1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    đó cũng là nguyên nhân nó tìm kiếm những thứ bên ngoài của người khác[r23)]
  2. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
  3. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.671
    Đã được thích:
    1.105
  4. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    hi vọng trong tương lai, bên cạnh các loại vũ khí Nga thì nhà miềng được trang bị nhiều loại vũ khí của Nato, chỉ lo là tiền mình không đủ đáp ứng nhu cầu bán của họ:))
  5. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Bảo mấy Bác Tham ô ,hối lộ trích số tiền lẻ của họ nộp vào ngân sách thì sẽ có tiền mua thôi.;));))
  6. Nguoi_Ban_Gom

    Nguoi_Ban_Gom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/12/2012
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Wow, đây có phải là dã tâm bá chủ Đông Dường hay không ?

    Việt Nam lại yêu cầu Lào ngưng dự án đập Xayaburi

    [​IMG]Công trường dự án đập thủy điện Xayaburi, Lào (ảnh chụp tháng Sáu 2012) @International Rivers






    Hôm nay, 18/01/2013, tổ chức International River ( Sông ngòi quốc tế ) cho biết là trong cuộc họp hai ngày 16 và 17/01 của Ủy hội sông Mêkông tại miền đông bắc Lào, Việt Nam đã yêu cầu chính quyền Viên Chăn tạm ngưng công trình xây dựng đập thủy điện Xayaburi ở hạ lưu Mêkông để chờ nghiên cứu thêm về những tác động của dự án này.


    Theo International River, « Việt Nam đã yêu cầu không được xây dựng thêm trên dòng chính của Mêkông cho đến khi hoàn tất việc nghiên cứu về tác động của đập, theo dự trù của thỏa thuận đạt được vào năm ngoái giữa các nước thành viên Ủy hội sông Mêkông ». Cũng theo tổ chức này, phái đoàn Cam Bốt cho rằng Lào đã diễn giải sai Thỏa thuận Mêkông.
    Theo quy định của Ủy hội sông Mêkông, trước khi xây con đập nào trên sông này đều phải có tham khảo ý kiến giữa các chính phủ, thế nhưng, các nước thành viên không có quyền phủ quyết. Chính vì vậy, cho dù các nước không đồng ý, Lào vẫn tiến hành xây dựng đập Xayaburi.
    Vào tháng 12 năm 2011, các nước thành viên Ủy hội sông Mêkông đã đồng ý sẽ tiến hành thêm nghiên cứu về tác động của con đập Xayaburi trước khi tiếp tục xây dựng công trình này. Nhưng tháng 8 năm ngoái, công ty Thái Lan Ch Karnchang PCL, chủ đầu tư dự án, thông báo sẽ khởi động lại dự án này. Lễ động thổ chính thức khởi công xây đập Xayaburi đã diễn ra tháng 11 vừa qua.
    Hãng tin Reuters trích lời ông Milton Osborne, thuộc Viện Lowy của Úc, chuyên nghiên cứu về chính sách đối ngoại, nhận định rằng đập Xayaburi đánh dấu một bước ngoặt, tức là kể từ nay bất cứ nước nào cũng có thể xây đập trên sông Mêkông. Ông Osborne mô tả đề nghị của Cam Bốt cho một công ty Trung Quốc xây đập ở vùng Sambor, trên một phụ lưu của Mêkông, sẽ là một « thảm họa kinh khủng ». Theo ông, đập này sẽ ngăn chận hệ thống hoán trú chính của loài cá trên sông Mêkông.
    Dự án đập thủy điện thứ hai của Cam Bốt, ở tỉnh Stung Treng, là một công trình liên doanh giữa các công ty của Cam Bốt, Việt Nam và Trung Quốc. Theo giới hoạt động bảo vệ môi trường, đập này sẽ làm giảm nguồn cá tại một quốc gia vốn đang gặp nhiều vấn đề suy dinh dưỡng.
    Trong một thông cáo đưa ra ngày 16/01, tổ chức International River cho biết đã phát hiện rằng các dự án đập khác trên dòng chính của sông Mêkông tại Lào cũng đang được tiến hành.
    Tại khu vực đập Beng Pak, nơi vẫn chưa diễn ra quá trình tham vấn trước của Ủy hội sông Mêkông, dân làng nói rằng việc thực hiện dự án dự kiến sẽ khởi động trong 2 đến 12 tháng tới, bắt đầu với việc xây dựng đường đi vào con đập. Dân làng cũng nói rằng, trong thời gian gần đây, các công ty Trung Quốc đã hoàn thành các nghiên cứu về tính khả thi của đập Pak Lay và đập Sanakham.


    http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130118-viet-nam-lai-yeu-cau-lao-ngung-du-an-dap-xayaburi
  7. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    663
    Lần này chúng ta đánh thằng này la đánh cho cả Nato , cho cả Châu Á,... gánh vác thêm một sứ mệnh lịch sử giải phóng thế giới khỏi chế độ Thực Dân Bành Trướng thời hiện đại[r23)], nên sẽ được Nato viện trợ cho đánh, hoặc cho vay trước, đánh thắng thu chiến lợi phẩm trả sau cũng được=))
    Ôi Dân Tộc Việt mang tiếng Anh Hùng chi cho khổ, cứ thế giới sản sinh ra lũ chó nào là hình như nhà ta có trách nhiệm diệt trừ thì phải~X=))
  8. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    663
    có hàng để đối phó rồi đây[r2)], tớ đã dự đoán thằng Ngố này nó bán thằng kia cái Đao thì nó sẽ bán cho mình cái Chiên để đở liền, đễ nó còn bán được nhiều thứ khác nửa chứ [r37)]
    http://baodatviet.vn/quoc-phong/ky-...ung-tin-nghi-van-ve-ten-lua-Viet-Nam-2214635/
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    có hàng để đối phó rồi đây[r2)], tớ đã dự đoán thằng Ngố này nó bán thằng kia cái Đao thì nó sẽ bán cho mình cái Chiên để đở liền, đễ nó còn bán được nhiều thứ khác nửa chứ [r37)]
    http://baodatviet.vn/quoc-phong/ky-...ung-tin-nghi-van-ve-ten-lua-Viet-Nam-2214635/
  9. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Vũ khí chiến lược đem đi bán. Trời ẩm hay IC bị chập zị?
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Vũ khí chiến lược đem đi bán. Trời ẩm hay IC bị chập zị?
  10. 35H33553

    35H33553 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    1.606
    Đã được thích:
    0
    ********* T rung Quốc, xui Lào xây đập Xayaburi, khác nào chọc vào vựa lúa Đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam Mình. Giảm lưu lượng nước của sông Cửu Long đồng nghĩa dìm chết vựa lúa Miền Nam trong phèn mặn. Triều cường sẽ nhấn chìm gần hết Sài Gòn.
    Tung của ********!

Chia sẻ trang này