1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. atlas02

  atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/10/2011
  Bài viết:
  1.255
  Đã được thích:
  843
  đến bây giờ thế kỷ 21 rồi, qua bao nhiêu bài học rồi mà có đứa còn phát biểu thông minh thế này.
  Thế anh bạn hy vọng rằng Asen phát biểu thế nào? họ sẽ cực lực lên án Trung Quốc và tuyên bố nếu không rút giàn khoan về thì Asean sẽ hợp lực lại tấn công Trung Quốc chắc? hay muốn Mỹ phát biểu thế nào? Mỹ sẽ bắt buộc Trung Quốc rút giàn khoan về nếu không sẽ bắn tên lửa phá sập giàn khoan chắc? quên mẹ chuyện đó đi. bây giờ là thời đại mà tất cả đều phải tự lực cánh sinh, thế giới và các tổ chức chỉ góp phần lên tiếng và gây sức ép thôi. Như ucraina ấy: thân Mỹ và phương tây bây giờ Nga sáp chập bán đảo Crum và vùng đông ucraina thử hỏi Mỹ và Phương Tây làm gì Nga ngoài những lời dọa nạt xuông và cấm vận kinh tế theo kiểu gãi ngứa.
  Thử hỏi năm 74 Hạm đội 7 của Mỹ vẫn còn đóng ở cam ranh và mối quan hệ VNCH và Mỹ thân nhau như thế nào vậy mà Trung Quốc chiếm Hoàng sa sao không thấy hạm đội 7 của Mỹ ra? năm 88 Liên Xô đóng quân dày đặc ở Cam Ranh và mối quan hệ giữa mình và Liên Xô thế nào vậy mà Trung Quốc chiếm Gạc Ma sao không thấy họ ra can thiệp? Mỹ đã từng tuyên bố sẽ bảo vệ Philippin vậy mà khi Trung Quốc chiếm đảo vành Khăn và bãi cạn Scarboruogh cũng chẳng thấy quân Mỹ đâu. tất cả cho thấy bây giờ mạnh ai nấy lo là tốt nhất, vì vậy Việt Nam mới nhịn tiền mua vũ khí khủng đủ sức đối phó Trung Quốc trước khi nghĩ đến bên ngoài.
  Nhưng Trung Quốc cũng không thể muốn làm gì thì làm, nếu mọi chuyện đơn giản thế thì lúc trước khi Việt Nam còn yếu họ đã xua quân chiếm trọn rồi. Trung Quốc đang ngày một hòa mình vào thế giới, họ không thể chường cái bộ mặt côn đồ ra và bất chấp luật pháp quốc tế trong mọi tranh chấp. Việt nam luôn cần sự ủng hộ của thế giới và có thể kiện ra tòa án quốc tế. nếu Trung Quốc thua kiện mà vẩn làm liều họ sẽ lộ rõ bộ mặt côn đồ bất chấp pháp luật của họ, điều này sẽ rất bất lợi khi Trung Quốc ra làm ăn với thế giới, nếu hàng hóa Trung Quốc mà không bán được, thì cả tỷ người thất nghiệp đói ăn làm liều Trung Quốc cũng sẽ nguy.
  Vì thế Việt Nam mới tận dụng mọi bước đi có thể để cho thấy thiện chí và lẽ phải đứng về phía ta. Nếu Trung Quốc bất chấp luật pháp và dùng vũ lực thì ta mới dùng đến cách cuối cùng. nên nhớ mấy ông ngồi trên đã tính toán hết, mua những vũ khí gì có lợi cho ta, cách phòng thủ thế nào, điểm mạnh yếu của ta và địch và các sách lược tấn công phòng thủ đều đã được nghiên cứu sẳn.
  tekute1976, shinmap, hanhgl8 người khác thích bài này.
 2. zzsubmarinezz

  zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2012
  Bài viết:
  763
  Đã được thích:
  63
  "TQ là 1 con voi không ăn thịt thỏ, mà chỉ ăn cỏ"... VN ko phải là 1 con thỏ, và ở VN thì cũng chẳng bao giờ hết cỏ.
  canviet68, thanhvu19900mokurapov thích bài này.
 3. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Cái này có nhiều nguồn thông tin chưa kiểm chứng từ 79 - 84, bạn ất đừng nhìn sự kiện đoán vai trò. Nhiều khi nó không đúng lắm đâu.

