1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. Tran-Trung

  Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2010
  Bài viết:
  1.435
  Đã được thích:
  562
  Có vũ khí cũng phải biết cách xài, mình không biết các môn phái khác tập côn kiểu gì chứ hội của mình tập côn dây xích đúng 1 tấc, thập chí côn dây ngắn 2 phân nữa. Ngoài Bắc khó khăn chứ trong SG vào mấy cửa hàng thể thao bỏ tiền là có. Tuy vậy chất lượng côn cũng thượng vàng hạ cám, nhiều loại côn chỉ được cái đẹp, làm màu chứ tập vài bữa là te tua. Thằng bạn mình chạy xe va quẹt bị 2 thằng già trâu gây sự, đến mức thằng bạn mình phải tự vệ thì nó rút côn phang 2 thằng già mà láo nhập viện .
  usadok, OnlySilverMoonMalogs thích bài này.
 2. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  (Soha.vn)-Mặc dù vũ khí "made in China" thường không được các chuyên gia đánh giá cao nhưng theo tạp chí The National Interest (Mỹ), có 5 loại vũ khí TQ đang khiến Mỹ rất lo ngại.
  Dưới đây là nội dung chi tiết về 5 loại vũ khí trong bài viết của tờ The National Interest:

  1. Tên lửa đạn đạo DF-21D


  Tên lửa đạn đạo DF-21D là vũ khí nguy hiểm nhất đối với quân đội Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Loại tên lửa này được cho là “sát thủ tàu sân bay”. DF-21D Là tên lửa đạn đạo tầm trung đặc biệt để tấn công tàu sân bay Mỹ. Tầm bắn của DF-21D ước tính cao nhất là 1.500km, có thể gây thiệt hại nặng nề cho các tàu chiến lớn. Cuộc tấn công trực tiếp của tên lửa DF-21D đủ làm tê liệt một tàu sân bay, thậm chí bị đánh chìm.

  Phải mất thêm vài năm nữa, tên lửa DF-21D mới đạt được khả năng chiến đấu toàn diện. Tuy nhiên, loại tên lửa này có thể trở thành loại vũ khí hủy diệt rất lớn mà quân đội Mỹ không thể coi thường.

  2. Tiêm kích tàng hình J-20

  [​IMG]
  Máy bay J-20 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 đầu tiên của Trung Quốc, hiện nay đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vai trò rõ ràng nhất của máy bay J-20 là để giúp Trung Quốc chiếm ưu thế trên không. J-20 có tầm hoạt động xa, đồng nghĩa với việc nó có thể hoạt động xa bờ biển Trung Quốc, đánh chặn máy bay tấn công và máy bay ném bom, bao gồm F/A-18, B-1, B-2.

  BÀI LIÊN QUAN

  Trung Quốc cũng có thể sử dụng J-20 để tấn công các máy bay hỗ trợ của Mỹ. Máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry và E-2C Hawkeye, cùng các máy bay tiếp dầu như KC-135 và KC-130 là những lực lượng chủ chốt cho phép Không quân Mỹ hoạt động tầm xa. Tiêm kích J-20 trang bị tên lửa không đối không có thể bắn hạ những máy bay này, khiến Mỹ và các lực lượng đồng minh tê liệt.

  Một vai trò khác của J-20 là tấn công tàu chiến và căn cứ của Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương. Máy bay J-20 mang theo tên lửa tấn công mặt đất có thể phá hủy các hệ thống tên lửa đất-đối-không, các căn cứ không quân, các trạm radar và các cơ sở chỉ huy của Mỹ xuyên suốt Thái Bình Dương. Cuộc tấn công của J-20 sẽ ngăn chặn hệ thống tên lửa của Mỹ và dọn đường cho các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo thông thường.

  3. Vũ khí diệt vệ tinh

  [​IMG]
  Đồ họa so sánh kích thước của SC-19 và nguyên mẫu của nó là DF-21C
  Trung Quốc cũng có ít nhất một loại vũ khí vệ tinh là tên lửa SC-19 có thể làm cho hệ thống vệ tinh dẫn đường GPS của Mỹ gặp nguy hiểm. Vũ khí chống vệ tinh của Trung Quốc có thể tấn công nhiều loại vệ tinh Mỹ, bao gồm vẹ tinh thu thập tình báo, vệ tinh viễn thông, vệ tinh cảnh báo tên lửa. Mất những vệ tinh này sẽ làm cho quân Mỹ khó có thể tiến hành trinh sát đối với Trung Quốc.

