1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anh đã quyết định rồi, Mùa Hè Này Là Của Em Thôi!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ChinhPhong2014, 09/05/2014.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    [​IMG]

    03/6/2015
    Em yêu quý,
    Em biết đấy, đang kỳ nước rút về công việc mà vắng hẳn 4 người; nên tụi anh đáng bận rộn lại càng bận rộn. Nhiều khi, muốn nhớ về em mà cũng phải nhớ nhanh nhanh thôi, nhớ một lát thôi để còn quay về với công việc....:-)
    Về đường đi trên xứ này thì hết bụi mù trời, cheo leo dốc đứng thì lại đến suối, đến ngầm, em ạ. Có hơn ba chục cây số mà có tới gần 2 chục cái ngầm như ảnh trên đây, em ạ. Chỉ được cái là, càng vào sâu trong rừng, càng gặp nhiều thứ lạ. Hôm nay, tụi anh có thêm mấy ảnh về "những bàn chân biết hát" đấy; nhưng vì đang vội, nên anh chưa thể gửi lên đây được. Hẹn em lúc khác nhé....
    Anh lại phải đi đây. Gọi là tranh thủ viết cho em mấy dòng thôi....
    Mong em vui và mọi sự bình yên.
    Anh của em.
    Phong.
    :-)
  2. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Công việc của cậu vất vả nhỉ. Ở đó lúc này có nóng k?
  3. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    :-) Không phải là "vất vả' mà là "rất vất vả", cậu à! Nhưng cũng muốn nói rõ thêm với cậu là, công việc của tụi tớ tuy vất vả những cũng luôn có rất nhiều niềm vui.:-) Lúc này, trên này cũng nóng lắm, nhưng đấy là nói khi mình ở ngoài đường thôi, chứ vào rừng thì vẫn mát.:-)

    ------------

    Hôm nay, gửi em mấy chùm này- hương vị và màu sắc đều được em thích mà...:-)

    [​IMG]
  4. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Quả mận ah, trông ngon nhỉ. Tớ cũng thích ăn mận lắm, Chả lẽ mận ở đó lại dễ hái thế sao mà cậu lại chộp được ?
  5. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Mận này ko những ngon mà còn tuyệt đối 'sạch" nữa cơ đấy, cậu à. Cậu cũng thích loại quả này hả? Giá như có người về dưới ấy, nhất định gửi cho cậu và mấy bạn dưới ấy mỗi người một... cành tím ngọt như trên!:-) Những cây mận ở đây ko cao lắm, với cả nhiều khi đứng trong các mảnh vườn bên sườn núi cao, ở dưới tầm mắt của tụi tớ mà.... Thật đúng là còn bao nhiêu thứ thú vị muốn chuyển về dưới ấy mà đành chịu bó tay!:-)
    -----------

    Gửi em một góc trời Tây Bắc Của Xa Xôi Vời Vợi .... Vời vợi cái gì ư? Hôm nay, tự dưng thấy ngần ngại nói ra quá đi thôi.... :-p:-D

    [​IMG]
  6. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Đã đang ở xa lại bất chợt gặp "em nó" thế này, bảo sao "cứ luôn miệng kêu ca là nhớ nọ, nhớ kia lắm lắm"!:-):-D
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
  7. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    BẠN HP KỂ CHUYỆN CON GÁI, CÒN MÌNH THÌ MÌNH KỂ CHUYỆN CÁC CHÁU GÁI VẬY....:-)

    Sự khác nhau chỉ là mấy chỗ thôi.... Con gái bạn HP thì còn nhỏ (mới 3 tuổi), hay bị ho mới cả bị viêm mũi; còn các cháu gái của Phong thì một đứa gần 3 tuổi, một đứa gần 8 tuổi, chúng kém nhau 4 năm + 364 ngày. Chúng sinh cùng một buổi tối, sau nhau 5 năm. Đứa em tên là Đan Kim, được sinh ra lúc chập tối ngày 12/8; đứa chị tên Bông Mai, cũng được sinh ra cùng buổi tối ấy, nhưng vì sau nửa đêm, nên có sinh nhật là ngày 13/8. Con gái bạn HP thì luôn gọi bạn ấy là mẹ; còn hai cháu gái của Phong thì lúc gọi Phong là cậu, lúc lại gọi là chú!:-D Gọi "cậu" là theo ý bên ngoại của chúng, còn gọi "chú" là theo lối bên nội của chúng.... :-D

