1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.137
  Đã được thích:
  18.727
  Chuẩn bị tất tần tật từ cả tháng trước rồi. Khỏi lo. Đã làm tất cả những gì có thể rồi. Mọi người cứ bình tỉnh và tập trung làm việc. Chưa có chuyện gì đâu
 2. SAM2_AK47

  SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2005
  Bài viết:
  1.303
  Đã được thích:
  868
  Giờ nó mà tập trung nhiều quân biên giới thì mình mừng nhiều hơn lo .

  - Tha hồ la lối Trung Quốc chuẩn bị xâm lược VN càng nhận dc nhiều sự hỗ trợ của bạn bè Quốc tế, người thì họ ko đưa sang chứ hàng nóng thì đừng nói là ko đưa, Cái gì chứ sử dụng vũ khí khai thác hết điểm mạnh của Vũ khí các loại Việt Nam là bậc thầy rồi, Nga Ngố còn phải lể... chả có éo gì phải lo cả..

  - Bố trí phòng thủ các đảo hiện tại xong (nhà mình đã làm gần 20 năm nay) Bụp ngay cái giàn khoan 981, và lũ tàu lâu nhâu, thừa thắng xông lên lấy lại Hoàng Sa và bố trí phòng thủ chống địch phản kích.

  - Nó cay cú chơi Hạt nhân thì mình chơi bom bẩn (Vũ khí hóa học, đừng nói mình ko có loại này nghe), làm quả gắn lên Scud hoặc cho đám Su hào bắp cải mang vác táng sang Thượng Hải, khối thằng chết và bị thương...
  đời người chỉ chết 1 lần ngán gì lũ tham lam. trạng chết thì chúa cũng băng hà...
 3. ladec

  ladec Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2014
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  19
  Việt Nam cũng đáp trả bằng 1 dàn ICBM mang đầu đạn hạt nhân hướng thẳng vào Bắc Kinh nhé....
  Thằng bạn e ở Mô Cổng đã xác nhận nhé :P
 4. babyphu

  babyphu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/03/2008
  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  55
  Càng ngày bọn nó càng hung hăn
  Trung Quốc dùng chiến thuật 'lấy thịt đè người' trên biển
  Không chỉ dùng tàu lớn có pháo hạm - vòi rồng, phía TQ còn đưa tàu đánh cá loại vỏ sắt ra truy đuổi, chặn mũi và khiêu khích các tàu của ta. Đơn cử như ngày 13.5, tại hướng của Vùng KN 3, một số tàu cá TQ đã áp sát tàu ta, ném từ gạt tàn thuốc lá, cho đến gạch đá, sắt thép lên tàu ta và còn đâm thẳng vào tàu Vạn Hoa 797 khiến tàu này bị hỏng máy, nghiêng mạn phải, phải kéo về phía sau sửa chữa, khắc phục.
  Đêm nào cũng vậy, cứ khoảng 20 - 21 giờ, máy bay trực thăng trinh sát của TQ lại bay treo trên đội hình KN, cảnh sát biển VN hàng tiếng đồng hồ, đèn xanh đỏ nháy loạn xạ. “Họ định vị tọa độ các tàu của ta, để khi cần sẵn sàng chỉ thị mục tiêu cho pháo - tên lửa bắn từ đảo, tàu chiến đấu và máy bay ném bom”, một cán bộ của Vùng KN 4 nói với tôi như vậy.
 5. thanhthuyhuongtb

  thanhthuyhuongtb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/11/2005
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  221
  Những hình ảnh chụp biểu tình, bạo loạn do các trang facebook Việt Nam đăng tải đãtrở thành đề tài "hot" trên báo chí Hoa ngữ với những chú thích xuyên tạc: vụ Hà Tĩnh công nhân Trung Quốc chết 21, bị thương hơn 30...
  http://www.molihua.org/2014/05/110-2130.html
 6. lanpurge

  lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/07/2005
  Bài viết:
  4.931
  Đã được thích:
  471
  oánh vào tam hiệp bác ơi ... em biết bơi rồi nè
 7. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
  Xóa. Tin gốc đã gỡ hết rồi
  Lần cập nhật cuối: 17/05/2014
  cuchuoi_kt115 thích bài này.
 8. nguhayuo

  nguhayuo Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/03/2010
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  732
  Dạo ni cụ chuối đi mài kiếm, bế quan nơi mô, để giang hồ loạn quá chừng:D:D:D
 9. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
  Trung Quốc kẹt cứng vì đường lưỡi bò
  Trung Quốc ngày càng hung hăng trên biển Đông bởi họ “thất vọng” vì “không thể giải thích được tuyên bố chủ quyền đường chữ U”, theo giới học giả.
  [​IMG]
  Học giả Trung Quốc Lý Minh Giang nói nước này không thể giải thích được yêu sách đường 9 đoạn - Ảnh: Bộ Quốc phòng Singapore


  Những hành động ngang ngược mà Trung Quốc đang tiến hành trong vùng biển Việt Nam được cho là nằm trong một kế hoạch nhằm hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò phi lý của nước này. Đến nay, bản đồ đường lưỡi bò đã bị hầu hết các nước trong khu vực và nhiều quốc gia bên ngoài lên án mạnh mẽ, kể cả những nước không tham gia trực tiếp vào tranh chấp. Mặt khác, Phó giáo sư, tiến sĩ Lý Minh Giang, học giả Trung Quốc đang làm việc tại Trường Nghiên cứu quốc tế S.Rajaratnam của Singapore, thẳng thắn thừa nhận Trung Quốc đang rơi vào thế khó bởi chính cái tuyên bố đường 9 đoạn nuốt trọn biển Đông. Trong cuộc đối thoại mới đây do Quỹ báo chí châu Á tổ chức tại Singapore, ông Lý đã chia sẻ những thông tin mà ông hiểu được “từ vô vàn cuộc đàm thoại với các quan chức ở Bắc Kinh”.

