1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ảnh giải phóng miền nam 1975

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi do_re_mi, 19/02/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    [​IMG]
    [​IMG]
    bác Duẩn và Giáp thăm phi đội quyết thắng sau khi hoàn thành nhiệm vụ
    [​IMG]
    http://www.baotangcm.gov.vn/btcm_vn/index.php?option=com_content&task=view&id=554&Itemid=107
    nha trang 3/1975
    [​IMG]
    đà nẵng
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Cổ tay gầy gò của đại tướng bị bàn tay hộ pháp của phi công nắm thóp. Hizhiz, nhìn mà cảm phục đại tướng thế, sau 30 năm đứng đầu quân đội mà vẫn chỉ thế. Các bố ngày nay có bố nào lên to mà ko béo phưỡn ra như tịnh ko chứ
  3. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    ảnh chụp ở kontum, xuân lộc,long bình, sài gòn
    [​IMG]
    [​IMG]
    qd vnch ngoại ô sài gòn
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    http://img146.imageshack.us/img146/8118/tansonutpositionkg9.jpg[​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    mới nhận diện được hai người : Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Tấn Phát}
    Được do_re_mi sửa chữa / chuyển vào 20:26 ngày 02/03/2008
  4. defghi

    defghi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Các bác post ảnh nhưng không có những bài viết đi kèm thì cũng mất hay các bác ạ. Em xin phép post lên đây hồi kí của 1 bác tướng nhà mình về những ngày này, song song với ảnh của các bác nhé!! thế thì hay hơn!!
  5. defghi

    defghi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Hồi ký của bác Nguyễn Văn Rinh - Em xin trích từ đoạn bắt đầu chiến dịch Huế - Trị Thiên
    ..............
    Chiến thắng Tây Nguyên vang dội đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong quá trình phát triển cục diện quân sự, chính trị ở miền Nam; báo hiệu sự sụp đổ nhanh chóng , hoàn toàn của quân dội, chế độ Sài Gòn. Chiến thắng Tây Nguyên cổ vũ mạnh mẽ khí thế chiến đấu của quân và dân ta trên các chiến trường toàn miền Nam nói chung và chiến trường Trị Thiên nói riêng
    Theo chỉ đạo của Quân uỷ TW và Bộ Tổng tư lệnh, trong năm 1975, trên chiến trường Trị Thiên, ta dự định mở liên tiếp 2 chiến dịch tổng hợp: Chiến dịch Xuân - Hè ( còn gọi là chiến dịch K175) từ tháng 3 đến tháng 5 và chiến dịch Thu( dự kiến mở trong tháng 7 và tháng 8)
  6. defghi

    defghi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Quyết tâm chung của mặt trận là : tập trung toàn bộ lực lượng của Quân đoàn 2 và Quân khu Trị Thiên đẩy mạnh tiến công, tiêu diệt một bộ phận sinh lực địch, giải phóng 35 vạn dân ở nông thôn,đồng bằng; phát động cao trào đấu tranh chính trị ở TP; đánh mạnh vào kho tàng hậu cứ; triệt phá giao thông; tích cực tạo thời cơ và sẵn sàng chớp thời cơ và sẵn sàng chớp thời cơ tiến lên dành thắng lợi lớn, kể cả giải phóng TP Huế.
    Thực hiện quyết tâm đó, trong chiến dịch K175, quân đoàn 2 được giao nhiệm vụ tập trung lực lượng tiến công trên hướng chủ yếu của chiến dịch từ đường 14 ( điểm cao 303 - Mỏ Tàu) vào tới tây nam Phú Lộc. Quân khu Trị Thiên chủ yếu đảm nhận hướng phối hợp quan trọng ở đường 12 ( khu vực Chúc Mao - Sơn Na, Bình Điền, Hòn Vượn) và các hướng khác ở đồng bằng.
    Theo thông báo của Bộ tư lệnh sư đoàn, trong chiến dịch này , Bộ tư lệnh quân đoàn sử dụng lực lượng như sau:
    Sư 324( thiếu 1 trung đoàn) đảm nhiệm hướng tiến côngchủ yếu của Quân đoàn ở khu vực điểm cao 303- Mỏ Tàu
    Sư 325( thiếu trung đoàn 95) đảm nhiệm cánh phải của quân đoàn, tiến công địch, chiếm các điểm cao 560,20,494, dãy Kim Sắc.. làm bàn đạp để tiến xuống cắt đứt đường số 1 từ bắc Lương Điền vào đến nam Phú Lộc.
    Trung đoàn 9 Sư đoàn 304 và trung đoàn 3 sư đoàn 324( đang làm nhiệm vụ ở Thượng Đức) là lực lượng dự bị.
    Do điều kiện chuẩn bị vật chất chiến trường quá gấp, gặp khó khăn, nên để phối hợp với chiến trường chính Tây Nguyên, Bộ tư lệnh Quân đoàn quyết định sư đoàn 324 sẽ nổ súng vào ngày N+3( ngày 11 tháng 3 năm 1975, chậm hơn ngày nổ súng trên toàn miền là 3 ngày) sư 325 nổ súng vào đầu đợt 2 của chiến dịch( ngày 21/3)
    Tư tưởng chỉ đạo chung cho các lực lượng tham gia chiến dịch là: " bí mật, bất ngờ, táo bạo, chắc thắng, cơ động linh hoạt; lấy tiêu diệt sinh lực địch là chính; kết hợp giữa tiêu diệt gọn từng đơn vị địch với làm tan rã lực lượng địch... từ đánh nhỏ đến đánh lớn, đánh dài hơi, càng đánh càng mạnh, khi có thời cơ thì mạnh bạo phát triển tiến công cùng các lực lượng của Quân khu danh thắng lợi to lớn
    Được defghi sửa chữa / chuyển vào 17:17 ngày 03/03/2008
  7. defghi

