1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. boyhn77

    boyhn77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    52
    Thằng phát ngôn ngoại giao TQ tuyên bố chủ quyền Hoàng sa và Trường sa của TQ rất mơ hồ từ thế kỷ thứ 2 trước CN. Chứng cớ thì ko đưa ra được nói miệng thì thằng nào chẳng nói đuợc. ***** nhà nó sao nó ko tuyên bố cả thế gới này cũng là của nó nốt đi.
    Boeing01 thích bài này.
  2. daituong_th

    daituong_th Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2011
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    574
    Nhiều lúc em chả hiểu các IQ cao tính toán gì khi đem vụ này ra kiện? Và em hy vọng là đừng kiện
    Mà ừ thì kiện, mà kiện cái gì?
    Hoàng Sa là của VN, nó chiếm thì đánh đuổi nó ra. Lãnh hải là của VN, nó vào làm ăn không xin phép thì tịch thu tất, chả chừa lại cái gì. Cái đó mới thể hiện đó là hành động thể hiện chủ quyền, thể hiện sở hữu
    Đi kiện để rồi gián tiếp công nhận cái đó là của nó ah? Gián tiếp thực hiện hành động của nó từ không thành có, từ không có tranh chấp thành có tranh chấp, từ không có chủ quyền của nó thành có chủ quyền của nó.
    Kiện VN thắng thì sao? củng không lấy được; mà thua là mất tất cả. Chắc chắn 1 điều TQ không trả nên trước sau gì muốn lấy lại là phải có va chạm bằng tiếng súng.
    Canh bạc đi kiện, dù thắng hay thua VN đều bất lợi, thế thì kiện làm gì?
    Kiện để quốc tế biết ah? Lu loa như trước giờ thì thằng nào mà không biết? Việc này nóng tương đương vụ Ucraina mất Crưm. Giờ Ucraina đang nội chiến, chẳng còn nhiều người quan tâm nữa vì nó là nội chiến. Vụ việc ở Biển Đông chỉ cần 1 tiếng súng, 1 viên đạn lạc là có thể kéo thành chiến tranh quy mô lớn chứ không chỉ là đơn giản là trên biển. Thế thì quốc tế nào mà không biết chứ, đôi khi vì cân bằng lợi ích nên người ta không lên tiếng hoặc chưa có lý do để lên tiếng.
    Trên phương diện về kiện, em ủng hộ ý kiến bác Hoàng là không nên kiện. Hy vọng các IQ cao tính toán các hậu quả thật rỏ ràng. Đừng trông đợi vào Mỹ, Mỹ lên tiếng mạnh vì nó muốn thể hiện nó là đại ca.
    Lần cập nhật cuối: 29/05/2014
    Gnuhlehcimm, HaNoiOldbavuongk thích bài này.
  3. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Nói mãi những thứ này làm con mẹ gì, thằng nào ăn được vẫn ăn... lên báo, đài ngày nào cũng đọc những tin kiểu này phát chán éo buồn comment nữa.
    Boeing01 thích bài này.
  4. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Nó làm lẹ lắm, luôn TK2 khỏi vướng về những thứ khác
  5. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Theo tớ thì muốn thắng kẻ địch thì tất cả mọi phương án đều phải tính đến.càng nhiều phương án đưa ra càng tốt. mặc dù có những phương án rất hay bất ngờ và táo bạo hoặc có phương án chỉ là trên giấy rất mơ hồ. Nhưng tất cả mọi phương án phải được tính đến không thể bỏ qua.:D:D:D
    Boeing01 thích bài này.
  6. ha_noi

    ha_noi Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/01/2012
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    6
  7. daituong_th

