1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    "Ngân sách cảm thông": Sự rộng lượng lạ thường của Nhật Bản đối với quân đội Mỹ
    Thủ tướng Nhật Bản người đứng đầu chính phủ đã công bố vào ngày 14/12 rằng họ đã đồng ý với chính phủ Mỹ để đi đến ký kết một thỏa thỏa thuận đặc biệt mới nhằm duy trì khoảng 190 tỷ yên trong “ngân sách thông cảm” hàng năm cho việc đồn trú quân Mỹ tại Nhật Bản. Thỏa thuận đó sẽ được ký kết vào tháng 1 và có hiệu lực trong 5 năm. Tổng cộng sẽ có gần 1000 tỷ yên tiền thuế của công dân Nhật Bản sẽ được đổ vào kho bạc của quân đội Mỹ tại Nhật Bản. Bài viết này chỉ ra sự hào phóng của chính phủ Nhật Bản cho quân nhân Mỹ qua việc sử dụng “ngân sách thông cảm”.
    Phí duy trì công trình
    Từ năm tài chính 1979 đến năm tài chính 2010, khoảng 2,17 nghìn tỷ yên đã được sử dụng để xây dựng 12.900 thiết bị (facilities) cho quân đội Mỹ, bao gồm tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì từ các căn cứ quân sự chẳng hạn nhà chứa máy bay, bến cho tầu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử đến nhà ở, trường học và bệnh viện.
    Tổng số nhà ở đã xây dựng cho người Mỹ lên đến 11.383, trị giá 551 tỷ yên. Nhỏ nhất 101 m¬2 (2 phòng ngủ chung cư). Lớn nhất 234 m2 nhà ở cho chỉ huy với 4 phòng ngủ.
    Ở các nước Nato, nhà ở cho quân nhân Mỹ và gia đình của họ bị loại khỏi các công trình mà nước chủ nhà được yêu cầu phải xây dựng. Nhật Bản đứng ra “thông cảm” cho sự thoải mái của quân đội Mỹ.
    Cũng ngạc nhiên khi thấy các trường học được trang bị tốt hơn cho trẻ em trên các căn cứ của Mỹ. Vi dụ: “Trường trung học Ryukyu” được xây dựng trong năm 2008 trong căn cứ Kedena của Mỹ ở Okinawa cho 600 học sinh. Chi 4 tỷ yên cho xây dựng. nó có 400m đường chạy, sân bóng rổ, sân softball (cái này chịu).
    Chi phí xây dựng nhiều hơn 2 lần để xây dựng một trường trung học công cộng cho 600 học sinh (1,64 tỷ yên). Ngay cả Okinawa Thống đốc Nakaima thừa nhận, cơ sở của họ là “hoành tráng” so với các trường công lập trong tỉnh, tôi có cảm giác về sự khó chịu.
    Chi phí lao động bao gồm tiền lương cho nhân viên bartender và người chăm sóc động vật.
    Nhân viên người Nhật tại các căn cứ của Mỹ được giao cho công việc phục vụ nhân viên quân sự của Mỹ, Vd như làm bartender, quản lý sân golf, pleasure craft operators (không rõ là gì) và người chăm sóc động vật.
