1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
 1. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Tại sao chúng ta gọi chúng là khựa bẩn ??? :oops:
  Đây .... :P

  ==========================================
  Quà mừng ở Trung Quốc là đồ chống ô nhiễm
  05/01/2014 09:04 (GMT + 7)


  TT - Lo sợ tình trạng khói bụi ô nhiễm tiếp tục lan rộng, người dân Trung Quốc đang đổ xô mua máy làm sạch không khí và khẩu trang chống ô nhiễm từ nước ngoài.
  >> Nước biển Trung Quốc ô nhiễm nặng, dân không ăn hải sản
  >> Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc cao gấp 30 lần mức an toàn
  >> Trung Quốc: phạt 8 thành phố gần 9 triệu USD vì ô nhiễm

  Theo Nhật Báo Trung Quốc, hai mặt hàng này đang trở thành những món quà mừng năm mới mà người Trung Quốc ở Mỹ mang về cho người thân và bạn bè trong nước.

  “Tôi đã mua 15 cái khẩu trang và đang định mua một máy làm sạch không khí cho gia đình mình ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc vào cuối tháng này. Gia đình tôi đang sống trong bầu không khí quá ngột ngạt vì ô nhiễm khói bụi” - Băng Băng, nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành cơ khí ở New York, cho biết. Cô còn kể rằng nhiều bạn mình đang ở Mỹ cũng đặt mua khá nhiều khẩu trang chống ô nhiễm để mang về.

  Thậm chí, từ Trung Quốc cũng đang có nhiều người đặt mua các sản phẩm làm sạch không khí và chống ô nhiễm từ Mỹ và các nước. Họ cho rằng giá cả và chất lượng các mặt hàng này ở Mỹ rẻ hơn và đáng tin hơn sản phẩm trong nước. Ngay cả đại sứ quán Mỹ cũng đặt 2.000 máy lọc không khí để bảo đảm sức khỏe cho nhân viên.

  Cổng thông tin Chính phủ Trung Quốc ước tính riêng trong tháng 12-2013, có 25 thành phố tại Trung Quốc liên tục chìm trong bầu không khí ô nhiễm trầm trọng.

  MỸ LOAN
 2. hanhgl

  hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2010
  Bài viết:
  1.771
  Đã được thích:
  941
  Háng nam tử như mày thần kinh, ngu xuẩn nặng rồi con ạ. Đã bảo rồi không có vũ khí, nào bạo ngược nào có thể làm nhà vịt run sợ. Ngược lại bản lĩnh cũng như chính nghĩa màu sắc hòa bình thương hiệu VN đủ sức "đánh chặn" hữu hiệu dã tâm độc ác của lũ côn đồ, đế quốc bá quyền kiểu mới.
  Việc một nước tự cho là đang trổi dậy hòa bình mà chạy đua rầm rộ vũ khí vơi sý đồ bẩn thỉu nhằm "tấn công" hơn là "phòng thủ" đã chứng minh họ bị cô lập chiến lược như thế nào. Hình ảnh rêu rao hữu hảo đã bị lật tẩy không thương tiếc sau những hành động điên rồ áp đặt giành giật chủ quyền lãnh thổ với hàng loạt nước, song song với việc xuất khẩu giá trị xâm thực đồng hóa màu sắc thiên triều trên bình diện toàn cầu.
  Sử dụng bạo lực bất chấp đạo lý, công pháp quốc tế luôn là một thất bại chiến lược cho bất cứ kẻ ác nào. Hãy nghiền ngẫm cho kỹ hiệu ứng Việt Nam luôn đè nặng mỗi khi nước Mỹ dự tính can dự quân sự vào các nước. Cuộc chiến VN đã làm thay đổi sâu sắc sức mạnh vô đối của Mỹ trên trường quốc tế. Hình ảnh VN luôn là một thức tỉnh lương tri thời đại.
  Xét về sức mạnh vật chất rõ ràng VN hoàn toàn không so sánh được với nước lớn, song về mặt đạo lý lương tâm và ý chí làm người VN luôn ở thế thượng phong. Bất cứ kẻ nào còn có tính người, có lương tri thì họ hoàn toàn cân nhắc cẩn trọng hành vi bạo lực trước sức mạnh "phòng thủ" VN.
  Vì vậy bọn động rồ điên cuồng bá quyền như bọn ếch nhái chúng mày thủ dâm bắn tinh bừa bãi chỉ làm nhơ bẩn tính cách và làm biến thái Nam tử háng nổi tiếng...đểu cáng mọi thời.:cool:
  yetkieu, tridunghtvcHaNoiOld thích bài này.
 3. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Bác hanhgl viết bài và lập luận rất là hay , nhưng trên diễn đàn này chỉ vài người đọc và hiểu , còn lại giống như " Đàn gảy tai trâu " > chúng coi là " thủ dâm-****** ".
  Cần nhớ là hầu hết dân khựa chỉ được tiếp xúc với báo chí khựa và tin theo , còn báo chí - dư luận khác đối với họ lạ lẫm khó hiểu - khó tin. :rolleyes::P
  hanhgl thích bài này.
 4. sinofan

  sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2013
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  17
  Thời năm 1972 bị đánh gần diệt chủng, ko có TQ, LX ra tay trên bàn đàm phán lẫn quân sự thua rồi còn đâu ?
 5. sinofan

  sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2013
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  17
  Mộng Trung Hoa :)

  Tăng trưởng của TQ hơn Mỹ, dân số hơn Mỹ, chiến lược vươn ra toàn thế giới hơn Mỹ, cài cắm hàng triệu con cháu vào nước Mỹ.
  Mỹ cũng có khuyết tật nợ nần chồng chất, không có tinh thần dân tộc, chỉ rặt một lũ con buôn phố Uân. Tinh thần Trung Hoa hun đúc hàng ngàn năm giờ là thời điểm bùng phát.
  Trước kia Anh cũng như Mỹ hơn Mỹ mọi thông số nhưng cuối cùng ngậm ngùi đứng sau.
  Thế kỷ 21 là của Trung Quốc.
  Xét một cách tổng quan Mỹ tuy là số 1 nhưng thời gian ngắn nữa phải nhường vị trí cho TQ thôi.
  Các bạn bò có ghét TQ thì cũng không thể duy ý chí được.
  Chẳng thế mà Mỹ giật mình liên minh các nước Châu Á Thái Bình dương để cô lập TQ nhưng mọi thứ đã muộn. Đến năm 2020 bàn cờ thế giới đã khác hẳn.
  Châu Âu suy thoái kinh tế trầm trọng mong chờ TQ cứu vớt. Anh từ vị trí cường quốc phải quị luỵ TQ, Nhật, Hàn, Đài thì như con mèo hen chó đói. Bản thân Mỹ thì van vỉ TQ một số nguyện vọng về Bắc Triều Tiên.

  TQ lập ra 72 cái học viện Khổng tử cả thế giới hâm mộ. Có rất nhiều tây trắng, tây đen giờ học tiếng Hoa làu làu. Mà nên nhớ trên thế giới tiếng phổ biến và nhiều người dùng nhất là tiếng Hoa. Khổng Tử giờ là thước đo chuẩn mực cho văn minh tiến bộ nhân loại chứ ko phải Nobel.

  TQ được các nước châu Âu ve vãn, các nước Châu Phi coi là ân nhân và quan trọng hàng TQ đi khắp nơi trên thế giới.

  Tập chủ tịch công bố hàng TQ khẳng định chủ quyền TQ, chỗ nào có hàng TQ thì chỗ đó là đất của TQ.
  Nhìn nhận cho công bằng thì Mỹ đang là số 1. Nhưng 2020 thì TQ sẽ thay thế. Không thể nào khác được.

  TQ là cường quốc duy nhất không cần đồng minh. Điều này anh đã nói nhiều rồi. Nó vốn mạnh nên không cần đồng minh và sẽ đánh chiếm thế giới như nước Tần thời Tần Thuỷ Hoàng đế hoặc Thành Cát Tư Hãn.