    daituong_th Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2011
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    574
    Các bác lại nói về tham nhũng
    Em xin có vài cái ý kiến
    Tham nhũng thì sao? không tham nhũng thì sao?
    Luật đời cơ bản, sinh con người ta ra có cái tiền môn (miệng để ăn) và hậu môn (nơi để thải)
    Những thằng tham nhũng nó ăn nhiều nó mập nó béo, nhưng nó vẫn cần cái hậu môn để thải, thằng nào mà ăn không thải trước sau gì củng vỡ bụng mà chết
    Trong nền kinh tế nước ta hiện tại nói thẳng ra là cần tham nhũng. Vì sao? Tham nhũng để kích cầu kinh tế, có tham sẽ có dư, có dư sẽ có cầu, có cầu sẽ có cung.... và hàng loạt mọi thứ ăn theo như thế...
    Em thuộc thế hệ 8x đời giữa, nhưng cũng từng nghe giai đoạn 9x có một vụ bắt buôn lậu ở Quy Nhơn quy mô lớn. Nhờ buôn lậu nên dân Quy Nhơn giàu lên trông thấy, Quy Nhơn đã lên thành một thành phố trực thuộc tỉnh từ rất sớm. Kết cục của vụ phá buôn lậu này, Quy Nhơn đứng im luôn từ đó.
    Em nói cái này không phải là khuyến khích buôn lậu, nhưng làm ăn chân chính thì đến khi nào giàu được?
    Ở SG hiện tại, chi phí cho 1 em bé trên dưới sáu triệu (mức trung bình) gồm: gởi nhà trẻ, ăn, uống, tả, sữa... Với lương công chức nhà nước bậc đại học, hệ số 1,95 trên mức lương cơ bản thì làm gì đủ? Chưa tính tới các loại tiền phí sinh hoạt hàng tháng kéo theo lương của vợ hoặc chồng là tầm mười hai triệu, và lương của người còn lại thì để dành may ra mới có dư (tất cả mọi thứ tính ở mức trung bình). Các bác trách người ta tham nhũng, nhưng có ai hỏi vì sao người ta tham nhũng không? Có nhiều người tham nhũng vì lòng tham, có người tham nhũng vì phải tồn tại.
    Nước VN hiện tại, tham nhũng là 1 cái u nhọt không thể phá vì nó nằm ở cột sống, phá u nhọt này là đụng tới cột sống, cơ thể sẽ gục và không thể đứng được. Giờ muốn triệt tham nhũng thì phải học cách sống chung, làm giàu đất nước, khi đất nước giàu, mọi thứ được nâng lên (trong đó có lương) thì chẳng ai cần phải tham nhũng làm gì đâu, lúc này nó sẽ tự mất đi, cái u sẽ tự lành.
    anhduc2222 thích bài này.
  8. luanvit

    luanvit Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2014
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    85
    - Tột đỉnh vinh quang tham thì rõ như ban ngày rồi, không tham sao lên đến đỉnh Oly. Đang nói đến tầng lớp công chức tiếp xúc hàng ngày với dân đen nhận lì xỳ. Kể cũng lạ đã lì xỳ người ta mà còn bức xúc.
    - Kế hoạch đên 2020 cơ bản thành nước công nghiệp phát triển đi kèm nó là vô số các ưu đãi cho Cn. Vậy mà dân ta thấy Luật như dẻ rách nên đua nhau lách để kiếm tiền cái đã. Toàn dân buôn BĐS, buôn trứng, buôn tiền...mà 1 thời kiếm tiền dễ hơn nhặt lá vàng rơi. SX công nghiệp phụ trợ lúc này cũng béo bở mà chẳng ai quan tâm vì nhác, vì muốn ngồi 1 chỗ mà ăn tiền. Kết quả là nền K/tế chút nữa sập hẳn, may còn phanh kịp để đến giờ vẫn lóp ngóp không lên nổi. Rất may giờ có a bạn vàng chính phát sau mông cho tỉnh ra, tỉnh rồi thì lo tìm đường thoát khỏi cái vũng nước này để bơi ra ao rồi mới vươn được ra biển cả.
    - Bầu Kiên giờ có hội yêu mến đó. Ông ta hiểu Luật, thuộc Luật đọc vanh vách rõ là lão này 1 thời lũng đoạn Luật tài chính nên lão đánh võng quá đẹp. Các con dời nghe hay nên hít lấy hít để bảo là cao siêu. Thế mới thấy cái xh này toàn thích ngồi nhà chém gió chiều lượn tí là có tiên tiêu hoang. Ông này đen vì vận ông đến đó, cả lũ thằng kinh doanh như thế thoát thân nhờ ông Kiên. Ông Kiên là cái phanh cháy lốp khiến nền K/tế tí đổ cái rầm, nếu bắt tiếp tên khác thì sập ngay không cứu nổi. Vậy nên mấy thằng đại gia ngân hàng, BĐS, trứng cổ nên cảm ơn người hùng đứng mũi chịu sào tên là Mr Kiên.

