1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Thôi khuya khoắt làm phiền giấc ngủ của phường, xã bởi tiếng lách cách, chui vào phành phạch tí chút lăn ra o o cho khỏe hic hic:P
  2. Jenna1987

    Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    1.889
    Đây: http://ttvnol.com/threads/quan-he-viet-my.566465/page-284#post-13435066

  3. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Điên, dốt, tự kiêu.....kết quả phá hoại diển đàn rì-sét tập 2 sau khi nhóm trí thức hoạt động mạnh làm cho anh, em nghĩ chơi một thời gian :cool:
    hanhgl thích bài này.
  4. Nghia_Kieu_Trang

    Nghia_Kieu_Trang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2013
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    35
  5. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Cụ yêu cầu là có, mà nhà cụ trước sau như một tập trận hoài vẫn không khá lên được tí nào .... chạy theo đít ngưởi khói về ăn cắp công nghệ chế biến xăng máy bay của nó à.... thôi mai kéo đàn kéo đống ra tập tiếp đi :P:P:P

    TQ điều chiến đấu cơ 'kèm' Mỹ và Nhật

    [​IMG]
    Vùng nhận dạng phòng không do Trung Quốc lập trên biển Hoa Đông

    Trung Quốc nói đã huy động chiến đấu cơ hôm 29/11 để theo dõi các phi cơ của Hoa Kỳ và Nhật bay qua vùng phòng không doTrung Quốc thiết lập ở biển Hoa Đông.

    Vùng phòng không bao gồm cả khu vực do Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc cùng tuyên bố chủ quyền.

    Hồi tuần trước Trung Quốc thông báo toàn bộ máy bay qua vùng này phải báo trước lịch trình và nhận dạng nếu không sẽ phải đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”.

    Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Hàn nói họ không chấp nhận quy định trên của Trung Quốc và đã cho phi cơ quân sự bay trong khu vực.

    Vùng nhận dạng phòng vệ (ADIZ) trong đó có vùng đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan cùng cho là họ có chủ quyền.

    Nam Hàn thì tuyên bố chủ quyền với một đảo đá nhỏ trong vùng.

    Việc thiết lập ADIZ gây ra phản ứng giận dữ lan rộng, với Hoa Kỳ gọi đây là “động thái gây bất ổn nhằm thay đổi hiện trạng trong khu vực”.

    Hôm thứ Năm, Trung Quốc thông báo đã điều động chiến đấu cơ trong khu vực như là “biện pháp phòng vệ” và tiến hành giám sát như bình thường.

    Phát ngôn viên Lực lượng Không quân Trầm Kim Khoa (Shen Jinke) cho biết, sáng hôm thứ Sáu 29/11 (giờ địa phương), hai phi công Trung Quốc đã phát hiện ra hai phi cơ giám sát của Hoa Kỳ và 10 máy bay của Nhật – kể cả loại máy bay cảnh báo sớm, máy bay giám sát và chiến đấu cơ – bay ngang qua vùng ADIZ, theo truyền thông địa phương dẫn lời.

    Cũng không thấy ông Trầm nhắc tới việc có bất kỳ động thái nào xảy ra hay không.

    Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Tần Cương nói Trung Quốc có quyền kiểm soát vùng này và việc tự do di chuyển trên vùng trời biển Hoa Đông không hề bị ảnh hưởng.
  6. Nghia_Kieu_Trang

    Nghia_Kieu_Trang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2013
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    35
    Anh-Mỹ chiếm hàng trăm quần đảo lớn nhỏ nằm ngoài vùng thềm lục địa 200 hại lý ở giữa Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương; qua đó thảm sác và trục xuất hàng triệu thổ dân bản xứ để lấy chỗ cho chúng xây căn cứ quân sự - kiểu như ở quần đảo Cha-gốt (Ấn Độ Dương), hoặc xây các chốn xa hoa đàng điếm phục vụ cho bọn tư bản bóc lột - kiểu như quần đảo Ha-oai (Thái Bình Dương). Ô vậy mà tuyệt nhiên không thấy các đ/c yêu nước thù Tàu kêu kiếc gì.