  VN và TQ dù sao cũng là anh em. TQ có bát ăn sẽ không quên giúp VN đâu. Các bạn đừng bợ đít Mỹ rồi vô tình nhận giặc làm cha nhé.

  Thử hỏi quặng, cao su, than đá, hồ tiêu, điều, cafe, kim loại quí của các bạn là ai mua giúp. Giống lúa, đồ dùng dân dụng, nhà máy nhiệt điện, quần áo, đồ chơi trẻ em... ai cung cấp cho các bạn?
  Các bạn ăn cơm Trung Hoa mà vô lễ với cụ Mao, Tập chủ tịch là không được. Ăn cơm Trung Hoa thờ ma Tư bản à ?

  Bản thân thầy mỗi lần khó khăn anh lại nhìn ảnh cụ Mao. Mắt cụ Mao như khuyến khích như động viên anh vượt qua khó khăn, mọi mệt nhọc tiêu tan hết...:)

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 05/01/2014
 6. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Như chúng ta thấy Tình nghĩa VN-Cămpuchia trước sau như 1 không thủ đoạn, không vụ lợi ... các nhà lãnh đạo Cămpuchia sang VN kỷ niêm 35 năm ngày thoát khỏi họa diệt chủng >>> bây giờ Campuchia chỉ còn tin tưởng vào VN.
  Dù rằng quân Khmer đỏ gây cho VN biết bao tội ác , VN vẫn cưu mang và giúp đỡ chân thành Campuchia . Chính vì vậy bây giờ thế giới mơi hiểu và ....
 7. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  quan trọng là bố trí chỗ nào trên biển đông, ngon ăn thì bố trí vào vùng 200 hải lý nhà Vịt xem, đảm bảo k còn cái răng mà ăn *** thằng sinofan thấy đúng k nào...hi hi
 8. sinofan

  sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2013
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  17
  Con cháu cụ Mao thà hy sinh hàng vạn người để mưu việc lớn. Các bạn nghĩ xem, các bạn sang Mỹ vài tháng đã nói ngọng, đời f2 chửi VN là mọi. Trong khi con cháu cụ Mao 10 đời xa cố quốc vẫn hướng mặt về phương Bắc.
  Dân quận 5 hoặc dọc biên giới Lạng Sơn....tuy nói tiếng Việt nhưng bụng họ là người TQ.
  Các bạn có hiểu khổng nhỉ?
  Văn hoá của các bạn 90% thuổng từ đất nước cụ Mao anh minh. Tại sao các bạn không muốn hưởng vinh hoa, phú quý cùng con dân nước cụ?

  Đấy là thầy viết theo kiểu hịch chiêu hồi, còn giờ nói về mặt KTQS này: 200 hải lý là khoảng 300km, Liêu Ninh chỉ cần ở ngoài 300km là đủ, J-15 có bán kính tác chiến tới 1500km thì sợ bố con thằng nào ? con như toàn bộ ven biển VN bị khóa chặt nếu TQ có thêm 1 LN nữa, đặt ở Tam Sa và Gạc Ma là đủ. Còn AWACS thì KJ-500/2k túc trực quần thảo liên tục, dưới biển thì có Type 056/052C rà soát, dưới đáy thì có Type 039/094 neo đậu thập diện mai phục thế long phụng hổ ngồi như vầy thì HQ ĐNA phải kí công ước tán thành cửu đường cho rồi
  Lần cập nhật cuối: 05/01/2014
  echditxanh thích bài này.
 9. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Bữa trước tớ đã nói đến quyền lực mềm của VN > Hình như sự hiểu biết của nhiều người có vấn đề ???
  ========================
  Thắng lợi của sự thật và trách nhiệm đối với nhân quyền
  [​IMG]
  Ngày 12-11-2013, với 184 phiếu thuận trên tổng số 192 phiếu bầu, Ðại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí bầu Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền LHQ khóa 2014 - 2016. Ðây là sự kiện hết sức quan trọng, một mặt chứng minh uy tín và sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, mặt khác cho thấy dù thực hiện nhiều mưu mô đen tối, các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đã không thể xuyên tạc sự thật đầy thuyết phục từ các thành tựu nhân quyền của Việt Nam. Vì thế, với trọng trách mới của mình, Việt Nam không chỉ cần tiếp tục nỗ lực bảo đảm, phát huy thành tựu nhân quyền đã có, mà còn cần nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của nhân quyền trên thế giới.

