1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
 1. longmuonhieu

  longmuonhieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/07/2013
  Bài viết:
  1.081
  Đã được thích:
  232
  bạn viết bài dài quá vi phạm nghị định mới về quản lý mạng vậy nên dẫn lời rồi đưa linh thui
  tridunghtvc thích bài này.
 2. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Làm cho nhiều tàu chiến - máy bay vào thế giới sẽ thưởng .... > vì họ có bia để tập bắn ...
  Khà khà
  ... :P
  =================================
  3 tướng Nhật tuyên bố chiến hạm Trung Quốc chỉ làm “bia ngắm bắn”
  http://www.anninhthudo.vn/quoc-phon...m-trung-quoc-chi-lam-bia-ngam-ban/533938.antd
  dragonboy1080 thích bài này.
 3. HaNoiOld

  HaNoiOld Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  13/06/2010
  Bài viết:
  1.059
  Đã được thích:
  199
  Mấy con dog khựa xem nè :P:D

  3 tướng Nhật tuyên bố chiến hạm Trung Quốc chỉ làm “bia ngắm bắn”
  Thứ hai 20/01/2014 14:43

  ANTĐ - Vừa qua, 3 vị tướng về hưu Nhật Bản đã cùng viết một cuốn sách, trong đó cho rằng, sự phát triển của hải quân Trung Quốc chỉ nặng về “lượng” mà không có “chất”, một khi chiến sự xảy ra, chiến hạm của Trung Quốc dễ dàng trở thành “bia ngắm bắn” của lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản.
  Tờ “South China Morning Post” của Hồng Kông cho biết, cuộc chạy đua quân bị trên biển của Bắc Kinh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các quan chức và chuyên gia quân sự trên thế giới. Bàn về vấn đề này, 3 vị tướng lĩnh về hưu Nhật Bản đã hợp tác viết cuốn sách “Trung - Nhật sẽ bùng phát hải chiến? - Đối sách của Nhật ngăn chặn bước chân Trung Quốc trên biển”.

  Trong cuốn sách này, các ông Natsukawa Kazuya, Toshihiko Ôoka và Nobuharu Yasui chỉ ra, thực lực của hải quân Trung Quốc và lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản hơn kém nhau rất xa, xét về cán cân lực lượng, hải quân Trung Quốc không đủ khả năng “xâm lược” được Nhật Bản. Cuốn sách viết: “Nói một cách đơn giản, kể cả Trung Quốc có tàu ngầm hạt nhân và hàng không mẫu hạm, một khi chiến tranh xảy ra, chúng sẽ là những mục tiêu tấn công tuyệt vời của hải quân Nhật - Mỹ”.

  [​IMG]
  Các tướng lĩnh nghỉ hưu Nhật Bản cho rằng cán cân lực lượng đang nghiêng về Mỹ-Nhật

  3 vị đồng tác giả đã chỉ ra, vì công nghệ radar, sonar trinh sát và thông tin liên lạc trên các tàu ngầm và tàu mặt nước Trung Quốc kém xa Nhật nên một khi xảy ra hải chiến, Nhật sẽ làm cho chúng không có cách nào gửi được thông tin về Bộ tư lệnh làm cho các chỉ huy chiến trường Trung Quốc bị “mù” về thông tin chiến trường, không thể đưa ra các chỉ đạo chiến thuật, bỏ lỡ thời cơ tiến công. Khi đó chiến hạm và tàu ngầm Trung Quốc sẽ biến thành bia tập bắn cho tàu chiến và máy bay săn ngầm Nhật Bản.

  Ông Natsukawa Kazuya nhận xét, trong phát triển năng lực tác chiến, Trung Quốc đã quá coi trọng chạy theo số lượng, chả khác gì ngày xưa nhà Thanh sắm 2 thiết giáp hạm cực lớn “Định Viễn” và “Trấn Viễn”, chỉ được cái mẽ ngoài nhưng trong rỗng tuếch, thất bại vẫn hoàn thất bại. Ngày nay, Trung Quốc cũng ồ ạt đầu tư ngân sách cực lớn để tăng cường quân lực, tuy nhiên cũng chỉ là như “xây lâu đài không khí” mà thôi.