    P/s: Một thời cũng thế.
  9. trungth1b

    trungth1b Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/03/2014
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    78
    Lâu quá bận việc không vào 4rum, bơi mấy chục trang mỏi cả mất.
    Bác đã hỏi thì em đây xin tiếp lời dùm bác kia luôn.
    Năm 2012 mình với bạn gái đi trên duong lê trong tấn, tphcm thì bị giật túi laptop. Đeo chéo hông mà giật bay luôn sợi dây mơí cay. Chạy vào báo công an gần đó nó hỏi vớ vẩn, còn chửi mình bất cẩn, thôi chịu thiệt im lặng. Cuối cùng hỏi bị giat đồ bên lề nào, mình nói ngay lằn ranh giữa dường, thế là nó cho thằng nhóc non choẹt xác minh, 5p sau nó nói mình chay xe lấn lề qua bên kia làn phân cách, *** biết sao.nó biết, mình chạy còn ko nhớ. Thằng trực ban bảo bên phần ranh kia là của q.tân phú, nó chỉ giai quyet quận tân bình, tìm bên tân phú mà báo.
    Tới sáng chạy qua tân phu cung cái giong hách dịch đó. Ghi nhận, xong rồi về trong tức tưởi.
    Đợi 2 tháng sau không thấy tin gì, lân la google map thì phát hiện e nó nằm ơ phú thọ hòa, q.tân phú.
    Do máy tính bảng cài sẵn androidlost nên tìm ra vị trí dễ dàng, còn xem cả video, hình, tin nhắn của dòng họ thằng an cướp. Mừng qúa chạy báo công an lần nữa.
    Nó bắt đợi thằng này, gặp ông kia tới hết buổi sáng chưa giai quyết duoc gì.
    Đầu gio chiều gap thằng trưởng công an. Nó phán câu xanh rờn: trường hợp của anh ghi.nhận, tiếp tục viết tường trình sự việc, chờ kết quả, chăc không lấy lại duoc.
    Bức xúc quá, nó không tìm, mình tìm ra báo thì nó không xử lý, còn nói ghi nhận cho có.
    Mình mất 3 cái dt, 1 cái laptop hp, 1 cái tablet motorola zoom, hóa don giao hàng cho nhà sách nguyễn văn cừ.
    Vào nhà sách nhờ nó tìm lại để photo nộp về cty, nó nói chưa giao, đau vãi.
    Ban thây do, dân thì cướp bóc, quan lại quan liêu, tham nhũng. Nhà sách tưởng chừng là nơi văn hóa thì nó cướp trắng trợn, biết mình bị cướp nó trở mặt kêu chưa giao hàng.
    Bị tai nạn do tới giờ mình vẫn còn bị nơ cty phải trả dần tới giờ chưa xong. Chỉ biet keu trời.
  10. TSY

    TSY Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2006
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    33
    *** Mẹ cái bọn Việt Tân chúng mày chỉ có mà đi bảo vệ cái nước chúa *** thì có. Nếu có biến thì chúng tao cũng *** cần đến cái bọn nghọe chúng mày, Lịt mẹ đóng thuế thì mày đóng được bao nhiêu ngàn mà bày đặt tiền thuế của dân???? Nhà nc không lo cho dân thế thì dân đang sống thế nào có phải vào ấp chiến lược không
    có bị máy chém lê theo không ?? hay mày được rảnh rang ngồi đó mà bới móc. ****** lần sau mà có "Bẩu Love" thì bọn VT chúng mày éo tới phiên chính quyền can thiệp đâu con nhá. Bọng ông thịt hết
    HaNoiOld, bavuongkgaume1 thích bài này.

Chia sẻ trang này