    Chính quyền Kan đã đồng ý với các quản lý người Mỹ để cắt giảm chi phí nhân sự bằng cách cắt giảm 430 việc làm gây ảnh hưởng 10% nhân viên người Nhật tại các cơ sở giải trí, bao gồm cả quán bar và sân golf trong căn cứ. Tính đến cuối 2006, có tổng cộng 5.568 công việc dành cho người Nhật tại các cơ sở vui chơi giải trí ở căn cứ Mỹ (Mainichi Shimbun, ngày 14/3/2008).
    Nhật Bản trả tiền các hóa đơn tiện ích cho hộ gia đình quân sự Mỹ.
    Thỏa thuận đặc biệt Mỹ - Nhật về “ngân sách thông cảm” nói rõ rằng chính phủ Nhật Bản cần thiết để trang trải các chi phí tiện ích duy nhất cho các công việc quản lý công tuy nhiên, Nhật Bản cũng trả các chi phí tiện ích cho các hộ gia đình Mỹ trên các cứ của Mỹ.
    Tại cuộc gặp của Ủy ban các vấn đề đối ngoại và quốc phòng của thượng viện ngày 15/3 năm 2000. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng sản Nhật Bản tiết lộ rằng, tại một khu nhà ở của quân đội tại Ikego Kanagawa Prefecture chi phí cho các tiện ích cho mỗi nhà lên đến 600.000 yên/năm
    Chỉ có Nhật trả tiền cho việc di chuyển huấn luyện
    Từ khi các bài tập hạ cánh đêm (NLP) ở căn cứ Atsugi của Mỹ tại Kanagawa được chuyển tới các hòn đảo xa xôi của Iwo-jima, chính phủ Nhật đã trả chi phí cho các chuyến bay của máy bay trên tầu sân bay, vận chuyển của các nhân viên quân sự và hàng hóa, cung cấp thực phẩm và sửa chữa các phòng ở. Tại cuộc gặp của Ủy ban các vấn đề đối ngoại hạ viện, người đứng đầu ban các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ ngoại giao thừa nhận "Không có quốc gia nào khác thanh toán chi phí di dời huấn luyện cho lực lượng Hoa Kỳ"
    8,8 triệu yên tiền thuế cho lính Mỹ được sử dụng
    Số tiền mà Nhật Bản trả như 1 sự hỗ trợ của nước chủ nhà đối với Hoa Kỳ là lớn hơn so với tất cả 26 đồng minh của Mỹ. Điều này đã được tiết lộ trong một báo cáo của chính phủ Mỹ.
    Đồng minh đóng góp năm 2004 cho quốc phòng chung (Bộ quốc phòng Mỹ) so sánh sự đóng góp của 27 đồng minh, bao gồm cả Nhật Bản.
    Báo cáo cho thấy rằng Nhật Bản đã trả số tiền lớn nhất (4,41134 tỷ $ khoảng 366 tỷ yên) cho hoạt động đồn trú của quân đội Mỹ. Gấp 2 lần số tiền được trả bởi Đức (đứng thứ 2) và gấp 1,8 lần tổng số tiền thanh toán của các quốc gia thành viên NATO. Nhật Bản đã sử dụng khoảng 8,8 triệu yên (106.000 USD) tiền thuế cho mỗi người lính Mỹ để trang trải các chi phí đóng quân cho quân đội Mỹ tại Nhật Bản.
    Chính phủ Nhật Bản đóng góp 75% chi phí đồn trú của quân đội Mỹ tại Nhật Bản một cách hào phóng bằng việc sử dụng tiền thuế của người dân. Về vấn đề này Nhật Bản xếp ở vị trí hàng đầu trong số 27 quốc gia đồng minh.