  [​IMG]
  Thiết giáp hạm khổng lồ Định Viễn chụp năm 1884, đang chờ bàn giao tại Đức

  Để hiểu được ý của ông Natsukawa Kazuya, chúng ta cần ngược về quá khứ, cách đây 2 thế kỷ. Vào năm 1881, đại thần Lý Hồng Chương của nhà Thanh đã đặt mua 2 thiết giáp hạm khổng lồ lớp Sachsencủa Đức là “Định Viễn” và “Trấn Viễn” cho hạm đội Bắc Dương. 2 tàu này có lượng giãn nước hơn 7300 tấn, lớn hơn rất nhiều so với các chiến hạm lớn nhất của Nhật chỉ khoảng hơn 2000 tấn, ngoài ra nhà Thanh cũng mua rất nhiều chiến hạm hàng nghìn tấn khác, biến Hạm đội Bắc Dương thành lực lượng hải quân lớn thứ 8 trên thế giới.

  Lúc đó, Trung Quốc đã thị uy, có nhiều hành động thách thức Nhật và quyền lợi của Nhật trên bán đảo Triều Tiên làm người Nhật nổi giận và nuôi chí phục thù. Trải qua hơn 10 năm cách tân đất nước và học tập mô hình quân đội, đặc biệt là hải quân của Anh, năm 1894, Nhật đã đánh bại quân nhà Thanh cả trên biển lẫn trên đất liền, tiêu diệt hoàn toàn hạm đội Bắc Dương. Nhà Thanh đã phải ngậm ngùi ký hiệp định đình chiến Shimonoseki (Hòa ước Mã Quan) năm 1895.

  [​IMG]
  Các quan chức quân sự Nhật-Mỹ cho rằng Trung Quốc mới chỉ phát triển về
  “lượng” chứ chưa có thực chất

  Với hòa ước này, nhà Thanh phải cắt bán đảo Liêu Đông và bồi thường chiến phí cho Nhật 510 triệu Yên (lúc đó tương đương hơn 6 lần GDP 1 năm của Nhật). Số tiền này đã được Nhật sử dụng để đẩy mạnh kinh tế, phát triển khoa học công nghệ để vài thập kỷ sau họ đã trở thành một cường quốc trên thế giới, thiết giáp hạm Trấn Viễn còn sống sót sau hải chiến cũng bị Nhật thu về sử dụng. Cuộc chiến Thanh-Nhật lần thứ nhất này chính là điểm khởi nguồn cho mối “thâm thù đại hận” giữa 2 quốc gia kéo dài cho đến ngày nay.

  Trong cuốn sách còn trích dẫn phân tích của ông Edward Luttwak - chuyên viên cao cấp thuộc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế Mỹ trên tờ “Wall Street Journal” là Mỹ đã có lịch sử vài chục năm nghiên cứu phát triển vũ khí chống hạm và hệ thống chỉ huy tác chiến hải quân. So với quá trình phát triển kiểu “đi tắt, đón đầu” của Trung Quốc trong vòng hơn 5 năm qua thì quả thực những chiến hạm của Trung Quốc chỉ là mồi ngon cho tàu ngầm tấn công và tàu sân bay Mỹ.

  [​IMG]
  Chiến hạm Trung Quốc sẽ trở thành “mồi ngon” cho máy bay săn ngầm và chiến hạm Mỹ-Nhật?

  Về vấn đề này, chuyên gia quân sự Trung Quốc Lý Kiệt cũng đưa ra bình luận “phản pháo”. Ông cho rằng, những luận điểm trong cuốn sách này và quan điểm của giới chức quân sự Mỹ phản ánh một bộ phận tướng lĩnh nghỉ hưu Nhật Bản đã bắt đầu đi vào chủ nghĩa quân phiệt, châm ngòi chiến tranh, phá hoại hòa bình trong khu vực đông Á.