  Trong nhiều thập kỷ, các vệ tinh quân sự đã mang lại cho quân đội Mỹ lợi thế đáng kể trong tác chiến. Điều này đặc biệt có lợi trong chiến lược xoay trục về châu Á-Thái Bình Dương, nơi cách lục địa Mỹ tới hàng nghìn dặm.

  Trung Quốc có ít nhất một loại vũ khí chống vệ tinh là tên lửa SC-19. SC-19 được cho là có khả năng chạm tới quỹ đạo trái đất tầm trung, đe dọa hệ thống định vị GPS của Mỹ.

  Vũ khí chống vệ tinh của Trung Quốc có thể tấn công nhiều loại vệ tinh của Mỹ, trong đó có vệ tinh định vị, vệ tinh liên lạc và vệ tinh do thám. Thiệt hại những vệ tinh như vậy sẽ gây khó khăn cho Mỹ trong việc do thám Trung Quốc.

  4. Tàu đổ bộ Type 071

  [​IMG]
  Tàu đổ bộ Type 071 ngày càng quan trọng đối với Trung Quốc, đặc biệt là trong tranh chấp lãnh thổ ở Biển ĐôngHoa Đông.

  Trung Quốc hiện có 3 tàu đổ bộ Type 071 và đang dự kiến đóng thêm 3 tàu nữa. Type 071 được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua ở Thượng Hải. Mỗi tàu có lượng giãn nước 20.000 tấn, có thể chở từ 400-800 lính thủy đánh bộ, 18 xe bọc thép. Ngoài ra, tàu còn có sàn đáp cho trực thăng, có thể chở một số tàu đổ bộ đệm khí...

  Tàu đổ bộ Type 071 có thể được sử dụng để đe dọa hoặc tấn công Đài Loan, đồng thời đe dọa sự hiện diện của Mỹ trong khu vực.

  Một mình chiếc tàu Type 071 không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nó cho thấy khả năng mà Trung Quốc có thể sử dụng để làm leo thang tình hình tranh chấp lãnh thổ, đẩy khu vực vào một tình huống vô cùng nguy hiểm.

  5. Vũ khí tấn công mạng

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Điều khiến Mỹ lo ngại nhất có lẽ là khả năng tác chiến mạng của Trung Quốc. Trung Quốc có thể tiến hành các hoạt động chiếm quyền kiểm soát mạng lưới liên lạc, phát tán các phần mềm độc hại và thậm chí là tiến hành các chiến dịch tuyên truyền tin tức giả. Trung Quốc có thể sử dụng khả năng này để làm sập mạng lưới máy tính của đối phương hoặc gây nhiễu hệ thống thông tin liên lạc của đối phương trước một vụ tấn công bằng máy bay hoặc tên lửa.

  Trước bài viết này của báo chí Mỹ, một chuyên gia quân sự giấu tên đã trao đổi với Thời báo Hoàn Cầu rằng trong số các loại vũ khí mà báo chí Mỹ lựa chọn, có một số loại mà quan chức Trung quốc chưa từng công khai về tính năng tác chiến của chúng, thậm chí chưa từng thừa nhận sự tồn tại của loại vũ khí đó.

  Trong khi đó, chuyên gia quân sự Trung Quốc Vương Á Nam cho hay lựa chọn của báo chí Mỹ vẫn có lý nhất định, vì xu hướng phát triển những loại vũ khí này thách thức ưu thế phát động chiến tranh trên các mặt của Mỹ trong tương lai, thậm chí có thể sẽ làm cho Mỹ phải thay đổi phương thức tác chiến quen thuộc nhất và tiện dụng nhất.

  Theo ông Vương, xu thế này dường như là một mối đe dọa lớn đối với người Mỹ, như tên lửa DF-21D, đại diện cho tên lửa đạn đạo chống hạm Trung Quốc, là mối đe dọa đối với tàu sân bay Mỹ; máy bay J-20 khiến ưu thế của máy bay thế hệ 5 F-22 của Mỹ giảm, vũ khí chống vệ tinh thách thức quyền kiểm soát không gian của Mỹ, thậm chí đe dọa đến hệ thống tấn công toàn cầu của Mỹ. Tàu tấn công đổ bộ Type 071 là loại tàu có khả năng tác chiến đổ bộ được nâng cao, làm cho Mỹ lo ngại một khi xảy ra chiến tranh, tính khả thi của cơ sở tiền tuyến của Mỹ bị phá vỡ.

