1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    có phải hôm nay xét xử Khmer đỏ nên các bác nói nhiều về vấn đề này. Việcn đưa quân vào CAm và nhổ ponpoc tận gốc là 1 việc hết xức cần thiềt, Nếu bg Cam, Lào không vững thì khả năng bị các nước, đặc biệt là khựa nuốt là rất cao. Giữ vững bg Lào ,CAm thì chúng ta mới ổn định đượcb-(
    giữ vững không có nghĩa là phòng dày đặc mà là cho bg mãi bình yên, vun đắp tình hữu nghị và như bây giờ là 1 thành công ngoài mong đơi các bác ạ. Muốn đề phòng a hàng xóm không phải là làm bức tường chắc mà là chiếm được linh hồn anh ấy[:D].....
    các bác hãy nghĩ xem: với hình thù đất nước mình thì giống như 1 khối gạch xây, đập từ trên xuống khó vỡ nhưng đập ngang hông dễ nát:))
  2. turivn

    turivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Bác ngoisaoden xem lại cái quân số cái. Một quân đoàn 4 thời chiến sao có tận 180.000 quân? Chừng ấy quân thì phải ngót 4 quân đoàn biên chế đủ đấy. Theo wiki thì trước khi đánh Tàu biên giới 79 thì ta có 3 quân đoàn bên ấy.
    Bác cứ chê là dân Cam có chung thủy đâu mà cứu. Lúc ấy cứu thì nó biết ơn lắm chứ. Chung thủy hay vô ơn thì sau này mới biết được, có phải biết ngay đâu. Lúc ấy ý thức hệ cao lắm, rút quân về rồi anh Thái gột rửa mất màu đỏ của Cam đi thì làm sao?
  3. NgoiSaoDen

    NgoiSaoDen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Thôi được rồi, đồng ý với các bạn, Chúng ta phải đánh Cam và phải đóng quân trên đất Cam.
  4. ninjavn2007

    ninjavn2007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2007
    Bài viết:
    853
    Đã được thích:
    219
    Nếu miễng cưỡng thì không có hạnh phúc đâu bác ạ. ;)), không nghĩ là bác Ninja và các bác khác có thể thay đổi khái niệm và suy nghĩ của bác, ai cũng có quyền có suy nghĩ của mình mà đúng không?:-bd
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Cái đỏ đỏ... nghĩa đen hay nghĩa bóng đấy? ;)) ... Tướng George Patton có 1 câu hay: Mục đích của chiến tranh là không hy sinh vì đất nước mình mà hãy để cho bọn bên kia hy sinh cho đất nước của họ :P
  5. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Các bác không cần phải đặt giả thuyết đâu.

    Sau khi VN rút quân, năm 90 quân Pol Pot bung ra chiếm lại được 1 số thị xã giáp biên, kết quả là 3 trung đoàn của QK9 lại phải mặc quân phục K sang lại mấy tháng.
  6. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Vấn đề cam coi như yên ổn, học giả MMichelHung cho rằng việc cần làm sắp tới là tập giải quyết dứt điểm, tận gốc vấn đề tranh chấp với khựa giống như những gì đã làm với cam. Các bác nghĩ có đủ lực ko?:))
  7. VixuyenND

    VixuyenND Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    77
  8. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.673
    Đã được thích:
    1.106
    Sao cái quân đội của chính phủ Kam bèo nhèo dzữ dzậy???
    Mà nghĩ cha chủ 2pic này cũng khôn thiệt! Với cái tiêu đề ASEAN + TQ + bể Đông thì anh em có thể chém gió trên 1 địa bàn cực kỳ rộng lớn gồm 10 nước ASEAN + TQ + Đông hải (gồm cả các nước liên quan hoặc có thể liên quan như Hoa Kỳ, Nhật, Úc,...) mà vẫn yên tâm, ko sợ lạc đề.[:D][:D][:D]
  9. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    Cách đây 3 năm Va mỗ đang ngồi ăn bò viên với bác Ba lu ơ gần chợ Olympic thì một đám rằn ri đen như cột nhà cháy đi trên một chiếc pick up kéo vào quán, Chúng nói với nhau bằng tiếng Việt mới kinh.
  10. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    địa bàn này có các tranh chấp với nhau:-??
    và nếu chúng ta lợi dụng mối quan hệ với địa bàn rộng lớn đó để làm ăn thì kinh tế sẽ phát triển nhanh và trở thành cường quốc[:D]

Chia sẻ trang này