1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 7 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 6)
 1. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.944
  Đã được thích:
  528
  người quân tử có cách nhìn rộng lượng của người quân tử ....kẻ tiểu nhân có cách nhìn phù phím của kẻ tiểu nhân

  chúng tôi hiểu những gì anh nói, đồng cảm với những mất mát của các anh cho đất nước này .... khâm phục các anh có lòng vị tha cho những gì chúng tôi chưa đối đải tương xứng vói những hy sinh đó...

  .những gì anh viết trên đây em tin những thằng sinh ra trong chăn êm nệm ấm, chưa làm gì được cho đất nước này, đã vội đòi hỏi đất nước này phục vụ cho cuộc sống nó tốt hơn những gì chúng đang có,...

  thôi đành chấp nhận một lối sống mới... một lối sống luôn luôn đòi hỏi những việc mà ngay cả bản thân không bao giờ làm được
 2. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.944
  Đã được thích:
  528
  cái màu đỏ của bác hoàn toàn đúng ... cái văn hoá chỉ trích mà em muốn nói là các bác chỉ trích phải có mục đích, sự việc cụ thể, cá nhân cụ thể thì cái màu đỏ kia nó có sứ mạnh ghê gớm lắm, không có con sâu nào bỏ sót, không có cái ung nhọt nào bị lảng quên, không có thằng bất tài nào được dung túng, thì XH này sẽ tự nó tốt hơn (tự nó tốt hơn theo nghĩa này bác @Hecto à )
 3. dragonboy1080

  dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/01/2006
  Bài viết:
  5.264
  Đã được thích:
  880
  Khác biệt lạ lùng trong văn hóa giữa người Do Thái và người Việt Nam:

  - Người Do Thái coi việc làm giàu là vinh quang, là tuân theo lời dạy của Thượng Đế, những người giàu có được cộng đồng ngưỡng mộ - Người Việt Nam coi việc làm giàu là xấu xa, tham lam, những người giàu có bị thù ghét.

  - Người Do Thái coi việc chia sẻ kiến thức, hiểu biết, bí quyết làm giàu là sứ mệnh Thượng Đế giao phó - Người Việt Nam khuyên nhau phải biết giữ "bí kíp", "bí truyền", và cuối cùng là "thất truyền".

  - Người Do Thái coi trọng chữ tín, kẻ nào thất tín sẽ bị thượng đế trừng phạt, bị cộng đồng tẩy chay - Người Việt Nam coi trọng chữ..."thông cảm", "vì", "do", "tại", "bởi".

  - Người Do Thái khuyến khích con nhà buôn bán và con nhà trí thức lấy nhau để con cái sau này thừa hưởng sự thông minh cũng như thế mạnh của cả hai gia đình - Người Việt Nam khuyến thích "môn đăng hộ đối".

  - Người mẹ Do Thái lúc mang bầu được khuyến khích ăn cá, đi dạo, làm toán, nghe nhạc - Người mẹ Việt Nam được khuyến khích ngồi yên 1 chỗ và ăn như thùng nước lèo.

  - Trẻ em Do Thái được khuyến khích tự kiếm tiền + học về kinh doanh từ sớm - Trẻ em Việt Nam được khuyến khích xin tiền + học về toán lý hóa.

  - Doanh nhân Do Thái trọng kiến thức, thích đọc sách, nghe nhạc, gặp gỡ các nhà khoa học để bàn chuyện làm ăn - Doanh nhân Việt Nam thích nhậu, gái gú, căm thù sách vở và bọn mọt sách.

  - Người Do Thái hạn chế uống rượu bia, căm thù thuốc lá, thích ăn chay (thường 1 tuần 1-2 ngày ăn chay) - Người Việt Nam tiêu thụ rượu-bia-thuốc lá trên đầu người cao nhất thế giới, chả bao giờ ăn chay, thịt thà thì không tha con gì.

  Giờ chắc các bạn đã hiểu tại sao bọn Do Thái thống trị thế giới còn chúng ta :((
 4. pionner

  pionner Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.125
  Đã được thích:
  6
  Bọn Do Thái thống trị thế giới và chúng ta là chốt chặn cuối cùng ngăn nó làm điều ấy hehe em đùa ấy thấy bài viết của bác lí thú quá nhưng...
 5. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  2.963
  Đã được thích:
  4.081
  Asean đoàn kết =))=))=))
  Tổng thống Philippines Aquino bất ngờ rút lại lời tố cáo Trung Quốc đang xây dựng các khối bê tông ở bãi cạn tranh chấp Scarborough trên Biển Đông.
 6. Litttletiger

