1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

anh em họ yêu nhau....khổ ghê!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi vitdotnat, 11/10/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vitdotnat

  vitdotnat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2004
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  anh em họ yêu nhau....khổ ghê!

  Một câu hỏi dớ dẩn phải không.
  hỏi thế thì ai mà chẳng bảo là không nên, không nên.

  Con bé bạn em đang ở trong tình trạng ẩm ương thế đấy. Nhìn nó tự dằn vặt mà thương.
  Nó và ông anh trai nó có quan hệ họ hàng đời thứ 3. Nghĩa là bà ngoại của nó và bà nội của anh họ nó là 2 chị em ruột.
  2 anh em nó gặp nhau 1 cái là "oành chéo" sét đánh luôn. Trông đẹp đôi ra phết. Đi đâu mọi người không biết cũng tưởng là nguoi yeu
  2 đứa chúng nó ngoan lắm, không bao giờ làm gì sai trái . cùng lắm là chỉ đi chơi với nhau, thỉnh thoảng cầm tay là hết cỡ. Không dám nói lời yêu, chỉ ngầm hiểu nhau thế thôi. Không ai biết. Chỉ 1 đứa bạn thân. là em, biết.

  Em cũng không biết phải khuyên thế nào. Thứ 1, Bởi vì em thấy 2 đứa đó quá hợp nhau cả về tính cách lẫn ngoại hình. Chúng nó đã từng chia tay cách đây 3 năm vì hồi đó mới học năm thứ 1. Bây giờ gặp lại, tình cảm vẫn không thay đổi. Bền ghê gớm
  thứ 2, em thầm biện hộ cho nó là 2 đứa này đã là đời thứ 3 rồi. May ra không bị coi là có tội chăng? Nếu chúng nó chia tay nhau, thì sẽ "chẳng bao giờ tìm được 1 nửa khác hợp với mình bằng người kia" (trích lời ông anh trai nó)

  Thương bạn quá nên không sáng suốt nữa.
  Các bác cho ý kiến. Em sẽ cho nó xem topic này. Mong các bác đừng quá nặng lời. Khổ thân con bạn em.
 2. thunamtuoc

  thunamtuoc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/10/2003
  Bài viết:
  4.035
  Đã được thích:
  0
  Còn 2 bên họ hàng. Còn xã hội
  họ có đồng ý không?
 3. vitdotnat

  vitdotnat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2004
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Cả hai bên gia đình đều nghiêm khắc và gia giáo. Mọi người trong nhà không biết vì nghĩ rằng chúng nó là anh em họ, quý nhau thì có sao đâu.
  Chỉ có 1 mình em là bạn thân nhất nên biết.
  Chúng nó thậm chí không dám nói toẹt ra với nhau là yêu. Cố gắng hết sức để kiềm chế tình cảm Cố gắng không gặp nhau. Gặp nhau trước mặt ngwời lớn trong nhà thì không dám nói chuyện với nhau, thậm chí không dám nhìn thẳng vào mắt nhau.
  Thi thoảng nhớ quá ko chịu nổi thì rủ nhau đi chơi lang thang. EM lại làm chân gỗ tiếp tay cho 2 đứa. Vừa giận vừa thương
  Sao mà ngang trái thế hả trời?
 4. haynoivecuocdoi

  haynoivecuocdoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/01/2003
  Bài viết:
  2.000
  Đã được thích:
  0
  Làm gì mà căng thẳng thế
  Cho dù là cùng họ, nhưng theo luật pháp thì đến đời thứ 3 (cùng 1 ông cố) đã được lấy nhau rồi
  Huống chi đằng này là khác họ, xa lơ xa lắc
 5. gacoi

  gacoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/01/2002
  Bài viết:
  3.411
  Đã được thích:
  0
  Đồng chí không hiểu biết hay đùa hay sao mà khuyên anh em người ta thế. Bạn hãy khuyên 2 anh em họ nên chấm dứt trước khi quá muộn, 2 anh em họ là họ gần chứ không xa xôi gì đâu, gia đinh & xã hội chắc chắn sẽ không đồng ý và phản đối kịch liệt. Họ có vượt qua tất cả để đến với nhau thì con cái cũng hỏng (quan trọng phết đấy), vợ chồng họ hàng hang hốc càng xa thì giống mới tốt được.
 6. theInvincible

