1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. divenoi_xalam

  divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  2.635
  Đã được thích:
  2.230
 2. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  Có ai thích tàu cá không =))

  Nếu thích thì đây :
  Giai đoạn đầu:
  Tại hội nghị phát triển thuỷ sản ở Đà Nẵng gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chủ trương hoán đổi tàu cá vỏ sắt thay thế tàu vỏ gỗ cho 3.000 tàu cá đầu tiên trong tổng số hơn 130.000 tàu cá của cả nước. Tổng số vốn đầu tư cho đóng 3.000 tàu cá vỏ sắt đầu tiên là 10.000 tỷ đồng.

  Đóng :

  Ngày 12-6 tới đây, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy sẽ tổ chức cuộc hội thảo lớn ở Quảng Bình để giới thiệu các đội tàu cá và giới thiệu những ưu việt của sản phẩn tàu cá vỏ sắt. “Với năng lực của chúng tôi và nếu đủ nguồn tài chính thì một năm có thể đóng được 400 tàu cá vỏ sắt, cứ hai tháng ra một tàu, thậm chí nếu tập trung cao độ theo phương thức “gối đầu” thì có thể 5 ngày cho ra một tàu” – ông Nguyễn Ngọc Sự khẳng định.
 3. fromdesert

  fromdesert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/12/2002
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  306
  ** đóng mỏi tay mới hết có 10 ngàn, chúng nó xây cái nhà hát chẳng làm éo gì cũng hết ít nhất 10 ngàn chưa tính đội giá. Bọn sâu bọ đấy phải đem bắn hết
 4. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.892
  Đã được thích:
  3.045
  6 năm trước, vietnamnet đăng 1 bài về TAM, 2 h sau gỡ luôn.
  6 năm sau, báo nào cũng đăng nhưng ko bị gỡ.
  mình có cả clip xe tăng tông người bt.
  gaume1, OnlySilverMoon, 102dk2 người khác thích bài này.
 5. usadok

  usadok Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/04/2007
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  4
  Cười rớt cả Diana ra khỏi quần, dọn rác như bác thì nhà mới sạch!
 6. MinhTuan6

  MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/07/2012
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  403
  cho link clip đó đi
 7. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  "Trung Quốc đánh láng giềng, Mỹ sẽ không thể cứu"
  Hồng Thủy
  04/06/14 05:58
  Thảo luận (2)

  (GDVN) - Chu Thành Hổ nói rằng một khi nổ ra xung đột trực tiếp giữa Trung Quốc với "láng giềng Đông Nam Á", Mỹ không chắc có thể giúp gì.


  [​IMG]
  Chu Thành Hổ, một thành viên dàn "hỏa lực mồm" Trung Quốc.

  Tờ China Topix ngày 3/6 đưa tin, Chu Thành Hổ, một viên tướng Trung Quốc, giáo sư đại học Quốc phòng và là thành viên tham dự Đối thoại Shangri-la vừa qua đã ví chính sách đối ngoại của Mỹ như một người đàn ông "yếu sinh lý"?!

  Trong một cuộc phỏng vấn với đài Phượng Hoàng có trụ sở tại Hồng Kông bình luận về Đối thoại Shangri-la, Chu Thành Hổ nói rằng một khi nổ ra xung đột trực tiếp giữa Trung Quốc với "láng giềng Đông Nam Á", Mỹ không chắc có thể giúp gì cho hàng xóm của Trung Quốc.

  Thành viên dàn hỏa lực mồm Trung Quốc này cho rằng ảnh hưởng và sức mạnh của Mỹ đã thực sự suy giảm và cần các đồng minh châu Á kiềm chế sự phát triển dường như không ngừng của Trung Quốc.

  "Nhưng cho dù Mỹ sẽ tham gia hoặc sử dụng can thiệp quân sự một khi có tranh chấp lãnh thổ liên quan đến Trung Quốc và các nước láng giềng, thì đó lại là chuyện khác", Chu Thành Hổ bình luận. Theo ông Hổ, tất cả điều này phụ thuộc vào cách Mỹ sẽ thể hiện sức mạnh của mình để giám sát cộng đồng quốc tế, trong khi trích dẫn cuộc khủng hoảng Ukraine làm ví dụ.

  "Chúng ta có thể thấy ED trong trường hợp khủng hoảng Ukraine (viết tắt của "extended deployment", nghĩa là triển khai mở rộng theo cách nói nhà binh) đã biến thành một vấn đề ED của đàn ông (erectile dysfunction - yếu sinh lý)", Chu Thành Hổ ví von thô thiển.

  Chu Thành Hổ là một trong số 11 quan chức quân sự đoàn Trung Quốc dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore đã phản ứng tiêu cực với bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel. Ông Hagel đã lên án Bắc Kinh gây bất ổn, khiêu khích và hiếu chiến trên Biển Đông.