  Riêng 1974 thì nó đi đêm nó bán mịe cho thằng kỳ bẽo rồi còn chi nữa mà can thiệp. Chừ nó mới nhờ Việt Nam xóa hộ cái dớt của nó đấy. Và đang phần nào xóa được đấy.
 4. HaNoiOld

  HaNoiOld Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  13/06/2010
  Bài viết:
  1.059
  Đã được thích:
  199
  Vụ 74 thì rõ ràng rồi.
  Còn Bác Hóm giải thích sao vụ 88 trong khi LX và Việt Nam đang có Hiệp ước.... Bác thông não giùm em cái !
 5. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.412
  Đã được thích:
  2.874
  Evan là thím chứ không phải anh bác nhé :D tội nghiệp tê xê hai ba :D để chiều em đi hóng tin cuồng phong từ quán nhậu về chém với mấy bác nhé :D
  p/s: tầm 30 phút trước nghe tiếng động cơ máy bay chiến đấu đến giờ chưa nghe lại :D
 6. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Thông tin nó không minh bạch, không biết nên nói kiểu gì cả. Chắc phải chờ giải mật thôi. Giờ toàn đoán bậy không à.
 7. atlas02

  atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/10/2011
  Bài viết:
  1.255
  Đã được thích:
  843
  không thể hiểu nổi là đến bây giờ vẫn còn khối thằng đầu óc thông minh nghĩ rằng ta nên có bạn thân trên thế giới để khi có chuyện xảy ra nó đem quân can thiệp.
  Không có bạn vĩnh viễn và không có kẻ thù vĩnh viển, lợi ích luôn là vĩnh viển. Việt nam mang lại lợi ích gì cho họ mà bảo họ phải đổ máu cho chúng ta?Việt nam mang lại lợi ích gì cho họ mà đòi hỏi họ phải gây sự với một cường quốc mạnh về kinh tế và quân sự như Trung Quốc đế bảo vệ chúng ta? họ còn phải lo cho nền kinh tế và dân chúng nước họ chứ? và khi ta lệ thuộc vào sự bảo vệ của họ ta sẽ chẳng còn tiếng nói gì. Họ nói gì ta sẽ phải nghe. Nợ tiền bạc có thể trả, nợ máu muôn đời không thể trả.
  Bác Hồ đả từ chối không để quân Trung Quốc tham gia chống Mỹ vì ông biết rõ lý do này. Triều Tiên nợ máu của người Trung Quốc nên 3 cha con ông cháu nhà Kim suốt đời lệ thuộc Trung Quốc không ngóc đầu lên được, nước láng giềng của ta cũng thế thôi, họ nợ máu của ta để giành chính quyền về tay họ nên họ có ngóc đầu lên được đâu. Tự lực cánh sinh luôn là điều tiên quyết. Việt Nam vì lệ thuộc nước ngoài mà năm 54 ông Phạm Văn Đồng phải khóc khi ký hiệp định Giơnevo là bài học mà muôn đời ta không bao giờ quên.
 8. atlas02

  atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/10/2011
  Bài viết:
  1.255
  Đã được thích:
  843
  cái này ai mà chả biết. năm 72 ông Kisinger gặp ông Mao Trạch đông hai bên ký thông cáo Thượng Hải.
  Trung Quốc sẽ không viện trợ cho ta nửa và không tuyên truyền Cộng sản xuống Đông Nam á, Mỹ sẽ bình thường hóa quan hệ Trung Quốc và rút quân khỏi Việt Nam. Hoàng sa là quà khuyến mãi mà Mỹ tặng cho Trung Quốc xem như là quà ra mắt.
  bài học rút ra là gì? không bao giờ lệ thuộc vào kẻ khác trong những vấn đề liên quan đến sự tồn vong bền vững của tổ quốc mình, nếu không sẽ trả giá rất đắt
 9. quehuongtoivietnam45

  quehuongtoivietnam45 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/07/2012
  Bài viết:
  549
  Đã được thích:
  234
  Buổi sáng lướt qua báo tuổi trẻ thấy đưa tin từ khu vực giàn khoan dh981 đặt trái phép, ta và trung quốc vẫn hằm hè nhau, tàu ta và trung quốc khá đông ở khu vực này, trung quốc tuyên bố mở rộng hành lang lên 20hl tuy nhiên tàu CSB, kiểm ngu chỉ cách dh981 khoảng 5hl.
 10. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.412
  Đã được thích:
  2.874
  vụ 88 em đoán liên quan tới lãnh đạo liên xô cuối cùng là gạc ba chóp bác àh :D khi gạc ba chóp lên đã cải thiện quan hệ với TQ :eek: vụ 88 làm em thấy có nét giống vụ 73 ở chỗ ta đều bị bán đứng và bán nằm :confused: nhưng khác ở chỗ ta vẫn bảo vệ được TS
  Gnuhlehcimm, hk111333HaNoiOld thích bài này.

Chia sẻ trang này