1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anh nào có sơ đồ dây nối giữa đàn ocrgan và PC không nhỉ

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi tungft, 18/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tungft

    tungft Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2001
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Anh nào có sơ đồ dây nối giữa đàn ocrgan và PC không nhỉ

    Anh nào có sơ đồ dây nối giữa đàn ocrgan và PC không nhỉ ,Em đang tìm hiểu về cái này mà không có , mua dây thì dắt quá
  2. hoathep

    hoathep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2003
    Bài viết:
    1.958
    Đã được thích:
    1
    Đàn hiệu gì, đời nào, có những cổng kết nối nào, sound card hiệu gì có cổng midi không? Hỏi thì phải rõ ràng.
    Còn sơ đồ tìm trên mạng ấy cả đống luôn.
    vài lời!
  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.197
    Đã được thích:
    5.603
    Ra chợ Nhật Tảo ngay nhé, hồi xưa tớ mua 20000VND. Sợi dây một đầu giắc MIDI tròn cắm đàn, một đầu giắc đực 15 chân cắm ngõ MIDI của soundcard (mấy cái sound onboard coi chừng không có ngõ này). Đàn hiệu nào cũng xài chuẩn giắc này cả, miễn đàn có support MIDI là được.
  4. elixir

    elixir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2005
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    0
    Không phải chỉ Soundcard onboard đâu mà phần lớn các loại cards rẻ cũng đều không bán kèm đầu midi, và vậy có thể phải mua thêm cả đầu midi cho soundcard nữa.
    Midi chỉ có 1 chuẩn, không sợ không dùng được (không đúng chuẩn), nhưng khi nối với PC cần lưu ý là có đường midi-in và midi-out cho cả soundcard và keyboard, nếu mà nối cả 2 đường in và out này cùng một lúc phải để ý không xảy ra looping (như kiểu tiếng hú của micro với âm ly ấy), sẽ làm hỏng cả keyboard và PC!
  5. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.197
    Đã được thích:
    5.603
    Sợi dây 20.000 VND tớ mua hồi trước chỉ có mỗi một giắc MIDI tròn cắm vô ngõ MIDI out của đàn thì phải, dùng để chép nhạc tự động bằng PC khi đánh đàn. Dùng dây này để đánh đàn ra giàn cũng ok lắm, âm thanh của card Creative hay hơn hẳn mấy cây Yamaha PSR.
  6. tungft

    tungft Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2001
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Hì ....em muốn có sơ đồ để tự chế chứ còn mua thì nói chuyện gì ,tất nhiên 1 đầu cắm vào đường OUT của đàn còn đầu kia cắm vào cổng Game port của sound card .Em cũng có sơ đồ rồi nhưng làm không chạy ,em muốn hỏi anh nào làm rồi thì hướng dẫn lại thôi.Tất nhiên khi sử dụng phải dùng thêm phần mềm Encore..........v.v.v để nhận dạng.(Cái dây này ở Hà nội bán khoảng 15$)

Chia sẻ trang này