  Ông Lý Kiệt còn nhận xét, về vấn đề so sánh tương quan quân lực Trung - Nhật, mấy vị tướng lĩnh về hưu Nhật chỉ cuồng ngôn, không ngại xấu hổ nhằm khơi dậy chủ nghĩa quân phiệt Nhật, đẩy con đường phát triển công nghệ quân sự và xây dựng quân đội Nhật đi vào vết xe đổ giống đế quốc Nhật Bản trước đây.

  Nguồn : http://www.anninhthudo.vn/quoc-phon...m-trung-quoc-chi-lam-bia-ngam-ban/533938.antd
 4. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.113
  Đã được thích:
  18.715
  Chúc mừng người anh em con hoang Trung Hoa xuất thân Baisunha mới mua được mấy chiếc mít rất xì tin. Cái ấy dùng đi cua gái tầu là bá cháy lun á
 5. Lo_To

  Lo_To Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/06/2013
  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  53
  Trung Quốc kéo 3 chiến hạm khủng mang 3 trực thăng diễn tập tại biển Đông
  Quote:
  Ngày 20-1, một đội tàu hải quân gồm 3 chiếc thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã khởi hành từ một quân cảng ở tỉnh Hải Nam ra biển Đông diễn tập.  Theo các nguồn tin quân sự, cuộc diễn tập này, nằm trong khuôn khổ các cuộc diễn tập thường niên, sẽ bao gồm các khoa mục diễn tập chiến đấu tại Tây Thái Bình Dương và phía đông Ấn Độ Dương.
  Đội tàu 3 chiếc này bao gồm tàu đổ bộ 989 Trường Bạch Sơn (Type 071), và các tàu khu trục 171 Hải Khẩu ( Type 052C ) và tàu khu trục 169 Vũ Hán (Type 052B).
  [​IMG]

  Tàu đổ bộ 989 Trường Bạch Sơn - Type 071 (đầu tiên)
  Tàu Trường Bạch Sơn là tàu đổ bộ có tải trọng lớn nhất của nước này và được trang bị một hệ thống vũ khí hiện đại. Trong khi đó, cả hai tàu khu trục Vũ Hán và Hải Khẩu đều có kinh nghiệm tiến hành các cuộc diễn tập lớn và hộ tống tại Vịnh Aden.
  Trong lần triển khai diễn tập này, các tàu chiến Trung Quốc còn mang theo 3 chiếc máy bay trực thăng hàng hải và một đại đội bộ binh trên tàu.
  Tư lệnh hạm đội Jiang Weilie cho rằng, cuộc diễn tập này tập trung vào việc kiểm tra khả năng chiến đấu của các tàu chiến lớn, tàu ngầm và lực lượng hàng không, đồng thời khám phá các phương pháp để tiến hành các cuộc diễn tập thông thường trên vùng biển xa bờ.
 6. arrow2

  arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/11/2010
  Bài viết:
  2.143
  Đã được thích:
  1.282
  Trung Quốc công bố ảnh tàu chiến vây chặt bãi Cỏ Mây, Trường Sa. Tiên sư lũ khựa bẩn
  http://www.datviet.com/baodatviet/trang-tin-tuc/tai-lieu-quoc-phong/127431-trung-quốc-công-bố-ảnh-tàu-chiến-vây-chặt-bãi-cỏ-mây,-trường-sa.html
  Truyền thông Trung Quốc mới đây đăng tải những hình ảnh tàu hải quân nước này bao vây Bãi Cỏ Mây, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

  Vào tháng 5/1999, Hải quân Philippines đã dùng tàu đổ bộ cỡ lớn BRP Sierra Madre (LT-57) tràn lên Bãi Cỏ Mây nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam và chiếm đóng phi pháp tới tận ngày nay.

  Những bức ảnh này được chụp từ tháng 8 năm 2013 tức là khoảng thời gian căng thẳng được đẩy lên cao nhất giữa Trung Quốc và Philippines tại khu vực này.