    defghi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Quyết định mở chiến dịch Xuân - Hè ở Trị Thiên lúc này là chúng ta phải đương đầu với các lực lượng của QK1, QĐ1 Sài Gòn, sư đoàn dù, sư đoàn thuỷ quân lục chiến là 2 sư đoàn được địch cho là mạnh nhất trong khối cơ động chiến lược.
    Thực tế chiến trường cho thấy, lực lượng chủ yếu của quân khu 1 và quân đoàn 1 được bố trí chủ yếu ở Huế và Đà Nẵng. Hai TP này được nói với nhau bởi trục đường số 1 ven biển, nằm trên dải đồng bằng nhỏ hẹp, rất nhiều đèo dốc,riêng đoạn từ Lương Điền vào tới Phước Tượng chỉ hơn 1 chục cây số đã có 2 đèo rất hiểm trở là Phước Tượng và Mũi Né. Đây là quãng xung yếu nhất trong toàn bộ hệ thống phòng thủ của địch ở địa bàn này. phía đông là biển và vụng Cầu Hai ăn sâu vào mép đường, phía tây sát với vùng rừng núi Phú Lộc hiểm trở. Nếu ta làm chủ được đoạn đường này thì giao thông đường bộ của địch lập tức bị cắt đứt. QK1 của địch sẽ bị cắt làm đôi, và lúc đó việc ta giải quyết Trị Thiên -Huế là hiển nhiên và chóng vánh.
    Ý thức được thế hiểm yếu và tầm quan trọng của đoạn đường này, kẻ địch đã bố trí ở đây 1 lực lượng khá lớn, gồm liên đoàn 15 BĐQ, lữ 258 lính thuỷ đánh bộ,liên đoàn 914 bảo an và 1 số tiểu đoàn của sư đoàn 1. Ở các căn cứ Lương Điền, Mũi Né, Quận lỵ Phú Lộc... địch tổ chức các trận địa chốt, cụm chốt theo kiểu phòng ngự khu vực. Các trận địa chốt đều có công sự vững chắc, có hệ thống vật cản bảo vệ và nằm trong tầm chi viện của một mạng lưới hoả lực các trận địa pháo 105 và 155 mm ở Lương Điền , Phước Tượng, Mũi Né, Phú Lộc.
    Được defghi sửa chữa / chuyển vào 17:53 ngày 03/03/2008
  8. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    gải phóng kam 4/1975 (một số nhỏ trong nhóm này sau gia nhập CPP)
    [​IMG]
    [​IMG]
    nhân dân kam lao động cần cù
    [​IMG]
    vì thế phải giải phóng lần nữa, ảnh 1979
    [​IMG]
  9. quydede01

    quydede01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    1.273
    Đã được thích:
    0
    Hai ảnh này chắc trước 1975
    Bác Do_re_mi (Đồ mĩ rẻ) còn ảnh Bác tiếp tục đề tài bên LSVH nữa đi chứ. Mấy hàng độc ấy em chả sưu được cái nào cả.
    Được quydede01 sửa chữa / chuyển vào 15:51 ngày 05/03/2008
  10. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Sao trong 1 đống quân chủ lực lại có 1 bác tai bèo chơi toàn đồ Mẽo nhỉ?Trông ngầu vãi

Chia sẻ trang này