    http://www.japan-press.co.jp/modules/news/index.php?id=1377
  2. 3M-14E

    3M-14E Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2012
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    265
    Hồi mới Thế chiến thứ 2 xong do lính Mỹ cưỡng bức phụ nữ Nhật nhiều quá nên chính phủ Nhật giảm bớt tình trạng trên bằng cách là lập ra những "nhà thổ" hợp pháp để phục vụ lính Mỹ chiếm đóng.Và geisha là 1 nét văn hóa của người Nhật được truyền bá rộng rãi ra thế giới chính vì lí do trên[:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D]Như vậy ko gọi là từ A-Z là j??kekeke
  3. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1

    Từ 79 đến 92 ấy, không quân Trung hoa anh hùng nhà gái có lần nào lên được quy mô như không quân Mỹ từ năm 1966 đến 1972 chưa? Mạnh, nhiều đến mức các ông ở Sao Đỏ, Lam Sơn phải lên đánh chặn, truy đuổi ấy. Nói cho vuông là đến năm 2012 này nhé, để tổ chức được cuộc không kích quy mô như Lainbaker-1 thôi, chưa nói đến 2 nhé, kq Trung Quốc chưa đủ tầm đâu gái ạ.
    Gái định bắt chước thằng kutku ở Thảo luận năm ngoái sửa quân TQ tiến sâu vào đất VN 40km thành 400 để xuyên qua Hà Nội ấy à?
    Biết gái là nick cờ lôn, nhưng cờ lôn huyền ảo thế này dốt lắm gái ạ.
    Anh hồi nào chỉ gái rồi, cứ cái tên biển Đông chú thích trên bản đồ thế giới hay năm 1975, xe 390 húc cổng dinh Sài Gòn là T-59 mà réo lên, cái ấy không ai phủ nhận đâu.
  4. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Cái bài của lão Thi này thì không chấp nhận được, xuyên tạc lung tung. Đọc nghe lợm giọng, chỉ muốn ọe
    Sai lầm của ông Thanh ở chỗ:
    Tựu chung lại là giai đoạn hiện nay, đất nước đang cực kỳ khó khăn. Người dân phân tâm vì những gì đồng chí X đã làm mà ông ta lại đi khen TQ bằng việc chê Mỹ thì rõ ràng sẽ có phản ứng không hay.
    Cái nữa ông ta nói vấn đề sổ hưu nó quá trần trụi, làm như chỉ có chính thể này mới có sổ hưu không bằng. Cái này nó sẽ động chạm tự ái đến nhiều người, nó lại không giúp gì và cũng chẳng mấy liên quan đến việc bảo vệ chế độ. Một chế độ muốn đứng vững lâu dài là phải tính đến chuyện minh bạch hóa và hiệu quả hóa nền kinh tế chứ không phải thể cứ chăm chăm ưu đãi những thành phần chuyên chính.
    Nói về lòng yêu nước ai bao đời nay người dân Việt Nam đều có thừa, chỉ có điều các vị lãnh đạo có biết khơi gợi lòng yêu nước không mà thôi.
    Về lịch sử nói thẳng cách học hiện nay làm cho học sinh sinh viên nó chán. Đơn cử như con bé nhà em đang học lớp 7 nó nói là con đọc sách giáo khoa thấy chán òm. Con thích các truyện đọc về lịch sử, xem các bộ phim tài liệu hơn. Chứng tỏ chúng rất hứng thú với lịch sử nhưng vì cái phương pháp truyền thụ của mình nó quá kém. Cái này không thể trách được học sinh mà phải trách những người làm giáo dục.
    Tin tưởng vào chính quyền: Không phải ông cứ bắt người ta tin được, trước hết để người ta tin ông phải minh bạch rõ ràng trong việc làm hàng ngày của ông. Để tham nhũng tiêu cực tràn lan, thất thoát không đếm xuể, số liệu kinh tế rối như canh hẹ. Kinh tế để bong bóng vỡ lung tung trong nhiều năm không giải quyết được, khoảng cách giàu nghèo khủng khiếp mà chưa khắc phục được thì dân biết tin vào cái gì? Không lẽ chỉ tin vào sự hứa giống như kiểu "nếu không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức"?
    Cho nên đứng trên góc độ một nhà tuyên huấn, tuyên truyền thì bài phát biểu của ông Thanh quá kém, không đạt mục đích.