    Những chuyện về chúng chắc sẽ rất dài dòng; nên Phong nói trước là sẽ kể dần đần, từ từ theo nhịp độ cùng với bạn HP kể chuyện con gái của bạn ấy. Đấy gọi là đã cùng làm cái gì với nhau thì phải biết...đợi nhau!:-D

    1-
    Ai nghe xong những chuyện dưới đây về Mai và Kim cũng phải thốt lên: " Ngoan thế.... Vui thế... Thích thế....". Số là nghe kể, dạo này Kim dẻo mỏ lắm rồi, mặc dù vẫn ngọng, vẫn hay lăn đùng ra ăn vạ, nhưng hễ bị mẹ nó mà điên tiết lên, mắng cho té tát và dọa "hư quá là mẹ sẽ đi làm, mẹ không ở nhà nữa", là Kim sẽ hét lên: "Con xin lỗi mẹ....Con còn bé mà.... Con chưa biết gì, mẹ đừng mắng con nhé"....Thế là mẹ nó lại đành phải bấm bụng nhịn cười trừ!:-)
    Cái câu “Con còn bé mà.... Con chưa biết gì....” là tác phẩm của bố chúng- tức anh rể của Phong. Bố chúng dạy cho cả hai đứa nói mấy câu ấy, và rốt cục là cả hai đứa đều rất ít bị mẹ chúng đánh đòn, mặc dù mẹ chúng nhiều khi đã rất điên tiết lắm rồi....:-)
    Cứ như vậy, lâu thành lệ.... Mẹ chúng hình như không thể mắng chúng được, không nỡ đánh chúng được nữa. Mẹ chúng chỉ còn biết vò đầu bứt tai.... Mẹ chúng nhiều lần thì thào, " bao giờ thì chúng nó mới thôi không nói rằng chúng vẫn còn bé nữa, cậu nhỉ?":-) Những khi ấy, Phong cũng chỉ biết trả lời chị gái rằng, 'thì nhất định sẽ đến những năm tháng đó mà.... Hì...:-) hì... chị cứ chịu khó thêm chút chút đi mà.... "

    (còn nữa)






    Lần cập nhật cuối: 06/06/2015
  8. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Con mà hét lên "Mẹ ơi con còn bé mà... con chưa biết gì" thì mẹ nào mà đánh được cơ chứ. he he. Bé thế mà đã khôn lanh lắm rồi!
  9. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Hì... chúng vậy đấy, cậu nhỉ? :-)

    Chuyện Kim và Mai.... (tiếp):-)

    2-
    Có lần, chị em ngồi trò chuyện, mẹ của Kim và Mai bảo, "nhìn người ta cưới vợ, cưới chồng cho con, mặc áo dài đứng ở cửa đón khách (và nhận phong bì :-)), sao mà thấy người ta sướng thế, cậu ợ. Đi ra ngoài đường thấy người ta được đứa con gái cao lớn, xinh xẻo, chân dài ngoằng, nhanh mồm nhanh miệng, rồi còn đèo người ta trên xe máy, rồi thấy con người ta dẫn người ta vào nhà hàng, vào siêu thị, rồi con người ta rút ví trả tiền cho mẹ chúng ... hức! :-) Thèm quá đi mất, cậu ợ...." :-p:-D

    Gần đây, sau những nghĩ ngợi thêm Phong mới vỡ ra rằng, chả trách chị ấy không thể không đặt những câu hỏi: "Bao giờ con Kim, con Mai nhà chị mới bằng kia? Bao giờ, cậu Phong nhỉ?":-)

    Con Kim và con Mai đúng là có những tính cách khác hẳn nhau. Hình như nhà nào có hai đứa con thì tính cách chúng nó cũng khác hẳn nhau thì phải? Nhà nào mới có một con thì chắc chả biết điều này đâu nhỉ?:-)

    :-)-)còn nữa)
  10. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Đang đinh làm tớ thèm ah. Còn lâu nhé. Tớ chỉ định đẻ một đứa thôi. Đẻ hai h ay một đều có cái hay riêng mà

Chia sẻ trang này