1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ảnh trang 96, Video trang 97 - Mời các bác vào chém gió :D. OFFLINE tại Hà Nội: CN, 27/07/2008: Thàn

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thieulam_vietnam, 23/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Tuyệt vời lắm, hào hùng lắm, có rất đông nhân dân Hà Nội tới để phản đối trước cổng ĐSQ Trung Quốc tại HN về vấn đề 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc muốn thôn tính của Việt Nam ta. Có rất nhiều hình ảnh về sự kiện này tại HN tại các Blogs cá nhân và các Forum.
    Tuy nhiên không thấy có hình ảnh nào từ TP-HCM cả, sao không ai Post lên vậy ?
    Hình ảnh tư liệu trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội sáng 9-12-2007:
    http://tinhnguyentre.net/anh/*******_truongsa/
    Được thieulam_vietnam sửa chữa / chuyển vào 09:11 ngày 10/12/2007
  2. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Một số hình ảnh biểu tình trước Tổng lãnh sự quán TQ, tại Sài Gòn:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    ( sưu tầm)
  3. VXDTA

    VXDTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    0
    http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2007/12/3B9FD228/
    Sáng ngày 9/12/2007, một số người đã tụ tập trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh để phản đối Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
    Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói:
    "Về Biển Đông, chúng tôi đã nhiều lần khẳng định chủ trương của Việt Nam là thông qua đàm phán, giải quyết một cách hoà bình mọi tranh chấp trên cơ sở luật pháp và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 và tinh thần của Tuyên bố về Cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC); nhằm giữ gìn hoà bình, ổn định và tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài mà các bên đều có thể chấp nhận được.
    Với tinh thần đó, vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp giữa hai Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ Việt Nam - Trung Quốc về biên giới lãnh thổ. Hai bên đã trao đổi ý kiến toàn diện, thẳng thắn, sâu rộng về vấn đề biên giới lãnh thổ giữa hai nước. Về vấn đề trên biển, hai bên thống nhất tăng cường nhịp độ đàm phán, phối hợp giải quyết thoả đáng các vấn đề nảy sinh trên tinh thần láng giềng hữu nghị, đồng chí anh em, không làm phức tạp thêm tình hình.
    Quan điểm của Việt Nam về việc Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ ngày 3/12/2007.
    Chúng tôi được biết, sáng ngày 9/12/2007, một số người dân đã tụ tập trước cửa Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ bất bình đối với các hành động gần đây của Trung Quốc liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là việc làm tự phát, chưa được phép của các cơ quan chức năng Việt Nam. Khi các vụ việc trên xảy ra, các lực lượng bảo vệ của Việt Nam đã kịp thời có mặt, giải thích và yêu cầu bà con chấm dứt việc làm này".
    (Theo mofa.gov.vn)
  4. banabinhdinh

    banabinhdinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
  5. heavysword

    heavysword Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    Cách làm khôn khéo, để thế giới thấy dân Việt Nam có quan tâm khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhưng chính thức phát ngôn thì tất nhiên phải nói đó là hành động tự phát của nhân dân, chứ không nhẽ nói là chúng tôi đã tổ chức cuộc biểu tình đó của nhân dân à?
    Hôm đó vẫn hơi không được đông lắm, hơi thất vọng chút, mà bác thieulambacphai đứng ở trên ban công sứ quán TQ chụp xuống hay sao mà có mấy cái ảnh đó nhỉ.
    Có một đoàn tour khách du lịch TQ đi tham quan ngang qua thấy vui vui nên hối hả chụp ảnh, nhưng em tourguide rất nhạy cảm chính trị nên đi thì thào 1 lượt rồi rối rít vẫy cờ kéo đoàn rút ra xe (sợ gì chăng?).
    Lập trường chính trị, yêu gét giận hờn gì chăng nữa, nhưng khi "đất mẹ" bị xâm phạm thì nỗi tức giận có lẽ là đồng cảm.
    Nếu 1 hãng tin thời sự quốc tế nào đó nói về việc TQ tuyên bố đặt T.Sa và H.Sa vào thành phố Tam sa, sau đó quay 1 clip ngắn về tình hình các thành phố lớn ở Hà nội, có 2 lựa chọn:
    a) các quán bia hơi buổi chiều chật cứng người, không khí vui vẻ nâng cốc náo nhiệt; và
    b) cảnh biểu tình ở sứ quán TQ ở hà nội và lãnh sự ở TP HCM. Theo bạn thì bạn khoái clip nào hơn?
    Cách đây chưa lâu có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự vào hải quân (lưu ý là lính nghĩa vụ chứ không phải quân nhân chuyên nghiệp nhé). Tổng cục CT muốn làm 1 test về tinh thần sẵn sàng chiến đấu và cũng là chuẩn bị cho việc làm thật, xuống trường huấn luyện, thông báo tình hình T.Sa rồi nói cần thành lập 1 đại đội để huấn luyện cảm tử ra ngoài đó chiến đấu (nhấn mạnh là cảm tử, đánh thí quân nhé), không cần tuyên bố công khai, ai dám thì tối về âm thầm tự viết đơn, sáng mai nộp, hoàn toàn tự nguyện. Kết quả là đủ đến 3 đại đội chứ không phải 1.
  6. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0