  Về vũ khí tác chiến mạng, ông Vương cho rằng sự lựa chọn này của báo chí Mỹ không thật sự hợp lý. Đây có thể là một hình thái chiến tranh mới trong tương lai, tuy nhiên, Trung Quốc chưa từng thể hiện khả năng tấn công mạng, trong khi các cuộc tấn công vào website của các tổ chức thương mại và chính phủ không mang ý nghĩa nhiều về mặt quân sự. Sự lựa chọn này của báo Mỹ chỉ cho thấy hệ thống mạng của các nước trên thế giới có nhiều lỗ hổng, không liên quan tới việc Trung Quốc có khả năng tấn công mạng mạnh hay không.
 3. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  Thế còn đối với VN ? TQ chỉ cần dùng 1 cú điện thoại ở Trung Nam Hải là đủ :D
 4. thanhluan710

  thanhluan710 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/02/2009
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  70
  Bác kiếm rồi up đi.
 5. thaiduong09

  thaiduong09 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/01/2010
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  24
  Có " Khiếp đảm" bằng xe tăng năm 79 đến pháo cao xạ hạ nòng bắn cũng cháy không nhỉ?
 6. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  Ngày 17/5/1980, ở Hàn Quốc xảy ra sự kiện đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của sinh viên đòi dân chủ chống độc tài. 165 người bị chết. Ngày nay, Mĩ và phương Tây ko đề cập gì về việc này, còn TQ xảy ra vụ TAM thì lập tức cấm vận, phê phán,...

  Ngày 17/5/1980, ở Hàn Quốc xảy ra sự kiện đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của sinh viên đòi dân chủ chống độc tài. 165 người bị chết. Ngày nay, Mĩ và phương Tây ko đề cập gì về việc này, còn TQ xảy ra vụ TAM thì lập tức cấm vận, phê phán,...
  Quote:
  Sau khi Park Chung Hee bị ám sát, Choi Kyu Ha lên nắm giữ chính phủ lâm thời, tình hình chính trị tại Hàn Quốc không thoát khỏi bất ổn. Ngày 12/12/1979, tướng Chun Doo Hwan đảo chính quân sự, lật đổ chính phủ lâm thời Choi Kyu Ha và ban bố tình trạng thiết quân luật. Chun Doo Hwan, Tổng thống Hàn Quốc từ 1980 – 1988, bị kết án tử hình, sau đó giảm xuống chung thân và trả tự do năm 1997.

  Tháng 3/1980, sinh hoạt dân chủ bắt đầu bùng lên từ các trường đại học. Trí thức và sinh viên kêu gọi dỡ bỏ thiết quân luật. Ngày 15/5/1980 biểu tình lớn đã diễn ra ở ga Seoul, với sự tham gia của khoảng 100.000 giáo sư, sinh viên cùng thường dân. Ngày 17/5/1980, Chun Doo Hwan ra quyết định thực hiện thiết quân luật mở rộng. Quân đội được phái đến khắp Hàn Quốc. Cảnh sát đã đột kích vào một cuộc họp giữa các thủ lĩnh liên hiệp sinh viên của 55 trường đại học. 26 chính khách, trong đó có Kim Dae Jung, người về sau trở thành tổng thống Hàn Quốc (1998-2003), đã bị bắt vì tội chủ mưu biểu tình.