  Phải nói rằng gần tới ngày 12-11-2013 - ngày Ðại hội đồng LHQ tổ chức bỏ phiếu bầu thành viên của Hội đồng Nhân quyền khóa 2014 - 2016, dường như một "chiến dịch" có sự phối hợp chặt chẽ giữa một số cơ quan truyền thông, một số tổ chức quốc tế hoạt động nhân danh nhân quyền và một số cá nhân đã được tiến hành nhằm đạt tới mục tiêu mà một bài báo trên BBC viết không úp mở "cản Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền"!? Rất nhiều tin bài đã được đăng trên trang mạng của một số cơ quan báo chí, như VOA: Việt Nam phải có tiến bộ nhân quyền nếu muốn thắt chặt bang giao với Mỹ; HRW: Việt Nam muốn vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, hãy cải thiện nhân quyền, Kháng thư phản đối Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ,...; RFA: Nhiều tổ chức phản đối việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, Những tiếng nói bị dập tắt...; BBC: Cản Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền,..; RFI: Dù bị chỉ trích, Việt Nam vẫn ứng cử Hội đồng Nhân quyền, Ân xá quốc tế tố cáo Việt Nam gia tăng đàn áp nhân quyền,... Cùng với loạt tin, bài này là đủ loại tuyên bố, phúc trình, thông cáo, kháng thư, thư gửi Thủ tướng Việt Nam, gửi Ðại sứ Mỹ tại LHQ và Ðại diện Liên hiệp châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại,... của một số tổ chức mà chỉ nhắc tới tên đã có thể hình dung họ sẽ nói gì về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, như: tổ chức khủng bố "Việt Tân", Tổ chức ân xá quốc tế (AI), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW),... Thậm chí, có một nhóm người còn tới Thái-lan trao tuyên bố cho đại diện Hội đồng Nhân quyền LHQ để "hiểu rõ về tình hình vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam"!

  Và trong "chiến dịch" rùm beng đó, đã xảy ra một sự kiện bi hài là trong khi cuống cuồng tìm cách ngăn cản Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, mở đầu bức thư viết bằng tiếng Anh gửi Thủ tướng Việt Nam đăng trên website của HRW (hrw.org), những người ở HRW đã viết như sau: "November 4, 2013 - Nguyen Tan Tung Prime Minister of the Socialist Republic of Vietnam Office of the State 1 Bach Thao Hanoi Vietnam"! Tên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam mà HRW còn viết không chính xác thì thử hỏi làm sao có thể tin vào những gì HRW vẫn la lối về nhân quyền của Việt Nam? Như một blogger ở Việt Nam viết: "Ðối với HRW thì mọi người cũng đã quen mặt bởi HRW mang danh là tổ chức bảo vệ nhân quyền nhưng thực ra đối với Việt Nam, HRW chưa bao giờ có được một hành động nào vì quyền con người theo đúng nghĩa mà chuyên lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá Việt Nam". Với ông Scott Busby - Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng vậy. Trả lời phỏng vấn của VOA, trong khi thừa nhận một số tiến bộ về nhân quyền ở Việt Nam: "gồm việc phóng thích một số người đã bị bắt giữ hay bỏ tù vì thực thi một cách ôn hòa quyền tự do phát biểu của họ; ký tên, chấp nhận và thực thi công ước chống tra tấn, bãi bỏ mọi hạn chế đối với Internet, cải thiện tình trạng tự do tôn giáo, và cho phép xã hội dân sự hoạt động một cách tự do" và ông "rất phấn khởi thấy Việt Nam bắt đầu hợp tác với bốn nhân viên điều tra về nhân quyền quốc tế do Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Geneva bổ nhiệm"; thì ông tuyên bố: "Việt Nam phải có tiến bộ nhân quyền nếu muốn thắt chặt bang giao với Mỹ". Ðưa ra ý kiến trịch thượng đó, Scott Busby không biết hay đã cố tình bỏ qua các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ ngoại giao quốc tế là: tôn trọng lẫn nhau; bình đẳng, không phân biệt đối xử; hai bên cùng có lợi; kết hợp luật pháp quốc tế với quy định quốc gia và truyền thống dân tộc?