    TQ nó mới lập cái hoẻn gọi là nhận rạng phòng không, cái thứ mà giặc Anh-Mỹ nó lập từ đời tám hoánh nào rồi, thì các đ/c An-nam-mít đã xôi xùng xục lên hộ Mỹ, căm phẫn hộ Mỹ, ngáo ngác hộ Mỹ. Còn thiếu mỗi nước đánh thay và chếc thuê cho Mỹ thôi các đ/c à !!!
  7. cu-bo

    cu-bo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2012
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    322
    Sao ko kêu cho được,thằng tàu nó cướp,phá đất Việt suốt 4.000 năm,dân Việt dù như thế nào cũng ko quên được!
  8. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Hô hào trên mạng không bình luận, giống như dân mạng khựa đang hò hét chửi cái quân đội của họ ăn tiền mà để Mỹ hạ nhục không dám phản ứng thôi!
    Vừa hò hét ai vào là bắn xong, B52 Mỹ vào bay cả tiếng không phản ứng. Cư nói là do B52 Mỹ khó nhìn không nhận ra đỡ nhục hơn, nhưng này sau đó lại hô "có nhìn thấy" thì khó nói rồi. Colombia nhỏ con con mà Tu Nga bay qua cũng phái máy bay lên kèm, mà máy bay Nga cũng chỉ bay nhờ qua 1 đoạn ngắn vùng trời chứ không vào để khiêu khích cả tiếng như B52!
  9. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Nhận mặt “chim sắt” Trung Quốc bay vào khu vực phòng không :cool:

    (Kienthuc.net.vn) - Tiêm kích đa năng Su-30, J-11 và máy bay cảnh báo sớm KJ-2000 của Không quân Trung Quốc đã bay vào Khu vực Nhận dạng Phòng không (ADIZ) ở Hoa Đông.

    [​IMG] Theo phát ngôn viên Không quân Quân Trung Quốc Shen Jinke, máy bay tiêm kích Su-30, J-11 và máy bay cảnh báo sớm KJ-2000 đã bay vào Khu vực Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ, Nhật, Hàn tuyên bố đưa máy bay ném bom, máy bay tuần tra chiến đấu tiến vào ADIZ mà không báo trước.
    [​IMG] Nhiều khả năng loại Su-30 mà Trung Quốc điều ra ADIZ là tiêm kích Su-30MKK vốn được trang bị cho lực lượng không quân. Đây được xem là loại tiêm kích đa năng hạng nặng mạnh nhất, hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay.
    [​IMG] Su-30MKK được trang bị hệ thống radar hiện đại có tầm trinh sát tới 150km, theo dõi cùng lúc 20 mục tiêu trên không. Ngoài ra, máy bay còn có hệ thống trinh sát quang điện có thể phát hiện mục tiêu trên không ở khoảng cách 90km.
    [​IMG] Su-30MKK mang được 8 tấn vũ khí gồm các loại tên lửa không đối không R-73E/R27/R77; tên lửa không đối đất Kh-29T/Kh-59ME; tên lửa chống radar; bom hàng không có điều khiển… Nhìn chung đây là tiêm kích rất mạnh, có khả năng đối địch ngang ngửa với tiêm kích F-15J Nhật Bản.
    [​IMG] Còn J-11 là tiêm kích đa năng do Trung Quốc sản xuất, sao chép công nghệ mẫu Su-27SK của Nga, với linh kiện sản xuất nội địa hóa ở mức cao. Dù vậy, nó được cho là vẫn phải dùng các động cơ hàng không của Nga do động cơ Trung Quốc không đủ độ tin cậy, hiệu suất kém hơn.
    [​IMG] Hệ thống điện tử hàng không J-11 hạn chế, chỉ cho phép máy bay có khả năng tác chiến không đối không với việc mang được tên lửa tầm ngắn – xa của Trung Quốc và Nga. Trong khi đó, khả năng đối đất, đối hải chỉ mang được vũ khí hàng không không điều khiển.
    [​IMG] Động thái điều tiêm kích ra AIDZ của Trung Quốc được cho là đáp trả việc máy bay Mỹ, Nhật, Hàn bay vào AIDZ mà không thông báo với Bắc Kinh. Trước đó, ngày 25/11, Mỹ đã điều 2 B-52 bay vào AIDZ, những chiếc máy bay ném bom chiến lược này đã thực hiện “cuộc dạo chơi” mà không gặp bất cứ máy bay nào của Trung Quốc ngăn cản.
    [​IMG] Đi cùng với tiêm kích Su-30MKK và J-11, Trung Quốc được cho là điều thêm cả máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm đường không chiến lược KJ-2000 – đây là loại máy bay cảnh báo hiện đại nhất của Trung Quốc hiện nay.
    [​IMG] Hệ thống radar mạng pha (chứa trong đĩa tròn trên lưng máy bay) của KJ-2000 có khả năng theo dõi 60-100 mục tiêu cùng lúc ở cự ly tối đa 400km và dẫn đường cho hàng chục tiêm kích trong mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm tiến công mục tiêu.

    Trung Hoa trả đòn quá ngọt, bọn Mỹ-Nhật cứng cả họng rồi :D
    Nghia_Kieu_Trang thích bài này.
  10. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941

Chia sẻ trang này