  Không những vậy, Chu Thành Hổ còn là nhân vật thường xuyên gây tranh cãi ở bất cứ nơi nào ông ta tới. Năm 2005, viên tướng diều hâu này nói rằng Trung Quốc sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân không cần phải nghĩ để "giải phóng Đài Loan".
 8. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  Vũ khí TQ chất lượng "kém" mà khiến Mỹ Nga thất kinh, VN thì làm không nổi cái ốc vít nên có hiểu gì KTQS đâu, cho nên không sợ cũng đúng vì không hiểu nên không sợ
 9. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.892
  Đã được thích:
  3.045
  Để trên máy tính, tìm ra vào những năm 2006, thời đó youtube chưa có luôn, ko nhớ down được ở đâu, để up.
  hanhgl, thanhluan710MinhTuan6 thích bài này.
 10. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57


  Nhật không đủ tiềm lực để đấu lại TQ đâu

  Mỹ "toát mồ hôi" trước 5 loại vũ khí của Trung Quốc
  Tốc độ hiện đại hóa quân đội nhanh chóng cùng việc trang bị hàng loạt vũ khí mới trong 20 năm qua của Trung Quốc đã khiến quân đội Mỹ không khỏi lo lắng.

  >> Vũ khí Trung Quốc "nhiễu loạn" khu vực Đông Nam Á

  >> Mỹ sợ nhất loại vũ khí nào của Trung Quốc?

  "Trung Quốc đang thể hiện rõ mối quan tâm tới việc tăng cường sức mạnh quân sự nhằm hỗ trợ cuộc chiến giành chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Những vũ khí mà Trung Quốc nắm trong tay nhằm chuẩn bị cho một hành động quân sự quyết đoán trước các cuộc khủng hoảng liên quan tới chủ quyền trong khu vực cũng như các cuộc xung đột quy mô lớn hơn bao gồm Washington", tờ National Interest (Mỹ) dẫn lời ông Kyle Mizokami, tác giả bài báo "5 vũ khí của Trung Quốc mà Mỹ nên sợ".

  [​IMG]
  Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc được xem là đối thủ đáng gờm của quân đội Mỹ
  Theo tác giả Mizokami, Trung Quốc đã nhận thức rõ về nguy cơ xảy ra xung đột với Mỹ và chuẩn bị sẵn sàng các phương án giới hạn khả năng tấn công của quân đội Mỹ đóng quân gần đại lục Trung Quốc.

  Giới phân tích phương Tây nhận định Bắc Kinh đã phát triển chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập (A2/AD). Những loại vũ khí được Trung Quốc chuẩn bị cho chiến lược A2/AD có khả năng đánh bại các lực lượng của NATO khỏi khu vực "Chuỗi đảo thứ nhất" bao gồm quần đảo Kuril, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines và Borneo.

  5 loại vũ khí của Trung Quốc khiến Mỹ khiếp sợ

  Ông Mizokami đã chỉ ra 5 loại vũ khí của Trung Quốc được xếp vào loại nghiêm hủy nhất với quân đội Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
  Điển hình là hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung DF-21D với tầm bắn 1.5000 km. Loại tên lửa này được cho là “Sát thủ tàu sân bay” đối với Mỹ. Tầm bắn của DF-21D ước tính cao nhất là 1.500km, có thể gây thiệt hại nặng nề cho các tàu chiến lớn./

  Máy bay J-20 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 đầu tiên của Trung Quốc với khả năng hoạt động tầm xa, nó có thể đánh chặn máy bay tấn công và máy bay ném bom bao gồm F/A-18, B-1, B-2.

  Trung Quốc sở hữu tên lửa SC-19 chuyên tấn công vệ tinh của đối phương. Vũ khí chống vệ tinh của Trung Quốc còn có thể tấn công nhiều loại vệ tinh Mỹ bao gồm vệ tinh thu thập tình báo, vệ tinh viễn thông, vệ tinh cảnh báo tên lửa. Khi các vệ tinh của Mỹ bị tiêu diệt, Washington sẽ không thể tiến hành trinh sát mục tiêu Trung Quốc.

  Tàu đổ bộ tấn công Type 071 được xem là vũ khí chủ lực của Trung Quốc, đặc biệt trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông. Type 071 được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua ở Thượng Hải. Mỗi tàu có lượng giãn nước 20.000 tấn và có thể chở từ 400-800 lính thủy đánh bộ cùng 18 xe bọc thép.

  Cuối cùng, khả năng tác chiến mạng của Trung Quốc được xem là mối đe dọa không kém phần nghiêm trọng với quân đội Mỹ. Trung Quốc có thể tiến hành các hoạt động chiếm quyền kiểm soát mạng lưới liên lạc, phát tán các phần mềm độc hại và thậm chí là tiến hành các chiến dịch tuyên truyền tin tức giả.

Chia sẻ trang này