  Ðể có đánh giá khách quan, HRW và ông Scott Busby nên tham khảo entry Gửi tới mấy ông bà ở Ban đặc trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên hiệp châu Âu! của một blogger, trong đó có đoạn: "là một công dân Việt, làm nghề chạy xe ôm - một nghề không được cao quý lắm trong mắt nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy mình bị chà đạp về nhân quyền. Tôi có thể viết blog vô tư mà không bị ai sờ gáy, nhắc nhở, tôi có thể tham gia góp ý xây dựng luật, góp ý vào dự thảo chính sách kinh tế tùy theo mức độ hiểu biết của mình mà không hề và chưa hề bị quấy nhiễu như các vị nói. Cái tự do mà tôi cũng như người dân Việt Nam có được như ngày nay ít nhất cũng đến từ chính tôi và đại đa số người dân nước tôi. Chúng tôi không làm chuyện bậy bạ, chúng tôi biết thể hiện tự do của mình trong khuôn khổ luật pháp. Với Việt Nam, nếu như chỉ cần không vu cáo người khác, không xuyên tạc, không bóp méo sự thật, không bán rẻ đất nước thì chả có ai cấm cản... Vậy tại sao các vị lại nghe thông tin một chiều, mà lại nghe những kẻ bất lương đó? Tại sao các vị không đến Việt Nam để tìm hiểu sự thật một cách công bằng? Tại sao các vị không hỏi những người dân như chúng tôi? Theo tôi, câu trả lời đơn giản là thế này: Các vị đang sợ sự thật. Tôi hiểu các vị đang "chỉ tay năm ngón" trong phòng máy lạnh và cố tình tìm cách lật đổ chế độ của chúng tôi. Vì sao lại tìm cách lật đổ? Chỉ đơn giản là chúng tôi không có cùng cách thức nhìn nhận xã hội, không có chung một đường lối chính trị. Ðiều mà tôi muốn nói ở đây, chính là cái mà các vị cho là bất đồng chính kiến. Vâng, chúng tôi đang bất đồng chính kiến với các vị và điều đó cần phải được tôn trọng như chính các vị yêu cầu".