  Ngày 18/5/1980, sinh viên Gwangju biểu tình lớn. Quân đội đàn áp. 1 người biểu tình bị đánh chết. Cư dân Gwangju phẫn nộ và biểu tình ngày càng đông, lên tới 100.000 người vào ngày 20 tháng 5. Quân đội bất ngờ nã đạn. Người biểu tình đốt cháy trụ sở của đài MBC đặt tại Gwangju. 4 cảnh sát bị một chiếc ô tô đâm chết tại Tòa thị chính. Bạo lực lên tới đỉnh điểm vào ngày 21/5/1980. Quân đội dùng hỏa lực tấn công đám đông làm nhiều người bị thương. Dân chúng dùng súng lấy được từ kho vũ khí và đồn cảnh sát để tự vệ. Cuộc đấu súng đẫm máu giữa dân với binh lính đã diễn ra tại Quảng trường văn phòng tỉnh. Đến 17 giờ 30, quân đội phải rút khỏi trung tâm thành phố. Từ ngày 21 đến 25/5/1980 xung đột xảy ra khắp nơi trong và ngoài Gwangju, hàng chục người chết và thương vong. Tin tức vụ tàn sát ở Gwangju truyền đi làm biểu tình bùng phát ở nhiều vùng lân cận như Hwasun, Naju, Haenam, Mokpo, Yeongam, Gangjin và Muan. 4h sáng ngày 27/5/1980, quân đội từ 5 hướng vào trung tâm TP và đánh bại lực lượng dân quân chỉ trong 90 phút.

  Chưa có một con số chính xác về số người thiệt mạng. Những con số “chính thức” được công bố bởi Lệnh thiết quân luật sau đó cho biết có 144 thường dân thiệt mạng, 22 lính và 4 cảnh sát bị giết; 127 thường dân, 109 lính và 144 cảnh sát bị thương. Còn theo Hội gia đình những nạn nhân, ít nhất 165 thường dân chết trong khoảng 18/5 đến 27/5. 65 người khác hiện vẫn còn mất tích và được coi là đã chết. 23 lính và 4 cảnh sát bị giết trong suốt cuộc nổi dậy.

  Quote:
  Nguồn: Hàn Quốc: Hóa rồng, độc tài và dân chủ
 7. Uong_Tinh_Ve

  Uong_Tinh_Ve Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/05/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  57
  20 năm trước, 76 người chết trong thảm sát ở chính Texas
  Một ngày trước vụ nổ nhà máy phân bón ở Waco, Texas, Mỹ cũng là kỷ niệm 20 năm một vụ nổ khủng khiếp khác khiến 76 người thiệt mạng chính tại Waco sau cuộc vây ráp kéo dài hàng tháng trời của nhà chức trách.

  Vụ vây ráp bắt đầu từ ngày 28/2/1993, khi Cơ quan kiểm soát đồ uống có cồn, thuốc lá và vũ khí (ATF) tìm cách thực thi một lệnh lục soát ở nông trại Mount Carmel Center, một khu bất động sản của nhóm tôn giáo Branch Davidians, Waco, Texas. Chính quyền tình nghi người lãnh đạo giáo phái này, David Koresh, chứa chấp vũ khí bất hợp pháp và chế tạo ma túy.

  [​IMG]
  David Koresh
  Cuộc đụng độ ban đầu biến thành vụ đấu súng dữ dội, kéo dài hai giờ đồng hồ, khiến bốn nhân viên công lực và sáu người theo giáo phái thiệt mạng. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau đó tiến hành một cuộc bao vây kéo dài, nỗ lực lương thượng với Koresh, buộc ông đầu hàng. Rốt cuộc, cuộc bố ráp kết thúc ngày 19/4, 50 ngày sau khi nó bắt đầu, FBI tổ chức tấn công vào giáo phái của Koresh.

  Ba vụ nổ lớn xảy ra, khiến 76 người thiệt mạng, bao gồm Koresh. Tổng cộng, 82 người đã chết vì vụ vây ráp. Giáo phái Branch Davidians là một nhánh của Tin lành được hình thành năm 1955 ở một nhà thờ cách phía đông Waco vài dặm, rồi vài năm sau chuyển tới Mount Carmel Center. Năm 1959, bà góa phụ của người sáng lập giáo phái Victor Houteff, Florence Houteff, tuyên bố sắp có lần tái sinh thứ hai của Chúa Jesus và các thành viên giáo phái được yêu cầu tụ tập đón sự kiện đó. Nhiều người đã bán hết nhà cửa, tài sản để chuẩn bị cho sự kiện này, vốn không bao giờ xảy ra.

