1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Bây giờ nếu đuổi được ngay thì đuổi, không thì để nó bớt nóng một hai ngày, .....thế giới đang ủng hộ ta nhưng chỉ nói mà chưa làm. đợi vài ngày đã .....Hàng chưa về thì đừng có nóng .. :D
  2. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    chẹp, thế con DN-8001 không ủi ai à ...
  3. The_Mummy

    The_Mummy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/08/2001
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    354
    Chú em ah ! Chú em chưa phân tích thì đừng phát biểu linh tinh nhé!

    Muốn phân biệt ah ! Dễ lắm - Chú em động não chút nhé! Chưa gì cứ la oang oáng lên . Công nhận đập phá khác , chính phủ hành động khác nhé

    Chỉ cần VN ta đánh tiếng với các quốc gia đi qua . Rằng để đảm bảo an ninh cho tàu bè đi qua vùng biển Đông , yêu cầu các quốc gia có tàu bè chuẩn bị đi qua Biển Đông thông báo cho chính phủ VN . Tiện cho chính phủ VN hợp tác để đảm bảo an ninh . Lúc đó thì thằng nào cũng phải thông báo thôi chú em ah! Ai hiểu sao cũng được chú em oi !

    Rồi còn nhiều cách để biết tàu TQ hay tàu nước ngoài nhé ! Thậm chí chỉ cần vài anh công nhân nằm vùng bên cảng Tàu báo về , tàu nào của TQ , chuẩn bị xuất phát lúc nào cũng là được nhe !

    Tình báo VN cũng thuộc loại pro nhé ! Đã là du kích thì công tác tình báo phải biết kết hợp . Chứ không phải cái gì cũng lộ lộ ra nhé !

    Đây là đang nói trong thời chiến tranh nhé ! Chỉ tàu TQ bị cươp , bị đánh và chỉ TQ có chiến sự với VN nhé . Chẳng quoc gia nào rảnh đưa tàu bè tới nhé . Trên thế giới vài thằng có khả năng cơ động hải quân quốc tế . Thì toàn bộ mấy thằng đó đều rất vui lòng không hợp tác với TQ nếu chỉ tàu TQ bị phá nhé . Thậm chí còn rất vui mừng khi tàu TQ bị thế nhé

    Và cũng như những " bạn trẻ " mà tôi mời vào blacklist của 4r . Sau topic này , tôi rất vui lòng dùng tói chức năng blacklist để mời bạn vào ! Chẳng mất time với " bạn trẻ " nào như thế !

    Chào thân ái và quyết thắng
    Lần cập nhật cuối: 16/05/2014
  4. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    còn nhiều lúc để húc mà... giờ mà húc thì xót của quá ...... mà giờ húc có được gì đâu.
    Em linh cảm thì sắp có quý nhân phù trợ....
    Malogskysurua thích bài này.
  5. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Tàu Trung Quốc tiếp tục toác mỏ, rụng răng thêm 4 chú vị tội đâm tàu Cảnh sát biển Việt Nam

    Bài viết mang tinh thần nhận định của tác giả hơn là tường thuật sự kiện
    http://vitalk.vn/threads/tau-trung-..._ids=379691792169581&fb_action_types=og.likes

    Chiếc CCG-2151 tên cũ là Haijian 51, một tàu Hải Quân của Trung Quốc được biên chế lại cho Kiểm Ngư TQ, nặng 1.937 tấn đã dùng đầu đâm thẳng vào thằng MẬP CSB-8001, kết cuộc, chiếc CCG-2151 bị bể dàn đầu,nước tràn vào khoan, đã được Trung Quốc kéo về sửa chữa.

    Những chiếc khác như CCG-1115, CCG-1126 và CCG-2146 cũng bị hỏng máy nặng vì đâm vào các tàu CSB của Việt Nam.

    Phía Trung Quốc bày mưu xịt nước vào ông khói các tàu CSB để làm hỏng máy, phía CSB Việt Nam được ngư dân Lý Sơn bày mưu, dùng ống tre dài, bắt thành dàn phía dưới đáy tàu có công xuất nhỏ, chạy phía sau đuôi tàu Trung Quốc để thọt vào chân vịt.

    Không biết kế hoạch nầy đã được triển khai chưa, nhưng thấy tàu của Trung Quốc đã bị hỏng máy nặng, ít nhất là 3 chiếc, có thể nhiều hơn khi thông tin cập nhật, đã được kéo về sửa chữa.