  Bất chấp mọi sự vu cáo, vu khống, xuyên tạc và cố gắng tác động của các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đến LHQ, đến chính phủ của một số quốc gia, tổ chức có uy tín trên thế giới, Việt Nam vẫn quyết định ứng cử để trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, và đã thành công. Thành công này không đến một cách ngẫu nhiên, mà là kết quả của uy tín Việt Nam có được từ các thành tựu về nhân quyền, từ sự nghiêm túc của Việt Nam trong khi tích cực cùng với nhân loại đấu tranh cho nhân quyền đích thực, để mọi người trên thế giới được tạo điều kiện phát triển. Như các lĩnh vực hoạt động xã hội - con người khác, dù thế nào thì về nhân quyền, sự thật và thành quả từ sự thật vẫn là thước đo duy nhất với uy tín của mỗi quốc gia; là chỉ dấu xác định sự thống nhất giữa chủ trương, chính sách của mỗi Nhà nước với cố gắng hiện thực hóa các chủ trương, chính sách trong đời sống, từ đó đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi người dân. Ý thức đầy đủ về điều này, các năm qua, Ðảng và Nhà nước Việt Nam đã triển khai rất nhiều chủ trương, chính sách để bảo đảm nhân quyền cho nhân dân, trong đó vừa khẳng định và tôn trọng về phương diện pháp luật, vừa tạo điều kiện để mọi người dân thực hiện các quyền của mình trong cuộc sống xã hội. Tiếp cận nhân quyền một cách rộng nhất, Ðảng và Nhà nước Việt Nam mới xác định được những biện pháp cụ thể, thiết thực trong bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các nhóm yếu thế, và dành một khoản ngân sách rất lớn để xây dựng cơ sở vật chất, tinh thần giúp đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, các dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển cùng mặt bằng chung trên cả nước. Các việc làm này được thực hiện đồng thời với việc tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; phát triển hệ thống truyền thông không chỉ để thông tin, giải trí, mà còn để góp phần nâng cao dân trí và mức sống văn hóa của xã hội... Dẫu ai đó xuyên tạc như thế nào, vẫn không thể phủ nhận được thực tế hiển nhiên là: chính từ việc quyền con người được phát huy và sự tham gia tích cực của người dân vào mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của đất nước là nhân tố quan trọng của thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Những thành tựu đó là bằng chứng xác thực chứng minh các "dự luật nhân quyền Việt Nam" mà từ năm 2004 đến nay, được các vị dân biểu Hoa Kỳ như L.Sanchez, C.Smith, E.Royce,... nhiều lần giới thiệu, được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua chỉ là cố gắng bất khả; vì đó là cố tình làm ngơ trước sự thật, tạo chỗ dựa và tạo cơ hội cho các thế lực thù địch, thiếu thiện chí vu cáo Việt Nam.

  LÀ thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, cũng tức là Việt Nam sẽ phải thực hiện hai sứ mạng cao quý là tiếp tục phát triển nhân quyền ở Việt Nam để chứng minh việc trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là hoàn toàn xứng đáng, đồng thời đóng góp tích cực hơn nữa vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người trên thế giới. Trên lộ trình đi tới một xã hội hoàn thiện và ngày càng hoàn thiện về nhân quyền, có thể chúng ta còn gặp nhiều trở ngại, bởi trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, chúng ta vừa cần từng bước nâng cao mức sống của toàn dân, vừa không chỉ tuyên truyền, quảng bá các giá trị nhân quyền mà quan trọng hơn, là tiếp tục làm cho nhân quyền trở thành tài sản tinh thần trong ý thức thường trực của mỗi thành viên xã hội, từ đó nhận thức đúng đắn về quyền lợi, nghĩa vụ trong sự phát triển của bản thân, đóng góp với xã hội. Trong bối cảnh thế giới còn nhiều vấn đề phức tạp, xung đột sắc tộc, tôn giáo và tham vọng thống trị toàn cầu của một số thế lực chính trị - kinh tế đang đẩy vấn đề nhân quyền ở một số quốc gia - dân tộc vào tình trạng khủng hoảng, là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, chúng ta có trách nhiệm tham gia giải quyết. Như Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định tại buổi họp báo ngày 7-11 vừa qua, chúng ta tin tưởng vào khả năng của mình khi đảm đương vai trò là thành viên Hội đồng Nhân quyền, cam kết đóng góp tích cực vào công việc chung của Hội đồng để nâng cao tính hiệu quả, khách quan, minh bạch, cân bằng trên tinh thần đối thoại, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Bằng chứng gần đây nhất là ngày 7-11, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ ra thông cáo báo chí cho biết, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên mới nhất của Công ước của LHQ về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (UNCAT). Ðó là một trong các bước đi mang ý nghĩa nhân văn của Việt Nam trong khi cùng nhân loại hướng tới một thế giới hòa bình và ổn định, phát triển vì con người.

  HỒNG QUANG
  yetkieu thích bài này.
 10. sinofan

  sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2013
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  17
  Ghê quá nhĩ ! ngày VN ngồi lên ghế bộ ngũ ko còn xa đâu, vì ngày đó bộ ngũ LHQ lên sao hỏa ở rồi

Chia sẻ trang này