1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    Gỡ sau khi tôi post mà bạn tới giờ vẫn cm, rảnh thiệt.
  2. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    Rảnh tôi sẽ up. Chuyện đó ko phải chuyện ưu tiên, ưu tiên lúc này là cực khoái.
    omory thích bài này.
  3. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    861
    Đã được thích:
    748
    Có mùi, có mùi.
    Xì ra tý cho mọi ng hóng đê
  4. UglyWar

    UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2014
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    488
    Hồi trước bỏ thời gian tìm hiểu vụ TAM thấy có nhiều clip hay. Có cả cảnh xe tăng tiến vào quảng trường và dân Bắc Kinh dùng bom xăng diệt thiết giáp rồi treo cổ xác lĩnh tq cháy đen. có cảnh quay hót thịt người chết thấy phát ớn, muốn ói
    Malogs thích bài này.
  5. UglyWar

    UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2014
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    488
    Nếu nói đến dã man phải nói đến vụ Pháp Luân Công. ai theo học môn phái này đều bị bắt, tra tấn, bán nội tạng. Sau vụ này kinh tế tq tăng nhanh. Tởm!
  6. UglyWar

    UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2014
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    488

    Tân Cương đây
  7. UglyWar

    UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2014
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    488
    đây rồi
    Hectorviet thích bài này.
  8. Black_Eagle

    Black_Eagle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2013
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    262
  9. kienquoc

    kienquoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2013
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    115
    Cái này anh em diễn đàn đã phân tích rồi. Bạn vẫn chưa thông thì phải. Bạn thử lật đi lật lại vấn đề xem nhé!
    Mấy cái giàn khoan đấy nó đóng từ bao giờ? ( chắc không phải là sau bài phát biểu của bác Thanh, anh em nhà Tập mới bảo nhau tăng ca trong tuần để đóng thêm mấy cái HD2,3,4..)
    Bác Thanh hôm đó mà lôi đao búa ra chém thêm mấy nhát trong bàn hội nghị như bạn mong muốn thì chắc anh Tập sợ quá cho nổ hết cái giàn khoan ấy chắc?
    ( hay là họ chết đuối vớ được phao, lấy cớ la làng VN khiêu khích, lôi kéo các nước chống TQ để làm mạnh hơn. Lạ gì mấy bài tủ này của anh em nhà Tập)

    Cả thế giới đều nhìn thấy: đây là tuyệt chiêu ngoại giao của VN. Lấy nhu khắc cương. Kêu gọi sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân các nước và làm nổi bật nên bộ mặt đối lập xấu xa của TQ. Nên nhớ chúng ta rất có kinh nghiệm ngoại giao như thế này, và nhờ đó mà giúp ích không nhỏ cho thắng lợi của kháng chiến chống Pháp, Mỹ.

    Không nên nóng vội, đây là một cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ, dù không ai muốn nhưng không loại trừ phải đổ máu,..
    Thực chất cuộc chiến đó đã bắt đầu trên mặt trận ngoại giao, pháp lý rồi. Chiến trường là mặt trận cuối cùng thôi. Nhờ sự mềm mỏng mà các bác IQ nhà mình đang dẫn trước TQ ở mặt trận này, phải ghi nhận điều đó, chắc chắn cùng lúc các bác cũng âm thầm chuẩn bị cho các mặt trận khác: kinh tế ( giảm tối đa phụ thuộc, tìm thị trường, đối tác mới) , quân sự,... ( đến 2016 - 2017 nhà ta cũng có kha khá hàng nóng công khai đấy, bí mật thì.... :). ).

    Ngoại giao thì nói thế thôi, chứ các bác nhà ta còn lạ gì bụng dạ anh khựa nữa. Đi guốc trong bụng dạ từ năm 54, một mất một còn năm 79 đấy. Bác Duẩn chả cho ghi cả vào trong Hiến Pháp còn gì. Nhân dân đôi khi vì cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền có thể tạm quên, chứ các bác nhà ta quên sao được.
    Còn quân sự à, nếu ai chịu khó tìm hiểu lịch sử và quan sát hiện tại thì thấy: TQ vẫn theo đúng con đường của TQ, VN vẫn tiếp tục là VN. Lịch sở có lý do để lập lại chứ? Chiến tranh với TQ thì nhiều, nhưng chưa bao giờ VN có nhiều thời gian chuẩn bị, và điều kiện thuận lợi như lúc này.Nếu chúng ta vẫn là người VN. Chúng ta không phải người tuốt gươm đầu tiên, nhưng chúng ta sẽ luôn là người tra gươm sau cùng.

    Bạn thử nghĩ xem, dân tộc VN không may nằm ở ngay cạnh khựa vừa to vừa đểu, còn sự lựa chọn nào tối ưu hơn trong lúc này. Ông cha ta từ xưa vẫn dựa vào đối sách này mà giữ vững giang sơn đấy.