  Quyền lãnh đạo giáo phái sau nhiều năm rơi vào tay Vernon Howell, người sau này đổi tên thành David Koresh vào năm 1990 “vì lý do kinh doanh và hoạt động với công chúng”. Sau này khi cuộc vây ráp kết thúc, người ta phát hiện Koresh là cha của ít nhất 12 đứa trẻ trong giáo phái với “vài bà vợ”, trong đó có những người mới 12 tuổi khi mang thai lần đầu. Khoảng năm 1992, hầu hết khu đất của giáo phái đã được bán đi, trừ phần lõi khoảng 31 hecta. Khi đó, nhiều thành viên đã gắn bó với giáo phái được vài thế hệ. Koresh thì liên tục rao giảng về ngày tận thế và sự cứu rỗi mà ông ta sẽ mang tới, nhâdan nh Chúa trời.

  Từ ngày 27/2/1993, báo địa phương Waco Tribune-Herald bắt đầu đăng tải phóng sự điều tra dài kỳ “Kẻ cứu rỗi tội lỗi” của hai phóng viên Mark England và Darlene McCormick cáo buộc Koresh xâm hại thể chất các trẻ em trong khu nhà của giáo phái và cưỡng hiếp nhiều bé gái vị thành niên. Koresh là một người ủng hộ chủ nghĩ đa thê và kết hôn với nhiều phụ nữ trong cộng động. Bài báo nói ông ta từng tuyên bố có tới 140 bà vợ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Koresh và các tín đồ bị tình nghi sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Tháng 5/1992, Phó cảnh sát trưởng hạt McLennan, Daniel Weyenberg, gọi cho ATF báo cáo về việc một tài xế của bưu chính Mỹ phát hiện một kiện hàng được chuyển tới khu của Branch Davidian bị vỡ ra và bên trong toàn vũ khí, lựu đạn và chất bột đen. Ngày 9/6, điều ra chính thức được mở và một tuần sau vụ điều tra được xếp vào dạng đặc biệt nhạy cảm.

  Ngày 30/7, các mật vụ David Aguilera và Skinner giả trang tới gặp một tay lái súng của Branch Davidians, Henry McMahon, người đã gọi cho Koresh. Koresh đề nghị bán vũ khí cho các mật vụ ATF và yêu cầu nói chuyện với Aguilera, nhưng Aguilera từ chối. ATF bắt đầu theo dõi khu nhà của giáo phái vài tháng trước cuộc bố ráp, với việc cải trang của họ khá nghèo nàn và dễ phát hiện.

  Cuộc điều tra phát hiện giáo phái sở hữu rất nhiều vũ khí trái phép, trong đó có những loại có sức sát thương lớn. Lệnh khám khu nhà do Aguilera vận động nói giáo phái sở hữu hơn 150 khẩu súng với khoảng 8.100 viên đạn. ATF cũng cho rằng Koresh đang chế tạo trái phép ma túy tổng hợp methamphetamine trong khu nhà giáo phái. Cuộc tập kích khám xét dự kiến là ngày 1/31993 với bí danh “Giờ trình diễn”, nhưng sau đó được đẩy lên ngày 28/2 sau loạt bài trên báo Waco Tribune-Herald, mà nhà chức trách đã tìm cách ngăn xuất bản nhưng không được.

  Dù ATF muốn bắt giữ Koresh bên ngoài Mount Carmel, nhưng ông ta hiếm khi nào rời đi. Ngày 28/2, ATF đành tìm cách thực hiện lệnh khám xét. Koresh và các tín đồ chống cự, không cho khám xét và tình trạng giằng co diễn ra. Không ai biết bên nào nổ súng trước, khi cả hai phía cáo buộc lẫn nhau. Cuộc đọ súng ban đầu dẫn tới cái chết của bốn nhân viên ATF, 16 người bị thương. Trong khi phía Branch Davidians có 5 người chết. Sau hai tiếng đọ súng, hai phía ngừng bắn. Tình hình đã trở nên rất khó kiểm soát.

  ATF rút ra, và FBI vào cuộc. Jeff Jamar, đứng đầu bộ phận hiện trường của văn phòng FBI tại San Antonio, là tổng chỉ huy cuộc bố ráp. Ban đầu, những người giáo phái còn liên lạc được với bên ngoài qua điện thoại, Koresh thậm chí trả lời phỏng vấn của truyền thông, nhưng sau đó FBI cắt mọi liên lạc của Davidian với thế giới bên ngoài. 15 ngày tiếp theo, chỉ có 25 chuyên gia đàm phán của FBI là liên hệ được với những người bên trong Mount Carmel.