    Lại một quan điểm khác :
    http://www.viet-studies.info/kinhte/PDNghia_BayToCamXuc.htm
    ------------
    QUYỀN ĐƯỢC BÀY TỎ CẢM XÚC
    CỦA NHÂN DÂN
    Phạm Duy Nghĩa

    Xúc động hình như là cảm giác không chỉ riêng loài người mới có. Khi người Trung Hoa xây sân bay, bán vé du lịch và công khai thu nạp những vùng đất một thời đã của Việt tộc như quận huyện của họ, là con dân nước Việt ai chẳng ngẹn lòng. Quyền phản đối hành vi ngạo mạn ấy không chỉ dành riêng cho riêng người phát ngôn Bộ ngoại giao; một số tờ báo và dân biểu Đà Nẵng đã vang lên phản ứng của lòng dân.
    Nhà nước, dù quyền uy đến mấy, cũng không thể thay được tiếng nói của cả một dân tộc khát khao quyền được sống, được tôn trọng và bảo toàn bờ cõi cho con cháu mai sau. Hình như trong cuộc tranh tồn tránh Hán hóa, chính quyền thời nào cũng phải dựa vào lòng dân và tồn tại bởi sức dân.
    Giữ lấy quốc gia thời nay không thể chỉ duy nhất trông cậy vào nhà nước, một xã hội dân sự phát triển như trăm ngàn thành lũy mới mong giữ gìn được những gì đã thuộc về người Việt Nam. Anh bộ đội, chị nông dân, cô thợ, người tiêu dùng.. ai cũng yêu nước theo cách riêng của họ. Khi sách giáo khoa của người Nhật mới chớm có dấu hiệu lảng tránh sự thật Nam Kinh, dân Trung Quốc đã ầm ầm tẩy chay hàng Nhật, hà cớ gì không để người dân nước ta tập hợp hằng hà sa số các sức mạnh dân sự để biểu thị mối lo lắng cho không gian sinh tồn cho con cháu sau này.
    Quan nhất thời, dân vạn đại, có thời nào một người phát ngôn của Chính phủ lại có quyền vui buồn thay cho hàng triệu nhân dân./.
  7. danhaiphong

    danhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.537
    Đã được thích:
    0
    To các Mem / Mod / Min Box Võ thuật:
    Đứng trước cơn đại hồng thuỷ phản đối Tung Của chiếm đóng HS-TS của tuổi trẻ TTVNOL nói riêng và VN nói chung, vậy thì các cao thủ Box VT có tham gia hay chỉ khoanh tay đứng nhìn với các câu hỏi Võ Ta - Võ Tàu / quốc - cộng / Nam - Bắc???? Các cao thủ Box VT có sắn sàng tham gia vào cuôc biểu tình vào CN tới???? Có sẵn sàng tham gia vào phong trào tẩy chay hàng Tung Của rẻ tiền chất lượng kém??? Có sẵn sàng lên đường đáp lại lời kêu gọi thiêng liêng của Tổ quốc bị lâm nguy???
    Hãy tham gia vào phong trào đấu tranh chống lại sự bành trướng của Khựa phương Bắc!!!! Hãy bỏ qua các xích mích giữa môn phái / vùng miền / quan điểm....Hãy tham gia hiến kế chung sức đồng lòng cho phong trào của tuổi trẻ VN, đáp lại lời kêu gọi của Đất Mẹ thiêng liêng!!!!
  8. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    1. Không cần phải tẩy chay hàng Tàu làm gì, vì hàng tốt giá hợp lý thì ta cứ dùng, hàng rởm thì tự khắc chẳng ma nào thèm. Súng Tàu tốt nên dùng để bắn vào Tàu khựa lại càng tốt hơn.
    2. Khoanh tay đứng nhìn, vốn không phải là cách làm của BoxVT. Box Võ thuật là một trong số ít các box đi đầu trong kêu gọi đấu tranh chống Tàu khựa. (các box khác phải tới tận trưa ngày 9-12-2007 họ mới lên tiếng, nếu có ai đó nổ phát pháo đầu sẽ bị khoá Nick ngay lập tức)
    3. Không cần chúng ta phải hiến kế. Trong lịch sử chiến tranh cổ điển đã có rất nhiều sách về binh pháp gia mà hiện nay vẫn còn giá trị như: TÔN TỬ BINH PHÁP, BINH PHÁP THUẬT (Nhật Bản),.... Trong đó người Nhật rất giỏi trong nghệ thuật chống Tàu khựa. Trung Hoa có dân số gấp hơn 10 lần dân Nhật, đất đai gấp 40 đến 50 lần Nhật nhưng suốt gần 400 năm Nhật Bản luôn là nỗi kinh hoàng với Trung Hoa. Mọi thứ người Nhật đều học từ Trung Hoa nhưng cải biên đi (kể cả võ thuật Nhật hiện nay) làm cho nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
    .............
  9. danhaiphong

    danhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.537
    Đã được thích:
    0
    1. Không cần phải tẩy chay hàng Tàu làm gì, vì hàng tốt giá hợp lý thì ta cứ dùng, hàng rởm thì tự khắc chẳng ma nào thèm. Súng Tàu tốt nên dùng để bắn vào Tàu khựa lại càng tốt hơn.
    2. Khoanh tay đứng nhìn, vốn không phải là cách làm của BoxVT. Box Võ thuật là một trong số ít các box đi đầu trong kêu gọi đấu tranh chống Tàu khựa. (các box khác phải tới tận trưa ngày 9-12-2007 họ mới lên tiếng, nếu có ai đó nổ phát pháo đầu sẽ bị khoá Nick ngay lập tức)
    3. Không cần chúng ta phải hiến kế. Trong lịch sử chiến tranh cổ điển đã có rất nhiều sách về binh pháp gia mà hiện nay vẫn còn giá trị như: TÔN TỬ BINH PHÁP, BINH PHÁP THUẬT (Nhật Bản),.... Trong đó người Nhật rất giỏi trong nghệ thuật chống Tàu khựa. Trung Hoa có dân số gấp hơn 10 lần dân Nhật, đất đai gấp 40 đến 50 lần Nhật nhưng suốt gần 400 năm Nhật Bản luôn là nỗi kinh hoàng với Trung Hoa. Mọi thứ người Nhật đều học từ Trung Hoa nhưng cải biên đi (kể cả võ thuật Nhật hiện nay) làm cho nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
    .............
    [/quote]
    1. Đồng ý với bác TLVN
    2. Không đồng ý lắm, lí do là Box Box TL đã đi đầu, khi ấy em cũng chỉ thấy có một số nhân vật của Box VT vào (như bác MadeinViet ) mà thôi. Lúc ấy Box VT còn đang cãi vã nhau vè võ Tàu - Ta. Mà thôi, chuyện nhỏ, bỏ qua. Chỉ càn biết vẫn có người tâm huyết với phong trào yêu nước là OK rồi!!!
    3. Cái này em phản đối bác. Hiến kế ở đây là hiến kế cho phong trào biểu tình hôm tới kìa, cách thức tổ chức ra làm sao, phương tiện liên lạc như thế nào, cách bảo vệ các nhân vật cầm đầu phong trào như thế nào.....a b c x y z......Bác là Mod, lại được mọi người tôn trọng, theo em, bác cũng nên có một lời cho anh em trong Box biết về phong trào chung.
    4. Có gì bác PM cho em, anh em ta sẽ bàn kĩ hơn, OK???
  10. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0

    Thơ của ai đó viết :
    Qua Hoàng Sa:
    Bước tới Hoàng Sa bóng xế tà
    Tuần dương xen đá, súng xen hoa
    Lom khom dưới núi Tàu vài chú
    Lác đác bên đê Khựa mấy nhà
    Cướp nước, lũ sài lang Trung Quốc
    Chôm nhà, quân mọi rợ Hán Hoa
    Dừng chân đứng lại: trời, non, nước
    Gấm vóc giang sơn còn của ta?

Chia sẻ trang này