Hỏi xem anh ta gọi những người phụ nữ trong gia đình mình bằng gì !
    Hăm bảy tuổi mà chưa chồng ,em sợ ế quá anh Bồ Câu ơi ! ( Thuỳ Dung ,Đồng Nai )
    Đừng sợ ! Nỗi lo dễ dẫn con người ta đến những quyết định vội vàng .Mà sự vội vàng chỉ cách sự sai lầm có một bước chân .Về tâm lí ,phải tự tin vào bản thân .Về phương pháp ,hãy tìm cách bộc lộ những mặt mạnh của mình ,về điều kiện ,cần giao tiếp rộng rãi ( đừng quên "rộng rãi" khác với "bừa bãi") .Ai cũng có ngày đẹp trời của mình .Ngày đẹp trời của em hãy đang còn ở phía trước .Em hãy bình tĩnh chờ đợi !
    Anh Bồ Câu ơi ,có thể nào có tình bạn tốt đẹp giữa hai người khác phái không anh ? ( Hồng ,bến tre )
    Tất nhiên là có ,nếu đó là tình bạn thông thường xuất phát từ quan hệ học tập ,công tác hay láng giềng .Nhưng nếu là tình bạn thân thiết thì hơi hiếm .Do những đặc thù tâm lý ,ranh giới giữa tình bạn với tình yêu trong quan hệ giữa người nam và người nữ rất mong manh ,đặc biệt về phía người nữ .Với người nữ ,sự thân thiết ,niềm thông cảm ,lòng trắc ẩn rất dễ dẫn đến tình yêu và ngay cả chính họ cũng khó nhận biết được quá trình thay đổi này .Theo anh ,trừ những ngoại lệ ,tình bạn thân thiết giữa hai người khác phái thường chỉ bền vững trong trường hợp mỗi người đều đang ..yêu say mê một người khác .Nghe thì có vẻ kì cục ,nhưng đó là một điều đã được chứng minh bằng thực tế .
    Em chơi với N từ một năm nay ,nhưng gần đây ,từ ngày tụi em cùng tham gia vào một nhóm bạn mới ,N bỗng kì cục lắm .Mỗi lần vắng mặt em ,N thường bảo với các bạn trai trong nhóm là em hai mươi ba tuổi chứ không phải hai mươi tuổi như em nói .Em chẳng hiểu N nói vậy để làm gì ( một em gái,Quảng Nam )
    N tăng "tuổi thọ " cho em đơn giản là muốn chúc em ...mau già .N thuộc loại người có năng khiếu về ..toán học .Người ta nói ,những người như vậy thường chia tuổi của họ làm hai ,nhân đôi giá tiền nữ trang và quần áo ,và cộng ít nhất năm năm vào số tuổi của bạn thân họ .Em chỉ bị N cộng thêm có ba tuổi là còn may ! Tốt nhất nên tránh xa những người bạn "giỏi toán " đó !
    Em viết thư "tấn công " một đối tượng .Nhưng qua ba bốn lần đều thất bại ( nghĩa là không được hồi âm ) Hết cách ,em đành viết lá thư thứ năm tuyên bố ...rút lui ! Nhưng sau một thời gian ,em "cầm lòng không đậu " ,định viết thư tỏ tình tiếp .Theo anh có nên không ? ( Thanh Hải,Đồng Nai )
    Có hai cách rút lui .Rút lui vĩnh viễn hoặc "rút lui chiến thuật " .Trường hợp thứ nhất ,một đi không trở lại .Trường hợp thứ hai ,rút lui để dưỡng sức hoặc để lấy trớn hòng tấn công mạnh mẽ hơn .Nếu trong tuyên bố của mình ,em không đề cập đến hai chữ "vĩnh viễn " thì cứ việc tỏ tình tiếp .Trong trường hợp của em ,nếu không thu hoạch được gì về mặt tình cảm thì chí ít cũng được ngành công nghiệp sản xuất giấy biểu dương về khả năng tiêu thụ không mệt mỏi !
    Có một câu danh ngôn " Đừng bao giờ đánh phụ nữ ,dù chỉ bằng một cành hoa " Anh nghĩ sao về câu nói đó ? Anh có nhất trí ý kiến đó không? ( Duyên ,Lâm Đồng )
    Hoàn toàn nhất trí !Anh từng trồng hoa nên anh biết ! Đánh vậy dập hết hoa còn gì !