  Ông Lý Minh Giang chỉ ra rằng Trung Quốc hiện rất khao khát trở thành một cường quốc biển. “Các lãnh đạo Bắc Kinh ngày nay rất muốn tạo được chiến công để lưu lại tên tuổi trong lịch sử. Bên cạnh các thành tựu kinh tế, một thắng lợi nào đó về mặt an ninh biển là điều họ rất khát khao khi kết thúc nhiệm kỳ của mình”, ông Lý nói.

  Trong khi đó, chiến lược chính trị tổng thể của Trung Quốc, vốn bao gồm chiến lược an ninh biển, lại có quá nhiều lợi ích mâu thuẫn nhau. Bên cạnh mục tiêu kinh tế như phát triển sản xuất để nâng thu nhập đầu người lên gấp đôi vào năm 2020, bảo vệ các nguồn lợi trên biển, tài nguyên thiên nhiên, và chiến lược an ninh biển với mục tiêu bảo vệ tuyên bố chủ quyền và lãnh thổ một cách cứng rắn... Trung Quốc cũng muốn giữ hình ảnh tốt đẹp trước cộng đồng quốc tế để khẳng định chính sách phát triển hòa bình của mình. Tuy nhiên, theo ông Lý, rõ ràng các mục tiêu đó “mâu thuẫn lẫn nhau” và “Trung Quốc đang lúng túng với chiến lược an ninh biển mà chưa biết ưu tiên ra sao”. “Theo tôi, Trung Quốc vẫn đang tìm hướng ra cho chiến lược an ninh biển”, ông nói.

  Sai lầm của lịch sử

  “Trong suốt 60 năm qua, hệ thống giáo dục và báo chí của Trung Quốc luôn tuyên truyền rằng toàn bộ biển Đông là của nước này”, ông Lý nhìn nhận. “Sách lịch sử và địa lý Trung Quốc viết rằng điểm cực nam lãnh hải của nước này là bãi James”, sát với 2 bang của Malaysia trên đảo Borneo. “Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người dân bình thường nào, họ sẽ nói rằng biển Đông là của Trung Quốc vì sách giáo khoa nói vậy”, ông nói. Và, theo ông, đó là sai lầm có tính hệ thống của Trung Quốc bởi “người dân hiểu biết rất ít về biển Đông với tư cách một tổng thể. Điều duy nhất họ tin là tất cả những gì nằm trong đường chữ U là vùng biển của họ”.

  “Chúng ta thấy không có bất kỳ một giải thích chính thức nào của Trung Quốc trước thế giới về đường 9 khúc. Vì sao?”, ông đặt vấn đề. “Thật lạ lùng là một quốc gia lớn như Trung Quốc lại không thể giải thích về tuyên bố chủ quyền của mình. Nói một cách ngắn gọn, tôi cho rằng Trung Quốc là bên đơn phương, nhân tố duy nhất trong biển Đông thực sự không biết làm sao để giải thích tuyên bố chủ quyền của mình. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn chỉ ra được rằng Trung Quốc biết nhưng không muốn giải thích về tuyên bố của mình. Đó là kết luận mà tôi rút ra sau khi đàm thoại với vô số quan chức ở Bắc Kinh”, ông Lý nói.

  Sẽ thay đổi ?

  Vào thời điểm này và trong những năm gần tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách “cứng rắn không đối đầu”, ông Lý nhận định. “Cứng rắn” là để tránh bị công chúng và các nhóm lợi ích khác nhau chỉ trích và cũng để đảm bảo các quyền lợi trên biển nhằm phục vụ kinh tế. Còn “không đối đầu” bởi “không có lãnh đạo nào của Trung Quốc muốn có xung đột quân sự vào lúc này bởi như thế sẽ hủy hoại nền kinh tế và mục tiêu tăng thu nhập đầu người lên gấp đôi vào năm 2020”. Theo ông, “Trung Quốc cũng chưa chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự toàn diện, ở biển Đông hay biển Hoa Đông”.

  Tại một hội thảo về tây Thái Bình Dương gần đây, tiến sĩ Lý kể, Tư lệnh hải quân Trung Quốc Ngô Thắng Lợi đã bình luận công khai rằng: “Ở biển Hoa Đông, chúng ta không loại trừ khả năng về các va chạm với Nhật Bản. Nhưng điều quan trọng với Trung Quốc là không để các va chạm này leo thang thành xung đột vũ trang”. Theo ông Lý, đây cũng là giới hạn chung của Trung Quốc và nước này có thể tiếp tục chính sách “cứng rắn có chọn lọc” đối với Đông Nam Á nhưng về lâu dài, không loại trừ khả năng sẽ phải nhượng bộ trong vấn đề biển Đông. “Lịch sử đã cho thấy Trung Quốc từng nhượng bộ trong các vụ tranh chấp biên giới đất liền với Nga và Ấn Độ. Nên trong tranh chấp trên biển, chúng ta chưa thể nói điều gì được”.

  Thục Minh (Văn phòng Singapore)
  Nguồn báo Thanh niên

  Lần cập nhật cuối: 17/05/2014
  hiraly thích bài này.
 10. Crush

  Crush Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/07/2012
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  ^ Có cần thiết phải để font chữ to thế không bác?

Chia sẻ trang này