  5. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Việc dạy sử bác hỏi ông Thịnh xem ông ấy có cách nào không, chứ mảng ông ấy ông ấy không lo được thì thôi đừng có bon chen sang mảng quân sự kẻo bị ném đá cho đừng trách
  6. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Cụ này sinh viên mới ra trường à?
    Bảng thu chi kế toán hay kết quả kinh doanh quý đấy dành cho bọn nhân viên nó làm.
    Làm thằng chủ thì chỉ hóng chính sách sắp tới nó ra như thế nào để mà co vào hay dãn ra thôi
    Mấy cái thằng thủy sản banh xác đấy cũng là tin vào sự hỗ trợ dài hạn về lãi suất nên chúng mới dám vay tiền đầu tư. Nó cân đối chi phí với doanh số tương lai nó thấy rằng làm được nếu nhà nước hỗ trợ như thông báo. Kết quả là mới chỉ 12 tháng ngân hàng nó phệt cho lãi suất từ 4-5% lên đến 10%, sau 18 tháng lên đến 18% rồi sau đó 24% thế là banh xác
    Mấy thằng sản xuất thép, cơ khí, đóng tầu, bất động sản , xây dựng và vật liệu xây dựng cũng vậy...
    Năm 2009 trong khi mấy thằng lề trái nó cứ nói kinh tế Việt Nam còn khó khăn thì lề phải cứ ta đã qua thời kỳ khó khăn nhất. Oạch phát thời kỳ khó khăn nhất nó rơi vào cuối năm 2012 đến 2013 cơ, nên nhiều chú tin vào lề phải nó mới chết. Hiểu lề phải lề trái thế nào chưa?
  7. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Ông ấy không nằm trong ban chỉ đạo cải cách giáo dục
    Nên cũng chắc cũng chẳng giúp được gì nhiều
  8. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Nhà bác này làm ăn kinh tế mà ngây thơ hồn nhiên nhề. Làm ăn kinh tế tin tức là quan trọng nhất. Làm kinh tế mà có cơ sở tin tức tốt như quân đội có tình báo mạnh vậy. Vậy mà bác bảo bác đi đọc tin trên báo cái thứ mà thằng nào cũng đọc được. Làm ăn kinh tế ngây thơ thế chết xong đổ tại thằng viết báo là tao tin thế. Cái này em thua. Thôi nói nhiều lại sợ cãi nhau bác nghe lề trái để lấy tin làm ăn thì tùy bác, nhưng mà được 1 thời gian cái số tin đông lên nó thành lề phải thì lại chết cả nút nữa
  9. Werhmacht

    Werhmacht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2012
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    [:D] chắc cụ là sếp rồi, khí không phải chứ cho tôi hỏi cụ, thằng nào mới ra trường làm sếp? trừ khi cụ giỏi quá nó tuyển thẳng cụ lên làm sếp.
    thế cụ không biết tính thu chi, coi bảng lưu kho thế giờ 1000 cái máy tính cuối năm nó cho xuống 1 cái chắc cụ cũng biết. tài thật
    với lại không phải chứ cụ cho hỏi các Cty nghiên cứu thị trường nó coi báo lề trái rồi lập báo cáo cho khách à? cỡ ba sàm với quanlambao nó táng cho vỡ mồm Cty ấy [:D]
    làm chủ hay làm thuê gì cũng phải có trình độ, trước khi mở công ty như giờ (hiện chỉ có 5 thằng) tôi cũng đã từng đi giao hàng, giao xong cuối tháng viết báo cáo kho, ... làm chủ mà suốt ngày chính với sách, nhân viên nó lừa cho đói rã mồm. cụ đồng ý không ạ? làm chủ mà không biết coi báo cáo, không biết coi kho, không biết coi thu chi, cân đối, dám vợ cũng bị nhân viên nó lừa lấy luôn, cụ coi đúng không ạ?

    khí cho hỏi cụ làm lĩnh vực gì? tớ đang kinh doanh máy tính.
    khí không phải, cụ cho hỏi với theo cụ kinh doanh chỉ có vậy thôi à? cụ cho hỏi ví dụ như muốn coi MCE thì làm sao ạ?

    thế cụ cho hỏi trang lề trái nào cho ra 1 bản báo cáo hoàn chỉnh về tổng nợ với [:D]
    à mà quên, làm chủ chỉ coi chính sách, coi ba thứ nhỏ nhặt ấy làm chi cụ nhỉ [:D]
  10. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Thì vẫn có thời gian viết blog mà. Thời đại thông tin như thế này cần gì phải vào ban thì mới chỉ đạo được. Mình cứ làm tốt phần mình, thấy mô hình mình chuẩn thì người ta theo. Giờ sản phẩm ông không có ông đi tiếp thị thì ai người ta tin

    Cải cách kiểu gì đi chẳng nữa thì rút cuộc vấn là thầy dạy và trò học. Ông ấy có lên chỉ đạo đi nữa nhưng có đủ sức mà thông não có các thầy ở dưới hay không? Vấn đề là ở cái tâm của thầy cô bây giờ. Cái thời buổi này thầy cô lên lớp còn cố mà dạy cho học sinh nó dốt để hành con em chúng ta đi học thêm cơ mà

Chia sẻ trang này