    Em lấy chồng năm 18 tuổi .Mười chín tuổi có con .Em thấy việc đó có gì sai trái đâu mà sao bạn bè thường hay chọc quẹo em .Em cũng nghe một vài người lớn bảo lấy chồng sớm là không nên ,em không hiểu tại sao .Em rất muốn biết ý kiến của anh ( Hạ Đoan ,TPHCM )
    Bạn bè chọc quẹo chắc chỉ chọc cho vui thôi ,chẳng có ác ý gì đâu ,em đừng bận tâm .Lập gia đình năm 18 tuổi ,điều đó chẳng có gì sai trái ,cả về phương diện đạo đức lẫn luật pháp .Còn lập gia đình trong lứa tuổi đó có quá sớm hay không ,tuỳ theo quan niệm của mình mà mỗi người có một đánh giá khác nhau .Riêng với anh ,em lấy chồng như vậy là sớm .Bởi vì cuộc đời con người có nhiều thời kì khác nhau : thời thơ ấu ,thời mới lớn ,thời trưởng thành .. và mỗi thời kì đều gắn liền với những ước mơ ,suy nghĩ và hành động phù hợp và đặc trưng cho từng lứa tuổi .Tuổi 18 theo anh vẫn còn nằm trong thời kì mới lớn ,tức là thời kì của vui chơi ,mơ mộng và học tập .Thực hiện chức năng làm vợ và làm mẹ trong lứa tuổi này là một nhiệm vụ quá tải ,cả về nhận thức lẫn tâm sinh lý .Bạn bè giận nhau ,vùng vằng đòi "nghỉ chơi " dăm ba ngày còn cầu hoà được ,chứ vợ chồng mà hục hặc nhau sẽ sinh ra lắm điều rắc rối ,nếu không được trang bị kỹ lưỡng về kiến thức và trách nhiệm với cuộc sống chung .Về khía cạnh y học ,cơ thể của người phụ nữ dưới 20 tuổi cũng chưa được phát triển "tới nơi tới chốn " để sẵn sàng làm mẹ .Tóm lại ,lập gia đình ở lứa tuổi em chẳng có gì sai ,chẳng có gì để chọc quẹo ,chỉ tiếc là cuộc hôn nhân đó chấm dứt quá sớm thời kỳ thiếu nữ của em ,thời của "ra hoa " thay vì "kết trái " .Còn bây giờ ,như những ông bố và bà mẹ trẻ khác ,vợ chồng em rất cần phải dựa vào kinh nghiệm và những lời bảo ban của những người đáng tin cậy trong gia đình để tổ ấm của mình được vững chãi trước khi hai vợ chồng đủ chín chắn để có thể tự mình gánh vác và quyết định mọi việc .Chúc em hạnh phúc .
    Anh Bồ câu ơi ,theo anh thì tỏ tình với bạn gái ở đâu thuận tiện nhất hở anh ? Ở nhà ,ở quán nước hay ở trong rạp chiếu phim ? Rất mong anh trả lời sớm ! ( Trần Long Phụng ,Long Khánh )
    Ở đâu cũng được ! Trong chuyện tỏ tình thời điểm quan trọng hơn địa điểm gấp một ngàn lần .Tất nhiên nếu "thời cơ" đã chín muồi thì nên chọn một "hiện trường " hữu tình ,thơ mộng , gần gũi với thiên nhiên .Trong khung cảnh nhẹ nhàng ,thần kinh con người dịu hơn ,lòng dạ "bao dung " hơn vì vậy dễ ..tiếp thu ý kiến của người khác hơn !
    Nếu hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông thì theo anh có thể có tình bạn thật sự giữa họ với nhau không ? ( Lê Hoàng Lương ,Bến Tre )
    Có ,khi người đàn ông đó lập gia đình với người phụ nữ thứ ba !
    Anh Bồ Câu ơi ,theo anh thế nào là một người lạc quan trong tình yêu ? ( Mỹ Chi ,Tuy Hoà )
    Đã có nhiều định nghĩa về người lac quan .Chẳng hạn :
    - Người lạc quan là kẻ tin tưởng sẽ bắt được viên ngọc trong chục sò mà anh ta vừa mua về .
    - Người lạc quan là kẻ chơi ô chữ bằng bút mực .
    - Người lạc quan là kẻ mở đầu di chúc bằng câu " Nếu tình cờ tôi chết đi ..."
    Còn trong lãnh vực tình yêu thì theo anh ,người được xem là lạc quan ắt hẳn là người vừa trông thấy một cô gái đẹp đi ngang qua nhà đã vội chạy ra hiệu sách mua ngay cuốn " Nghệ thuật làm ..chồng " thay vì mua cuốn " Nghệ thuật chinh phục phụ nữ " như những gã "bi quan" khác !

Chia sẻ trang này