  [​IMG]
  Hình ảnh tàu cảnh sát biển Trung Quốc mang số hiệu 3184 ở khu vực bãi Cỏ Mây, bên cạnh đó là xác chiếc tàu đổ bộ BRP Sierra Madre mà Philippines cố tình cho mắc cạn để chiếm đóng trái phép bãi Cỏ Mây (mũi tên màu xanh có chữ N chỉ hướng Bắc).
  [​IMG]
  Một tàu cảnh sát biển cùng một tàu hộ vệ tên lửa của Trung Quốc ở bãi Cỏ Mây.
  [​IMG]
  Một tàu chiến khác của Trung Quốc.
  [​IMG]
  Toàn cảnh vị trí các tàu cảnh sát biển, tàu chiến, tàu cá của Trung Quốc bao vây khu vực bãi Cỏ Mây.
  [​IMG]
  Xác chiếc tàu BRP Sierra Madre của Philippines ở bãi Cỏ Mây.
  [​IMG]
  Việc Trung Quốc điều số lượng lớn tàu bao vây bãi Cỏ Mây đã khiến binh lính Philippines đóng quân trái phép ở đây lâm vào tình trạng khủng hoảng tiếp tế trong một thời gian dài và Philippines đã phải thực hiện biện pháp tiếp tế bằng trực thăng.
  [​IMG]
  Binh lính Philippines trên con tàu "nát" BRP Sierra Madre.
  [​IMG]

  Toàn cảnh bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam.
 7. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  có nhưng mà có bắn trúng không mới là quan trọng, mà hàng tàu khựa thì nổi tiếng là bắn đâu trật đó dồi, keke
 8. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.109
  Đã được thích:
  4.162
  Lịt cụ mang những hình ảnh này đập con mẹ nó vào mặt lũ Cẩu vẫn thường hay rêu rao là Chính Phủ VN éo dám hàng động cứng rắn với Khựa, còn chính phủ Philipine nhở liếm đít Mẽo nên hành động cứng rắn với TQ. Lịt cụ nhìn những hình ảnh này có nhục nhã không, khác éo gì lũ chuột bị đàn mèo nó vờn. Sao éo thấy bố Mỹ chúng nó đâu. Mà lịt cụ cái bọn Phi này dân số hơn trăm triệu người, GDP hơn 200 tỷ USD, mà sao chúng nó *** bỏ tiền ra mua được ít F-16, Su-27xx máy con tàu hộ vệ tên lửa, đóng vài con tàu cảnh sát biển 2000, 3000 T để vờn nhau với bọn Khựa. Lịt cụ bệnh liếm đít Mỹ đã ăn sâu vào đầu chúng nó rồi, đề nghị TTVN cử Huy Phúc sang thuyết khách cho bọn mọi Phi này về chó điên liệt não, về ôm chân Mẽo, liết đít Mẽo cho nó bớt nhục cái Đông Nam Á.
  HaNoiOld, heorung1609, kuyomuko6 người khác thích bài này.
 9. Lo_To

  Lo_To Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/06/2013
  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  53
  Xin nhường lại cho Kilo, Sigma, Gepard, Sukhoi, chứ Phi có P-51 TQ ko dám chơi :D
 10. hanhgl

  hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2010
  Bài viết:
  1.771
  Đã được thích:
  941
  Lịt mịa bọn bành chướng, bá quyền nước lờ ôn lôn huyền... Chúng bay hãy đợi đấy, CP nhà vịt vừa lệnh đưa chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa vào sách giáo khoa ...ái chà lại trùng với hành trình cá quả TP HCM đang trên đường về nác.
  Chủ quyền biển đảo HS, TS ngày càng chắc chắn về pháp lý và sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Tung của rồi đây sẽ đối diện với sự thật tham lam, gây hấn của họ phơi bày trước sân đình...và họ sẽ trả lời ra sao trước bá quan văn võ trong làng, ngoài xã thậm chí cả cụ tổng LHQ. Cái ao hình lưỡi bò có thể sẽ là nơi chứa nỗi nhục quốc thể, nơi vùi chôn danh dự thiên triều láo toét của bọn bành chướng nước lờ...:cool:
  HaNoiOld thích bài này.

Chia sẻ trang này