  [​IMG]

  Trong vài ngày đầu, FBI tin rằng họ đã đạt được đột phá khi đi tới thỏa thuận với Koresh rằng những người Branch Davidians sẽ rời khu nhà trong hòa bình. Các chuyên gia đàm phán cũng thương lượng để phía giáo phái thả 19 trẻ em, tuổi từ năm tới 12, mà không có bố mẹ. Trong tòa nhà còn lại 98 người. Nhưng rồi nhà chức trách trở nên thiếu kiên nhẫn khi các em nhỏ bị thả ra nói rằng các em bị xâm hại ở bên trong tòa nhà (dù rằng điều này, tức tuyên bố của các em, rất khó kiểm chứng). Đó là lý do chính để Tổng thống Bill Clinton và Tổng chưởng lý Mỹ Janet Reno ra lệnh tấn công tòa nhà bằng hơi cay.

  Phía giáo phái, căng thẳng đã khiến Koresh trở nên khó thương lượng. Ông ta tuyên bố mình là chuyển thể thứ hai của Jesus. Một tuần lễ trước vụ tấn công 19/4, FBI xem xét giải pháp dùng súng bắn tỉa hạ Koresh và các nhân vật chủ chốt của Branch Davidians, nhưng rồi phương pháp đó không được áp dụng. Ngày 19/4, vụ tấn công xảy ra, bắt đầu với hơi cay. FBI được vũ trang hạng nặng tiến vào khu nhà. Vào giữa buổi sáng, họ tưởng như đã làm chủ tình thế. Nhưng vào buổi trưa, ba vụ nổ lớn xảy ra ở ba phần khác nhau của tòa nhà. Chỉ có chín người trong giáo phái rời tòa nhà sau những vụ nổ, những người còn lại không đi và tất cả đều thiệt mạng, bị đè dưới đống đổ nát, chết bỏng, nghẹt thở hoặc bị bắn chết.
 8. trungth1b

  trungth1b Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  11/03/2014
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  78
  Bác đăt hàng hay mua, tui mấy năm trước mua 1 cây trên đường 3/2, đối diện nhà hát hòa bình.
  Không biết mấy bạn ở công viên múa côn gì 2 tay nhanh như điện, cứ vèo vèo nhìn sướng mắt, lại mượn thử thì thôi côn thì nhẹ hều, phan nhau gặp thằng đầu gấu giỏi chịu đòn thì gãi ngứa cho nó, trừ khi quất được ngay chỗ hiểm.
  Mà đi đường bác mang côn kiểu gì, lận lưng quần thì vướng thế nào ấy, bỏ balo, cốp xe thì xác định no đòn mới lấy hàng ra phan nó.
  Côn nhị khúc sao tùy tiện mua lung tung, theo tớ thì chiều dài phải tùy độ dài từ khuỷu tay tới giua lòng bàn tay, dây vừa đủ quấn quanh cổ tay, đường kính lớn nhỏ tùy vào lòng bàn tay mà đặt làm.
  Không biết đúng sai nhưng tớ cứ theo tiêu chí đó mà chọn.
  Lần cập nhật cuối: 04/06/2014
 9. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  Tin Sốt Dẻo đây

  VTV đưa tin : đóng thếm 4 tàu như KN 78x, cùng 15 tàu tầm trung.
  Tàu tầm trung này ko biết là tàu gì.
  Như vậy là ta sẽ có 8 tàu DN-2000.
  usadok, Malogshoalongtrang thích bài này.
 10. cuchuoi_kt115

  cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  2.915
  Đã được thích:
  1.571
  :Daaaas...
  hjhj...bác sai rồi.tất cả các loại võ công chỉ để tự vệ. Sư phụ dặn dò hoài mà bác quên rồi sao!;)! Võ tấn công là ném đá dấu tay và vũ khí là đá balat .hehe... Nói chung khi bí thì tất cả các loại dụng cụ đều có thể là :Dvũ khí dù đó là đôi đũa để ăn.. :PNói thế chứ chạy được thì cứ chạy phương châm của tôi là thế.đừng bảo tôi hèn:P
  usadokMalogs thích bài này.

Chia sẻ trang này