    Trước khi làm nên 3 cuộc đại phá quân Nguyên, vua tôi nhà Trần chả phải nén giận: nhìn bọn giặc " lấy bạc vàng để nuôi hổ đói, uốn lưỡi cú diều mà sỉ mắng triều đình, đem thân dê chó mà bắt nạt tổ phụ" đấy. ( thậm chí, còn phải chấp nhận dâng công chúa An Tư - em gái Trần Thánh Tông cho Thoát Hoan chỉ để hòa hoãn chiến sự lại vài ngày). Gần nhất là sự nhận nhượng đến giới hạn cuối cùng của Bác với Thực dân Pháp năm 1946, để có thêm vài tháng chuẩn bị quý giá cho 1 Điện Biên Phủ - lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu sau này. ( cái này các bạn nên tìm đọc thêm sẽ hiểu hơn, sách giáo khoa ít nói đến)
    Đọc lịch sử thì còn nhiều dẫn chứng lắm, nhưng mình chỉ xin nêu ra 2 dẫn chứng mà ai đọc cũng tưng nghe nói đến đó.

    Cứu quốc cần chiến lược thống nhất và sách lược linh hoạt, lấy đại cục làm trọng chứ không thể hành động cảm xúc, bộc phát. Lúc cần nhịn thì nhục mấy cũng phải nhịn. Khi cần đánh dù còn cái lai quần cũng tới bến.

    Nếu ai ở đây nghĩ ra được chiến lược, đối sách nào hay, sáng suốt cho dân tộc ta lúc này ( sách lược hẳn hoi chứ không phải theo kiểu 1 lần và mãi mãi) làm ơn viết ra cho đồng bào biết. Chẳng những cứu quốc, an dân mà còn lưu danh sử sách.


    Cá nhân mình quan sát, tìm hiểu thì nhận xét nhận xét như sau:
    1. TQ có tiềm lực, tham vọng, nham hiểm có thừa nhưng kiêu ngạo và ngốc nghếch. Tiêu biểu nhất là chính cái giàn khoan này. Trong phút chốc, TQ đánh đổi uy tín, sức mạnh mềm của một cường quốc ( cái mà mấy chục năm nay theo lời bác Tiểu, họ đổ biết bao công sức, tiền của " mua mặt + mua chuộc" thế giới.) lấy cái gì? Kinh tế - ai dám chắc. Chủ quyền hả - trước kia vài nước phản ứng, bây giờ cả thế giới phản đối.
    Còn kiểm soát thêm trên thực địa - có thể, nhưng chắc chắn không yên ổn tí nào với một chút nào với kẻ ăn cướp ngày, hơn nữa kết cục sau cùng còn ở tương lai.

    2. VN tuy nhỏ nhưng biết người biết ta, linh hoạt ứng biến. Tránh điểm mạnh để đánh vào điểm yếu của đối phương. Lợi dụng hành động sai lầm của TQ, nhanh chóng chuyển " thế trận" từ phía TQ - sang phía VN. ( nên nhớ trước đó TQ khuynh đảo Asean, lớn tiếng với TG, lấn át VN cả ngoài thực địa và ngoại giao thế nào?..). Trong đó "thế trận" quý giá nhất là thế trận lòng dân. Giờ phải giữ thế đó và biến thành " lực" như thế nào là việc rất cần kíp.

    Chúng ta nhận nhượng để chuẩn bị thế và lực, chứ đâu phải nhân nhượng yếu hèn.
    Trận chiến trường kỳ giờ mới bắt đầu. Còn rất nhiều việc phải làm mà mỗi anh em ta phải chung tay. Mình rất buồn khi thấy nhiều anh em cãi nhau những thứ vô bổ quá. ( thậm chí nhiều phát ngôn hơi thiếu... tế nhị)

    Sao lại không thay đổi từ tư duy: Thắng - Thua, Sống - Chết ( bị ảnh hưởng từ văn hóa TQ, thực ra là chả Thắng, vì có Thắng cũng bị người Thua cố kéo xuống thôi, đấy là nguyên nhân sâu sa khiến TQ nếu không thay đổi sẽ không bao giờ trở thành cường quốc đúng nghĩa) sang tư duy Win - Win. Mọi người cùng tôn trọng, tự trọng, cùng hoàn thiện và CÙNG THẮNG.

    Nếu từng bước biến tư duy này thành bản sắc của con người VN thì cá nhân mình tin rằng. Đó là dấu hiệu của một dân tộc hùng cường sau này.

    Mình thức đêm để viết những điều này, rất mong anh em nào đọc được. Có một cái nhìn khách quan, sâu sắc và tích cực hơn.

    Thân ái!


    anhduc2222, vms, Hectorviet16 người khác thích bài này.
  10. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Bọn này là Nhật ký bán nước
    Cứ để thế cho nó sống cụ ạ
    Vì nó càng làm thế thì chỉ tự làm cho người dân ghét chúng nó hơn thôi
    Một bọn đầu đất thế mà cũng đòi làm chính trị
    Vãi cả nhồn
    Vừa ngu lại vừa hiếu chiến , diễn đàn nào cũng có mặt để tranh thủ xả xú uế. Tởm lợm

Chia sẻ trang này