  theInvincible Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2005
  Bài viết:
  1.439
  Đã được thích:
  0
  Hai người đó không nên cưới nhau. Ngoài vấn đề đạo đức, luật pháp, còn một vấn đề nữa là cưới người có quan hệ họ hàng, con cái sau này rất dễ phát triển không bình thường.
 7. tdna

  tdna Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/12/2001
  Bài viết:
  2.268
  Đã được thích:
  0
  Theo quy định luật pháp VN ( nếu tớ không nhầm ) thì những người có quan hệ huyết thống nhiều hơn 3 đời mới được phép kết hôn .Bà ngoại và bà nội ( chung huyết thống ) , đến đời 2 cô cậu kia nữa là 3 . Như vậy nếu muốn tiến tới hôn nhau cũng sẽ không được luật pháp chấp thuận , đó là chưa nói đến những cản trở và phản đối đến từ gia đình đôi bên , rồi thì làng xóm , xã hội ...
  Túm lại là nên cắt đứt quan hệ ngoại giao .
  Mới lại tớ thấy cũng kỳ nhẩy , em út tớ kiểu bà con như vậy cũng không ít , nhiều cô rất dễ thương và đáng yêu . Nếu chúng mà không bà con với mình chắc mình yêu chúng liền . Nhưng giữa chúng và mình hình như có 1 rào cản vô hình mà mình không dám nghĩ tới chuyện sẽ bước qua . Tình cảm giữa chúng mình mãi mãi là tình cảm anh em , những người phần nào cùng chung dòng máu
 8. bucky_badger

  bucky_badger Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2005
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bạn phát biểu như thế này là không chính xác. Người ta đã xác định được rằng nếu bố mẹ không có quan hệ họ hàng thì xác suất con cái có bệnh nghiêm trọng về di truyền là 3-4%. Nếu bố mẹ có quan hệ huyết thống 2 đời--chung ông bà, v.d. con chú con bác hay con cô con cậu--thì xác suất này chỉ cao hơn so với bình thường 1,7-2,8%.
  Xem http://depts.washington.edu/uweek/archives/2002.04.APR_04/hs_a.html
  Đối với trường hợp mà bạn mở topic này nêu ra thì xác suất này chắc vào khoảng từ 5-6%, tức là nếu v.d. hai người sinh 100 người con thì chỉ có 4-5 người là bị bệnh di truyền, không cao hơn bao nhiêu so với trường hợp hai người không có liên hệ huyết thống.
  Theo tôi hiểu trường hợp này pháp luật Việt Nam cũng không cấm lấy nhau, chỉ còn rào cản xã hội và gia đình cần phải vượt qua thôi.
 9. tdna

  tdna Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/12/2001
  Bài viết:
  2.268
  Đã được thích:
  0
  Xác suất 1% trở lên là xác suất thuộc diện quá lớn rồi ( tinh trùng gặp trứng xác suất là 1 phần triệu chứ ko phải lớn lao gì) .
  Như vậy bà ngoại đồng chí này là bà nội chiến sĩ kia . Tức là bố/mẹ của đồng chí này đối với bố/mẹ của đồng chí kia là anh em con dì ruột với nhau . Bó tay , thế mà con cái họ cũng ráng yêu nhau cho được . Tài thật . Các cô các chú nên bỏ ngay ý nghĩ loạn luân đó đi .
  Được tdna sửa chữa / chuyển vào 04:54 ngày 12/10/2005
 10. codocbenem

  codocbenem Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2004
  Bài viết:
  1.563
  Đã được thích:
  0
  Kịch liệt phản đối cái trò này, đề nghị bạn Vit phải khuyên nhủ bạn mình chứ đừng có a dua theo cái quan hệ loạn luân đó
  Con cá không câu được thường là con cá to, cả 2(3 thì đúng hơn), chưa đủ chín chắn hay sao mà không hiểu cái điều đơn giản về sự tai hại của quan hệ loạn luân.(Nhất là Vịt là ngưòi ngoài cuộc phải sáng suốt hơn chứ, đừng có thương bạn kiểu này) Cái này chắc tôi cũng không cần nói thêm gì nhiều vì mọi người ở đây cũng đã nói rồi, kẻo lại nặng về phần mắng mỏ! Bây giở nếu 2 người kia tình cảm thấy quá gắn bó thì chỉ có cách 1 trong 2 người phải ra đi, đừng gặp nhau nữa!! 2 người đều lớn rồi, găng khít với nhau như vậy, có ngày không chịu nổi "phạng" nhau bất cứ lúc nào! Do đó, sự chia cắt, tách rời là chuyện không thể tránh khỏi
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này