    Tin thần quân với dân như cá với nước.

    Nhiều tàu đánh cá của ngư dân Lý Sơn đã nghỉ đánh cá, dùng tàu chở đồ ăn và nước uống, liên tục tiếp tế ra chiến trường cho các tàu CSB.

    Các chiến sĩ CSB cũng đã khuyên các ngư dân đừng nên vào vùng giàn khoan vì rất nguy hiểm, nhưng các ngư dân vẫn không sờn lòng, tiếp tục làm công việc tiếp tế cho các chiến sĩ ngoài khơi.

    Tinh thần của các ngư dân đảo Lý Sơn làm mình không cầm được sự xúc động.

    [​IMG]

    CŨNG ĐƯỢC CHỨ NHẨY...
    HaNoiOld, vythygiy, Malogs1 người khác thích bài này.
  6. lqmmanh

    lqmmanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/09/2008
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    133
    Tóm lại là về uống thuốc đi.

    1. VN có loại radar bờ biển nào nhìn tới 400km? Rồi còn phân biệt được cả tàu nao của TQ ràu nào không nữa chứ? Ghê thiệt. Chỉ có đám trẻ trâu bên voz với *******.ỏrg mới nghỉ ra.

    2. Có loại cano đi xa như vậy luôn? Leo lên boong tàu rồi gặp 1 thằng nó ôm 1 khẩu trung liên nó ngồi cười ngặt nghẻo trên đó rồi thì xí tì tao leo xuống hả?

    Nói chung về học hành lại cho đàng hoàng để mai sau giúp nước chứ bệnh thế này thì thua
  7. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Không ảnh của Phi về công trường TQ ở Gạc-ma, không biết ai post chưa:

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. addme12345

    addme12345 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    1
    tình hình đang nóng , e nghĩ chắc tàu ta cũng rượt húc vòng ngoài với nó thôi , liều chạy vào tiếp cận cái dàn cũng chả làm gì vì ta đang trên vị thế đấu tranh hòa bình (ko lẽ cho nổ sập chân hay cướp dàn?) , cứ cho nó sa lầy câu giờ tranh thủ đi đêm với bọn nhật , phi chuẩn bị đâu vào đấy đã rồi mới nghĩ đến chiến hay ko (nhiều bác nghe nhật nó cởi áo xăm mình lên tiếng đòi oánh mà mừng rơn , nhưng nó vẫn chưa chính thức có "luật" để oánh mà , mừng sớm làm gì , mà chắc gì có "luật" nó đã chịu oánh phụ mình)
    p/s: mà e thắc mắc mãi , nếu tiếp cận dc cái dàn thì làm gì các bác nhỉ? leo lên ghi vé phạt à :? (hỏi thật , ko troll gì hết nhé)
  9. sigmafx

    sigmafx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2007
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    29
    À vâng, nếu nói tình trạng thời chiến thì càng đơn giản nữa. Trung quốc sẽ thả ngư lôi phong tỏa toàn bộ cảng biển Việt Nam, bất kì tàu bè nào của Việt Nam khả nghi sẽ bị Trung quốc bắn hạ ngay khi rời khỏi bờ biển nên khỏi mất công tìm cách tiếp cận tàu hàng Trung quốc. Lúc đó đừng nói ra khỏi bờ biển Việt Nam quấy phá Trung quốc. Đến việc tiếp tế cho Trường Sa còn khó khăn nữa, lúc đó chắc chỉ có nước giả dạng tàu nước ngoài quá mà đi trong vùng biển của mình quá. Đánh nhau trên bộ thì có thể khó ăn Việt Nam, chứ trên biển thì Việt Nam quá khó để dành ưu thế trong cuộc đua kiểm soát biển Đông. Chính vì biết vị thế của mình nên mới la làng lên để lôi cả quốc tế vào cái ao làng này để Trung quốc bớt manh động, mà chính vì vậy nên Việt Nam luôn phải đóng vai nạn nhân chứ không phải là tên cướp.
    Thích blacklist thì cứ việc, bịt mũi che tai không thay đổi được hiện tại đâu não *** ạ :)
  10. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Tiếp cận được - leo lên thì lôi nó về bán sắt vụn. chứ phạt rồi hôm sau mang ra đua tiếp thì ai mà chịu cho nổi .

Chia sẻ trang này