  Litttletiger Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/03/2011
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Ông này xạo ghê, mình quen mấy ông Ixaren, theo Do Thái giáo, chỉ được ăn động vật nuôi thôi, cấm ăn động vật đánh bắt nhé.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Ông này xạo ghê, mình quen mấy ông Ixaren, theo Do Thái giáo, chỉ được ăn động vật nuôi thôi, cấm ăn động vật đánh bắt nhé.
 7. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.890
  Đã được thích:
  3.045
  tớ tâm đắc nhất cái này.
  tuy nhiên, không phải tất cả sách đều đúng.
  từ trước tới cả giờ, đi đâu tớ cũng gặp những thứ sách vở đại loại như bỏ học làm tỷ phú, bỏ học đi kinh doanh, tớ không biết đứa nào đầu têu ra chuyện này, nhưng chúng đã khiến cả 1 phần lớn các bạn thanh niên nghe theo và họ cứ nghĩ rằng, chỉ cần quyết tâm bỏ học để làm mình thích là sẽ thành công.
  lâu lâu còn gặp những thằng nói phét thuyết giảng như bạn sợ thành công, làm giàu từ 2 bàn tay trắng, thanh doanh nhân thành đạt. mẹ, một lũ vô cùng mất dạy.
  cái thế giới này đâu có màu hồng, thế nhưng chúng nó cứ gieo rắc những thứ tưởng tượng như vậy về kinh doanh, về doanh nhân thành đạt, đầu tư, vào đầu người chưa biết nhiều, chưa có kiến thức về quản trị, về kế toán, về chuyên môn, để khi người bị hại nhận ra mình sai thì đã không còn đường lùi, mất bao nhiêu thời gian để làm lại?
  bây h đi ra đường hỏi 1 anh chàng SV xem
  anh ta muốn trở thành gì, dám cá 10/10 người được hỏi: Doanh Nhân Thành Đạt.
  hỏi anh chàng đó biết cuốn Dạy Con Làm Giàu không? : biết.
  biết kế toán không?: không ^:)^
  biết luật không?: em ngủ vào giờ học môn Luật nên không nhớ [:D]
  chuyên môn rành không?: tàm tạm [:D]
  dân Việt đánh nhau giỏi lắm, nhưng làm ăn thì không lại đâu.
  Mash1990 thích bài này.
 8. dragonboy1080

  dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/01/2006
  Bài viết:
  5.264
  Đã được thích:
  880
  Chú trước khi bảo người khác xạo thì nên tìm hiểu cho kỹ [-X
  Người Do Thái chỉ kiêng ăn cáp mập và các loại cá da trơn, cá có vẩy là món chính của họ nhé:
  http://www.uniglobesolutions.com/vietnamese/whatiskosher.asp
  "Để phù hợp với yêu cầu của thực phẩm Kosher, cá phải có vây và phải dễ dàng đánh được vẩy. Tất cả những loại sinh vật biển khác gồm cá mập, cá da trơn đều không được phép ăn. Bạn nên mua cá tươi hay cá đông lạnh vẫn còn lớp da để dễ dàng kiểm tra vẩy."
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.546
  Đã được thích:
  16.254
  đa phần sách lừa đảo này là của bọn do thái, e nhớ cụ jenna đã nói cuốn thế giới phẳng là do 1 tay do thái viết thì phải. Các cụ đọc cuốn cha giàu cha nghèo ấy, nó dạy bọn trẻ biết bóc lột người khác từ lúc 10 tuổi cơ, tất cả đều đc biện minh bằng 1 động cơ trong sáng "làm giàu" :)), giờ lớp dạy làm giàu do bọn singapore mở tràn ngập việt nam, tôi giàu, bạn giàu vậy ai nghèo :)), tôi đi bán nhang -> giàu, bạn đi bán nhang ->giàu, tất cả chúng ta kinh doanh sẽ giàu, vậy mọi người lo kinh doanh thì ai sản xuất nhỉ, ai nghiên cứu khoa học nhỉ, tất cả đều hồi hởi bỏ học từ cấp3, chậm nhất là năm thứ 1 đại học để làm giàu (đc ngụy biện bằng lối nói là "dám mơ ước và dấn thân"), vì bạn học xong đại học thì coi như thất bại rồi :)) (câu chuyện đc cho là của CEO Oracle nói tại buổi tốt nghiệp đại học Yale, sau này Larry Ellison đã nói không hề có buổi nói chuyện đó, chỉ là 1 sản phẩm của 1 gã điên khùng nào đó (chắc là do thái) :)) )

  Em thấy lời các cụ từ ngày xưa truyền tới giờ vẫn chẳng mảy may sai tẹo nào Sỹ -> Nông -> Công -> Thương
 10. dragonboy1080

  dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/01/2006
  Bài viết:
  5.264
  Đã được thích:
  880
  Cái ông viết cuốn Cha giàu cha nghèo là người Mỹ gốc Nhật, ông ý đã phá sản năm 2012 http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/tac-gia-cha-giau-cha-ngheo-pha-san-2723118.html

  Ông viết cuốn Thế giới phẳng là người Mỹ gốc Do Thái, ông này là nhà báo đã giành được nhiều giải thưởng và hiện là người rất quyền lực trên media Mẽo, tài sản của ông ý cỡ 25 triệu USD và đang ngày càng giàu http://vi.wikipedia.org/wiki/Thomas_Friedman

  Vài mẫu thuẫn lạ lùng về người Do Thái: Adof Hitler căm thù người Do Thái nhưng chính hắn cũng có gốc Do Thái; Karl Marx, Lenin giành cả đời để phê phán giới tư sản Do Thái và cả 2 ông là người Do Thái (Marx 100% Do Thái, Lenin có người ông Do Thái); người Do Thái không chỉ giỏi buôn bán (nắm 70% tài sản của cả thế giới, Rokerffeler, Rothschild, Bill Gate, Warret Buffet, George Soros...) mà còn là những nhà khoa học vĩ đại (chiếm 50% giải Nobel, trong đó có Einstein đã quá nổi tiếng), họ cũng thành công trong nghệ thuật (Steven Spingbert, Natalia Posman, mới nhớ ra 2 người đó)

Chia sẻ trang này