1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rtrt

    rtrt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2005
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Phải là: Nòng súng thép dán câu thơ
  2. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Cám ơn bạn - hay quá - một chữ mà ý khác hẳn

    Thanks
  3. giamadai

    giamadai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    1.888
    Đã được thích:
    707
    Liệu đánh VN thì bựa có nguy cơ bị chia làm 7, 8 như Nam Tư cũ không? TG này có chấp nhận một thằng bựa quá nhiều dân, đã và đang làm phiền phần còn lại của TG không? Đi đâu cũng thấy lũ bựa, đi đâu cũng thấy hàng hoá bựa. Các anh lớn có nhân cơ hội đó mà xẻ bựa ra làm nhiều đơn vị cho đỡ phiền toái về lâu về dài không? Các bác cho tí cao kiến!
    Biết đâu cái này đã nằm trong bài của Mẽo và khối La to? Nhất là nhìn lại các sự kiện gần đây. Đúng là bọn chó điên!
  4. turivn

    turivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Nhà em hiểu thế này. Là bác bảo Việt Nam ta phải "luôn" và "ngay" đứng về chính nghĩa, đứng về nhân đạo và hành xử đứng đắn có trách nhiệm, thì khi ấy sẽ có uy tín, có sự ủng hộ của quốc tế, có tính chính danh để các thế lực vớ vỉn muốn làm gì nó cũng phải ke, như thế đúng chưa ạ? Vấn đề này thì rõ rồi ạ, Việt Nam ta luôn đứng về chính nghĩa, nhân đạo và ưa chuộng hòa bình, điều này các cụ từ thời bắn cung tên đã chọn rồi, và mãi đến bây giờ vẫn vậy mình có làm khác đâu (thỉnh thoảng có cái lọ cái chai nói chung không đáng kể:))). Nhưng yêu hòa bình và hành xử đẹp không đồng nghĩa với sẽ được hòa bình và sẽ được đối xử đẹp, lịch sử cận đại và ngay cả hiện đại bác biết rồi, chính trị là phải thủ đoạn và phải biết linh hoạt xoay chiều, chính trị thế giới cũng thế, chế độ nào mà không mưu lợi cho mình thì cũng vứt cả.
    Còn bác bảo chọn rồi thì mừng cho bác, còn thú thật em cũng không biết bác chọn cái gì, chọn ai? Có mấy cường quốc đó thôi bác chọn Mỹ, hay TQ, hay Nga, hay Nhật, Úc? TQ và Nga lúc đánh Mỹ thì nó là ánh sáng rồi còn gì bác, thậm chí là mặt trăng mẹ hiền luôn. Nhưng sau 75 nó tối om om à. Còn thằng Mỹ thì rõ là đêm 30 bác nhể, thế mà bây giờ cứ ngóng nó như ngóng mẹ đi chợ về. Nước lớn nó còn nay sáng mai tối, bác bảo các nước nhỏ rõ là như đom đóm luôn. Vậy bác chọn ai, chọn không được, không chọn cũng không được.
    Thực ra là nước mình chọn rồi, em đã nói là từ các cụ ngày trước mà, bác cứ yên chí. Nếu ai mốt các bác ở trển ấy có chọn nhầm sang cái nhom nhem nào đấy bác nhớ ới một câu.[r2)]
  5. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    hôm trước Thủ trưởng Lương Dương Liệt thề thốt là quân đội TQ ko có tham gia cắt cáp internet nhà người ta, muốn hòa bình, hòa hiếu ko chiến tranh thì hôm nay Thiếu tướng Bành Gì Đó, lính của Liệt lên mạng chém gió kêu đánh. đúng là trên dưới bất nhất, lính sếp mâu thuẫn! thôi, đừng gọi là "Bát Nhất" nữa! gọi là "Bất Nhất" cho đúng

    tình hình càng xem càng giống tình huống của Nhật trước WW2 trong topic của em các bác ạ, các bác vào đọc là thấy ngay, chỗ chữ ký ấy ;))
  6. turivn

    turivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Báo Việt Nam (Đại đoàn kết) giật cái tít này mới khủng này: Đảng Cộng Sản Trung Quốc - "Vừa ăn cướp, vừa la làng”!
    http://vitinfo.vn/MMuctin/Xahoi/CTXH/LA90151/default.html
    Cách đây vài tháng không thể nào tưởng tượng cái tít này có thể tồn tại, phải mấy ông mất chức mới là thường. Có lẽ là không ổn rồi, trước nói chung chung dư luận, nay táng thẳng mặt đồng chí vĩ đại thế này. Cái bác gì ở trên có lẽ chọn cái súng đi cho em nhờ, sáng tối gì cũng được.
  7. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    trong link nguồn từ đại đoàn kết làm gì có "Đ.ảng CỘng Sảng " chỉ có "Vừa ăn cướp, vừa la làng"
  8. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Quả thực điều mà bác nói ở trên là em không hi vọng...Trung Quốc dù gì củng là cái thành trì cuối cùng của CNXH. Mà nếu làm được thì Mĩ củng không đợi đến bây giờ mà xuất kích từ hồi Thiên An Môn rồi!. Trung Quốc hồi đó đã là một ổ kiến lửa...bây giờ nó càng là một ổ kiến nguy hiểm...Và theo em nghĩ thì Mĩ khó lòng mà hi sinh lợi ích của mình tại đây. Bác cứ nhìn lại cục diện đầu chiến tranh thế giới thứ 2, lúc Đức đang còn hung hăng...Mĩ + Anh + Pháp sẵn sàng bỏ rơi Đồng Minh, nên đừng hi vọng nhiều quá tới Mĩ!
    Với lại chiến tranh giữa 2 nước chứ co phải là chiến tranh thế giới đâu mà Mĩ đòi tham chiến trực diện, đưa quân ồ ạt, đến độ xẻ cả nước Trung Quốc.
    Việt - Mỹ củng chưa bao giờ kí một hiệp ước về hỗ trợ quân sự nào. Không có lý do gì vì Việt Nam mà để Mỹ cùng với Nato vào bửa Trung Quốc cả.
    Thêm nửa TQ có tiềm lực quân sự mạnh, cộng với vốn hạt nhân sẵn có, Mĩ có vuốt mặt thì củng phải nể mũi...làm đến cùng thì có trời mới biết điều gì sẽ xảy đến!
    Có một khả năng là Trung Quốc đánh Đông dẹp Bắc, gây náo loạn cả khu vực Tây Thái Bình Dương may ra lúc đó mới xét lại vì động chạm nhiều tới Mĩ mà khả năng này thì hầu như là không!^^ Em nghĩ Mĩ lúc này chỉ như là, cái con người rơm dùng để đuổi chim trên đồng thôi!
  9. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Hình như có chuyện gì thật !.
    Chắc là xong rồi đó, đoàn đại biểu TQ còn đang ở thăm và làm việc tại HN cơ mà ???.
    Tần suất báo đưa tin dày đặc và dữ dội quá. Có bác nào có kiến thức và tài liệu phân tích về thông tấn VN thời kỳ 1974 và 1977 - 1978 không?
    Đọc lại báo 2 bên VN - TQ là thời đó là luận lại ra thời nay thôi.

    Nếu so lại thì 1 tháng nay, báo chí mình được thả rông về chuyện chống Tàu. ??.
    Tháng mấy thì Tàu bầu cử, tháng mấy thì Mỹ bầu cử các bác nhỉ.? Tháng mấy thì biển Đông bắt đầu vào mùa mưa bão ???

    Em cứ dự là xung đột trên biển nếu có thì xảy ra vào khoảng tháng 3 - tháng 5 hàng năm. Trước mùa bão, hy vọng... là đừng xảy ra chuyện gì trong 12 tháng tới..
  10. giamadai

    giamadai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    1.888
    Đã được thích:
    707
    Ai nói đến chiến tranh giữa các nước lớn như CTTG đâu? Đây là nói cái hệ luỵ xảy ra nếu như nó liều lĩnh đánh mình. Bản thân trong nó đã chứa bao mầm mống bạo loạn, ly khai. Chỉ cần các xúc tác đến từ nhiều phía bên ngoài thì tự nó bị chia năm xẻ bẩy, nhất là nó đã bị đánh cho suy yếu rồi bị bạo loạn...
    Thực ra, sẽ là cực kỳ vô lý khi có một thằng bựa quá nhiều dân như hiện nay và tương lai nó sẽ càng làm cho toàn TG khó chịu.

Chia sẻ trang này