1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anti và Pro Học viện HAGL

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 29/11/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TuanUSA

  TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/03/2004
  Bài viết:
  5.289
  Đã được thích:
  1.057
  8 năm đào tạo lứa u19 này học được gì ngoáy đít (bóng đá hiện đại không cần, không thích ngoáy đít giửa sân) đá nhóm 1-2-3 và phất bóng rồi hết.

  Thể lực tệ (lấy mặt bằng V lit), thể hình tệ, tinh thần kém, kinh nghiệm không có, thích ứng kém, hay tuổi thân bổng dưng muốn khóc (khi thua thảm), tin thần trách nhiệm kém. Nói chung về tinh thần, tâm lý các em vào khoảng 14 tuổi....vì bị nhốt trong nhà từ lương tậm quá lâu rồi.

  Phải cho chúng nó vào tuyển để đào tạo lại từ đầu.....ai có thời gian này?

  Bây giờ đây nghe nói HAGL mãi chưa bổ sung xong nhân lực đá mùa tới. Đã có cầu thủ chấn thương, KSuc bị loại vì chuyên môn rồi....chăng ai buồn rước. Đang không đòi ấn của nợ vào tuyển.

  Khả năng sút xa thì U19 gọi tuyển VN bằng cụ. Kỹ thuật gì mà sút tệ vậy. Thôi coi nhưng hàng dễ vỡ không có giá trị xử dụng ta cho qua.

  Vừa rồi U21 có mấy ông còn ngon. Bác Miu sau giải nảy đi 1 vòng Vietel, trẻ Hà Noi, Pvf.....còn khối hàng ngon. VN gần anh tàu riết rồi nhiễm tính biểu diễn vô tích sự....chứ bọn Nhật chúa ghét mầu mè. Các bác nghĩ u19 nó ngoáy đít thì vô đối chứ Miu coi như rác từ lâu đã không nhắc tới rồi. Cứ cho qua mà thanh thản.

  Tui ở Mỹ cho con hoc Teakwondo xong thì cho học Kendo, Akido chứ é thèm chơi thiếu lâm wusu vớ vẫn....mầu mè hưu vượng.

  Tui thấy tuyển VN không có các ông U19 chẳng cảm thấy mất mát nhiều. Ghi đều trên 2 bàng trận giài chính giao hửu. Chẳng bao giờ trận nổ trận tịt như các ông u19. Thôi tha dùm đừng phá tuyển người ta đang đẹp. Vừa rồi vào xem hình tuyển VN thấy thằng nào cũng sáng láng khoẻ mạnh vạm vỡ. Nhớ lại bản mât các ông U19 thấy ngơ ngơ khờ khờ thiếu tự tin quyết đoán (đến ăn ngủ còn phải xin phép)....thấy hãm cả tương lai. Hãy để Miu sau giải này làm những ước vọng to lớn hơn như giải Á Châu hơn là đi vú em cho mấy ông bù bình u19.

  Chẳng biết là bóng sống và bóng chết lợi hại ra sao nhưng kiểm soát bóng thì Phi 61% còn VN thì 39% nhưng hấp nó 3 nhót và 1 tá cơ hội thế là đủ.
  sole_husband, fromdesertlionking_arc thích bài này.
 2. lionking_arc

  lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/02/2005
  Bài viết:
  4.724
  Đã được thích:
  1.622
  hiệu ứng đám đông quả thật là tai hại, vì có khi nó biến một người khôn lại ngu theo một đám đông. Vì vậy chúng ta tốt nhất ko nên bàn đến U19 trong này nữa. Bàn đến là lại cãi nhau vì có ông cho rằng các em ở HAGL là nhất, nhưng có ông ( trong đó có tôi) cho rằng đó chỉ là một bộ phận bóng đá VN và luật chơi sòng phẳng, khi đã đá ở tầm đội tuyển quốc gia, anh phải chơi sòng phẳng với tất cả các kiểu chơi, kể cả bạo lực. Nếu ko thích nghi thì tự đào thải vậy thôi. Chính vì các quan điểm khác nhau nên mới sinh ra chuyện tranh luận và mạt sát nhau. Và nếu nói về vấn đề này thì sang chủ đề được mod đánh dấu ở những trang đầu nói về U19 chứ nói ở đây lại cãi nhau um lên mất hay, trong khi tuyển đá đang hay ko vui thì thôi lại lôi mọi thứ chấp vặt chửi nhau như hắt nước vào mặt., thật khó chịu những người theo dõi như bọn tôi.
 3. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.349
  Đã được thích:
  6.318
  Ông nói bóng đá hiện đại ko cần ngoáy đít? Tôi hỏi nếu đội ông đá League, muốn vô địch và phải thắng từng trận đấu. Gặp đội yếu hơn nhg thể lực thì ko yếu hơn, chỉ thủ chực phản công. Rồi lúc vừa tăng tốc làm vài đợt tấn công tìm bàn thắng, khoảng 10, 15 phút gì đó cả đội phải chậm lại để nạp lại năng lượng trong ít nhất 10 phút mới tăng tốc tìm bàn thắng tiếp đc. Lúc ý ko có người cầm bóng thì làm tnao? Ông nghĩ đá ma 1 2 chạm ko mất sức hơn ngoáy đít à? Đá ma là phải chạy đến khoảng trống, tập trung và chạy liên tục tốc độ cao. Nếu đối phương pressing mạnh mẽ mà bắt buộc phải 1, 2 chạm thì chắc chắn là trong lúc đá chậm lại đó cả đội sẽ ko nạp đc năng lượng mà sẽ dần đánh mất thế chủ động vào tay đối phương vì càng lúc càng mất sức hơn. Chính vì thế nên mới cần 1 vài người giữ đc bóng xoay trở xa xa gôn, giữ hay câu giờ hay làm gì thì làm để đồng đội nạp năng lượng. Kể cả thể lực 2 đội ngang ngang nhau, nhưng đụng xe bus 2 tầng thì chắc chắn muốn công phá thì sẽ mất sức di chuyển hơn thằng thủ dẫn đến lúc cần nạp lại năng lượng sẽ bị tiền vệ công, tiền đạo của đội phòng thủ (lúc trc ko phải làm việc vất vả nên rất khỏe) pressing. Nếu cứ 1, 2 thì chắc chắn sẽ chết, vậy nên mới cần có thằng cầm bóng, cù cưa ở xa gôn để giữ sức cho đồng đội. Còn cái thể loại chỉ cần phòng thủ, ko cần vô địch, ko cần phải thắng từng trận, chỉ chờ thời cơ chột giật cắn trộm thì đúng là chẳng cần ngoáy, cầm giữ bóng làm gì thật, chờ nó tấn công mệt rồi pressing chờ đối thủ mắc sai lầm.
 4. fanbongdaViet

  fanbongdaViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2014
  Bài viết:
  1.052
  Đã được thích:
  909
  trả lời phí time vãi, lập luận của ông mấy trang trước nhiều người cãi nát ra rồi, tốt nhất là lơ hắn đi :) , mà hôm qua toàn chú lùn đá tốt đấy chứ
 5. haglvn

  haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  972
  Đã được thích:
  443
  Được, cơ bản là ông có cầu tiến, cũng không thuộc thành phần cố chấp :)).
  Ông cứ nghỉ đơn giản thế này, mấy thằng đầu bò VL không có cơ bản tốt, đá tư duy ruộng rẩy mà vào tay Miu còn rèn được thì ngại gì các chú HAGL vốn cơ bản đã tốt không được ông, ăn thua là thợ rèn thôi, chứ thép có cứng mấy mà tay rèn tốt thì vẫn ok hết.
  Cầu thủ tốt là cầu thủ thích nghi với mọi sơ đồ chiến thuật mà HLV yêu cầu, cái này thì với lò đào tao chuẩn châu âu như HAGL đã dạy các em từ nhỏ rồi, bác cứ yên tâm mà nhìn, đừng có trù ẻo rồi dìm hàng là được, mình tuổi cha tuổi chú nó nên nói chuyện phải công tâm nó mới nể, bác phát huy tiếp trình chuyên môn đi :)).
 6. BayernChampion

  BayernChampion Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/11/2010
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  246
  Năm sau còn có giải U 22 châu Á ( dành cho những thằng sinh sau năm 93) bắt đầu khởi tranh từ tháng 3 để lấy xuất đi Olympic ở Brasil mà không thấy mấy bố ở VFF lên kê hoạch tác chiến gì nhỉ, không biết là cử đội nào tham gia và ai làm HLV nhỉ cũng không có kế hoạch tập huấn gì cả, giải này về tính chất còn quan trọng hơn cả Seagames ấy chứ.Thịnh bớm để cái bờm tóc đã 3 cm rồi mà vẫn chưa bằng Phước Tứ 1m78 chí tỏ Hoàng Thịnh chỉ 1m74 - 75 thôi với cả tướng thằng này chỉ thế thôi đứng có cao hơn thằng Văn Biển đâu trong khi đó Văn Biển là 1m73
  Lần cập nhật cuối: 30/11/2014
 7. fromdesert

  fromdesert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/12/2002
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  306
  Lấy bộ khung là U19 JMG bổ aung thêm mấy thằng nữa đi chiến là ngon
 8. mummy80

  mummy80 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2010
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  117
  Từ khi Khatoco Khánh Hòa bán đội bóng cho Hải Phòng thì lứa năng khiếu được đôn lên đá hạng nhất (Sanna Khánh Hòa), nói gì thì nói không dễ gì ăn được đâu. Với dàn cầu thủ trẻ như vậy thì sân chơi hạng nhất là hợp lý. Cũng bất ngờ với cách làm của ông Đức, làm gì thì cũng phải cần đàn anh dìu dắt, có một số thứ không thể nào tự tích lũy được mà phải được truyền từ người đi trước (giống như thủ lĩnh tinh thần vậy). Lúc ông Đức phát biểu 1 câu không xé lẻ tụi nhỏ và không bán cho bất cứ clb nào là tui thấy không ổn rồi.
  Whitered, Malogs, halosun1 người khác thích bài này.
 9. daithangvuong

  daithangvuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/11/2014
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  14
  Nếu Khánh Hoà này là lứa năng khiếu đôn lên thì lại càng nhục, thua các cầu thủ giàu kinh nghiệm VLeague thì còn biện minh được.
  Lần cập nhật cuối: 01/12/2014
  fromdesert thích bài này.
 10. i1chat

  i1chat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/11/2009
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  67
  Ngông gì bác ? Ngay từ đầu ổng đã nói trụ hạng là được, có phải thay máu đội hình để vô địch đâu.
  Chắc chắn lứa này nhiều đứa sẽ làm trụ cột tuyển quốc gia, nên tất cả chỉ là để chuẩn bị cho tương lai, nó còn non, thiếu kinh nghiệm mới phải đẩy nó lên cho nó va vấp, tích luỹ, chả có hại chi hết.
  haglvnBlood_Buddha thích bài này.

Chia sẻ trang này